ครีมบำรุงผิว ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา บำรุงผิวรอบดวงตา ริ้วรอยใต้ตา วิธีเลือกครีม อายครีม

เลือก อายครีม ด้วยกฎ อายุvsส่วนผสม คือคำตอบที่ดีที่สุด ถูกแพงไม่ใช่ประเด็น

คัดลอก URL แล้ว

ยังคงมีหลายๆคนที่คิดว่าการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวหน้านั้นเพียงพอต่อการดูแลผิวพรรณแล้ว จนลืมว่าอีกส่วนสำคัญอย่างการเลือกครีมบำรุงผิวรอบดวงตา หรือ อายครีม ที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการปกป้องผิวรอบดวงตา โดยเฉพาะเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นริ้วรอยที่บริเวณรอบดวงตานั้นเป็นจุดที่สร้างปัญหาและสร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆ เป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้ให้คำแนะนำในการเลือกใช้ ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ว่า ผิวรอบดวงตานั้นบอบบางมากเป็นพิเศษแต่ก็ยังเป็นส่วนที่มีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อการบำรุงได้ดีที่สุดอีกด้วย และโดยปกตินั้น ผิวรอบดวงตามักจะพบกับปัญหาผิวแห้งมากว่าผิวส่วนอื่นๆบนใบหน้า นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆหากไม่ได้รับการดูแลแต่เนิ่นๆ

มีคำแนะนำว่า หากคุณเริ่มบำรุงผิวรอบดวงตาตั้งแต่อายุ 20ปี การต่อต้านริ้วรอยรอบดวงตาจะมีประสิทธิ์ภาพได้ดีที่สุด

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมว่า การเลือกครีมบำรุงผิวรอบดวงตานั้นให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่เหมาะสมตามช่วงวัยก็จะยิ่งช่วยเสริมเกาะป้องกันผิวได้ดียิ่งขึ้น

หลายๆคนอาจสังเกตเห็นว่าอายครีมส่วนใหญ่มักมีราคาแพง นั่นเพราะผิวส่วนนี้บอบบางและต้องการความพิเศษจึงไปช่วยเสริมให้มูลค่าของผลิตภัณฑ์ดูราคาสูงขึ้น แต่ที่จริงแล้วเพียงแค่มองหาส่วนผสมของอายครีมให้เหมาะกับช่วงวัยของคุณ ก็เพียงพอต่อการบำรุงฟื้นฟูได้อย่างดีแล้ว

สำหรับวัย 18ปี ขึ้นไป ให้ใช้ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาที่มีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบ ซึ่งวิตามินซีนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพเพียงพอและยังปลอดภัยสามารถใช้ได้ดีสำหรับวัย 18ปี ขึ้นไป และที่สำคัญส่วนใหญ่แล้ว จะมีราคาไม่แพงมากอีกด้วย

ช่วงวัย 20ปี ขึ้นไป ให้มองหาอายครีมที่มีส่วนผสมจาก กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) เป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมในการทำให้ผิวดูอวบอิ่ม ช่วยกักเก็บน้ำไว้ในผิวได้ดีขึ้น

ช่วงวัย 25ปี ขึ้นไป ให้มองหาส่วนประกอบที่น่าสนใจอีกตัวคือ เรตินอล เพราะเป็นสารที่ช่วยเร่งการหมุนเวียนของเซลล์และยังช่วยกระตุ้นในการสร้างอีลาสติน ซึ่งสามารถช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

ทิปส์บำรุงผิวช่วง Covid-19 เลือกใช้ครีมแบบไหนเวิร์ค ตัวไหนเอาอยู่

ทิปส์บำรุงผิวช่วง Covid-19 เลือกใช้ครีมแบบไหนเวิร์ค ตัวไหนเอาอยู่

หมออุ๋ม ขวัญจิรา วงศ์เกียรติขจร แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง มีคำแนะนำในการบำรุงผิวสำหรับสาวๆที่ต้องดูแลผิวในช่วงที่ไม่สามารถออกไปสปาหรือคลินิก

10 สกินแคร์หน้าหนาว ลดแตกแห้งขุย ผิวชุ่มฉ่ำ คัดมาแล้วว่าที่ดีที่สุด ในปี 2020

10 สกินแคร์หน้าหนาว ลดแตกแห้งขุย ผิวชุ่มฉ่ำ คัดมาแล้วว่าที่ดีที่สุด ในปี 2020

นี่คือเหล่า สกินแคร์หน้าหนาว ที่การันตีมาแล้วว่า ช่วยรับมือผิวแห้งได้ดีที่สุด เหมาะอย่างยิ่งที่สาวๆจะมีไว้ครอบครอง

5 สุดยอดสกินแคร์กู้ผิวแห้ง ราคาไม่แรง! ที่ลองแล้วได้ผลจริง หน้าลอก หน้าแห้ง มาทางนี้เลย

5 สุดยอดสกินแคร์กู้ผิวแห้ง ราคาไม่แรง! ที่ลองแล้วได้ผลจริง หน้าลอก หน้าแห้ง มาทางนี้เลย

หน้าลอก หน้าแห้ง เป็นอีกหนึ่งปัญหาของสาวๆ เพราะนอกจากจะทำให้แต่งหน้าไม่ติดทนแล้ว ยังทำให้หน้าดูไม่เปล่งปลั่งเนื่องมาจากผิวที่แห้งขาดน้ำ แถมยังทำให้เราเสียความมั่นใจไปด้วย วันนี้ Women MThai จะมาช่วยให้สาวๆ หลุดพ้นไปจากปัญหาเหล่านี้ ด้วย 5 สกินแคร์ที่จะมาช่วยกู้ผิวแห้งให้กลับมาดูสดใสอิ่มน้ำและไม่แห้งลอกอีกต่อไป 1. Embryolisse…

CAC’SA ลักซ์ชัวรี่สกินแคร์ สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

CAC’SA ลักซ์ชัวรี่สกินแคร์ สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

CAC’SA (ซี-เอ-ซี-เอส-เอ) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ในคอนเซ็ปต์ The world is mind ตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นลักซ์ชัวรี่สกินแคร์สำหรับคนรุ่นใหม่ นำโดย คุณอรอุมา สุวรรณกูฏ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ที่ดึง The…

เปิดโต๊ะเครื่องแป้ง Happy Nancy เที่ยวทะเลบ่อยแบบนี้ เธอมีวิธีดูแลผิวอย่างไร?

เปิดโต๊ะเครื่องแป้ง Happy Nancy เที่ยวทะเลบ่อยแบบนี้ เธอมีวิธีดูแลผิวอย่างไร?

เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงนั้นแสนลำบาก เพราะมันไม่ใช่แค่การแต่งหน้าแต่งตัวเพียงอย่างเดียวนี่สิ แต่มันต้องดูแลให้ผิวของเราเนี่ยสวยสุขภาพดี ออกมาจากข้างใน ครั้นจะทานวิตามิน หรือผักผลไม้ อาจจะไม่เพียงพอ ครีมบำรุงนี่แหละ อีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะมากอบกู้เอกราชบนหน้าเราให้กลับมาใสเด้งอีกครั้ง ซึ่ง Women MThai ก็จะพาไปเปิดโต๊ะเครื่องแป้งของสาวผิวแทนอารมณ์…

X