พิเศษ PT Max Card
กดอ่านดวงชะตา 12 เดือนได้ที่นี่

HOROSCOPE

ดวงราศีมังกร ปี 2564


ราศีมังกร
14 ม.ค. - 13 ก.พ.
ราศีมังกร
( 14 ม.ค. - 13 ก.พ. )

ภาพรวมดวงชะตาปีนี้ การงานขอให้ตั้งใจทำดีเสมอต้นเสมอปลาย จะได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชาที่สูงกว่า และจะเข้ามามีอิทธิพลกับการทำงาน คุณจะต้องกระตือรือร้นมากขึ้น เพราะจะส่งผลดีต่อการเงินด้วย ปีนี้เครดิตดีจะได้รับความไว้วางใจ ใครจะซื้อบ้าน ซื้อรถ ทำธุรกิจ มีโอกาสที่ดี มองหาช่องทาง โอกาส โชคลาภจากคนอายุมากกว่า ส่วนความรักคนโสดพอมีเข้ามาให้กระชุ่มกระชวย ขอให้ค่อยเป็นค่อยไปอย่าเร่งรัด คนที่มีคู่แม้ไม่หวาน ก็ยังอบอุ่นรักมั่นคงดี


เดือนมกราคม

ภาพรวม

     เก่งไปเสียทุกเรื่อง มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับ มีโครงการใหม่ๆ ให้คุณได้เริ่ม เพิ่มความท้าทาย ความกระตือรือร้นเต็มเปี่ยม ช่วงนี้อยู่นิ่งไม่ค่อยได้หานั่นทำนี่ตลอด แต่อยากจะเตือนไว้สักนิด ให้ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เพราะช่วงนี้คุณเริ่มใจร้อนทำให้แผนที่วางไว้เสียได้ ตัดสินใจในเรื่องของตัวเองไม่ได้ และไม่กล้ายอมรับในสิ่งที่ทำ ทำให้ปัญหาบานปลาย หมั่นสวดมนต์นั่งสมาธิ

    เงินทองได้มาเร็ว ก็มีอันต้องเสียไปเร็วเช่นกัน ช่วงนี้คุณมักจะติดบ่วง อยากได้อยากมี ลงทุนไปกับเรื่องที่ไม่เกิดประโยชน์ ยังคงใช้เงินฟุ่มเฟือย หมดไปกับเรื่องสนุกๆ เพื่อนและคนรัก แต่ก็ยังเอาตัวรอดได้ หาเงินเก่ง หมุนเวียนใช้จ่ายสบายมือ คนที่เคยหยิบยืมคั่งค้างจะเอามาคืน มีรายรับหลายทาง ทั้งงานหลักงานเสริม หากำไรได้ตลอด แถมไปกินงานไหนก็ฟรีตลอดมีลาภปากไม่หยุดหย่อน

การงาน

    โดดเด่นได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือมีการปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้น ช่วงนี้ช่างพูดช่างเจรจา พบปะใครก็อยากเป็นมิตรด้วย คอยสนับสนุนช่วยเหลือ งานไปได้ไกล ลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวก็น่าสนใจ มีงานเสริมก็ช่วยเพิ่มรายได้ดีทีเดียว คนรักเยอะ ฝากงานใคร ขอให้ใครช่วยก็ไม่มีปัญหา ใครที่กำลังเคว้งก็จะได้ทำงานสมใจ ถ้าคิดอะไรดีๆได้ให้รีบลงมือทำ คุณมีพรรคพวก มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนอยู่แล้ว

ความรัก

    สวีทกันจนคนอิจฉา กำลังวางโครงการในการพักผ่อน เที่ยวเตร่ หวานชื่นดูดดื่ม มีสิ่งดีๆให้กันและกัน คนโสดได้สะดุดรักแน่นอน ช่วงนี้คุณเสน่ห์พราวไปทั้งตัว ใครเจอะเจอก็ทักว่าดูดีขึ้น มีประสบการณ์น่าประทับใจ หนีไม่รอด คนรอบข้างเจ้ากี้เจ้าการคอยหา คอยแนะนำให้ และอาจจะได้พบรักโดยบังเอิญ ความสัมพันธ์พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จะได้เจอเพื่อนเก่า คนคุ้นเคย ทำให้หวนนึกถึงความหลัง

สุขภาพ

    ช่วงนี้มีแต่คนชวนไปกินนั่นกินนี้ตลอด เรียกได้ว่าเดินสายตลอดไม่ได้หยุดกันเลยทีเดียว ทำให้น้ำหนักตัวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปฎิเสธเพื่อนฝูงบ้าง และควรหาเวลาว่างออกกำลังกาย เข้า fitness บ้างครับ เพราะมิเช่นนั้นจะเกิดโรคอ้วนและ อาจจะแถมไขมันพอกตับ และอีกหลายๆโรคตามมาครับ เพราะช่วงนี้จะมีอาการปวดข้อ ปวดเข่าบ้างเล็กน้อย ให้หมั่นเช็คสุขภาพ เรื่องหัวใจ ไขมันในเส้นเลือด