ณิชา ณัฏฐณิชา ละคร ดวงใจในมนตรา ละครช่อง3 เรื่องย่อละคร โตโน่ ภาคิน

เรื่องย่อละคร ดวงใจในมนตรา

ดวงใจในในมนตรา EP.10

ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 25 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 : คาริสา (ติช่า กันติชา) ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยพร้อมเพชรหัวใจนักรบ พชร (โตโน่ ภาคิน) จึงอาสาขอเป็นเจ้าภาพจัดงานต้อนรับด้วยตัวเอง ในงานเลี้ยง พราวพลอย (ณิชา ณัฏฐณิชา) รู้สึกไม่สบายใจที่เห็นว่าพชรและคาริสาใกล้ชิดกัน จึงแอบออกจากงานมา วิภู (นิว ชัยพล) เห็นก็ตามออกมาด้วยความเป็นห่วง และเดินมาส่งที่ห้อง พริ้มพักตร์ (ลีน่า ลลินา) เห็นว่าวิภูแสดงออกชัดเจนว่าชอบพราวพลอย ทำให้เธอเสียใจมาก แต่ก็บอกกับวิภูว่าเธอจะไม่เลิกชอบเขา ก่อนจะหนีมาร้องไห้ระบายความในใจกับพราวพลอย

แวนด้า (ปราง กัญญ์ณรัณ) มีความคิดที่จะสืบเรื่องราวการตายของคุณวีระพ่อของวิภูจาก วีรุทัย (มิเนย์ จูไต๋) น้าสาวของวิภู ส่วน พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ชวนแวนด้าไปกินข้าวเพื่อที่จะถามความคืบหน้าเรื่องของพชร จึงได้พบกับ สมรศรี (ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช) อีกครั้ง แวนด้ากลัวความแตกเรื่องที่เธอยังรับเงินจากสมรศรี ให้สืบเรื่องพลายพลอยู่ ทั้งสองตกลงกันได้ แวนด้าตัดสินใจหนีกลับไปที่สำนักงาน คาริสามาดูงานพราวถึงที่ห้องศิลปะจึงได้เจอกับพชร เธอพูดคุยกับเขา ก่อนที่จู่ๆ จะโน้มตัวลงมาจูบเขาต่อหน้าพราวพลอย พชรรีบตามไปอธิบายเหตุผลที่เขาต้องสนิทกับคาริสา ก่อนที่จะตัดสินใจให้สร้อยของลตากับพราวพลอย และบอกว่าเขานึกถึงลตาทุกครั้งที่อยู่กับเธอ

พราวพลอย มาฝึกว่ายน้ำกับ พริ้มพักตร์ จนเกิดอาการหัวใจกำเริบ พชรกระโดดลงไปช่วยได้ทัน เขาจึงคิดว่าอาการของเธอน่าจะเริ่มแย่ลงแล้ว ด้าน พลายพล ถูก สมรศรี เรียกให้หาที่บ้าน โดยอ้างเรื่องงานเหมือนทุกที พลายพลจึงแอบชวนแวนด้าไปด้วยเพื่อความปลอดภัย แวนด้าบังเอิญเห็นสมรศรีกำลังใส่ยาบางอย่างให้พลายพลในน้ำส้ม เธอจึงพยายามหาทางช่วยเขา พลายพลเมื่อสังเกตอาการแวนด้าก็รู้สึกแปลกๆ และคิดว่าสมรศรีต้องมีแผนการณ์อะไรไม่ดีอีกแน่ๆ

