พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีกุมภ์ ปี 2564


ราศีกุมภ์
13 ก.พ. – 13 มี.ค.
ราศีกุมภ์
( 13 ก.พ. – 13 มี.ค. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ การงานมีเกณฑ์การปรับเปลี่ยนหรือทำหน้าที่ใหม่ๆ อาจต้องรับผิดชอบและใช้ความคิดการตัดสินใจมากขึ้น ต้องระวังความขัดแย้งในที่ทำงานเพราะจะทำให้งานหยุดชะงัก ส่วนรายจ่ายมีจุกจิกรอบด้าน ต้องวางแผนใช้จ่ายประหยัดมากขึ้นกว่าเดิม จะลงทุนสิ่งใดต้องมีที่ปรึกษา รอเวลาที่ดีปลายปีจะมีโชคลาภจากผู้ใหญ่ สำหรับความรักใครที่โสด จะมีเข้ามาเหมือนรักแรกพบ ประทับใจ แต่จะมีอุปสรรคเพราะอาจไปรักคนมีเจ้าของ ส่วนคนมีคู่ควรมีเวลาให้กันใส่ใจมากกว่าเดิม ความรักจะดีขึ้น


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     อารมณ์ดีแจ่มใส เริ่มคิดเริ่มเพ้อฝัน แต่มักจะหาความแน่นอนลงตัวสำหรับตัวเองยาก วันนี้คิดอยากพรุ่งนี้คิดอยาก ตัวคุณเองยังงง แต่ช่วงนี้เป็นทีของคุณ คิดหวังอะไรไว้จะได้สมใจ ถ้าคิดจะทำอะไรสักอย่างคงต้องพึ่งพาคนอื่นเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือคนใกล้ชิดจะมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนกิจกรรมของคุณ ผู้ใหญ่เอ็นดูรักใคร่ จะพูดจะขออะไรมันช่างง่ายดาย น้ำขึ้นให้รีบตักครับ

    ได้รับการอุปถัมภ์จากคนที่มีอายุมากกว่า ได้รับผลตอบแทนจากที่เคยช่วยเหลือคนอื่นไว้ ทำให้สภาพคล่องตัวดี มีเงินไหลเข้าตลอด จับจ่ายสะดวก การลงทุนกับครอบครัว คนใกล้ชิด คนสนิทประสบผลสำเร็จ มีคนเสนอตัวมาเป็นผู้ช่วยทำให้เบาแรงไปได้เยอะ จะได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ ช่วงปลายมีโชคลาภจากผู้ใหญ่ หรือคนอายุมากกว่า ช่วงนี้ถ้ามีโอกาสเข้ามาให้รีบฉกฉวยเอาไว้ ช่วงปลายมีลาภปากกินฟรี

การงาน

    ให้ระวังจะเจอคนแทงข้างหลัง ถูกขโมยงาน ความดีความชอบหายหมด ช่วงนี้ต้องรัดกุม ถ้ามีผิดพลาดจะถูกซ้ำเติม พยายามหาที่พึ่งอย่าถือดีว่าตัวเองเก่ง ให้ถือคติ "คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย" จะดีกว่า ที่ทำงานมีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง ดูวุ่นวาย ตัวคุณเองอาจต้องโยกย้ายเปลี่ยนหน้าที่ แต่ดวงดีมีคนอุปถัมภ์คอยดูที่ทางไม่ให้เคว้ง ถ้ากำลังอยากเปลี่ยนงานให้รีบสมัครไว้มีโอกาสดี

ความรัก

    คนมีคู่แล้วกับคนรักต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ความรักถึงจะมั่นคง ถ้ามัวแต่ประชดกันไปประชดกันก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ระวังคำพูดจะพาให้แตกหัก ช่วงนี้อาจจะมีวอกแวกกับคนรักเก่า คิดถึงอดีต ให้ระวังถ่านไฟเก่าจะหวนกลับมาครับ คนโสดไม่มีวี่แววต้องให้ผู้ใหญ่ช่วยแนะนำหรือต้องอาศัยเพื่อนช่วย เผลอๆความใกล้ชิดอาจก่อตัวเป็นความรักก็เป็นได้ ความรักมีทีท่าว่าจะได้คู่ที่อายุมากกว่า

สุขภาพ

    ค่อนข้างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะการเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี ในทางกลับกัน เมื่อไหร่ที่ทานอาหารที่ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพก็จะเกิดอาการเครียดซะงั้น ควรระวังการดื่มหนัก กินจุ แม้สุขภาพจะแข็งแรงก็ตาม หมั่นออกกำลังกายเพื่อลดไขมัน ลดความอ้วนให้ร่างกายได้เผาพลาญส่วนที่ไม่ใช้ออกไปบ้าง จะได้รู้สึกไม่เครียด สดชื่นและกระปรี้กระเปร่า