จัดตู้เสื้อผ้า มิกซ์แอนด์แมทช์ วิธีจัดตู้เสื้อผ้า ไม่มีเสื้อผ้าใส่

แก้ปัญหาโลกแตก ไม่มีเสื้อผ้าใส่ ทั้งที่เสื้อผ้าล้นตู้ ด้วยเทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญ

คัดลอก URL แล้ว

ไม่มีเสื้อผ้าใส่ นี่คือคำพูดที่สาวๆร้อยทั้งร้อยต้องเคยเอ่ยปาก ทั้งๆที่เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้ามาก็แทบจะล้นตู้กันเกือบทุกราย และคุณก็คือคนหนึ่งที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ใช่ไหม? วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆในการจัดการตู้เสื้อผ้า จากผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น เกด ฐาดิณี อดีตบรรณาธิการแฟชั่น นิตยสารแมรี แคลร์ มาให้คำแนะนำในการแก้ปัญหาโลกแตกนี้ให้หายวับไปในพริบตา

เทคนิคง่ายๆ ในการจัดตู้เสื้อผ้าอย่างมืออาชีพ และ แก้ปัญหาไม่มีเสื้อผ้าจะใส่ให้กลับมาเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้ได้อย่างสนุกสนานขึ้น

1 : สำรวจ ไม่ใช่สำรวจตู้เสื้อผ้านะคะ แต่ลองสำรวจตัวเองดูว่า เราเป็นใคร ชอบอะไร จุดที่เราชอบที่สุดในร่างกายคืออะไร เราเป็นคนแบบไหน และบุคลิกลักษณะแบบไหนที่เราต้องการสื่อสารออกไป โดยใช้เสื้อผ้าเป็นเครื่องมือ เหล่านี้คือการเข้ามาดูที่ตัวเราเอง คือการสร้างสไตล์การแต่งตัวแบบมีเป้าหมาย การรู้เป้าหมายจะทำให้เราตั้ง Style goal ได้ง่ายขึ้น เมื่อเราทราบแล้วว่าเราอยากจะนำเสนออะไร เช่น ความเป็นมืออาชีพ ความทันสมัย ความเป็นเจ้าแม่แฟชั่น คำเหล่านี้จะทำให้เราสามารถเลือกสไตล์การแต่งตัวได้ง่าย และสร้างสไตล์ที่ชัดเจนมากขึ้นค่ะ

2 : จัด เชื่อว่า นี่ไม่ใช่การจัดตู้เสื้อผ้าครั้งแรกของคุณหรอกค่ะ แต่การจัดตู้ครั้งนี้จะพิเศษนิดหนึ่ง เพราะเราจะมีโจทย์ในการจัด วิธีการง่ายๆ คือ รื้อเสื้อผ้าออกมาให้หมด แล้วแบ่งตู้เสื้อผ้าออกเป็น 3 กอง กองที่ 1 คือ เสื้อผ้าที่คุณมีเยอะ ยกตัวอย่างเช่น มีเสื้อยืดสีขาวเยอะ หรือ กางเกงยีนส์เยอะ ให้ดูเป็นจำนวน เป็นประเภทเสื้อผ้าที่ซ้ำๆ กัน อาจจะเป็นแบบ สี หรือทรง กองที่ 2 คือ ใส่บ่อย เช่น ตัวที่คุณทราบว่า หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็เกิด ตัวที่อยู่บนๆ ตัวที่ไม่ต้องรีด หรือ เสื้อผ้าที่นำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย กองที่ 3 คือ กองที่ไม่ได้ใส่เกิน 6 เดือน เป็นกองเสื้อผ้าที่คุณอาจจะซื้อมาตอนเซลล์ ซื้อออนไลน์ ซื้อมาแต่งยังไม่กล้าใส่ ให้แยกเอาไว้ค่ะ

3 : เลือก เลือกเสื้อผ้าทีละกอง แต่ละกอง ลองเลือกว่า เสื้อผ้าแต่ละชิ้นที่หยิบขึ้นมาจากกองนั้นๆ มีเสื้อผ้าตัวไหนนำเสนอส่วนที่คุณชอบที่สุดในร่างกายบ้าง มีเสื้อผ้าตัวไหนที่นำเสนอบุคลิกที่คุณชอบในตัวเอง หรือบุคลิกที่คุณต้องการนำเสนอบ้าง ให้เอามากองรวมกันเป็นหนึ่งกอง แล้วลองสวมใส่ใหม่อีกครั้ง โดยอาจจะมิกซ์แอนด์แมทช์สลับกันเพื่อให้คุณได้เห็นสไตล์การแต่งตัวที่แปลกตาออกไป ถ้าคุณเป็นคนที่มีความเร่งรีบในตอนเช้า แนะนำให้ถ่ายรูปการแต่งตัวไว้ด้วย เพื่อนำไปใช้ได้ง่ายในชีวิตประจำวันและสามารถประหยัดเวลาในการแต่งตัวตอนเช้าได้ด้วย

