งานประกาศผลและมอบรางวัลการประกวดหนังสั้น โครงการ “ไทยดี มีมารยาท ปี2”

คัดลอก URL แล้ว

คุณปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม, คุณยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม, คุณชัยพล สุขเอี่ยม รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม พร้อมด้วย คุณกัญญภัทร สุขสมาน ผู้อำนวยการหน่วยกลยุทธ์อีเวนต์และการตลาดออนไลน์ บริษัท โมโน ไซเบ้อร์ จำกัด ในเครือ โมโน เน็กซ์ และคณะกรรมการ เสือ-พิชย จรัสบุญประชา, เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร, เฟรม-ธีพิสิฐ มหานีรานนท์ ร่วมมอบรางวัลและแสดงความยินดีในงานประกาศผลรางวัลประกวดหนังสั้น “โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย” (ไทยดี มีมารยาท ปี2) ซึ่งผลรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม DUST (ม.ศรีปทุม) จากหนังสั้นเรื่อง “มารยาทไม่ดีตรงไหน?” ณ ลิโด้คอนเน็คท์ ชั้น 2 เธียร์เตอร์ 2 ถนนพระราม1 เมื่อวันก่อน

ประกาศผล “ไทยดี มีมารยาท ปี2”

ม.ศรีปทุม “ทีม DUST” ไอเดียสะท้อนสังคมยุคโควิด-19 โดนใจ! คว้าเงินแสน โครงการ “ไทยดี มีมารยาท ปี2”

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ “โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย” (ไทยดี มีมารยาท ปี2) หลังจากที่ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม, กองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม และ บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) ได้เชิญชวนเปิดรับไอเดียสร้างสรรค์จากเยาวชน นักเรียนระดับเตรียมอุดมศึกษา นักศึกษาระดับอุดมศึกษา อายุไม่เกิน 25 ปี ร่วมส่งผลงานหนังสั้นความยาว 3-5 นาที หัวข้อ “ไทยดี มีมารยาท New Normal” เข้าประกวดเพื่อร่วมเป็นกระบอกเสียงและประพฤติตนตามหลักมารยาทในแนวปฏิบัติในสังคมไทย รวมถึงการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้องและเหมาะสม พร้อมทั้งเสนอเนื้อหาที่สอดคล้องกับสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักเรียน-นักศึกษาจากทั่วทั้งประเทศร่วมส่งผลงาน พร้อมประกาศผล ณ ลิโด้คอนเน็คท์ ชั้น 2 เธียร์เตอร์ 2 ถนนพระราม 1 เมื่อวันก่อน

ในงานได้รับเกียรติจาก คุณปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม, คุณยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม, คุณชัยพล สุขเอี่ยม รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม พร้อมด้วย คุณกัญญภัทร สุขสมาน ผู้อำนวยการหน่วยกลยุทธ์อีเวนต์และการตลาดออนไลน์ บริษัท โมโน ไซเบ้อร์ จำกัด ในเครือ โมโน เน็กซ์ ร่วมงานประกาศผล โดยมีคณะกรรมการ เสือ-พิชย จรัสบุญประชา, เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร, เฟรม-ธีพิสิฐ มหานีรานนท์ ติ-ชมผลงานหนังสั้นเรื่องต่างๆ ซึ่งผลรางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีม DUST ซึ่งมี นายนรินทร์ ลี้โชติ (ผู้กำกับ), นายธนพล มณีธร (บูมแมน), นายวีระยุธ ราชประทุม (ตัดต่อ), นายเขมชาติ สุวรรณเจียรมณี (สวัสดิการ), นายชิษณุพงศ์ คำสุข (ช่างภาพวิดีโอ) นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยศรีปทุม จากผลงานเรื่อง “มารยาทไม่ดีตรงไหน?” คว้ารางวัลทุนการศึกษา 100,000 บาท พร้อมโล่รางวัลชนะเลิศไปครอง

“เป็นครั้งแรกของพวกเราครับได้ที่ส่งผลงานหนังเข้าประกวด ซึ่งเรื่องของเราน่าจะเป็นเรื่องที่สัมผัสได้ง่ายๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จากสถานการณ์รอบตัว ณ สถานที่ต่างๆ ที่ขอความร่วมมือในการสแกนเช็กอิน ผมเองก็แอบเห็นคนหลายๆ คน ที่เขาสแกนแบบปลอมๆนะ และเข้าไปยังสถานที่นั้นๆ มันเป็นการแสดงออกในการไม่รับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม ก็เลยเป็นไอเดียของหนังเรื่องนี้ขึ้นมาครับ ซึ่งน่าจะโดนใจคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ครับ โดยเงินรางวัลที่ได้มา พวกเราตั้งใจจะแบ่งเพื่อไปต่อยอดในเรื่องของอุปกรณ์กล้อง-คอมพิวเตอร์ในการตัดต่อ เพื่อเป็นต้นทุนในการหาประสบการณ์ในการประกวดครั้งต่อๆไปครับ” นายนรินทร์ กล่าว

ส่วน รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม Feel the Films เรื่อง “2 Guys in the Free Room”, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม Do เรื่อง “มีไว้ดีกว่า”, รางวัลพิเศษยอดวิวสูงสุด ได้แก่ ทีม ตรีโกณมิติ จากเรื่อง “วัฒนธรรม สองหน้า” และรางวัลชมเชยอีก 12 รางวัล สามารถชมผลงานหนังสั้นของทีมที่ได้รับรางวัล และหนังสั้นที่เข้าประกวดเรื่องอื่นๆ สามารถเข้าชมผลงานทั้งหมดได้ทาง https://video.mthai.com/campaign/thai-d/clips/57?page=1


แท็ก: PRNEWS
WRITER
X