พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีพิจิก ปี 2564


ราศีพิจิก
16 พ.ย. – 15 ธ.ค.
ราศีพิจิก
( 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ ต้องอดทนและเข้มแข็ง การทำงานอาจหนักใจ ถูกให้รับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ถนัด ให้ระวังถูกตำหนิเพราะทำงานผิดพลาด ไม่แปลกที่ความคิดเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ในปีนี้ไม่ลื่นไหลดีพอ เพราะมีอุปสรรคมาให้ฟันฝ่าอยู่เสมอ ส่วนการเงินวางแผนให้ดี มีเกณฑ์ใช้จ่ายเรื่องสุขภาพการรักษา อะไรที่ประหยัดได้ต้องรีบทำ และห้ามใจอ่อนให้ใครหยิบยืมจะลำบากเสียเอง ในมุมของความรักถึงจะโสดอีกปีก็ไม่ต้องกลุ้ม มีความรักดีๆ น่ารักมาวนเวียนทำให้สดชื่นสดใสเป็นระยะ ส่วนคนมีคู่ระวังมีเรื่องคิดมาก จากคนที่มาคอยยั่วให้ไขว้เขว หนักแน่นมีสติเข้าไว้ แม้จะต้องได้อย่างเสียอย่าง หรือเป็นช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจเลือกก็ตาม


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     มีการโยกย้ายปรับเปลี่ยนและการสนับสนุนที่ดี ส่งผลให้มีความเจริญก้าวหน้า มีช่องทางโอกาสใหม่ๆ เข้ามาอย่าปล่อยให้หลุดลอย ความสำเร็จรออยู่

    มีแนวโน้มจะเสียเงินไปกับรถ แต่จะออกแนวซื้อหา ตบแต่งรถใหม่ การเดินทาง หรือคนที่มาจากที่ไกลจะนำโชคลาภ และข่าวดีมาให้ มีช่องทางทำเงินเพิ่ม อาจได้งานเสริม หรือมีการขยับขยาย แม้จะยังไม่เห็นเม็ดเงินในตอนนี้ แต่ก็รู้สึกได้ถึงผลสำเร็จที่รออยู่ ยิ่งขยันก็ยิ่งมีเงินเพิ่มพูน จังหวะดีในสิ่งที่ลงทุนทำให้สภาพคล่องดี อาจได้ลาภจากการเดินทาง ไม่มีปัญหาให้ต้องคิดมาก คนที่คุณเคยช่วยเหลือจะกลับมาตอบแทน ลูกหนี้ที่หายไปจะมาใช้เงินคืน แถมไม่ค่อยต้องควักกระเป๋า เพราะมีเจ้ามือคอยเลี้ยงอยู่บ่อยๆ

การงาน

    ชีพจรลงเท้าต้องเดินทางตลอดทั้งใกล้และไกล รวมถึงต่างประเทศด้วย ราบรื่นหายห่วง คุณจะพบเจอเรื่องแปลกใหม่ให้ตื่นเต้นอยู่เสมอ เป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย มีดวงเปลี่ยนงาน หากกำลังเบื่องานเก่า ลองสมัครงานใหม่ดู มีโอกาสได้สูง ดวงงานกำลังก้าวหน้า หากมีโครงการอยู่ในหัวให้รีบทำเป็นชิ้นเป็นอัน คุณจะทำสำเร็จสมใจ ความคิดฝันกำลังพุ่ง ไฟกำลังแรง อยากสานฝันให้เป็นจริง ราศีจับ ทำอะไรก็เข้าตา ได้รับการยอมรับ จะมีชื่อเสียง มีผลงานโดดเด่นกว่าคนอื่น ต้องรีบฉวยโอกาสในการเพิ่มความมั่นคงให้กับตัวเอง ฝันเริ่มเป็นจริง สิ่งที่คิดหวังรอคอยจะเป็นความจริง แต่ต้องศรัทธาและมีความเชื่อมั่น จับพลัดจับผลู ดันทำผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ ทำให้ได้รับการไว้วางใจเพิ่ม ได้รับการสนับสนุน ให้แสดงความสามารถเต็มที่ มีดวงได้เริ่มต้นงานเสริม ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ไม่ต้องลังเล เชื่อมั่นในตัวเองแล้วคุณจะพบความสำเร็จ

ความรัก

    คนโสดกำลังเสน่ห์แรง เนื้อหอม มีแต่คนอยากเข้าใกล้ มีโอกาสได้เป็นฝ่ายเลือกบ้าง เน้นเฮฮา ปาร์ตี้ สนุกสนาน ลองเลือกคนที่เข้ามาดูสักคนจะได้มีคู่ควงหายเหงา จะได้เจอคนถูกใจแบบไม่คาดคิด เป็นความบังเอิญที่ลงตัว ทำเอาใจเต้นไม่หยุด อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอย ต้องใส่เกียร์เดินหน้าอย่างเดียวถึงจะได้สละโสด ส่วนคนมีแฟนความรักหอมหวาน แม้หลายครั้งที่คุณจะต้องเป็นฝ่ายให้ แต่ก็รู้สึกสุขใจเมื่อคนรับมีความสุขทุกครั้ง

สุขภาพ

    สุขภาพกายและใจถือว่าอยู่ในสภาวะที่ดีมาก มีเจ็บไข้บ้างตามสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง หากไปที่ร้อนสลับกับที่เย็น ก็อาจจะมีปวดหัวบ้าง แต่ก็จะหายได้ไม่ยากนักไม่ต้องทานยา