แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์

เมื่อแข้ง แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้เล่นเพื่อสโมสร ในวันที่ตราปีศาจแดงแทบไร้ความหมาย

หากย้อนเวลากลับไปเมื่อสัก 10 ปีก่อน การเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือเป็นเกียรติยศ และมีความหมายเป็นอย่างมากสำหรับนักเตะสักคนหนึ่ง มันแตกต่างออกไปจากเกมที่ กูดิสัน พาร์ค เมื่อวันอาทิตย์ แทบไม่เหลือแล้วกับคนที่ตั้งใจทุ่มเทเพื่อสโมสร

ความพ่ายแพ้ด้วยสกอร์ขาดลอยอาจเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ เพราะใช่ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ในยุคสมัยรุ่งเรืองจะไม่เคยประสบพบเจอ แต่เบื้องหลังสกอร์ 0-4 ที่แพ้ต่อ เอฟเวอร์ตัน ล่าสุดนั้น มันมาจากความไร้ใจเป็นที่สุดจากผู้เล่นหลายคน บางจังหวะก็ยืนดูผู้เล่นฝั่งตรงข้ามเล่นแบบเฉยเมย เมื่อโดนยิงประตูก็ไม่มีท่าทีว่าต้องการทวงคืน เล่นกันเหยาะแหยะราวกับว่าการรับใช้ทีมปีศาจแดงนั้นไม่ได้มีความหมายอะไรมากไปกว่าการเล่นให้ทีมระดับสมัครเล่น นี่แหละคือสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้เลย

สีหน้าเคร่งเครียดของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เริ่มมีให้เห็นบ่อยในช่วงหลัง

การรับรู้ความหมายของการสวมเสื้อแข่งรับใช้สโมสรเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็พูดได้ เพียงแต่ว่าในยุคสมัยนี้มันหาได้ยากเหลือเกินกับผู้เล่นที่เข้าใจในสิ่งนั้นจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับขุนพลปีศาจแดงยุคปัจจุบัน ซึ่งยิ่งดูยิ่งอดคิดไม่ได้ว่าพวกเขาเล่นเพื่อเกียรติยศหรือว่าเพื่อเงินกันแน่

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกัปตัน แมนฯ ยูไนเต็ด นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าทุ่มเทเต็มร้อยแค่ไหนเมื่อลงสนามทำหน้าที่ให้กับสโมสร ทุกวันนี้เขาผันตัวมาเป็นนักวิเคราะห์เกมทางโทรทัศน์ จึงถือโอกาสนี้แสดงความเห็นแรงๆ สั่งสอนรุ่นน้องผู้ไม่รักดีกันสักหน่อย โดยกล่าวว่า “ฟอร์มการเล่นมันห่วยเอามากๆ ผมไม่จำเป็นต้องระบุชื่อใครหรอก ทุกคนคงรู้ตัวกันดีอยู่แล้ว พวกเขามีชื่อตามหน้าหนังสือพิมพ์ ตามสื่อสังคมออนไลน์อยู่ทุกๆ วัน นักเตะคนใดก็ตามที่ไม่มีทัศนคติที่ดี ลืมเรื่องของพรสรรค์ไปก่อน หากว่าพวกเขาไม่ทุ่มเททำงานหนัก ก็กำจัดทิ้งออกไปเสียเลย”

“ผมเห็นนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด เอาแต่เดินเล่น วิ่งเหยาะๆ คุณไม่สามารถที่จะทำในสิ่งที่ต่ำกว่ามาตรฐานตามที่สโมสรแห่งนี้คาดหวังได้เลย ขนาด มูรินโญ่ ที่เป็นผู้จัดการทีมผู้ยิ่งใหญ่ยังหมดศรัทธาในตัวผู้เล่นเหล่านี้ ผมพอนึกออกเลยว่ายิ่ง โซลชาร์ ได้ดูนักเตะพวกนี้เล่นมากเท่าไหร่ ความศรัทธาในตัวพวกเขาก็จะยิ่งสูญสิ้นไปเท่านั้น”

พาสชั่นของ แกรี่ เนวิลล์ สมัยเป็นนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด

ใช่แล้วที่ว่านี่คือสิ่งที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เองก็คงรับไม่ได้ เพราะในฐานะอดีตนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ทราบดีถึงคุณค่าของการได้รับใช้สโมสร เมื่อต้องมาเห็นลูกทีมทำราวกับว่ามันไร้ความหมายไปเฉยๆ ย่อมต้องรู้สึกอารมณ์ขึ้นเป็นธรรมดา

“หากว่าคุณต้องการเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้ มันจำเป็นต้องเห็นความหมายของมันมากกว่านี้ ผมต้องการให้ทีมของผมเป็นทีมที่ทำงานหนักที่สุดในลีก ผมต้องการประสบความสำเร็จกับที่นี่ และมันก็มีนักเตะหลายคนที่คงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดประสบความสำเร็จนั้นด้วย” กุนซือชาวนอร์เวย์กล่าวด้วยความจริงจังหลังเกมที่ กูดิสัน พาร์ค

นักเตะกลุ่มที่ว่าจะมีใครกันบ้าง หากว่าติดตามชมเกมของ แมนฯ ยูไนเต็ด มาตลอดระยะหลังก็คงจะเดากันได้ไม่ยาก แม้ว่าจะไม่มีใครระบุชื่อออกสื่อกันตรงๆ ก็ตาม ผู้เล่นเหล่านี้แหละที่ควรต้องถูกระบายออกจากสโมสรโดยเร็วที่สุด หากว่าไม่ยอมปรับเปลี่ยนทัศนคติ ไม่เช่นนั้นมันก็จะเหมือนเลี้ยงเนื้อร้ายเอาไว้ในทีม พร้อมที่จะลุกลามบานปลายใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ต่อให้ต้องโละผู้เล่นชุดปัจจุบันออกไปมากกว่าครึ่งทีมก็คงต้องทำ

