Samantha Bernardo ความงามที่แท้จริง มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล รอยกระ สวยในแบบตัวเอง

มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ 2020 โชว์กระบนหน้า ความไม่สมบูรณ์คือความงามแท้จริง

มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ Samantha Bernardo อายุ28ปี จบการศึกษาปริญญาตรีด้านการจัดการ Samantha ถูกยกเป็น Empowered Woman แห่งฟิลิปปินส์ และเธอคือนักสู้บนเวทีนางงามอย่างแท้จริง มาดูเส้นทางบนเวทีนางงามของเธอแล้วคุณจะทึ่งเมื่อได้เห็นถึงความไม่ยอมแพ้ของเธอ เริ่มต้นที่เมื่อปี 2013 คือปีแรกที่เธอเข้าร่วมการประกวดนางงาม บนเวที Miss World Philippines 2013 และเธอติด Top 13 หลังจากนั้นปี 2018 เธอเข้าประกวด Binibining Pilipinas 2018 ได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 และเธอยังไม่ยอมหยุดความฝันที่จะได้ครองมงกุฎ ด้วยการกลับมาอีกครั้งในปี 2019 แต่ผลออกมาเหมือนฉายหนังวนซ้ำอีกครั้งเมื่อ Samantha คว้ารางวัล รองอันดับ 2 และได้รับรางวัลพิเศษคือ Miss Blackwater

มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ 2020

ใครจะเชื่อว่าเธอไม่หยุด และกลับมาประกวดอีกครั้งเป็นปีที่3 ในเวทีเดิม แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่ทำให้การประกวดถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เธอจึงได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของฟิลิปปินส์ ในการเข้าประกวด Miss Grand International 2020 ที่กำลังจะเกิดขึ้นที่กรุงเทพ ประเทศไทย ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ แทนที่ Aya Abesamis ที่อายุเกินทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมการประกวดได้

Samantha เป็นนักกีฬายิมนาสติกลีลา เธอเคยเป็นตัวแทนการแข่งขันระดับนานาชาติ และนอกเหนือจากด้านกีฬาแล้ว เธอยังเป็นหนึ่งในคณะนักแสดงเต้นรำพื้นบ้าน ซึ่งเป็นการแสดงด้านวัฒนธรรมของฟิลิปปินส์

ปัจจุบัน มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ มีอาชีพเป็นนางแบบและเธอยังมีธุรกิจเป็นของตัวเอง คือ ธุรกิจขายเสื้อผ้า ที่เธอดูแลบริหารด้วยตัวเองทั้งหมด

นอกจากนั้นแล้วในแง่การทำงานเพื่อสังคม เธอเป็นอาสาสมัครและโฆษกของขบวนการต่อต้านมาลาเรีย ซึ่งเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวที่มีเป้าหมายเพื่อให้ฟิลิปปินส์ปลอดจากโรคมาลาเรียให้ได้ภายในปี 2573

เธอเผยภาพตนเองบนอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพผิวหน้าที่ไร้เครื่องสำอางทำให้เห็นว่าเธอเองก็มีจุดด่างดำบนใบหน้า รอยกระเหมือนผู้หญิงทั่วไป เธอบอกว่าเธอชอบมัน เพราะมันเป็นเครื่องเตือนใจว่าคนเราไม่สมบูรณ์แบบ ปกติเธอมักจะปกปิดรอยเหล่านี้ด้วยเครื่องสำอาง เพราะเธอเข้าร่วมการประกวดนางงาม เธอเล่าว่ามีครั้งหนึ่งเพื่อนร่วมห้องในการประกวดนางงาม ได้เห็นรอยกระบนใบหน้าเธอ แล้วก็บอกว่ามันน่ารักดี

มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ 2020 Samantha Bernardo เชื่อมั่นและอยากสื่อสารกับผู้หญิงทุกคนว่า ความไม่สมบูรณ์คือสัญลักษณ์ของความแท้จริง นั่นคือความงดงามในแบบคุณ

มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ 2020

Samantha Bernardo

WRITER

RELATED

ยลโฉม 60 มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 Covid 19 Episode ไทยเป็นเจ้าภาพ

ยลโฉม 60 มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 Covid 19 Episode ไทยเป็นเจ้าภาพ

ด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัส โควิด 19 ทำให้เวเนซุเอลา ประเทศเจ้าภาพเดิม ไม่สามารถจัดการประกวดได้ จึงตัดสินใจย้ายกลับมาที่ไทย

น้ำ พัชรพร เปิดตัวชุดประจำชาติ  ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ 2020

น้ำ พัชรพร เปิดตัวชุดประจำชาติ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ 2020

