พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีเมษ ปี 2564


ราศีเมษ
13 เม.ย. - 13 พ.ค.
ราศีเมษ
( 13 เม.ย. - 13 พ.ค. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ การทำงานอาจมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ จะได้ความคิดใหม่ๆ ในการปรับตัว ส่งผลปลายปีดวงงานเด่นก้าวหน้าเติบโต ได้รับการยอมรับมากขึ้น ด้านรายจ่ายจะหนักไปทางยานพาหนะ ค่าเดินทาง ต้องเตรียมพร้อมสำหรับรายจ่ายที่ไม่คาดคิด บริหารเงินให้ดี เรื่องความรักส่วนใหญ่เป็นความสัมพันธ์ฉาบฉวย ใครที่โสดต้องดึงความเชื่อมั่นด้วยการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ส่วนคนมีคู่คิดถึงกันทุกลมหายใจ แต่ก็มีบ้างที่แอบนอกใจกันเล็กน้อย


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     ต้องเลือกระหว่างสิ่งที่หวังกับสิ่งที่ถูกต้องทำเอาคุณสับสนมากทีเดียว หากได้อะไรมาอย่างจำใจที่จะต้องเสียอีกหนึ่งอย่างตามกฎธรรมชาติ จิตใจว้าวุ่นฝักใฝ่แต่เรื่องเงินทอง ช่วงนี้คุณมีเรื่องต้องตัดสินใจหลายอย่าง ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวพันกับเงินทองและคนใกล้ชิดหลังจากเป็นคนรวดเร็วว่องไว อยากได้อะไรต้องได้ คงต้องหยุดตัวเองสักพัก ช่วงนี้คาดหวังอะไรต้องรอจังหวะ โอกาสถึงจะสมหวัง

    หาเก่งใช้เก่ง ช่วงนี้หาเงินง่าย ได้ผลประโยชน์จากสิ่งที่ลงทุนไปกลับคืน แต่ถ้าไม่รู้จักหาวิธีเก็บก็จะทำให้รั่วไหลบานปลายได้เช่นกัน ใช้นั่นจ่ายนี่ตลอด แถมรายรับที่คิดว่าจะได้กลับหดหาย ที่ทำได้ตอนนี้คือประหยัดค่าใช้จ่าย เที่ยวเล่นระวังทำของหายด้วยนะครับ ไป ๆ มา ๆ อยู่ในมือได้ไม่นานก็มีอันต้องควักจ่าย สถานการณ์ไม่ค่อยดี อย่าพึ่งลงทุน ปลายๆ มีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำ

การงาน

    ช่วงต้นโด่งดังเป็นพลุ มีโอกาส มีชื่อเสียง แต่หากตัดสินใจผิดก็อาจทำให้ดับได้เหมือนกัน ช่วงปลายระวังเรื่องการทำสัญญา การับปากจะทำให้คุณเสียผู้เสียคนและเดือดร้อนแบบไม่ทันตั้งตัว เอาแน่กับความคิดความรู้สึกตัวเองไม่ค่อยได้ อยากย้ายอยากเปลี่ยนแต่ก็เสียดายผลตอบแทนที่เคยมี ถ้าไม่เร่งรีบจนเกินไปจะมีโอกาสดีเข้ามา ลองหาที่ปรึกษาเพื่อนรู้ใจคอยขบคิดจะทำให้คุณได้ไอเดียดี ๆ

ความรัก

    คนโสดกำลังเสน่ห์แรง คนรอบข้างอยากใกล้ชิดสนิทสนม แต่ต้องดูให้ดีว่ารักจริงหวังแต่ง หรือรักจริงหวังฟัน ส่วนคนมีแฟนแล้วขาดความเชื่อใจกัน ช่วงปลายระวังจะมีเรื่องแตกหัก คนมีคู่แสนงอนกันเหลือเกิน แถมที่กำลังมีปัญหาดันมีมือที่สามเข้าแทรก เลยทำให้เขวไปกันใหญ่ คนโสดสดใสซาบซ่า ไม่มีห่วง ทำอะไรไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลัง แต่ก็อย่าไว้ใจใครง่ายๆนะครับ ระวังจะเสียใจภายหลัง

สุขภาพ

    ช่วงนี้สมองทำงานตลอดเวลา เป็นคนคิดมากเพราะมีหลายเรื่องมารุมสุมกัน จนร่างกายทรุดโทรมอ่อนเพลีย พยายามอย่าดื่มเครื่องดื่มกระตุ้นร่างกายเพราะจะทำให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อน โรคหลอดลมอักเสบ หวัดลงปอด หืด หอบ ปอดอักเสบ ถุงลมโป่งพองและโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ก็ต้องระวัง ควรหาเวลาออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์บ้าง และการออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยสร้างเกราะป้องกันได้