La Roche-Posay La Roche-Posay ANTHELIOS INVISIBLE FLUID ครีมกันแดด

รู้มั้ย? UVA ร้ายแรงกว่าที่คิด! แนะนำครีมกันแดด มีค่าการปกป้อง อย่างครบถ้วน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

คัดลอก URL แล้ว

เมษามาเยือนพร้อมแสงแดดจัดๆ อีกเช่นเคย ดังนั้น ไอเท็ม “ครีมกันแดด” จึงเป็นไอเท็มบังคับที่ทุกคนควรมีไว้ใช้กันนะ วันนี้เลยจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดเบื้องต้น และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาป้ายยาทุกคนไปพร้อมกันแล้ว

เคล็ดลับการเลือก ครีมกันแดด เบื้องต้น

อย่างที่เรารู้กันว่ารังสียูวีที่เดินทางมาถึงโลกคิดเป็นเพียง 5% ของแสงแดดทั้งหมด แต่มีพลังมหาศาล และสามารถตรงเข้าทำลายผิวได้ไม่น้อย ดังนั้น ครีมกันแดด ที่ดีจึงควรป้องกันรังสี UV ได้ และมีค่า SPF มากกว่า 30 ที่สำคัญที่สุดควรมีค่า PA++++ เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ที่จะเข้าทำลายผิวของเรามากที่สุดในระดับสูงสุด และยิ่งผิวบอบบางยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษนะ

ทำไมเราถึงต้องป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB

รังสี UVA เป็นสาเหตุให้ผิวแก่ก่อนวัยในขณะที่รังสี UVB อาจจะทำให้ผิวไหม้และสีคล้ำขึ้น รังสีทั้งสองเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง สามารถในการทำลายชั้นผิวหนังได้ลึกเป็นพิเศษและส่งผลให้เกิดจุดด่างดำ การแพ้แดด และริ้วรอย ซึ่งเราจะพบว่าในแสงแดดมีรังสี UVA มีมากถึง 95% ในขณะที่ UVB มีเพียงแค่ 5% เท่านั้น 

ความแตกต่างระหว่าง UVA และ UVB?

รังสี UVA แม้ในวันที่มีเมฆมาก รังสีนี้ค่อนข้างจะรุนแรงเนื่องจากสามารถทะลุผ่านเมฆแก้วและชั้นผิวหนังกำพร้า ถึงแม้รังสี UVA ไม่ทำร้ายผิวภายนอก แต่ก็สามารถทะลุไปทำลายถึงเซลล์ผิวชั้นหนังแท้ (ผิวใต้ชั้นหนังกำพร้า) สาเหตุของการทำลายในระยะยาว ซึ่งแตกต่างจากรังสี UVB ที่เป็นสาเหตุให้เกิดผิวไหม้เฉยๆ ได้แก่

  • ความแก่ของผิวจากแสงแดด (Photoageing) : โครงสร้างรองรับผิว (คอลลาเจนและเส้นใยยืดหยุ่น) ถูกเปลี่ยนแปลงส่งผลให้เกิดการหย่อนคล้อยและริ้วรอย
  • ผิวแพ้แสงแดด: โดยทั่วไปเรียกว่าการแพ้แสงแดด (รอยแดง คัน ผื่นหลายรูปแบบจากแสงแดด)
  • การสร้างเม็ดสีผิวมากผิดปกติ (ฝ้าสีน้ำตาล จุดด่างดำ)
  • การพัฒนาเป็นมะเร็งผิวหนัง

ดังนั้นแล้วการเลือก ครีมกันแดด จึงสำคัญมากๆ เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวที่ผสมผสานการป้องกันทั้ง UVA, UVB โดยจะต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์มีการปกป้องที่สูงหรือสูงมาก (SPF 30 – 50+) PA++++ เพื่อความปลอดภัยของผิว ไม่ต้องคอยกังวลถึงปัญหาบานปลายในอนาคต และ ครีมกันแดด ที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็คือ ผลิตภัณฑ์จาก La Roche-Posay ลา โรช-โพเซย์ ที่ผ่านการทดลองมากกว่า 30 ปี จากการพัฒนาครีมกันแดดหลายประเภทเพื่อปกป้องผิวบอบบางทุกประเภท ทั้งสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก ด้วยคุณสมบัติการปกป้องแสงแดดทั้งรังสี UVA รังสี UVB ที่มีประสิทธิภาพ ให้การปกป้องผิวมากกว่า 2 เท่า แต่ยังคงสภาพที่เหมาะสมแม้ในผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้

ANTHELIOS INVISIBLE FLUID SPF50+
/ UVA-PF 46 NON-PERFUMED

ครีมกันแดด ผลิตภัณฑ์จาก La Roche-Posay ลา โรช-โพเซย์ สูตรที่มีคุณสมบัติปกป้องผิวจากรังสี UVA ในระดับที่สูงมากเมื่อเทียบกับบรรดาผลิตภัณฑ์กันแดด Anthelios ตั้งแต่ที่เคยมีมา การป้องกันขั้นสูงอย่างครอบคลุมที่จะคอยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสี UVA, UVB อินฟราเรดเอ และมลภาวะ มาพร้อมค่า SPF 50+ PA++++ ป้องกันขั้นสุด อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อและทราย อ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตาที่ระคายเคืองง่าย เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ANTHELIOS INVISIBLE FLUID มีเนื้อสัมผัสลื่นไหลเกลี่ยง่ายเป็นพิเศษ ไม่เป็นน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อสัมผัสล่องหน ผสมผสาน La Roche-Posay thermal spring water

