bpmuscle กล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก โปรตีน

ฟิตแอนด์เฟิร์มรับปีใหม่ ด้วยเวย์เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ

คัดลอก URL แล้ว

ไม่ว่าในปีหน้าจะมีเรื่องดีหรือเรื่องร้ายเข้ามาในชีวิต แต่สิ่งหนึ่งที่จะยังคงอยู่กับเราอย่างยั่งยืนก็ยังคงเป็นสุขภาพที่ดี และหุ่นสุดฟิตแอนด์เฟิร์ม ไม่มีไขมันส่วนเกินกวนใจ และเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อแน่นๆ ลีนๆ ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ดูเป็นคนสุขภาพดีที่ดูแลตัวเอง ซึ่งสำหรับบางคนที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกิน แต่ในทางกลับกัน กลับผอมเกินไปจนใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ดูไม่สวย คงต้องพึ่งเวย์เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพื่อหุ่นที่ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ไม่ผอมมากจนดูแห้งเกินไปนั่นเอง

ทำไมต้องใช้เวย์เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ
บางคนอาจจะสงสัยว่า ไม่ได้มีปัญหาเรื่องความอ้วนหรือน้ำหนักตัว จะต้องเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปทำไม นั่นก็เป็นเพราะว่า บางคนที่มีโครงสร้างของหุ่นเป็นคนผอมอยู่แล้ว หรือเพิ่งจะเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจประสบปัญหาออกกำลังกายแล้วร่างกายยิ่งซูบผอมลงไปจนดูโทรม เนื่องจากอัตราการเผาผลาญของร่างกายมีสูงจนเกินไป จึงมีร่างกายที่แห้งและดูไม่มีเนื้อหนัง

เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูสมสัดส่วนมากยิ่งขึ้นแบบที่ไม่อ้วน แต่ดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล นักออกกำลังกายหลายๆ คนจึงแนะนำให้หันมารับประทานเวย์โปรตีน เพื่อสร้างกล้ามเนื้อและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไปหลังการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นวิธีการเพิ่มน้ำหนักที่ไม่อ้วน แต่จะได้เนื้อหนังและความสมบูรณ์ของร่างกายกลับคืนมา เนื่องจากเวย์นั้นอุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่จำเป็น

ใครต้องการปริมาณโปรตีนมากน้อยเท่าไหร่
เพราะแต่ละคนต้องการปริมาณโปรตีนไม่เท่ากัน จึงทำให้การรับประทานเวย์เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อไม่เหมือนกันด้วย ซึ่งปริมาณโปรตีนที่จะได้รับนั้น ขึ้นอยู่กับทั้งไลฟ์สไตล์และความต้องการประกอบกัน เช่น

• หากใครที่เพียงต้องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพเฉยๆ ต้องการให้หุ่นดูสมส่วน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อทดแทนมัดที่เสียไปจากการออกกำลังกาย สามารถรับประทานเวย์โปรตีนวันละประมาณ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เพื่อร่างกายที่ไม่ดูผอมแห้งจนเกินไป
• ใครที่เป็นนักกีฬา หรือเล่นกีฬาที่ต้องการความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อสูง อาจต้องเพิ่มปริมาณการรับประทานเวย์เพิ่มน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเนื้อเข้าไปเป็นประมาณ 1.2-1.5 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เพื่อที่ว่า กล้ามเนื้อจะได้ไม่เสียหายขณะเล่นกีฬา และมีแรงในการรับมือกับกีฬาชนิดนั้นๆ มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ส่งท้ายปีแล้วเตรียมพร้อมรับปีใหม่ด้วยการให้ของขวัญตัวเองเป็นหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มกว่าเดิม ด้วยเวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อและเพิ่มน้ำหนักที่ดูดซึมง่าย สามารถเข้าไปเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อให้หุ่นดูดีขึ้น เพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้ดูสมส่วนแบบคนสุขภาพดีที่พร้อมสำหรับเสื้อผ้าชุดใหม่ กีฬาใหม่ๆ รับปีถัดไปที่เฟิร์มและรักตัวเองมากกว่าเดิม


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

 8 เหตุผล ที่ควรทาน โปรตีนจากพืช

 8 เหตุผล ที่ควรทาน โปรตีนจากพืช

ข้อดีของการทาน โปรตีนจากพืชมหาวิทยาลัยมหิดลเผยว่า “โปรตีน” เป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกาย หากร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ

กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยเสริมสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน

กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยเสริมสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน

เทคนิคเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อเสริมเกราะภูมิคุ้มกัน ซึ่งการเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อเริ่ม ต้นได้ด้วยวิธีง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและดูแลโภชนาการให้เหมาะสมกับวัย

5 ประโยชน์หลักของโปรตีน ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน?

