พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีพฤษภ ปี 2564


ราศีพฤษภ
14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
ราศีพฤษภ
( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ การทำงานมีความคิดอยากเปลี่ยนงานใหม่ๆ ถ้าเริ่มต้นใหม่กับงานที่ไม่เคยทำจะทำได้ดี จึงไม่ต้องกลัวกับการเผชิญหน้า ประสบการณ์ที่ผ่านมาจะทำให้คุณโชคดี มีแต่คนต้องการตัว งานหลักงานเสริมวิ่งเข้าหา ส่งผลให้การเงินดี ได้เงินก้อน แต่ต้องรักษาไว้ให้ดี จะมีคนมาขอหยิบยืมให้คุณลำบากใจ โชคลาภไม่มีจากการเสี่ยง ความรักก็เช่นกัน ด้วยความช่างเลือก จึงยังโสดต่อไปส่วนคนมีคู่แล้วไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่ใกล้ชิด หาเวลาคุยกันให้มากแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     เกิดความลังเลสองจิตสองใจจะตัดสินใจอะไรสักเรื่องมันช่างลำบากยากเย็น แต่ถ้าเป็นเรื่องของคนอื่นดูคุณจะถนัดกว่า เริ่มนิ่งเงียบมีสมาธิ กลับมาสุขุมลุ่มลึกเหมือนเดิม ช่วงนี้คิดอ่านการณ์ไกล มองอนาคตเป็นหลัก ทำให้มีแผนมากมาย อ่อนไหวอ่อนโยน ช่วงนี้ความรักเข้าตา มองอะไรก็นุ่มนวลชวนฝัน แต่ข้อเสียก็มีอยู่ตรงความคิดมาก เรื่องเล็กน้อยก็เก็บมาเป็นอารมณ์ ควรหยุดนิ่งใช้สติสักนิด

     โรคขี้ใจอ่อนแก้ไม่หาย จึงหมดไปกับการช่วยเหลือ การบริจาค แต่นับว่าครั้งนี้ทำไปไม่เสียเปล่า คนที่คุณช่วยเขาจะรู้คุณกลับมาตอบแทน ช่วงกลางอึดอัดใจจากการขอหยิบยืม ให้หาวิธีปฏิเสธ เลือกเก็บเงินแบบที่เอาออกมาใช้ไม่ได้จะทำให้คุณไม่ใจอ่อน ช่วงปลายมีลาภจากการเสน่หา ได้ลาภจากคนอายุมากกว่า การลงทุนต้องให้แน่ใจ ใครชักชวนทำอะไรไม่ควรใจร้อนจะเสียผลประโยชน์ และเสียใจภายหลัง

การงาน

    ต้องเร่งทำผลงาน กลางสัปดาห์เป็นช่วงโอกาสของท่าน แต่สำหรับงานที่ทำเป็นกลุ่มเป็นทีม ยังไม่ค่อยราบรื่น มีความคิดเห็นขัดแย้งกันอยู่ หันหน้าพึ่งใครก็ไม่มีใครช่วย พึ่งพาตัวเองดีที่สุด ช่วงกลางระวังความผิดพลาด มีปัญหาจุกจิกตั้งแต่เนื้องานไปจนถึงคนร่วมงาน เจอปัญหาสารพัด แต่ยังโชคดีที่มีคนมาช่วย เพศตรงข้ามที่อายุมากกว่าจะช่วยเหลือคุณได้ การเจรจาเรื่องสำคัญควรทำช่วงปลาย

ความรัก

    แอบรักแอบชอบเข้าอย่างจัง มีทั้งทุกข์ทั้งสุข ช่วงนี้ยังไม่เหมาะที่จะเผยความในใจ ถ้ามีคนรักแล้วหาเวลาไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศก็ช่วยให้รักสดชื่นได้ โรแมนติก มีโอกาสได้สวีทนอกสถานที่กับคนรัก คนรักเอาใจเป็นพิเศษ ส่วนคนโสดเสน่ห์แรงมากๆ มีคนนั้นคนนี้มาคอยขายขนมจีบ แต่ต้องดูให้ดีคนเจ้าชู้มีเยอะ หลงรักคนมีเจ้าของเดี๋ยวก็ทุกข์เดี่ยวก็สุข ความสัมพันธ์คลุมเครือไม่ชัดเจน

สุขภาพ

    ต้องหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจให้มากขึ้น คุณอาจจะเกิดความเครียดสะสมทำให้มีอาการปวดศีรษะ ไมเกรน กระเพาะอาหารอักเสบ ลำไส้แปรปรวน อย่างหนักก็อาจจะมีการผ่าตัด ต้องเจ็บตัวพักฟื้นระยะยาว รวมถึงการติดเชื้อต่าง ๆ ดังนั้นคุณต้องดูแลสุขอนามัยที่อยู่อาศัยและตัวท่านเองให้มากขึ้น ปรับเปลี่ยนสภาพที่อยู่อาศัย หาเวลาว่างไปฝึกปฏิบัติธรรม ถือศีลกินเจ อุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร