พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีธนู ปี 2564


ราศีธนู
16 ธ.ค. – 13 ม.ค.
ราศีธนู
( 16 ธ.ค. – 13 ม.ค. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ การทำงานจะต้องระวังงานหลุดผิดพลาด อย่ามัวแต่ห่วงเรื่องของคนอื่นจนลืมนึกถึงตัวเอง ถ้ามีเรื่องให้ต้องเดินทางบ่อยไม่ต้องคิดมาก ระหว่างทางยังเจอเรื่องราวดีๆ ช่องทางการหาเงินปีนี้ เพราะมีความคิดหาเรื่องลงทุนอยู่ตลอด ไม่แปลกถ้าเงินในบัญชีมักอยู่ไม่นิ่ง หมายปองของสิ่งใดไว้มีเกณฑ์ได้สมใจ ระวังเรื่องเดียวคือห้ามให้ใครหยิบยืม ส่วนความรักถ้ายังโสดสนิทลองมองคนอายุมาก เดินทางไกลบ้างก็จะพบคนถูกใจ ส่วนคนมีคู่ระวังมือที่สามทำให้รักสั่นคลอน ถ้ามีปากมีเสียงกันบ่อย ต้องหนักแน่นใจเย็น มีสติ รับฟังความคิดเห็นกันและกันให้มากขึ้น


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     ความมั่นคงในชีวิตที่เคยมีอาจแย่ลง มีแต่เรื่องปวดหัว แต่ก็ยังมีโชคดี มีโชคลาภอยู่บ้างทำให้ชีวิตส่วนที่แย่ถูกบั่นทอนลงไปครึ่งหนึ่ง สิ่งที่คาดไว้อาจหลุดมือ

    ออกอาการฝืดเคือง หมุนเงินไม่ทัน มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงินก้อน แถมยังป้ำเป๋อทำของหาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ แหวน มือถือ เสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ อย่าพยายามรับปากหรือเอาตัวไปค้ำประกันใคร มีเรื่องเดือดร้อนแน่ สะดุดบ่อย ไม่ควรซื้อของแพงจะมานั่งรู้สึกผิดกับการใช้เงิน เหนื่อยใจกับคนที่มาขอหยิบขอยืม บางครั้งก็ปฏิเสธยากเพราะเป็นพี่น้อง คนในครอบครัว ลองหาวิธีเก็บเงินแบบที่เอาออกมายากๆ จะช่วยให้สบายใจขึ้น

การงาน

    ไม่ว่าจะคิดหรือหยิบจับทำอะไรเป็นต้องเหลวไม่เป็นท่า มีแต่คนมารุมซ้ำเติม การทำงานกำลังอยู่ในช่วงขาลง ทำอะไรก็ผิด ถูกตำหนิ เข้าหน้าผู้ใหญ่ไม่ค่อยติด ให้ตามน้ำไปก่อน เหมือนโบราณท่านว่า "น้ำเชี่ยวอย่าเอาเรือไปขวาง" ต้องไม่ใจร้อน สิ่งที่ยังไม่ใช้ของเราไม่ต้องขวนขวายจะทำให้หดหู่ เหนื่อยยากตั้งใจแค่ไหนก็เป็นได้แค่ตัวสำรอง ให้ระวังไปเจอปัญหาหลายเรื่อง ยังดีที่ได้รับกำลังใจที่ดีจากคนรักทำให้ผ่านพ้นมาได้ ให้ระแวดระวังรอบคอบ มักจะมีคนแว้งกัดหรือทำร้ายในที่ลับ คาดหวังอะไรจากใครไม่ได้ ให้เตรียมตัวรับความผิดหวังได้เลย คุณจะถูกคนที่ไว้วางใจทำให้เสียใจ อยากเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรืออาจถูกโยกย้ายโดยไม่เต็มใจ ควรมองหาช่องทางใหม่ๆเอาไว้ล่วงหน้า ต้องลุยงานเต็มที่ แต่ต้องไม่ลืมที่จะเข้าหาผู้ใหญ่ หรือพูดคุยกับหัวหน้าโดยตรง ลำพังทำเองคนเดียวก้าวหน้าช้าและมักจะถูกเอาเปรียบจากเพื่อนร่วมงาน

ความรัก

    ถ้าแอบรักแอบชอบใครอยู่ เตรียมใจกับการอกหักรักคุดได้เลย คนที่แอบชอบดันมีเจ้าของแล้ว คนมีคู่ก็ไม่ต่างกันเหงาๆเศร้าๆ มีเรื่องผิดใจกันบ่อย พยายามเคลียร์กันภายในวันนั้นจะดีกว่าปล่อยให้คาใจ ต้องให้ผู้ใหญ่หรือคนใกล้ชิดเข้ามาไกล่เกลี่ย คนรักคอยเอาใจสารพัด แต่ก็มีเรื่องทำให้เขว ถ้าหนักแน่นเชื่อใจจะไม่เกิดปัญหา ปลายปีเจอความผิดหวังจนชินชา ไม่ควรฝันสูงจะตกลงมาเจ็บ มีดวงเกิดเรื่องเศร้าโศกเสียใจ และสูญเสีย

สุขภาพ

    ต้องหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จะได้ไม่กระทบกระเทือนถึงตับ ทั้งควบคุมเรื่องอาหารการกิน จะได้ไม่มีคลอเลสเตอรอลสูง ทั้งมีปัญหาด้านระบบทางเดินหายใจ ควรหันมาออกกำลังเช่น วิ่งจ๊อกกิ้งหรือว่ายน้ำ