*****

ดวงใจในในมนตรา EP.9

ออกอากาศ วันพุธที่ 24 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 : พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ได้รับข้อมูลจาก แวนด้า (ปราง กัญญ์ณรัณ) ที่ให้ไปตามสืบเรื่องของ พชร (โตโน่ ภาคิน) ทำให้พลายพลยิ่งสงสัยในตัวพชรมากขึ้น แวนด้าเห็นท่าทีที่พลายพลมีต่อพชรแปลกๆ จึงตั้งข้อสงสัยว่าเขาน่าจะชอบพชร เพราะเข้าใจมาตลอดว่าเขาเป็นเกย์ เพราะเคยเห็นเขาจูบกับผู้ชาย พลายพลจึงพิสูจน์ด้วยการจูบเธอ ด้าน พริ้มพักตร์ (ลีน่า ลลินา) เมาไม่ได้สติเพราะเสียใจที่ วิภู (นิว ชัยพล) สนใจแต่ พราวพลอย (ณิชา ณัฏฐณิชา) มากเกินไป วิภูพาเธอกลับไปที่ห้อง โดยไม่รู้ว่าทุกอย่างอยู่ในสายตา มัทนี (โบวี่ อัฐมา) พริ้มพักตร์เมาไร้สติสารภาพรักกับเขาและทั้งสองก็จูบกัน

วีรุทัย (มิเนย์ จูไต๋) น้องสาวของพ่อวิภู มาโวยวายเรื่องที่พักที่โรงแรม เพราะส่วนตัวเธอไม่พอใจที่วิภูได้ทุกอย่างจากพี่ชายเธอไป ทั้งที่เขาเป็นเพียงลูกเมียน้อย วิภูไม่สนใจกลับมาเตรียมห้องทำงานไว้ให้กลับพราวพลอย โดยพชรขอตามมาอยู่ดูแลพราวพลอยที่โรงแรมวิภูด้วย พลายพลยังคงไม่พอใจและไม่ชอบขี้หน้าพชรอยู่มาก พริ้มพักตร์ที่เห็นแบบนั้นก็เกิดอาการน้อยใจพี่น้องทั้งสามคนจึงคุยกัน และสัญญาจะดูแลกันและกันมากขึ้น ด้าน อร (มะปราง วิรากานต์) พยายามหาทางมาเจอกับพชร เพราะมีเรื่องสำคัญที่ต้องบอกเขา เมื่อทุกอย่างเริ่มคลีคลาย พลายพลกับแวนด้ากลับมาที่กรุงเทพฯ เพื่อสะสางงานของตัวเอง แต่แท้จริงแล้วสินธุได้จ้างวานให้แวนด้าสืบเรื่องการตายของวีระ พ่อของวิภู เพราะรู้สึกว่ามีเงื่อนงำบางอย่าง

พราวพลอยและพชรเมื่อได้ใช้เวลาร่วมกันอีกก็ได้เปิดอกคุยเรื่องการกลับมาเจอกันของพชร และ มทิรา (ณิชา ณัฏฐณิชา) ว่าครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมาเจอเธอนั้นเป็นยังไง พชรจึงได้เล่าเรื่องชาติภพเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่สองว่า พัทร์ (โตโน่ ภาคิน) คือชื่ออีกหนึ่งชาติภพของพชร พัทร์ทำธุรกิจค้ามุกและได้รู้จักกับ ท่านนายพล (เอ็ม อภินันท์) พร้อมกับลูกสาว ชื่อว่า มิกะ (มายด์ ลภัสลัล) และเขามั่นใจว่ามิกะคือ มทิรา พัทร์พยายามหาทางที่จะเอาเพชรหัวใจนักรบกลับมา โดยมี ซากิ (อเล็กซานเดอร์ ไท มาโนยู) ซึ่งก็คือสินธุคอยช่วยเหลืออยู่ พชรเริ่มมั่นใจว่าพราวพลอยไม่น่าจะใช่มทิรากลับชาติมาเกิด แล้วใครกันละที่เป็นมทิราตัวจริง