น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 เปิดตัวชุดตลาดน้ำดำเนินสะดวก เตรียมประชันสาวงามกว่า 60ประเทศทั่วโลก บนเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล

มุมมองการประกวดนางงาม ของ วาเลนตินา และ โกโก้ อารยะ จากเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์ฯ

มุมมองการประกวดนางงาม ของ วาเลนตินา และ โกโก้ อารยะ จากเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์ฯ

หากใครที่ติดตามวงการประกวดนางงาม ก็อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า เวเนซุเอลา เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของนางงามมาก สาวๆ ที่เข้าประกวดจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น วันนี้เลยจะพามาทำความรู้จักกับ Valentina Figuera มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 พร้อมกับมุมมองการประกวดนางงามของชาวเวเนซุเอลาว่ามันสำคัญต่อพวกเขาอย่างไร? Valentina Figuera อายุ…

มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ 2019 เปิดใจประเด็นดราม่า ปลอมพาสปอร์ต หวังปิดบังอายุเกิน

มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ 2019 เปิดใจประเด็นดราม่า ปลอมพาสปอร์ต หวังปิดบังอายุเกิน

ยังคงมีเซอร์ไพรส์ให้ได้ตามกันอีกแล้ว สำหรับเวที มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 แต่คราวนี้เป็นข่าวดราม่าจากนางงามฟิลิปปินส์ ซาแมนธา แอชลีย์ โล (Samantha Ashley Lo) มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ 2019 ที่โดนตัดสิทธิ์จากการประกวด เพราะถูกจับได้ว่าปลอมพาสปอร์ต…

โค้งสุดท้ายก่อนตัดสิน! โกโก้ อารยะ โดดเด่นบนเวที มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019

โค้งสุดท้ายก่อนตัดสิน! โกโก้ อารยะ โดดเด่นบนเวที มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019

เรียกได้ว่าเป็นโค้งสุดท้ายของรอบตัดสินแล้ว สำหรับการประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ปีนี้ก็ได้ยกเวทีไปจัดประกวดกันที่ประเทศเวเนซุเอลา แน่นอนว่า ตัวแทนของประเทศไทยอย่าง โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ ก็มาแรงไม่แพ้ผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ เลย ย้อนกลับไปเมื่อตอนประกวดในบ้าน โกโก้ ถือได้ว่าเป็นตัวเต็งในการแข่งขัน…

เวเนซุเอลา คว้ามง มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ 2019 โกโก้ ได้รอง 2 ยืนหนึ่งเอเชียคนเดียว

เวเนซุเอลา คว้ามง มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ 2019 โกโก้ ได้รอง 2 ยืนหนึ่งเอเชียคนเดียว

เดินทางมาถึงรอบไฟนอลกันแล้วค่ะ สำหรับ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ปีนี้ยกทัพมาจัดประกวดกันที่ประเทศเวเนซุเอลา และตัวแทนผู้สวมสายสะพายไทยแลนด์ ก็คือ โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวเต็งของฝั่งเอเชียเลยก็ว่าได้ วาเลนตินา ฟีกูเอลา เวเนซุเอลา คว้ามงกุฎ…

ความสวยเป็นแค่เปลือก! นางแบบสาว นำทีมรณรงค์ต้านการหยามเหยียดเกลียดชัง

ความสวยเป็นแค่เปลือก! นางแบบสาว นำทีมรณรงค์ต้านการหยามเหยียดเกลียดชัง

ถึงแม้ปัจจุบันนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะคลั่งในความสวยงามที่เห็นเด่นชัดจากรูปลักษณ์ภายนอก แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยสักนิดสำหรับ โซฟี ลี นางแบบสาววัย 23 ปี จากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ หญิงสาวผู้มีแผลเป็นก้อนเนื้อหนานูน หรือคีลอยด์ที่มีลักษณะผิดปกติอยู่บนใบหน้า จนถูกมองว่าเป็นสาวหน้าตาอัปลักษณ์ โซฟี เล่าย้อนถึงที่มาของแผลนูนหนานี้ว่า “ฉันประสบอุบัติเหตุถูกไฟคลอก…

นางงามสละโสด! มาเรีย มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ 2017 แฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ ขอแต่งงาน

นางงามสละโสด! มาเรีย มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ 2017 แฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ ขอแต่งงาน

ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา หลังจากปฏิบัติหน้าที่และภารกิจของตนเองเรียบร้อย เหล่าบรรดานางงามหลายคน ต่างก็ออกมาประกาศสละโสดกันมากมาย ล่าสุดก็เป็นคิวของ มาเรีย โจเซ่ โลร่า (Maria Jose Lora) มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ที่ถูกแฟนหนุ่มจัดเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอแต่งงานในบรรยากาศสุดโรแมนติกที่…