5 ประโยชน์หลักของโปรตีน ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน?

โปรตีนคืออะไร ควรกินเท่าไร? หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า โปรตีนนอกจากช่วยในเรื่องสุขภาพการออกกำลังกายแล้วยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับลดน้ำหนักอย่างได้ผล

อาหารแบบไหนช่วย เพิ่มคอลลาเจน ให้ร่างกายได้ แบบไม่ต้องกินอาหารเสริม

อาหารแบบไหนช่วย เพิ่มคอลลาเจน ให้ร่างกายได้ แบบไม่ต้องกินอาหารเสริม

เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงและเส้นใยคอลลาเจนจะอ่อนแอลง มาดูกันว่ามีอาหารที่ช่วย เพิ่มคอลลาเจน ให้ร่างกายได้

เคล็ดลับ ดูแลกล้ามเนื้อ เมื่อเราอายุมากขึ้น ช่วยชะลอภาวะกล้ามเนื้อเสื่อมได้

เคล็ดลับ ดูแลกล้ามเนื้อ เมื่อเราอายุมากขึ้น ช่วยชะลอภาวะกล้ามเนื้อเสื่อมได้

เมื่อพูดถึงประเด็นเรื่องสุขภาพและการสร้างความเป็นอยู่ที่ดี การดูแลหลักโภชนาการและการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตจึงเป็นสิ่งที่ควรทำควบคู่ไปด้วยกันพฤติกรรมบางอย่างที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเช่น การสูบบุหรี่, ละเลยการออกกำลังกาย, การรับประทานอาหารที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ล้วนเป็นการสร้างปัญหาสะสมอย่างต่อเนื่องและส่งผลเสียต่อร่างกายเมื่อเราอายุเพิ่มขึ้น เป็นเรื่องสำคัญสำหรับวัยผู้ใหญ่อย่างเราๆ ที่ควรใส่ใจดูแลสุขภาพ ทั้งการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ฟื้นตัวจากการเจ็บป่วยได้เร็วขึ้น ลดอัตราการเกิดโรคเรื้อรังและช่วยรักษาสมดุลการทำงานของกล้ามเนื้อได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเข้าสู่วัย 40 เรามีโอกาสที่จะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้ถึง 8% ภายในระยะเวลา10…

ผอมจนคนทักว่าเป็นโรค อาย กมลเนตร ออกกำลังกายเยียวยาหุ่น

ผอมจนคนทักว่าเป็นโรค อาย กมลเนตร ออกกำลังกายเยียวยาหุ่น

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ถ้าหุ่นดี กินอะไรก็ไม่อ้วน ก็คงจะเป็นที่น่าอิจฉา แต่สำหรับนักแสดงสาว อาย กมลเนตร เรืองศรี กลับต้องเจอกับความทุกข์ใจสารพัด เพราะร่างกายมีระบบเผาผลาญที่ดีมาก จนทำให้ผอมถึงขั้นมีคนทักว่าเป็นโรคไทรอยด์หรือเปล่า? นอกจากนี้เธอยังมีความเชื่อที่เข้าใจผิดมาตลอด นั่นก็คือการคิดว่ายิ่งออกกำลังกาย จะยิ่งทำให้ผอมกว่าเดิม เพราะเห็นสาวๆ หลายคนพอมาออกกำลังกายแล้วผอม…

จิสด้าจับมือไบโอเทค เตรียมส่งโปรตีนไปทดลองบนสถานีอวกาศนานาชาติ

จิสด้าจับมือไบโอเทค เตรียมส่งโปรตีนไปทดลองบนสถานีอวกาศนานาชาติ

ครั้งแรกของไทย จิสด้าจับมือไบโอเทค เตรียมส่งโปรตีนไปทดลองบนสถานีอวกาศนานาชาติ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือจิสด้า ร่วมกับ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ หรือไบโอเทค ส่งมอบโปรตีนให้กับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น…

X