*****

ดวงใจในในตรา EP.8

ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 18 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 : พราวพลอย (ณิชา ณัฏฐณิชา) บอกกับ พชร (โตโน่ ภาคิน) ว่าเธอรู้ว่าทุกอย่างที่พชรกำลังทำเพื่อยื้อเวลาไม่ให้เธอจำอดีตได้ เธอขอให้พชรเล่าตอนจบเพื่อจบคำสาปนี้เสียที พชรจึงเล่าอดีตให้เธอฟังต่อ พชรต่อสู้กับ วสุธา (รอน ภัทรภณ) เพื่อนรักที่แสดงตัวว่าเป็นกบฏ เขาเสียใจที่ต้องฆ่าเพื่อนรักตนเอง ด้าน พระนางเจ้าสุชาวดี (น้ำฝน สรวงสุดา) ได้รู้ความจริงว่า แท้จริงแล้ว แผนที่เธอวางไว้ล้มไม่เป็นท่า เพราะว่า องค์ชายรุทระ (บีม ปภังกร) ได้ไปบอกความจริงทั้งหมดให้ สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) ผู้เป็นบิดาฟัง พระนางสุชาวดีทนไม่ได้ฆ่าตัวตายต่อหน้าทุกคน ส่วน สุรายา (ทนงศักดิ์ ศุภการ) จึงถูกจับมาไว้ที่ลานประหาร ก่อนที่จะถูกพชรตัดหัวโทษฐานเป็นกบฏต่อหน้า มทิรา (ณิชา ณัฏฐณิชา)

ตัดกลับมาปัจจุบัน แวนด้า (ปราง กัญญ์ณรัณ) ได้มาหา อร (มะปราง วิรากานต์) เพื่อถามถึงเรื่องของพราวพลอย ก่อนที่อรจะบอกว่า เมื่อถึงเวลาพราวพลอยจะกลับมาเอง แวนด้าจึงนำเรื่องนี้มาบอก พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) แต่เขาไม่เชื่อ พราวพลอยยังคงมีอาการฝันเห็นอดีตอยู่เรื่อยๆ เมื่อเรื่องเดินทางมาถึงจุดจบในอดีต พชรจึงเล่าให้เธอฟังต่อ ลตา (เคท มาริลิน) มาขอร้องให้ พชร อย่าไปหามทิราเพราะนางไม่ใช่คนเดิมแล้ว พชรมาพบมทิราที่บ่อบูชาไฟ เพราะเขายังรักเธอหมดหัวใจ มทิราออกอุบายให้พชรดื่มกับเธอเป็นครั้งสุดท้าย พชรยอมดื่มก่อนที่ภาพจะตัดไป จันทรา (คาลิยา นิฮุต) พยายามหาทางช่วยพวกเขาทั้งสอง แต่ก็กลับถูกสาปให้ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด และพ่ายแพ้ต่อมนต์ดำของมทิรา ก่อนที่มทิราจะแทงพชร ลตาได้เอาตัวมาขวางไว้ ลตาบอกรักพชรก่อนสิ้นใจ ในที่สุดมทิราก็ทำสำเร็จ เธอควักหัวใจของเขาออกมา ก่อนจะทำการสาปให้เขาไม่มีวันตาย!

พราวพลอย หลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดในอดีต จู่ๆ ก็เกิดอาการโรคหัวใจกำเริบขึ้นที่โรงพยาบาล ทำให้พลายพลได้เจอกับน้องของเขาอีกครั้ง เพราะบังเอิญว่าแวนด้าท้องเสียอย่างหนักจนต้องถูกส่งตัวมาโรงพยาบาล จะเกิดอะไรขึ้นกับพราวพลอยหรือไม่ แล้วพชรจะแก้ตัวอย่างไรต่อหน้าพี่ชายของเธอ ติดตามชมละคร ดวงใจในมนตรา วันพฤหัสบดีที่ 18 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