4 : กำหนด กำหนดการแต่งตัวของตัวเอง ด้วยการสร้าง Style Board แบบง่ายๆ ลองเสิร์ชหาสไตล์การแต่งตัวที่คุณชอบ หรือ ภาพของดาราที่ชื่นชอบ ลองดูว่าเราชอบอะไรในการแต่งตัวแบบนั้น เลือกการแต่งตัวที่ชอบ พิมพ์ออกมาสักประมาณ 5 ถึง 10 รูป ใส่คำที่เป็นแรงบันดาลใจ ลงไป อาจจะเป็นการเขียน หรือ การตัดจากแมกกาซีน การสร้าง Style Board จะช่วยให้คุณออกแบบเสื้อผ้าในตู้ด้วยตัวเอง และทำให้คุณมีสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนมากขึ้น

5 : สร้าง สร้าง shopping list ของตัวเองขึ้นมา โดยสร้างจากเสื้อผ้าที่มีอยู่ ลองดูว่าเสื้อผ้าที่เราเลือกจากขั้นตอนที่ 3 นั้น ขาดอะไรบ้างที่จะมาช่วยให้การแต่งตัวของคุณเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้มากขึ้น กำหนดงบและระยะเวลาที่คุณจะสามารถสร้างให้ตู้เสื้อผ้าของคุณสมบูรณ์ในแบบที่ต้องการ ปกติแล้ว เราจะชินกับการทำอะไรใหม่ๆ จนกลายเป็นนิสัยในระยะเวลา 6 เดือน ถ้าคุณทำตามแพลนนี้ดีๆ รับประกันว่าคุณจะมีความสุขกับการแต่งกายและมีสไตล์ที่โดดเด่นขึ้นอย่างแน่นอน


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

คู่รักรุ่นเก๋า เจ้าของร้านซักรีด นำเสื้อผ้าที่ถูกทิ้งไว้มามิกซ์แอนด์แมทช์โชว์ซะเลย

คู่รักรุ่นเก๋า เจ้าของร้านซักรีด นำเสื้อผ้าที่ถูกทิ้งไว้มามิกซ์แอนด์แมทช์โชว์ซะเลย

นอกจาก คู่รักรุ่นเก๋า ที่จะโพสต์รูปภาพเก๋ๆลงIG ให้คนติดตาม ซึ่งมียอดฟอลกว่า7แสนคน ทั้งคู่ก็ยังใจดีแนะนำวิธีการและเคล็ดลับในการซักผ้าอยู่บ่อยๆ

All-Black Outfit! มิกซ์แอนด์แมทช์ แต่งสีดำทั้งตัว ยังไงให้เท่คูลสุดๆ

All-Black Outfit! มิกซ์แอนด์แมทช์ แต่งสีดำทั้งตัว ยังไงให้เท่คูลสุดๆ

ไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านไปเท่าไหร่ แต่หนึ่งแฟชั่นที่ยังคงไม่ตกเทรนด์ก็คือ All black style ด้วยความพิเศษของโทนสีดำที่ใส่เมื่อไรก็ดูคูลสุขุม และเท่สุดๆ Women Mthai จึงรวมไอเดียการมิกซ์ไอเท็มสีดำ ให้ออกมาดูชิคไม่เหมือนใคร แถมแต่งตามกันได้ไม่ยากมาบอกกัน ส่วนจะมีไอเดียไหนเก๋ๆบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ All…

ใครว่าผ้าลูกไม้เชย..เผยทริคการใส่ผ้าลูกไม้อย่างไรให้เก๋ ไม่ต้องไปทำบุญก็เฟียซได้

ใครว่าผ้าลูกไม้เชย..เผยทริคการใส่ผ้าลูกไม้อย่างไรให้เก๋ ไม่ต้องไปทำบุญก็เฟียซได้

“ผ้าลูกไม้” เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่สาวหลายคนเมินหน้าหนีเพราะแมทช์ยาก หยิบขึ้นมาใส่ทีไร ก็ชวนให้นึกถึงงานบุญ งานบวช และแฟชั่นรุ่นแม่หรือ สว. (สูงวัย) ทันที แต่ระดับสาวสายแฟอย่างเรามันต้องมีทางออก!! Women MThai เลยมีทริคการมิกซ์แอนด์แมทช์ผ้าลูกไม้ ทั้งที่เป็นลุคหรูแพงแบบ Elegant Style สวยหวานแบบคุณหนู…

เทรนด์นี้กำลังมา! 30 ไอเดีย แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตา ยังไงให้หุ่นเพรียว ไม่ตัน

เทรนด์นี้กำลังมา! 30 ไอเดีย แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตา ยังไงให้หุ่นเพรียว ไม่ตัน

