เซนอล กูเนส ปรมาจารย์ลูกหนังไก่งวงของ เบซิคตัส ของขึ้นอัด ลอริส คาริอุส นายด่านหน้าหล่อที่ยืมมาจาก ลิเวอร์พูล ว่าเป็น “บ่อน้ำมัน” ขนาดใหญ่ หลังโชว์ฟอร์มเหวออย่างต่อเนื่อง
ลอริส คาริอุส นายด่านจอมเหวอที่ เบซิคตัส ยืมเฝ้าเสาจาก ลิเวอร์พูล ระยะเวลา 2 ปี โชว์ความเฟอะฟะอีกครั้งในเกมที่พบ คอนยาสปอร์ โดยเป็นการเสียท่าให้กับ โอเมอร์ ซาฮิเนอร์ ยิงตีเสมอ 1-1 ในนาที 20 ซึ่งเกมนั้นโชคยังดีที่ ชินจิ คากาวะ ทำประตูชัยในช่วงต่อเวลาให้ เบซิคตัส เอาชนะไปได้หวุดหวิด 3-2
หลังเกม เซนอล กูเนส เทรนเนอร์มากประสบการณ์ของ เบซิคตัส ทนไม่ไหวออกโรงจวกลูกทีมตัวเองที่ยืมมาจากหงส์แดงว่า “คาริอุส สร้างความผิดพลาดจนทีมเสียประตู เขาดูนิ่งเกินไป มีบางอย่างผิดแปลกไปทั้งพลัง , แรงจูงใจ , ความกระตือรือร้น ในเกมที่เขารับผิดชอบ”
“มันเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ที่เขามาที่นี่ เขาไม่ได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของทีมเลยจริงๆ เราก็ไม่รู้ว่าจะหาทางแก้เรื่องนี้อย่างไร แน่นอนผมต้องขอตำหนิเขาในเรื่องนี้”
สำหรับ คาริอุส นับตั้งแต่ก่อความผิดพลาดในเกมนัดชิงฯ แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาลก่อน จนถูก ลิเวอร์พูล ปล่อยห้ เบซิคตัส ยืมตัวยาว 2 ปี เพราะมี อลิสซอน เบ็คเกอร์ มาเฝ้าเสาแทน แต่นายด่านชาวเยอรมันก็ไม่สามารถกู้ความมั่นใจกลับมาได้เลย และมักจะพลาดง่ายๆ จนปัจจุบัน เบซิคตัส รั้งอันดับ 3 ของตาราง แข่ง 25 เกม มี 44 แต้ม