พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีกรกฎ ปี 2564


ราศีกรกฎ
15 ก.ค. - 16 ส.ค.
ราศีกรกฎ
( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ ต่อมความคิดสร้างสรรค์ทำงานได้ดี จะมีไอเดียใหม่ๆแปลกๆอยู่เสมอ จงเชื่อในสัมผัสที่หกของตัวเอง แม้ปีนี้การงานจะเหนื่อยขึ้น ต้องรับงานเพิ่ม ขอให้อดทนทำไปก่อน สักพักจะดีขึ้นเอง ส่วนการใช้จ่ายหมุนเวียนคล่อง ปีนี้ใช้จ่ายเยอะแน่นอน แถมยังมีโชคดีให้ลุ้น ความรักก็เช่นกัน จะโสดแค่ไหนก็มีรักมาเยือนถึงที่ อาจเป็นการพบรักแบบไม่ทันตั้งตัว ส่วนคนมีคู่เหมือนลิ้นกับฟันมีเบื่อกันบ้าง ต้องใจเย็นเข้าใจแล้วชวนกันไปเที่ยว ความรักจะดีกว่าเดิม


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     อาจมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม หากต้องเดินทางให้ระวังอุบัติเหตุ อย่าใจร้อนเด็ดขาด อาการลังเล สองจิตสองใจ ตัดสินใจไม่ถูกสักทาง เรื่องของคุณเองดูเหมือนจะสับสน แต่ถ้าเป็นการให้คำปรึกษาคนอื่นกลับตอบได้อย่างมั่นใจ

    รายจ่ายเยอะทำเงินหายของหาย หมุนเงินไม่ทัน แถมด้วยปัญหาถูกโกงถูกเอาเปรียบเรื่องผลประโยชน์ อีกหนึ่งดอก คงต้องรัดเข็มขัดคุมรายจ่ายให้มากขึ้น แม้สถานการณ์ไม่อำนวย แต่ที่ผ่านมาพอมีฐานการเก็บออมทำให้ไม่ขัดสน แต่ยังไม่เหมาะที่จะลงทุน หรือขยับขยายเพิ่มเติม อาจขาดทุนได้ ต้องหาเองใช้เองไปก่อน ยังไม่มีโชคลาภและยังไม่มีคนพึ่งพา มีแต่คนมาขอให้ช่วยมากกว่า แต่สภาพคล่องโดยรวมไม่มีปัญหา

การงาน

    เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ แต่ถ้าเป็นงานครู งานสอน แนะแนว รวมถึงที่ปรึกษาจะก้าวหน้ามาก เป็นเพราะคุณมีมุมมองหลายด้าน งานหนัก และส่วนใหญ่เป็นงานด่วน อย่าพึ่งพาใครให้เสียอารมณ์ ทำเองจะเร็วกว่า มีปัญหาจุกจิกกวนใจ อย่าพยายามวิ่งเข้าไปหาเรื่อง ห่างๆไว้เป็นดี เจอแต่เรื่องร้ายๆ เรื่องผิดหวัง อย่าพึ่งดึงดันหาอะไรทำเพิ่ม แค่ประคับประคองสิ่งที่ทำอยู่ให้ออกมาดีก่อนเป็นพอ มีการเปลี่ยนแปลงอาจถูกเลิกจ้าง ถูกเด้งได้ถ้าจับทางไม่ถูก สับสนวุ่นวาย มีการสับเปลี่ยน โยกย้าย คุณก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ถูกลดทอนความสำคัญ หรืออำนาจให้ลดน้อยลง ยังไม่ควรใจร้อนผลีผลามทำอะไร ควรรอดูสถานการณ์สักระยะ ดวงไม่ค่อยดี ควรสงบปากสงบคำเป็นดีที่สุด คุณควรสร้างความเชื่อมั่น และสร้างภาพพจน์ที่ดีให้ผู้ใหญ่เห็น

ความรัก

    กลายเป็นพ่อสื่อแม่ชัก และคนคอยให้คำปรึกษาไปโดยไม่รู้ตัว แต่คุณก็ทำได้ดี แต่เรื่องของตัวเองก็ต้องไม่ลืมแบ่งเวลา และทำตามคำแนะนำที่คุณสอนคนอื่นด้วย รักถึงจะไปรอด ไม่ควรยึดติดกับความผิดหวังที่ผ่านมา ควรเปิดตัวเองแล้วเริ่มต้นใหม่ คนโสดกำลังเหงาเต็มที่ แต่ก็ยังไม่สบโอกาสเหมาะ หาคนดีๆยังไม่ได้ คงต้องรอไปก่อน ต้องรอจังหวะ แม้จะมีคนแวะเวียนเข้ามาแต่ยังไม่ใช่ ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่แน่ไม่นอน ช่วงปลายระวังเรื่องทะเลาะ มีปากเสียงกันบ่อย ระวังเรื่องการเลิกรา แตกหัก

สุขภาพ

     อาจจะมีอาการเจ็บไข้ได้ป่วยตามสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อม หากมีอาการป่วยอยู่แล้วคงต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาค่อนข้างนาน ไม่อาจจะหายขาดได้ง่าย ๆ ควรหมั่นดูแลสภาพที่อยู่อาศัยให้สะอาด ไม่รกรุงรัง ไม่อับชื้น หรือมีฝุ่นผงมากจนเกินไป พยายามรักษาความสะอาดที่นอนอย่างสม่ำเสมอ เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพท่านไม่ดีแล้ว ยังทำให้โชคลาภลดน้อยลงไปด้วย