พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีกันย์ ปี 2564


ราศีกันย์
17 ก.ย. - 16 ต.ค.
ราศีกันย์
( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ การทำงานต้องกระฉับกระเฉงมากขึ้น ควรเริ่มตั้งแต่ต้นปีถึงกลางปี จะมีคนเห็นความสามารถ จะได้รับการสนับสนุน ส่วนใครที่จะเปลี่ยนงาน มีโอกาสดีๆ มารออยู่การเงินปีนี้ ถ้าอยากคล่องตัวดีต้องมีอาชีพเสริม แม้ต้องลงทุนหนักบ้าง แต่ก็ได้ทุนคืนถ้าถามถึงโชคลาภก็มีเข้ามาตลอดไม่ขัดสน ส่วนความรักถ้าหันดูแลใส่ใจตัวเองดีจะมีเสน่ห์ดึงดูดใจทั้งเพศเดียวกันและเพศตรงข้าม คนโสดจะมีคู่เดินเคียงข้างแน่นอน แต่ถ้าคนมีคู่คนรักจะจุกจิกบ้างพอหอมปากหอมคอ แต่ก็รักกันดี


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     มีเรื่องต้องกังวลใจเกี่ยวกับคนรัก ครอบครัว อย่ามัวแต่หมกมุ่น ทุกปัญหามีทางออก ถึงแม้อาจจะรู้สึกกดดันและอึดอัดอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยดี

    มีเรื่องให้ต้องเสียเงินกับรถ ซ่อมแอร์ ซ่อมเครื่อง ทำเอาหงุดหงิดหัวเสียได้เหมือนกัน แต่ยังไม่ถึงขั้นวิกฤต คิดเสียว่า ถึงเวลาบำรุงรักษาแล้วจะดีกว่า รายจ่ายเยอะ ได้มาเท่าไหร่ก็ไม่พอจ่าย ต้องเพลาๆการช่วยเหลือคนอื่นลงบ้าง ลำพังตัวเองก็จะไม่รอดแล้ว ขยันหาเงินตัวเป็นเกลียว จึงไม่ต้องห่วงเรื่องสภาพคล่อง ช่วงนี้ได้ลาภปาก ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านบ่อย เป็นความเสน่หา

การงาน

    มีโอกาสถูกส่งชื่อไปอบรม เรียนรู้วิธีการใหม่ เพิ่มพูนศักยภาพในตัวเอง งานเจรจาติดต่อมีอุปสรรค ล่าช้า มีการปะทะคารม อย่าใจร้อนจะทำให้เสียโอกาสดีไป งานด้านอื่นก้าวหน้า ได้พบปะผู้คนหลากหลาย และมีมิตรภาพเพิ่มขึ้น มักมีความคิดแปลกใหม่ให้ได้ลองทำอยู่เสมอ ให้ระวังงานถูกเร่ง ถูกบีบให้ทำในสิ่งที่ไม่ถนัด หรือจวนตัวเร่งด่วนจนเกินไป มีคนคอยยุแยงให้เข้าใจผิดกับผู้ร่วมงาน ต้องอดทนใจเย็น และคิดในแง่บวก จะทำให้คุณสะสางปัญหาทั้งคนทั้งงานได้อย่างหมดจด หากตั้งใจจริงจังจะทำสำเร็จทุกเรื่อง เป็นช่วงที่ใครต่อใครต้องการตัว มีคนมาขอความช่วยเหลือ ขอคำปรึกษา ซึ่งคุณชี้แนะได้เป็นอย่างดี แต่อย่าเผลอช่วยจนลืมงานหลักของตัวเอง งานเยอะ ต้องลุยเดี่ยว แต่สักพักสถานการณ์พลิก งานเบา มีคนมาช่วย รู้สึกปลอดโปร่ง

ความรัก

    เนื้อหอม เสน่ห์แรง คนโสดมีคนมาจดจ้อง แอบหมายปอง ลองหว่านเสน่ห์ให้ทั่ว เดี๋ยวได้สละโสดแน่นอน ได้เจอคนถูกใจจากการเป็นที่ปรึกษา หรือมีคนชักนำ ความสัมพันธ์ราบรื่นคนมีแฟนแล้วอบอุ่น คุณเป็นที่ปรึกษาและเป็นกำลังใจได้ดี หอมหวาน คนรักพูดจาหวานหู มีโอกาสชวนกันไปดูหนังฟังเพลงใต้แสงเทียน แต่น่าเป็นห่วงกับเรื่องมือที่สาม ถ้ายังคงมีทิฐิต่อกัน ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอมใครจะทำให้เรื่องบานปลาย

สุขภาพ

    ให้ระวังเรื่องมดลูก เนื้องอก มีปัญหาช่องท้อง ภูมิแพ้อาจกำเริบหนักมาก กินอาหารให้ตรงต่อเวลา กินอาหารคลีน ชีวจิตด้วย ฝึกนั่งสมาธิบ่อยๆ ดูแลตัวเอง ถ้าป่วยจะป่วยเรื้อรังต่อเนื่องได้ ถ้ามีคนชวนดื่มสังสรรค์อย่าขับรถ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้