บัตรแรบบิท วางเป้าหมายเติบโต20% ปีหน้าเติมเงินผ่านแอปพลิเคชั่นตอบโจทย์คนเมือง

คัดลอก URL แล้ว

“บัตรแรบบิท” คงความเป็นผู้นำหนึ่งเดียวของ สมาร์ทการ์ด และเป็น Common Ticketing เจ้าแรกในประเทศไทย ที่ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มการเดินทาง และการชำระเงินค่าสินค้าและบริการต่างๆ ตลอดจนเป็นเบอร์หนึ่งของธุรกิจ Small Payment ที่มียอดการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมากว่า 9 ปี มีร้านค้าที่รับชำระด้วยบัตรแรบบิทมากกว่า 550 แบรนด์ทั่วประเทศ และมีจำนวนบัตรแรบบิทที่ออกไปแล้วกว่า 14 ล้านใบ และในปีหน้า (2564) มีแผนมุ่งเข้าสู่โลกดิจิทัล เพิ่มแอปพลิเคชัน และนำเทคโนโลยีใหม่มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เหนือชั้นของคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้น ตั้งเป้า เติบโต15-20 %

คุณรัชนี แสนศิลป์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด(บัตรแรบบิท)

คุณรัชนี แสนศิลป์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด (บัตรแรบบิท) เปิดเผยว่า “กว่า 9 ปีที่บัตรแรบบิทได้ให้บริการ บัตรแรบบิทสามารถใช้เดินทางได้ทั้ง รถ ราง เรือ ซึ่งถือเป็นบัตรใบเดียวที่ใช้จ่ายค่าโดยสารสาธารณะได้ครอบคลุมมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถใช้จ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ อีกมากมายเรียกได้ว่า “บัตรแรบบิท” เป็น “common ticket” ในระบบ eco-system ของเราได้อย่างแท้จริง เพราะบัตรแรบบิทสามารถตอบโจทย์การดำเนินชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว นอกจากบัตรแรบบิทจะใช้จ่ายค่าโดยสารรถโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส เรือโดยสารต่างๆ และรถเมล์บางสายแล้ว ยังสามารถใช้จ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือบริการต่างๆ จากร้านค้าชั้นนำได้อย่างง่ายดายอีกด้วย และนอกจากนี้ องค์กรชั้นนำหลายแห่งยังใช้บัตรแรบบิทเป็นบัตรประจำตัวพนักงาน เพื่อใช้บันทึกเวลาเข้า-ออกงาน ซึ่งพนักงานเหล่านี้ก็สามารถนำบัตรพนักงานนี้มาเติมเงินหรือเติมเที่ยวเดินทาง เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย”

“ในปีที่ผ่านมามีการใช้บัตรแรบบิทกับระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ปัจจุบัน บัตรแรบบิทสามารถใช้ชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่ครอบคลุม 58.92 กม. และในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 นี้ รถไฟฟ้าสายสีทองได้เปิดให้บริการ รวมทั้งสายสีเขียว ส่วนต่อขยาย (วัดพระศรีฯ – คูคต) ก็จะเปิดให้บริการเช่นกัน ซึ่งครอบคลุม 9.33 กม รวมทั้งสิ้น 68.25 กม. ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถใช้บัตรแรบบิทจ่ายค่าเดินทางได้ เพิ่มความสะดวกสบาย และรวดเร็วให้กับผู้ถือบัตรแรบบิท ซึ่งคาดว่าจะทำให้จำนวนบัตรแรบบิทเพิ่มขึ้นอีก 15 – 20% ในปีหน้า โดยปัจจุบันมีบัตรแรบบิทออกไปสู่ตลาดแล้วกว่า 14 ล้านใบ”

“ปัจจุบันบัตรแรบบิทสามารถใช้จ่ายค่าโดยสารได้ที่เรือด่วนเจ้าพระยา (ธงแดง) และเรือเจ้าพระยา ทัวร์ริสโบ๊ท (ธงฟ้า) ได้แล้ว และขณะนี้ทางแรบบิท ร่วมกับ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด กำลังพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องเพื่อทำการติดตั้งเครื่องรับบัตรแรบบิท ที่เรือด่วนเจ้าพระยา ธงเหลือง ธงส้ม และธงเขียว ที่มีผู้โดยสารรวมกว่า 34,000 คน/วัน ให้เสร็จภายในปี 2564 ซึ่งคาดว่าจะสามารถช่วยให้วิถีชีวิตใหม่ของคนไทยสะดวก ปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น”

“ทิศทางของบัตรแรบบิทในปี 64 เรายังคงมุ่งสร้างสรรค์และค้นหาแนวทางใหม่ๆ นำเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน เข้ามาตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภค เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่าย เพิ่มความสะดวกสบาย และใช้งานได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังพร้อมปรับตัวให้ทันต่อเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค ซึ่งในปีหน้า (2564) จะได้เห็นผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ของเรา ที่จะทยอยออกมาโดยเริ่มตั้งแต่ไตรมาสที่สองของปี”


แท็ก: PRNEWS , , ,

RELATED

แอปพลิเคชัน “My Rabbit” เปิดประสบการณ์ใหม่ เชื่อมต่อบริการ Offline to Online ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้บัตรแรบบิท

แอปพลิเคชัน “My Rabbit” เปิดประสบการณ์ใหม่ เชื่อมต่อบริการ Offline to Online ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้บัตรแรบบิท

บัตรแรบบิท เปิดตัวแอปพลิเคชัน “My Rabbit” กับแนวคิด “แอปที่ใช่ กับไลฟ์สไตล์ของคุณ” ยกระดับการบริการได้ง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ในรูปแบบแอปพลิเคชัน พร้อมทั้งผนึกกำลังพันธมิตร แรบบิท แคร์ และ กรุงเทพประกันภัย มอบสิทธิประโยชน์แก่ผู้ใช้งานแอปฯ…

X