mthai toptalk about 2019

ผู้เข้าชิงรางวัล บุคคลหญิง ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

Top Talk-About Lady

บุคคลหญิง ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

Top Talk-About Lady

อโณมา คุ๊ก

เมจิ อโณมา ชวนสาวๆ เปลี่ยนความคิด ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่หุ่น!!

ผู้หญิงเฮลตี้อย่าง เมจิ อโณมา คุ๊ก เธอก็ชอบกินเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม พิซซ่า แต่กว่าที่จะกลายมาเป็นผู้หญิงดูแลตัวเองได้ขนาดนี้ เธอก็เคยไม่ออกกำลังกายมาก่อนนะ แล้วอะไรกันล่ะที่ทำให้เธอตัดสินใจเปลี่ยนความคิด สาวๆ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ตามมาฟังบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟได้เลยยยย

เมจิ อโณมา

จุดเปลี่ยนของการลุกขึ้นมาออกกำลังกาย

สมัยเข้าวงการครั้งแรก พี่เป็นคนกินเยอะ แต่ตัวผอม น้ำหนักเบาสุดอยู่ที่ 39-40 กิโลกรัม พี่เป็นผู้หญิงทั่วไปที่ชอบกินพิซซ่า กินเค้ก กินทุกอย่าง ตื่นมาก็หุ่นดีเหมือนเดิม ไม่ต้องออกกำลังกาย แต่พี่ยอมรับเลยว่า พี่เป็นคนสุขภาพไม่ดี พี่เป็นโรคภูมิแพ้มาตั้งแต่เด็กเลย เช่น แพ้สารกันบูด ถ้าพี่กินอาหารที่ใส่สารกันบูดเข้าไป จะมีอาการน้ำมูกไหล คัน ซึ่งตอนนั้นเราไม่มีความรู้เรื่องสุขภาพเลย เราเข้าว่าคนที่ออกกำลังกาย จะต้องเป็นคนที่อ้วน น้ำหนักเกิน หรือนักกล้ามเท่านั้น หลังจากนั้น ช่วงอายุ 30 กว่า อาการภูมิแพ้มันก็เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ คือ มีลมพิษขึ้นตลอดเวลา หรือถ้าใครมาไอใส่พี่ พี่ก็จะป่วยเข้าโรงพยาบาลไปเลย อีก 3 ปีต่อมา พี่เริ่มมีอาการเป็นโรคซึมเศร้าจากการเป็นโรคภูมิแพ้ ตอนนั้นพี่ก็ยังคิดว่าต้องใช้เงินเพื่อไปซื้อยามารักษา แต่คุณหมอบอกว่า ยามันแค่ช่วยกดอาการภูมิแพ้ไว้ ถ้าอยากหาย หรือต้องการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง จะต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ ด้วยการออกกำลังกาย และเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร เพราะตอนที่เราเครียดจากการเป็นโรคภูมิแพ้ เราก็จะกินแหลกเลย เสพติดน้ำตาล จนโรคภูมิแพ้ก็ไม่หาย น้ำหนักยังขึ้นมาเป็น 60 โลอีก นั่นจึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้พี่เริ่มหันมาดูแลชีวิตตัวเองอย่างจริงจัง

ทำไมถึงลุกขึ้นมาแชร์ข้อมูลสุขภาพ และเป็นวิทยากรให้กับองค์กรต่างๆ

ตอนเด็กๆ เราจะได้ยินว่า “การออกกำลังกายคือยาวิเศษ เราจะต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่” แต่เราก็ไม่เคยเข้าใจถึงแก่นของมัน จนกระทั่งพี่เริ่มทำจริงๆ จังๆ …

ผู้เข้าชิงท่านอื่นๆ หมวด บุคคลหญิง

ติดต่อ

บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)

ที่อยู่ : 200 อาคาร จัสมิน อินเตอร์เนชันแนล ชั้น 17 ถ.แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

เบอร์ติดต่อ : +66 2502 0700 #7848

E-Mail : marketing.internet@mono.co.th

Facebook : https://www.facebook.com/mthaidotcom