เทรนด์แฟชั่นวินเทจ ยุค 90 นี่เป็นอะไรที่คลาสสิกมากนะสาวๆ เราสามารถหยิบไอเทมในช่วงรุ่นพ่อรุ่นแม่มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เป็นลุคใหม่ก็ยังได้ ซึ่งตอนนี้เทรนด์ เสื้อแขนตุ๊กตา กำลังมาค่า ลองไปค้นดูในตู้เสื้อผ้า เชื่อเถอะว่าสาวๆ จะต้องมีคนละ 1-2 ตัวแน่นอน แต่สาวๆ บางคนอาจจะกังวลว่า…

19 ไอเดีย จัดตู้เสื้อผ้า ตามนี้รับรองไม่ล้นตู้

19 ไอเดีย จัดตู้เสื้อผ้า ตามนี้รับรองไม่ล้นตู้

ล้นในล้น ตู้เสื้อผ้า หรือห้องแต่งตัวของใครกำลังเผชิญกับสถานการณ์แบบนี้กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? สกิลการจัดการที่มีอยู่เต็มเปี่ยมอาจถูกบดบังด้วยความขี้เกียจเป็นบางครั้ง แต่การวางแผนที่ดีตั้งแต่ต้น จะทำให้เราไม่ต้องมานั่งคอย จัดตู้เสื้อผ้า บ่อยๆ ทีหลัง ซึ่งอาจจะเริ่มจากแค่การแยกข้าวของให้เป็นหมวดหมู่ ชีวิตในตู้เสื้อผ้าหรือห้องแต่งตัวของคุณก็อาจจะง่ายดาย หยิบจับ ค้นหาอะไรสะดวกขึ้นเป็นกอง 19 ไอเดีย จัดตู้เสื้อผ้า…

7 ทริคแต่งตัวให้ดูสูงขึ้น 10 ซม. พรางสาวไซซ์มินิให้ดูสูงเพรียว ขายาว

7 ทริคแต่งตัวให้ดูสูงขึ้น 10 ซม. พรางสาวไซซ์มินิให้ดูสูงเพรียว ขายาว

ร้อยทั้งร้อยของผู้หญิง ก็อยากเกิดมาสูง ขาเรียวยาวกันทั้งนั้น แต่ถ้าเกิดมาตัวเล็ก สูง 150 ซม. จะทำยังไง บางทีใส่แล้วก็ยิ่งดูตัวเล็ก ตัวสั้น กลายเป็นว่าเตี้ยยิ่งกว่าเดิม สาวตัวเล็กคนไหนกำลังเจอปัญหาแบบนี้ ฟังด่วนๆ เลยค่ะ Women…

น่ารักคูณสาม แฟชั่นแม่ลูกบล็อกเกอร์ แม่ชิค ลูกก็ชิค

น่ารักคูณสาม แฟชั่นแม่ลูกบล็อกเกอร์ แม่ชิค ลูกก็ชิค

แฟชั่นเสื้อคู่หรือการแมทช์ชุดใส่คู่กันในวันสบายๆ ไม่ได้ฮอตกับแค่คู่รักอย่างเดียวเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้ แฟชั่นคู่แม่ลูกสุดคิ้วท์ก็ฮิตติดเทรนด์นี้กับเขาด้วยเหมือนกัน Women MThai เลยขอพาไปดูไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นแม่ลูก สไตล์คูลๆ ของคุณแม่ยังแซ่บ Michelle Nhu คนดังในอินสตราแกรม ที่มีสไตล์การแต่งตัวให้น้อง Jayla Jocelyn…

5 ไอเดียแมทช์ เบลเซอร์ ชิคๆ คูลๆ ใส่ได้หลายลุคไม่ทางการเกิน

5 ไอเดียแมทช์ เบลเซอร์ ชิคๆ คูลๆ ใส่ได้หลายลุคไม่ทางการเกิน

เบลเซอร์ เป็นเสื้อสารพัดประโยชน์ แค่เรานำมาจับคู่กับไอเท็มที่ต่างกัน ก็ให้ลุคที่ต่างกันแล้ว และสามารถใส่ได้ในหลายๆ โอกาส หลายๆ สถานการณ์ Women MThai เลยไม่พลาดรวบรวมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ เบลเซอร์ มาฝากสาวๆ ไว้ดูไว้ใช้เป็นไอเดียแต่งตัวกัน TIPS…

เปลี่ยนลุคให้เก๋ชิค ด้วยการจับคู่เสื้อผ้าสีสันสดใส กับลวดลายแซ่บๆ

เปลี่ยนลุคให้เก๋ชิค ด้วยการจับคู่เสื้อผ้าสีสันสดใส กับลวดลายแซ่บๆ

ใครที่ไม่กล้าใส่สีสันเยอะๆ ลองเปลี่ยนมาแต่งตัวสนุกๆ ต้อนรับฤดูใหม่กันดีไหม มีเรฟเฟอเร้นซ์มาให้ลองแต่งตามกันด้วย

X