และนี่ก็คือ ครีมกันแดด ที่เรานำมาป้ายยากัน ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า La Roche-Posay ANTHELIOS INVISIBLE FLUID ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ผ่านการทดสอบภายใต้การกำกับดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังกับผิวที่บอบบางและไวต่ออาการแพ้ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยากับผิวบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางและแพ้ง่าย อีกทั้งยังผ่านการทดสอบกับผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์ผ่านการทดสอบการแพ้แล้วอีกด้วย สามารถไปหาซื้อตามกันได้เลย เพื่อการปกป้องผิวที่ดีที่สุดนะ


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

Amita S

Content Creator / Beauty Tip&trick

RELATED

อันตรายจากแสงแดด ที่เกิดขึ้นกับผิว การทากันแดด คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

อันตรายจากแสงแดด ที่เกิดขึ้นกับผิว การทากันแดด คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

แสงแดด ภัยอันตรายอย่างมากกับผิวหน้าและผิวกาย ยิ่งช่วงเปลี่ยนจากฤดูหนาวเป็นฤดูร้อน จะทำให้ผิวสูญเสียการป้องกัน

10 ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ที่ดีที่สุด ช่วยให้รอยสักไม่ให้ซีดจาง

10 ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ที่ดีที่สุด ช่วยให้รอยสักไม่ให้ซีดจาง

สาวๆที่รักการสักและลายสักสวยๆบนผิวของคุณ ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ก็จำเป็นไม่แพ้กัน เพราะแสงแดดอาจทำให้รอยสักจางลงได้

ครีมกันแดด จำเป็นต่อเด็กมากแค่ไหน ควรเลือกใช้ยังไงให้ลูกน้อยไม่แพ้

ครีมกันแดด จำเป็นต่อเด็กมากแค่ไหน ควรเลือกใช้ยังไงให้ลูกน้อยไม่แพ้

อายุที่เหมาะจะให้ลูกน้อยทาครีมกันแดดควรเริ่ม ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป ไม่แนะนำให้ใช้กับเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือนเพราะผิวเด็กจะบอบบางมาก

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

เคล็ดลับการปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อให้คุณได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมั่นใจ แนะนำโดย ‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าการทาครีมกันแดดนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากเราไม่มีการป้องกันผิวหน้า และผิวตัวจากแสงแดด ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวไหม้ ฝ้าถามหา ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาผิวเหล่านี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน เราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอทุกวัน อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกทาครีมกันแดดอย่างไรดี?…

5 ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าในแดด ที่ร้ายกว่ารังสียูวี อันตรายที่คุณไม่เคยรู้!

5 ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าในแดด ที่ร้ายกว่ารังสียูวี อันตรายที่คุณไม่เคยรู้!

ครีมกันแดด ที่สาวๆเลือกใช้ ปกติเลือกกันแบบไหนคะ เลือกครีมกันแดดที่มีค่าSPF50 PA +++ เพื่อป้องกันUVA/UVB

รังสี UV คืออะไร? สรุปแล้วคนเราต้องใช้ครีมกันแดดทาตัวทุกวันไหมนะ?

รังสี UV คืออะไร? สรุปแล้วคนเราต้องใช้ครีมกันแดดทาตัวทุกวันไหมนะ?

ก็แดดประเทศไทยร้อนขนาดนี้ ขนาดอยู่ในอาคารยังรับรู้ได้ถึงรังสีความร้อนจากแสงแดดเลย สาว ๆ รู้กันไหมว่ารังสี UV นั้นส่งผลเสียต่อผิวของเราได้ แม้เราจะอยู่ในอาคารหรืออยู่ในร่มนะคะ แล้วบอกเลยว่ารังสีที่ทำร้ายผิวเหล่านี้ ทำให้ผิวเสียระดับลึกเลยทีเดียว หากไม่ใช้ครีมกันแดดทาตัวเป็นประจำ รังสีเหล่านี้ก็จะทำให้เพื่อน ๆ พบเจอกับปัญหาผิวสุดปวดหัว ไม่ว่าจะเป็นสีผิวคล้ำเสีย…

รวม 3 ครีมกันแดดสุดปัง กันแดดไร้สารเคมีรวมความออร์แกนิคไว้สุด ๆ

รวม 3 ครีมกันแดดสุดปัง กันแดดไร้สารเคมีรวมความออร์แกนิคไว้สุด ๆ

กระแสผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคกำลังมาแรงสุด ๆ แบบหยุดไม่อยู่ หลาย ๆ แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางต่างพากันออกไลน์โปรดักส์ที่มีความเป็นออร์แกนิคเอาใจสาว ๆ และคนที่ชอบดูแลผิวกันรัว ๆ รวมถึงครีมกันแดดเองก็มีแบบออร์แกนิคใส ๆ ให้เลือกใช้ เป็นกันแดดไร้สารเคมีที่ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย เรียกได้ว่าโดนใจสายรักธรรมชาติเป็นที่สุด ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนบ้างที่มีกันแดดไร้สารเคมี…

จะแดด จะฝนก็ไม่หวั่น! รีวิวครีมกันแดด คุมมัน กันน้ำ ทาแล้วผิวสวย กระจ่างใส

จะแดด จะฝนก็ไม่หวั่น! รีวิวครีมกันแดด คุมมัน กันน้ำ ทาแล้วผิวสวย กระจ่างใส

ช่วงนี้ฝนตก พายุเข้า สาวๆ หลายคน อาจจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดหรอก ทาไปเจอฝนก็หน้าก็ไหลอยู่ดี แต่…สาวๆ รู้ใช่มั้ยคะ ไม่ว่าฤดูไหน แดดประเทศไทยก็ยังคงร้อนแรง ทำลายผิว ดังนั้นเราจึงต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ และเลือกใช้ครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาทดแทนนั่นเอง ทริคการเลือกครีมกันแดด…