*****

ดวงใจในมนตรา EP.7

ออกอากาศวันพุธที่ 17 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 : พราวพลอย (ณิชา ณัฏฐณิชา) ตัดสินใจไม่กลับไปกับครอบครัวเพื่อหวังที่จะช่วย พชร (โตโน่ ภาคิน) ให้แก้คำสาปได้สำเร็จ พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ที่ยังไม่เชื่อว่าพราวพลอยไม่ได้อยู่ที่เกาะมุกดำ ยืนยันว่าจะไม่กลับถ้าไม่เจอพชร พราวพลอยมาหลบอยู่ในถ้ำพร้อมกับที่พชรเล่าเรื่องราวในอดีตให้เธอได้ฟังอีกครั้ง มทิรา (ณิชา ณัฏฐณิชา) ที่ตอนนี้จิตใจไม่สงบนิ่ง หลังจากทะเลาะกับ แม่ทัพพชร (โตโน่ ภาคิน) จึงถูกสั่งให้ไปทำสมาธิในเทวาลัยห้ามออกไปไหน! ด้าน พระนางเจ้าสุชาวดี (น้ำฝน สรวงสุดา) และ สุรายา (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ก็ได้วางแผนกัน หากพชรไม่ยอมมาเป็นพวกจะต้องถูกกำจัดเสีย

องค์ชายรุทระ (บีม ปภังกร) ที่วาดรูปอยู่กับ ลตา (เคท มาริลิน) ได้ขอลตาดูรูปวาดเพื่อแลกกับของที่เขาเตรียมมาให้ แต่เขากลับพบว่าเธอได้วาดรูปพชร ทำให้องค์ชายรู้ว่าในใจของลตามีเพียงพชรเท่านั้น สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) พร้อมด้วย องค์ชายอิศรา (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร), วสุธา (รอน ภัทรภณ) , จุลกะ (ปราปต์ ปราปต์ปฎล) รวมไปถึง สินธุ (นิวส์ นริศสันต์) ได้ตัดสินใจที่จะเดินทางไปเมืองวะเลงเพื่อเจรจาเรื่องการส่งราชบรรณาการ ลตาจึงนำของที่เธอทำไว้มาให้พชรเพื่อเป็นเครื่องรางติดตัวสำหรับการเดินทางครั้งนี้ พระนางเจ้าสุชาวดีจึงใช้โอกาสนี้ทำการยึดอำนาจ แต่กลับกลายเป็นว่าทุกอย่างคือแผนการหลอกให้ตายใจ!

วิภู (นิว ชัยพล) ที่อยู่เฉยไม่ได้ ออกมาเดินรอบเกาะจนได้เจอกับพชร วิภูพูดแสดงความเป็นห่วงพราวออกนอกหน้า ทำให้พชรรับรู้ได้ว่าวิภูน่าจะคิดอะไรกับพราวพลอยมากเป็นพิเศษ เมื่อทุกคนกลับไป พลายพลที่ร้อนใจกับการหายไปของพราวพลอย พยายามบอกให้ แวนด้า (ปราง กัญญ์ณรัณ) ทำอะไรสักอย่างเสียที เธอจึงปรึกษากับ วัตสัน (อนันต์ บุนนาค) ผู้เป็นพ่อ จนเริ่มมั่นใจในอะไรบางอย่าง พชรเห็นพราวดูเศร้าไปจึงจัดดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับเธอ เหมือนว่าความรักจะค่อยๆ ก่อตัวขึ้นในใจของคนทั้งคู่แล้ว

*****

ดวงใจในมนตรา EP.3

ออกอากาศวันพุธที่ 3 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 : พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ยังคงเจ็บปวดเมื่อนึกถึงอดีต ครั้งที่ ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) ถูกแทงต่อหน้าเขา เขาจึงมักมาอยู่บนหน้าผาและแทงตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ให้สมกับที่น้องสาวสุดที่รักของเขาต้องเจ็บปวดและจากไป พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่บังเอิญมาเห็นพฤติกรรมแปลกๆ ก็รู้สึกกลัวจนอยากหนีไปจากเกาะบ้าๆ นี่ซะ

พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) มานั่งเศร้าที่ถูก พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ตำหนิตลอดเวลา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ตามมาปลอบใจทำให้พริ้มพักตร์ยิ่งรู้สึกต่อวิภูมากขึ้นเรื่อยๆ รุ่งเช้า พราวพลอย ตัดสินใจหนีออกจากเกาะด้วยการว่ายน้ำ แต่ดันหมดแรงและจมลงไปเสียก่อน แต่ก่อนที่จะสลบไปพราวได้เห็นภาพเมืองใต้น้ำ เธอตื่นขึ้นมาเจอ สินธุ (มนตรี เจนอักษร) จึงคิดว่าได้มากลับมาอยู่ที่เกาะเพชรแล้ว แต่จู่ๆ พชร ก็โผล่มา และบอกว่าคนที่ช่วยเธอไว้คือเขา

พรายพล ค้นหาพราวจนทั่วก็ไม่เจอ เหลือเพียงเกาะมุกดำที่เขายังไม่ได้ตามหา จึงคิดว่าพราวพลอยอาจจะอยู่ที่นั่นก็ได้ วิภู ออกตัวขอจัดการเรื่องนี้ เขามั่นใจว่าจะพาพชรมาที่โรงแรมเพื่อคุย ขอไปตามหาพราวพลอยที่นั่น วิภูคอยให้กำลังใจพริ้ม จน มัทนี เริ่มไม่พอใจ พชรออกไปธุระ พราวพลอยที่อยู่คนเดียวเห็นว่าสินธุไม่สบาย เธอดูแลสินธุอย่างดี จนพชรกลับมาเห็นเขามองเห็นพราวพลอยที่ดูแตกต่างจากจาก มทิรา เหลือเกิน

พชร สงสัยในตัวเธอ แต่ก็รอดูพฤติกรรมต่อไป และยืนยันว่าเขาจะไม่มีทางตกหลุมรัก มทิรา อีกรอบแน่นอน! พชรสัญญาว่าจะพาพราวพลอยไปดำน้ำ ถ้าเธอผ่านการทดสอบจากเขา สินธุ ได้รับการ์ดเชิญเปิดตัวโรงแรม และไฮไลท์โชว์เพชรดวงใจนักรบให้พชรดู พชรตัดสินใจเดินทางมาที่โรงแรงของ วิภู วิภูจึงแนะนำครอบครัวของพราวพลอยให้ได้รู้จัก พลายพลเอ่ยปากว่าน้องสาวเขาหายตัวไป ตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จึงอยากขอไปค้นหาตัวพราวพลอยที่เกาะมุกดำ พชรยินดี

ที่โรงแรมมีการโชว์พิเศษ พชร แอบมอง พริ้มพักตร์ แล้วนึกถึงการร่ายรำแบบที่ มทิรา เคยรำ แต่พชรก็ยังคงคิดว่าพราวพลอยคือมทิรา แต่ สินธุ กลับบอกมันง่ายไป ถ้าเธอจะมาปรากฎในร่างเดิม เขามั่นใจว่าพราวพลอยที่จิตใจดีไม่ใช่มทิราอย่างแน่นอน

WRITER

RELATED

เรื่องย่อซีรีส์ นับสิบจะจูบ Lovely Writer

เรื่องย่อซีรีส์ นับสิบจะจูบ Lovely Writer

ซีรีส์วายช่อง 3 "นับสิบจะจูบ Lovely Writer" เจาะลึกความวายทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังคู่จิ้นคู่จริง ออกอากาศทุกวันพุธ 22.53 น.

