MThai Toptalk 2017
MThai Toptalk 2017

ประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2017

งานประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2017 รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกออนไลน์ งานประกาศรางวัลของบุคคลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปีที่ผ่านมา ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 การประกาศผลรางวัลไม่ว่าจะเป็น ดารา นักแสดง นักกีฬา และบุคคลตัวอย่างในโลกออนไลน์ โดยรางวัลมีทั้งหมด 14 รางวัล ครั้งนี้จัดแบบหรูหรา อลังการ และยิ่งใหญ่ตรงกลางใจเมือง ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2017

Top Talk – About Artist


ธชย ประทุมวรรณ

นักร้องหนุ่มผู้มีเอกลักษณ์หาตัวจับยาก เขาเป็นศิลปินยุคใหม่ที่รักความเป็นไทย มีความสามารถในการเล่นดนตรีไทยและขับเสภาได้อย่างเชี่ยวชาญ จนคว้ารางวัลการประกวดระดับนานาชาติมาแล้ว

The Rube

วงดนตรีที่นำดนตรีไทยเดิมมาผสมผสานกับเพลงป๊อปร็อคร่วมสมัย แล้วสอดแทรกเรื่องราวของวรรณคดีไทยไว้ในเนื้อเพลงอย่างลงตัว จนต้องยอมรับว่าพวกเขาเกิดมาเพื่อสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีอย่างแท้จริง!

ญานนีน ภารวี ไวเกล

นักร้องซุปเปอร์สตาร์วัยรุ่นคนใหม่ ฮอตจนแฟนเพลงต้องได้ยินเพลงของเธอทุกวันทั้งในวิทยุและในหน้าจอโทรทัศน์ โดยเฉพาะเพลงฮิตติดหู ปลิว ที่ฮอตจนชาวเน็ตยกให้เพลงนี้เป็นเพลงชาติของคนแอบรักแห่งปี 2559 ไปเลย


Top Talk – About Song

เพลง คนทางนั้น ศิลปิน GiFT My Project คุณเล็ก มือคีย์บอร์ด

เพลงดังนอกกระแสที่ไม่พึ่งค่ายเพลง ไม่มีมิวสิควีดิโอ และไม่มีการโปรโมท! แต่เพลง คนทางนั้น ก็ร้อนแรงจนแซงผลงานเพลงจากศิลปินค่ายใหญ่ คว้าอันดับหนึ่งสุดยอดคำค้นหาในหมวดเพลงของเวบไซต์ Google ประจำปี 2559 ไปครองได้อย่างสวยงาม

เพลง ขอเวลาลืม ศิลปิน อั๋น Feeble Heart Feat. Ouiai (อั๋น ฟีเบิ้ล ฮาท ฟีท. อุ้ยอ้าย)

เพลงป๊อปร็อกช้าๆ ที่มาพร้อมคำร้องและทำนองฟังง่ายและจริงใจ ยิ่งบวกกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และเข้ากันอย่างลงตัวของ อั๋น และ อุ้ยอ้าย ทำให้เพลงนี้มียอดวิวมากกว่า 200 ล้านครั้งภายในระยะเวลาไม่ครบขวบปี!

 เพลง คนมีเสน่ห์ ศิลปิน นครินทร์ กิ่งศักดิ์ 

เพลงดังแห่งปีที่เอ็มวีสามารถทำยอดวิวทะลุ 100 ล้านครั้งในระยะเวลาเพียง 45 วัน จนต้องบันทึกเป็นสถิติใหม่ของเพลงไทยที่มียอดผู้ชมมิวสิควิดีโอเกิน 100 ล้านครั้งได้รวดเร็วที่สุด!! แถมยังถูกต่อยอดด้วยการสร้างเป็นหนังสั้นและมิวสิควีดิโอภาค 2 ด้วย บอกเลยว่าไม่ดังจริงทำไม่ได้!


 Top Talk – About Sportperson


ทีมฟุตซอลประเทศไทย

“โต๊ะเล็กไทย ผู้กำหัวใจคนไทยทั้งประเทศ”

 ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข นักแบดมินตัน

“แชมป์นี้ เพื่อพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของคนไทย”

 พงศกร แปยอ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง พาราลิมปิก ฮีโร่เหรียญทอง

“ดาวรุ่งวีลแชร์เรซซิ่งหัวใจแกร่งผู้คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพนักกีฬาผู้พิการไทย ในการแข่งขันพาราลิมปิก เกมส์ 2016 ณ ประเทศบราซิล”

 เอรียา จุฑานุกาล กอล์ฟ

สุดยอดสาวไทยคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์รายการเมเจอร์มาครอบครองได้สำเร็จ”

 สุธิยา จิวเฉลิมมิตร แชมป์ยิงเป้าเวิล์ดคัพ โดยมี อภิรักษ์ จิวเฉลิมมิตร ขึ้นรับแทน

“ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ วงการเป้าบินไทย กับแชมป์โลกคนไทยคนแรกที่สามารถคว้ามาครอบครองได้”

โสภิตา ธนสาร นักยกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย โดยมี สุนันทา เทียมเพชร ขึ้นรับแทน


