DUST สุดปัง!! มารยาทไม่ดีตรงไหน? คว้ารางวัลชนะเลิศ 1 แสนบาท จากโครงการไทยดี มีมารยาท ปี ๒

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากที่ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม, กองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม และ บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) ร่วมจัด “โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย” (ไทยดี มีมารยาท 2)  เพื่อประกาศเปิดรับไอเดียสร้างสรรค์จากเยาวชน นักเรียนระดับเตรียมอุมศึกษา นักศึกษาระดับอุดมศึกษา อายุไม่เกิน 25 ปี ร่วมส่งผลงานหนังสั้นความยาว 3-5 นาที หัวข้อ “ไทยดี มีมารยาท New Normal” เข้าประกวดเพื่อร่วมเป็นกระบอกเสียงและประพฤติตนตามหลักมารยาทในแนวปฏิบัติในสังคมไทย รวมถึงการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อชิงเงินทุนการศึกษารวมกว่า 350,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเยาวชนที่สนใจทั่วทั้งประเทศร่วมส่งผลงานผลิตหนังสั้น ล่าสุดกับการประกาศผลและมอบรางวัลการประกวดหนังสั้น  “โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย” (ไทยดี มีมารยาท 2) ในวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม เวลา 14.00-16.00 น. ณ ลิโด้คอนเน็คท์ ชั้น 2 เธียร์เตอร์ 2 ถนนพระราม 1

ในงานได้รับเกียรติจาก คุณปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม และ คุณกัญญภัทร สุขสมาน ผู้อำนวยการหน่วยกลยุทธ์อีเวนต์และการตลาดออนไลน์ บริษัท  โมโน ไซเบ้อร์ จำกัด ร่วมกันประกาศผลและมอบรางวัล โดยมีคณะกรรมการตัดสิน เสือ-พิชย จรัสบุญประชา, เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร และ เฟรม-ธีพิสิฐ มหานีรานนท์ มาร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัล ซึ่งมีน้องๆ นักเรียน นักศึกษา ผู้ส่งผลงานร่วมฟังการพิจารณาตัดสิน และร่วมลุ้นผลการประกาศรางวัลต่าง ๆ

โดยในปีนี้ตำแหน่งผู้ชนะเลิศตกเป็นของทีม DUST เจ้าของผลงาน หนังสั้น ‘ มารยาทไม่ดีตรงไหน? ‘  ได้รับรางวัล ทุนการศึกษา 100,000 บาท

ขณะที่ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 เป็นของ ‘ 2 Guys in The Free Room ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม Feel The Films รับรางวัลทุนการศึกษา 70,000 บาท และ รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ‘ มีไว้ดีกว่า ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม DO รับรางวัลทุนการศึกษา 50,000 บาท ตามลำดับ

นอกจากนี้ยังมีรางวัลชมเชย 12 รางวัลรับทุนการศึกษา 10,000 บาท ได้แก่

 • ‘ Good Boy ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม Cinestroke
 • ‘ a quiet place  ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม ว้าว(wow)
 • ‘ The Judgement : ผู้ตัดสิน ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม Dixit
 • ‘ ผู้ดี privacy ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม SJ PRODUCTION
 • ‘ มารยาท ‘” ผลงานสั้นจาก ทีม VL Film
 • ‘ สมุดบันทึก ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม Peanut Butter Jelly
 • ‘ Bear ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม Don’t Cry Production
 • ‘ Love of Mutual Understanding. ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม 264
 • ‘ ฅน ตรง ตรง ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม Bornsean
 • ‘ สาธุ ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม อีโค
 • ‘ ยาดี กินแล้วมีมารยาท ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม WHO
 • ‘ หล่อ(ต้อง)ไม่ลืมดิ!! ‘ ผลงานหนังสั้นจาก ทีม Rajachannel

และรางวัลยอดวิวสูงสุดตกเป็นของ น้องๆ ทีม ตรีโกณมิติ เจ้าของผลงานหนังสั้นเรื่อง ‘ วัฒนธรรม สองหน้า ‘ ซึ่งได้รับไปทั้งหมด 2,551 วิว โดยการนับด้วยระบบ GOOGLE ANALYTICS ตั้งแตวันที่ 25 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2563
เข้าชมผลงานทั้งหมดได้ทาง https://video.mthai.com/campaign/thai-d/clips/57?page=1

ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทุกทีมที่ได้รับรางวัล สำหรับใครที่พลาดรางวัลในปีนี้ไม่ต้องเสียใจไปเพราะถือว่าทุกทีมได้สร้างสรรค์สังคมด้วยมารยาทดีๆ ผ่านมุมมองของตน สำหรับคนที่เห็นโครงการในปีนี้ แล้วอยากมีส่วนร่วม ในปีต่อไปจะมาในหัวข้ออะไร แล้วมาร่วมสนุกกันใหม่กับ โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย “ไทยดี มีมารยาท”


แท็ก: PRNEWS, TREND
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)
X