พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีสิงห์ ปี 2564


ราศีสิงห์
17 ส.ค. - 16 ก.ย.
ราศีสิงห์
( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ ต้องมีสติ ใจเย็น การทำงานแม้ผิดพลาดบ้างแต่ไม่หนักหนา ต้องรักษาความสัมพันธ์เพื่อนร่วมงานไว้ อย่าใจร้อนในการตัดสินใจ ปีนี้เหมาะกับการ Show off คนเดียว ถ้าไม่ทำตัวขวางจนเกินไปคนรอบตัวจะสนับสนุน การเงินถ้าเคยถูกหยิบยืมไประวังจะถูกชักดาบ มีแถมดวงจะเสียรอบสอง ปฏิเสธไปจะดีกว่า จะได้ไม่กระทบการเงินและความสัมพันธ์ ส่วนเรื่องความรักให้ระวังความคิด อย่าทำก่อนคิดแล้วมาเสียใจภายหลัง คู่ที่อยู่ไกลจะได้เจอกันให้หายคิดถึง ส่วนคนโสดแม้เจอคนถูกใจ ต้องระวังใจตนเองสักหน่อย เพราะปีนี้ยังหาคนจริงจังด้วยยาก


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     เจ้าเล่ห์เพทุบาย มีความคิดซับซ้อนในหัว คอยหาทางลัดเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่วางเอาไว้ แต่ครั้งนี้เห็นทีจะยากมักมีคนคอยขัด จะทำสิ่งใดต้องรอบคอบ

    มีรายจ่ายเยอะ พอมีลาภจากการเสน่หาอยู่บ้าง แต่ด้วยความมือเติบ ไม่ค่อยจะยับยั้งชั่งใจ อยากได้อะไรต้องซื้อหามาให้ได้ ส่วนใหญ่จ่ายไปกับเรื่องเฮฮา ท่องเที่ยว ที่ห้ามคือ ให้ใครหยิบยืมจะได้คืนยาก ทำให้ไม่มีเหลือเก็บ แถมต้องควักเนื้อ เพลาๆความหน้าใหญ่ใจโตลงบ้าง ให้ระวังสะดุดนิดหน่อย หลงลืมทำของมีค่าหาย แต่พอสักพักหน้าชื่นตาบาน เงินหมุนคล่องเพราะมีรายรับเสริม

การงาน

    ทั้งเหนื่อย ทั้งลำบากใจ งานของตัวเองมีล้นมืออยู่แล้ว ยังต้องมารับภาระงานของผู้อื่นเพิ่ม จะเลือดร้อนเป็นพิเศษ บู๊ไม่เลือกหน้า ระวังคำพูดกับการกระทำที่แสดงออกจะทำให้ผู้ใหญ่ไม่ชอบใจ ไม่หมูอย่างที่คิด เจอปัญหาร้อยแปดแต่ที่หนักสุดน่าจะเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับตัวคน แต่โชคยังดี คุณมีโอกาสในการเริ่มต้นงานใหม่ ใครที่คิดเปลี่ยนงาน ลองสมัครดูจะมีข่าวดี มีเรื่องน่าตื่นเต้นให้ได้ทำอยู่ตลอด อาจเป็นเพราะคุณรู้สึกเบื่อๆความกดดัน เตรียมความอดทนให้พร้อม จึงอยากลองทำสิ่งแปลกใหม่ มีเกณฑ์เดินทางทั้งเรื่องงาน และท่องเที่ยว รู้สึกอิสระกว่าที่ผ่านมา เหมาะกับงานเดินทาง ท่องเที่ยว ทัวร์ และอาชีพอิสระ ศิลปินทั้งหลาย ต่อมความคิดสร้างสรรค์กำลังบรรเจิด อาจมีงานเสริมผุดขึ้นมา

ความรัก

    สับสนอลหม่าน เสน่ห์แรง มีคนเข้ามาให้เลือก มักมาแบบแปลกๆ แต่จะมาเร็วไปเร็ว ส่วนใหญ่เจอพวกเจ้าชู้ เนื้อคู่ต้องดูอีกนาน คนโสดหรือพึ่งอกหักมาเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย มักจมอยู่กับความหลัง ยังดีที่มีคนมาช่วยเปิดใจ จะได้เจอรักใหม่ ซู่ซ่ากว่าเก่า ได้คบหา ได้รู้จักคนมากหน้าหลายตา คนโสดสบายใจสุดๆ ส่วนคนมีแฟนแล้วต้องระวัง คนรักกำลังจ้องจับผิดอยู่

สุขภาพ

    ด้วยความที่เป็นคนร่าเริง ชอบทำกิจกรรม ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ทำให้โรคต่างๆ ไม่ค่อยมารุมเร้ากวนใจคุณมากนัก แต่สำหรับโรคนอนไม่หลับถือเป็นกรณียกเว้น คุณมักจะตื่นกลางดึกแล้วนอนไม่หลับอยู่บ่อยๆ ลองอาบน้ำอุ่นจัดก่อนนอน หลีกเลี่ยงอาหารมื้อหนักหลังสี่โมงเย็น หรือดื่มนมและน้ำผึ้งอุ่นๆ ก่อนนอน