  Top Talk – About Movie

ภาพยนตร์ ขุนพันธ์  ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับภาพยนตร์ ขุนพันธ์

การถ่ายทอดเรื่องราวความกล้าหาญของนายตำรวจที่ต้องเผชิญหน้ากับมหาโจรถูกรังสรรค์ออกมาได้อย่างลงตัว ทีมนักแสดงที่ทุ่มทุกความสามารถให้กับทุกตัวละครที่แสดง พร้อมสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้ขุนพันธ์กลายเป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตามองมากที่สุดเรื่องหนึ่งในปีที่ผ่านมา

ภาพยนตร์ แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว โดยมี นิธิวัฒน์ ธราธร และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เป็นผู้รับแทน 

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ มิว นิษฐา ประกบคู่กับ เต๋อ ฉันทวิชช์ ถือเป็นการร่วมงานครั้งสำคัญกับผู้กำกับพันล้าน โต้ง บรรจง ที่ยกกองถ่ายไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น และกลายเป็นอีกหนึ่งคู่เคมีที่นักแสดงสองคนนี้ผสมกลมกลืนได้อย่างลงตัว

ภาพยนตร์ 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น ดาวิกา โฮร์เน่

การพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน ในภาพยนตร์เรื่อง 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น กลายเป็นอีกหนึ่งหลักไมล์สำคัญที่บอกถึงความสำเร็จของเธอบนเส้นทางวงการภาพยนตร์ไทย


  Top Talk – About TV Show

รายการ The Mask Singer


Top Talk – About Internet Attraction

 หมอแล็บแพนด้า  ภาคภูมิ เดชหัสดิน

นักเทคนิคการแพทย์ที่มีความเกรียน ครองใจวัยรุ่นและผู้คนในสังคมออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊คชื่อ “หมอแล็บแพนด้า” นำเสนอตัวเองในภาพชายชุดกาวน์แต่งขอบตาดำเลียนแบบหมีแพนด้า กับภารกิจเผยแพร่ข้อมูลการแพทย์ที่ถูกต้อง ซึ่งได้ทั้งความรู้เสียงหัวเราะและความเกรียนไปด้วยในตัว


Top Talk – About Memorable Character

“รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” หรือ เจมส์ ฟอเกอร์ลุนด์ จากบทบาท เอ็นจอย
ตัวร้ายจอมแบ๊วจากซีรี่ส์เพื่อนรักเพื่อนร้าย ตกเป็นกระแสทุกครั้งไปที่ออนแอร์ไม่แพ้นักแสดงนำ ด้วยคาแร็กเตอร์และคอสตูมที่ดูโดนเด่น


Top Talk – About Inspirational Movie

ภาพยนตร์ พรจากฟ้า คุณต้น นิธิวัฒน์ ธราธร และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ภาพยนตร์เพลงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่อยากจะใช้ดนตรีให้ความสุขกับผู้ชม และได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความหมายต่อคนไทยทุกคน และกลายเป็นปรากฏการณ์สำคัญที่นำออกอากาศทางโทรทัศน์และสื่ออื่น ๆ โดยไม่มีโฆษณาคั่น ขณะที่ยังฉายในโรงภาพยนตร์อีกด้วย


Top Talk – About Actress

อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล จากละคร ขมิ้นกับปูน ช่อง 7

ตีโจทย์บท “ปัทมา” ออกมาได้ดี ส่งอารมณ์ให้กับนักแสดงรุ่นใหญ่ได้แบบไร้ที่ติ เรียกว่าอายุในวงการเท่านี้แต่เล่นได้ดีขนาดนี้ กรีน อัษฎาพร วันนี้เธอมาเหนือเจนเดียวกันจริงๆ

วรนุช ภิรมย์ภักดี จากละคร พิษสวาท ช่องONE

ไม่หวั่นอาถรรพ์ แถมเล่นได้สะพรึงชวนขนลุกมาก นึกไม่ออกเลยถ้า “คุณอุบล” ไม่ใช่ นุ่น วรนุช แล้วจะเป็นใครได้ ทุกครั้งที่ออนแอร์หน้าวอลโซเชียลเต็มไปด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์นับพันนับหมื่นโพสต์

ณฐพร เตมีรักษ์ จากละคร นาคี ช่อง 3

เว้าภาษาอีสานได้แบบเนียนๆ เรื่องคอสตูมนี่ก็จัดว่าเต็มมากเช่นกัน แม้บท “เจ้าแม่นาคี” และ “คำแก้ว” จะใหม่


Top Talk-About Drama

ละคร พิษสวาท ช่อง ONE ผู้กำกับ สันต์ ศรีแก้วหล่อ

ละครสยองขวัญแห่งปี ที่ได้แรงบันดาลใจจากความเชื่อของ ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ ถ่ายทอดผ่านนักแสดงคุณภาพ ด้วยโครงเรื่องชวนขนลุกตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ แม้จะลาจอไปแล้วแต่ยังคงเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ไม่รู้จบ!!!