เรื่องย่อละคร ดาวคนละดวง

เรื่องย่อละคร ดาวคนละดวง

เรื่องย่อละคร ดาวคนละดวง EP.8 ออกอากาศ อังคารที่ 16 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องราวของ วุ้น (เบลล่า ไรวินทร์) สาววัยรุ่น มีครอบครัวที่น่ารัก โดยมี แหวว (หลิน ณุศรา) และ ทัพ (เอ พศิน) เป็นพ่อและแม่…

เรื่องย่อละคร เมียจำเป็น

เรื่องย่อละคร เมียจำเป็น

เรื่องย่อละคร เมียจำเป็น EP.13 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 21 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

‘โตโน่’ แจงปมโอนเงิน 1 แสน ให้ ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ ช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่

‘โตโน่’ แจงปมโอนเงิน 1 แสน ให้ ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ ช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่

วันนี้ (2 ก.ค.63) นายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หรือโตโน่ นักร้องและนักแสดง ได้จัดแถลงข่าวกรณีโอนเงินให้กับนายฌอน บูรณะหิรัญ เพื่อช่วยเหลือดับไฟป่า ว่า ตนเองได้ใช้เงินส่วนตัวบริจาคจำนวน 1 แสนบาทให้กับโครงการของนายฌอน จริง…

โตโน่ ภาคิน ประกาศพักโครงการ ONE MAN & THE SEA พร้อมสัญญาจะกลับมาใหม่เมื่อถึงเวลา

โตโน่ ภาคิน ประกาศพักโครงการ ONE MAN & THE SEA พร้อมสัญญาจะกลับมาใหม่เมื่อถึงเวลา

จากสถานการณ์วิกฤตของไวรัสโคโรน่า (COVID – 19) ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ จนทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องประกาศ พ.ร.ก. การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และแน่นอนว่าประชาชนหลายคน ภาคเอกชนหลายองค์กร ต่างให้ความร่วมมือในการปฎิบัติตามกฎระเบียบ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ โครงการ ONE…

รีเมคเกาหลีเหมือนกันแต่กระแสต่างกัน”ลิขิตรักข้ามดวงดาว” กับ “Voice สัมผัสเสียงมรณะ”

รีเมคเกาหลีเหมือนกันแต่กระแสต่างกัน”ลิขิตรักข้ามดวงดาว” กับ “Voice สัมผัสเสียงมรณะ”

กลายเป็นจุดเปรียบเทียบระหว่างคอละครไทย หลังจากละครที่รีเมคซีรีส์เกาหลี 2 เรื่องที่ดังมากๆ ของเกาหลี ออนแอร์ในปี 2019 ซึ่งเกิดเป็นข้อเปรียบเทียบและกลายเป็นกระแสที่บรรดาแฟนละครต่างแสดงความคิดเห็นตามโลกโซเชียลมีเดียต่าง ๆ สำหรับ “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ที่รีเมคมาจาก You Who Came…

จากสไปรท์ สู่ ส้วม ระยะทางของ “เก้า สุภัสสรา” จนกลายเป็นนางเอกที่ผู้จัดหลายคนต้องการตัว

จากสไปรท์ สู่ ส้วม ระยะทางของ “เก้า สุภัสสรา” จนกลายเป็นนางเอกที่ผู้จัดหลายคนต้องการตัว

เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ค่อยๆไต่ระดับความดังมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันได้เป็นนางเอกนำเดี่ยวในละครรีเมคชื่อดังอย่าง “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” ในตัวละครที่ชื่อว่า “ส้วม” เก้า มีชื่อจริงนามสกุลจริงว่า สุภัสสรา ธนชาต เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายนพ.ศ. 2538 เธอเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว ด้านการศึกษา…

จากบทรอง สู่บทพระเอก ก้าวที่น่าจับตาของมาสุ จรรยางค์ดีกุล

จากบทรอง สู่บทพระเอก ก้าวที่น่าจับตาของมาสุ จรรยางค์ดีกุล

จุดเริ่มต้นก้าวเล็กๆ จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของมาสุ เกิดขึ้นเมื่อเขาเริ่มต้นงานในวงการด้วยการเป็นดีเจในคลื่น Pynk98 ร่วมกับดีเจมะตูม และแสดงซิทคอมเรื่อง คลื่นใสวัยปิ๊งค์ รับบทเป็น มาวิน ทางช่อง 5 และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ในเวลาต่อมา โดยบทบาทแรกภายใต้หน้าจอช่อง 3 ของเขา…