เห็นอย่างนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าแฟนๆ ปีศาจแดงจะเกิดความรู้สึกยกย่องต่อกุนซือคนก่อนๆ อย่าง หลุยส์ ฟาน กัล หรือว่า โชเซ่ มูรินโญ่ กันบ้างหรือเปล่า เพราะต่อให้ต้องคุมทีมที่เต็มไปด้วยผู้เล่นทัศนคติแย่ๆ แบบนี้ พวกเขาก็ยังอุตส่าห์จะพาทีมคว้าแชมป์กันมาได้ แม้ว่าจะมันจะไม่ใช่ถ้วย พรีเมียร์ ลีก ที่ใครต่อใครให้ความสำคัญเป็นที่สุดก็เถอะ

WRITER

RELATED

ไฮไลท์ฟุตบอล แมนยู 1-0 เวสต์แฮม | พรีเมียร์ลีก 2020-21

ไฮไลท์ฟุตบอล แมนยู 1-0 เวสต์แฮม | พรีเมียร์ลีก 2020-21

ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก 2020-21 แมนยู พบ เวสต์แฮม วันจันทร์ที่ 15 มีนาคม 2021 เวลา 02.15 น.

ไฮไลท์ฟุตบอล แมนฯซิตี้ 0-2 แมนฯยู | พรีเมียร์ลีก 2020-21

ไฮไลท์ฟุตบอล แมนฯซิตี้ 0-2 แมนฯยู | พรีเมียร์ลีก 2020-21

ไฮไลท์ฟุตบอล แมนฯซิตี้ 0-2 แมนฯยู | พรีเมียร์ลีก 2020-21 วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2021 เวลา 23.30 น.

ไฮไลท์ฟุตบอล เวสต์บรอมวิช 1-1 แมนยู | พรีเมียร์ลีก 2020-21

ไฮไลท์ฟุตบอล เวสต์บรอมวิช 1-1 แมนยู | พรีเมียร์ลีก 2020-21

ไฮไลท์ฟุตบอล เวสต์บรอมวิช 1-1 แมนยู | พรีเมียร์ลีก 2020-21 วันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ. 2021 เวลา 21.00 น.

ไฮไลท์ฟุตบอล แมนยู 1-0 เวสต์แฮม | FA Cup 2020-21

ไฮไลท์ฟุตบอล แมนยู 1-0 เวสต์แฮม | FA Cup 2020-21

ไฮไลท์ฟุตบอล แมนยู 1-0 เวสต์แฮม | FA Cup 2020-21 วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2021

ไฮไลท์ฟุตบอล คาราบาว คัพ เอฟเวอร์ตัน 0 – 2 แมนยู

ไฮไลท์ฟุตบอล คาราบาว คัพ เอฟเวอร์ตัน 0 – 2 แมนยู

ไฮไลท์ฟุตบอล รายการคาราบาว คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย [เมื่อคืนที่ผ่าน] ผลบอลเอฟเวอร์ตัน 0 - 2 แมนยู จากการทำประตูของ Edinson Cavani

ผลบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก – 29 ต.ค.

ผลบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก – 29 ต.ค.

แมนฯ ยูฯ แรงเปิดบ้านถล่มเละ 5-0 / เซลซี แรงบุกถล่มเจ้าบ้าน 4-0 แม้ยิงจุดโทษบอด

สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศึก พรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ผ่านมา

สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศึก พรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ พรีเมียร์ลีก ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง MThai จะมาสรุปให้อ่านกัน พรีเมียร์ลีก เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ด้วยโปรแกรมที่เหลือเพียง 10 นัด แต่ความเข้มข้นยังคงมีอยู่ โดยเฉพาะทีมโซนท้ายตารางที่สู้ยิบตาจนได้ผลสกอร์เหนือความคาดหมายหลายคู่เลยทีเดียว ซึ่ง MThai สรุปมาไว้…

ทันเดดไลน์! แมนฯยูไนเต็ด ยืมตัว อิกาโล่ เสริมหอก

ทันเดดไลน์! แมนฯยูไนเต็ด ยืมตัว อิกาโล่ เสริมหอก

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศยืมตัว โอเดียน อิกาโล่ กองหน้าทีมชาติไนจีเรียของ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการเซ็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าเพิ่มเติม หลัง มาร์คัส แรซฟอร์ด…

สรุปตลาดนักเตะช่วงหน้าหนาวของศึก พรีเมียร์ลีก ประจำฤดูกาล 2019/20

สรุปตลาดนักเตะช่วงหน้าหนาวของศึก พรีเมียร์ลีก ประจำฤดูกาล 2019/20

ตลาดนักเตะช่วงหน้าหนาวของ พรีเมียร์ลีก เพิ่งรูดม่านปิดตัวลงไปหมาดๆ มีหลายทีมต่างวุ่นวายกันยกใหญ่ในช่วงก่อนตลาดปิด ขณะที่ เชลซี นั้นกลับไม่ได้ใครมาเพิ่มเลยสักราย ทั้งที่สิงห์บลูเพิ่งปลดล็อกโทษแบนห้ามซื้อขายในรอบนี้ และนี่คือสรุปการโยกย้ายนักเตะในตลาดหนนี้ อาร์เซน่อล เข้า : เซเดริก ซัวเรส (เซาแธมป์ตัน,…