ละคร นาคี ช่อง3 ผู้กำกับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

ละครโรแมนติกแฟนตาซี CGเริ่ด! ที่ทั้งโลกโซเชียลยกนิ้วให้ ไม่เฉพาะนักแสดงที่เล่นได้ดีเว่อร์ แต่ทุกองค์ประกอบของละครเรื่อง นาคี คอนเฟิร์มว่าดี!!!!! ไม่มีที่ติจริงๆ

ละคร ขมิ้นกับปูน ช่อง7  ผู้กำกับ ธงชัย ประสงค์สันติ

ละครรีเมคเรตติ้งสูงในยุค 4G ควบตำแหน่งละครดราม่าน้ำดีเรียกน้ำตาคนดูได้สูงสุดเช่นกัน ภายใต้ความแค้นฝั่งหุ่นตั้งแต่รุ่นปู่ยันลูกหลาน ขมิ้นกับปูน ถ่ายทอดออกมาได้ชนะใจคนดูเต็มร้อย!!


 Top Talk – About Inspirational TV Drama

 ละคร วัยแสบสาแหรกขาด  คุณณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล ผู้จัดละคร

ละครน้ำดีสะท้อนสังคม ตีแผ่ปัญหาวัยว้าวุ่น โปรดักชั่นดีนักแสดงดัง ซึ่งหาดูได้ยากแล้วสำหรับละครแนวนี้ในบ้านเรา


Top Talk – About Actor

ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ จากละคร พิษสวาท ช่อง ONE

อินเนอร์มาเต็ม! พระอรรค ผู้สังหารเมียรักในอดีตชาติ พูดเป็นเสียงเดียวบทนี้ต้องเป็น ป้อง ณวัฒน์ เท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญที่ทำให้ละครพิษสวาทสมบูรณ์แบบ

สันติสุข พรหมศิริ จากละคร ขมิ้นกับปูน ช่อง 7

เรื่องฝีไม้ลายมือคงไม่ต้องพูดถึง สันติสุข พรหมศิริ ครั้งนี้กับบทพระยาอภิบาลที่ต้องขับเคี่ยวกันแบบถึงพริกถึงขิงกับพระยาวิจิตร เสียงชมกระฉ่อนเวลานี้ไม่มีใครทำได้ดีเท่านี้อีกแล้ว

วรินทร ปัญหกาญจน์ จากละคร คนละขอบฟ้า ช่อง 3

ฉีกกฎพระเอกมาดนิ่ง กับบทบาทของนายหัวเลือดร้อน! เดี๋ยวตบเดี๋ยวจูบนางเอก แถมพีคสุดคงไม่พ้นฉากด่านางร้ายได้แซ่บมว้าก ก็พระเอกเจนนี้เค้าเลิกกินหญ้ากันแล้ว


Top Talk – About Guy

คริสโตเฟอร์ เบญจกุล

ผู้ชายผู้ซึ่งไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แม้ว่าตนจะกลายเป็นผู้พิการจากอุบัติเหตุ นั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เค้าหันมาช่วยเหลือสังคม ด้วยการเป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือผู้พิการทั่วประเทศ

ณภัทร เสียงสมบุญ

ตัวแทนเด็กหนุ่มที่โด่ดเด่นในด้าน การวางตัวที่ดีงาม และยังเป็นต้นแบบของความกตัญญูต่อคุณแม่ ที่ต่อสู้เพื่อเลี้ยงดูเค้ามาเพียงลำพังตั้งแต่เล็ก เค้าคือเด็กหนุ่มอนาคตไกลที่น่าสนับสนุนและเป็นต้นแบบเด็กรุ่นใหม่

อาทิวราห์ คงมาลัย 

“ถ้าอยากทำดีก็ลุกขึ้นมาทำเลย ไม่จำเป็นต้องรอ” คือคำกล่าวของบุคคลแห่งปีที่ริเริ่มทำสิ่งดีๆ เพื่อตอบแทนสังคม และกลายเป็นกระแสให้ทุกคนลุกขึ้นมาลงมือทำไปพร้อมๆกันกับผู้ชายคนนี้


 Top Talk – About Lady

พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับรางวัลแทน โดยมี มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ เป็นผู้รับแทน

เธอคือหนึ่งในบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วประเทศ ให้มีกำลังใจที่จะต่อสู้ และเอาชนะโรคร้ายเหมือนที่เธอเคยพบเจอมา

ไปรยา สวนดอกไม้ 

เธอค้นพบว่า ชีวิตจะมีคุณค่ามากขึ้น เมื่อได้ช่วยเหลือสังคม ปัจจุบันเธอคือ ทูตสันถวไมตรี UNHCR คนแรก ของอาเซียน ที่อาสาอุทิศตนช่วยเหลืองานเพื่อนมนุษย์ด้วยตนเอง

น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์

จากเด็กหญิงสู้ชีวิต สู่เวทีนางงามระดับโลก ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ และมีคุณแม่เป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้ชีวิตจนทำให้เธอมาได้ไกลถึงวันนี้


ผู้สนับสนุนทั้งหมด

MONO GROUP Gossipstar 3BB oppo Mono29 Monoplus Leo Soda Dtac Siamparagon Mthai