เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ คำรามลั่น การลุ้นคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ยังไม่จบลง แม้ว่า ลิเวอร์พูล จะนำจ่าฝูงค่อนข้างห่างก็ตาม
ปัจจุบันทีมสุนัขจิ้งจอกอยู่อันดับที่ 2 ของตารางคะแนน พรีเมียร์ ลีก โดยตามหลัง ลิเวอร์พูล อยู่ถึง 10 แต้ม อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าระยะห่างจะถือว่าค่อนข้างเยอะ แต่พวกเขาก็ยังไม่ยอมยกธงง่ายๆ
“ในช่วงต้นฤดูกาลไม่มีใครคาดคิดว่าเราจะอยู่ในตำแหน่งตรงนี้หรอก อย่างไรก็ตาม เราก็จำเป็นต้องมีความเชื่อมั่นในงานของเรา และวิธีการทำงานของเรา พวกผู้เล่นต่างก็ทำงานกันได้ยอดเยี่ยมมาตลอด และมันก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับเรา” ร็อดเจอร์ส กล่าว
“เรายังไม่มาถึงครึ่งฤดูกาลกันเลยด้วยซ้ำ มันยังมีเกมฟุตบอลอีกตั้งหลายเกมให้ได้ลงเล่น ผู้คนจะมองช่วงนี้ของฤดูกาล และพยายามพูดว่า ลิเวอร์พูล น่าจะคว้าแชมป์ไปแล้ว ขณะที่ แมนฯ ซิตี้ พลาดไป หรือไม่ก็ เลสเตอร์ จะทำได้อีกครั้งหรือเปล่า ซึ่งผมมองว่ามันยังเร็วเกินไป คุณจำเป็นต้องมองไปแบบเกมต่อเกม มีสมาธิอย่างเต็มที่ และทำให้มันเป็นเกมระดับคุณภาพดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้”
สำหรับ เลสเตอร์ จะมีโปรแกรมสำคัญในเกม พรีเมียร์ ลีก โดยบุกเยือน แมนฯ ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคมนี้ เริ่มแข่ง 00.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย