สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

แซนดี้คว้าแชมป์ประจำฤดูกาลได้สำเร็จอีกครั้ง

คัดลอก URL แล้ว

แซนดี้ คว้าแชมป์ซูปเปอร์ คาร์ จีที 3 ขึ้นแท่นอันดับที่ 1 ของตารางคะแนนรวม ได้สำเร็จอีกครั้งในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นับเป็นแชมป์ซูเปอร์ คาร์ ประจำรายการนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค สังกัด ทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) โดยใช้รถอาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว (Audi R8 LMS GT3 Evo) ประกบคู่กับ แดเนียล บิลสกี (Danial Bilsky) ได้ทำการแข่งขันสนามที่ 2 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายประจำปีนี้ ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ รุ่น Super Car GT 3 รุ่นใหญ่ที่สุด ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายน 2563

ซึ่งในสนามแรกเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ 2 สัปดาห์ (30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 63 ) แซนดี้รั้งอยู่ในอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนรวม ในวันช่วงฝึกซ้อมของวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่ผ่านมา แซนดี้และทีมเมทได้ลงฝึกซ้อม ทั้งคู่มั่นใจว่ารถของเขาสู้ได้แน่นอน ผลการฝึกซ้อมอยู่อันดับบนของตารางเวลาทั้งสองวัน

เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา แดเนียลลงรอบควอลิฟายเป็นคนแรกเพื่อจัดอันดับการออกสตาร์ทในเรซแรก แดเนียลสามารถคว้าโพลโพซิชั่น (อันดับ 1) และแซนดี้ลงรอบควอลิฟายที่ 2 ก็สามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นด้วยเช่นกัน นับว่า เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากของทั้งคู่ในรอบควอลิฟาย ทำให้วันแข่งขันจริงในวันเสาร์-อาทิตย์ รถอาวดี้ หมายเลข 1 จะออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทเป็นคันแรกทั้งสองวัน

ในช่วงบ่ายวันเสาร์ แดเนียล บิลสกี ลงแข่งขันในเรซแรก โดยออกจากกริดสตาร์ทอันดับที่ 1 แดเนียล พบความยากที่จะขึ้นถึงความเร็วสูงสุดเท่าคู่แข่งในจังหวะออกสตาร์ทใน 2 รอบแรก ทำให้อันดับหล่นไปอยู่ที่อันดับ 4 แต่อย่างไรก็ตามรถอาวดี้โดดเด่นในจังหวะช่วงการเข้าโค้ง และต่อมาเกิดอุบัติเหตุรุนแรงกับรถเฟอร์รารี่ ซึ่งขณะนั้นรั้งอันดับที่ 1 ของตารางคะแนนรวม ทำให้รถเซฟตี้คาร์ออกมาตามกติกา ส่งผลให้ระยะห่างของรถแข่งแต่ละคันเรียงลำดับใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งทำให้กระทบต่อรถในกลุ่ม Pro-Am ในช่วงพิปสตอปเพื่อเปลี่ยนตัวนักขับ และเมื่อพิทสตอปเปิด แดเนียลส่งไม้ต่อให้แซนดี้เข้ามารับช่วงต่อในขณะที่อยู่อันดับที่ 4 และมีรถเบนรี่ย์นำหน้าอยู่ด้านหน้า แซนดี้พยายามไล่ขึ้นนำคู่แข่งที่นำหน้าอยู่อย่างสุดกำลัง ในที่สุดแซนดี้ก็สามารถขึ้นแซงได้เพียงรถเบนรี่ย์ได้ 1 คัน สำเร็จ ในช่วงนาทีที่ 16.24 ส่วนอีก 2 คันนำแซนดี้ไกลเกินกว่าจะขึ้นนำได้ในเวลาที่เหลืออยู่ ทำให้การแข่งขันในเรซแรก แซนดี้และแดเนียลขึ้นโพเดียม อับดับที่ 3 พร้อมกับทำ Fastest lap ที่เวลา 1.02.47 ได้อีกด้วย

แซนดี้ กล่าวว่า “ มันเป็นเรื่องยากที่จะไต่อับดับขึ้นในช่วงหลังเซฟตี้คาร์ออกมา แซนดี้ไล่ล่า เหยียบกดคันเร่งอย่างเต็มที่ แล้ว แต่ระยะห่างของรถไกลเกินกว่าจะขึ้นนำได้ อย่างไรก็ตามผมจะสู้ไปในต่อเรซที่ 2 ของวันอาทิตย์ โดยจะออกจากกริดสตาร์ทเป็นคันแรก”

ในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ เป็นเรซสุดท้ายของสัปดาห์นี้ แซนดี้ออกสตาร์ทตำแหน่งโพลโพซิชั่น (อันดับที่ 1) ซึ่งในเรซนี้รถเฟอร์รารี่ ที่รั้งตำแหน่งอันดับที่ 1 ของตารางคะแนนรวมไม่สามารถลงการแข่งขันได้ด้วยอุบัติเหตในวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้คู่แข่งขันอันดับรองลงมามีโอกาสคว้าแชมป์เท่า ๆ กันจากคะแนนสะสมของแต่ละคนที่มีอยู่ขณะนั้น แซนดี้ออกสตาร์ทจากโพลโพซิชั่นได้ยอดเยี่ยม และรักษาตำแหน่งผู้นำของขบวนรถแข่งทุกคัน พยายามยืดระยะห่างของรถให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ซึ่งแซนดี้สามารถสร้างระยะห่างของเวลาไว้ได้มากถึง 9 วินาที ก่อนส่งไม้ต่อให้ทีมเมทชาวออสเตรเลีย แดเนียลออกตัวได้ยอดเยี่ยมหลังรับช่วงจากแซนดี้ ขึ้นแซงรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้นำรุ่น Am แล้วขึ้นเป็นผู้นำขบวนรถแข่งทุกคัน อย่างไรก็ตามรถเบนรี่ย์ พุ่งทะยาน เร่งไล่ล่าขึ้นมาเกือบชิดกับรถอาวดี้ของแซนดี้และแดเนียล ทำให้แซนดี้หยิบวิทยุสื่อสารที่ใช้สื่อสารกันภายในรถกับนักขับเพื่อให้ข้อมูลที่สำคัญและคำแนะนำในการควบคุมสถานการณ์การแข่งขันขณะนั้นด้วยตัวเอง ซึ่งแดเนียลตอบสนองการสื่อสารและรับมือกับเบนรี่ย์ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้แซนดี้และแดเนียลสามารถคว้าชัยชนะประจำเรซอันดับที่ 1 ทำให้ทั้งคู่คว้าแชมป์ประจำฤดูกาลนี้ ได้ทำสำเร็จ และแซนดี้สามารถคว้าแชมป์ประเภทนักขับประจำฤดูกาลนี้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ

แซนดี้ กล่าวว่า “ แซนดี้ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเราจะได้แชมป์ในวันนี้ เพราะคะแนนสะสมจากรอบที่แล้วเรายังห่างไกลจากผู้นำของตารางมาก ทำให้คิดได้เพียงแค่พยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่หลังจากเรามีจังหวะและโอกาสเข้ามาที่ดี ประจวบกับมีทีมงานที่อย่างยอดเยี่ยม เราก็ทำได้สำเร็จ ! แซนดี้รู้สึกมีความสุขมากที่ทีมคว้าแชมป์ประเภททีมได้ด้วย ซึ่งหมายความว่าเราเป็นแชมป์แบบ Back-to-Back สองฤดูกาลติด ทั้งประเภทนักขับและประเภททีม แซนดี้ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ขอบคุณสปอนเซอร์ และทีมงานบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่งที่เตรียมรถอาวดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว คันเก่งคันนี้ให้แซนดี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ตอนนี้ถึงเวลาต้องฉลอง และลุยต่อกันในปีหน้าแล้ว”

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจากเดอะพิซซ่าคอมปะนี บี-ควิก อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เจ็ท 8 เอวิเอชั่น การบินไทย พูม่าไทยแลนด์ ดาคอน เทรดดิ้ง ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย


แท็ก: PRNEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม พร้อมกวาดแชมป์เกมนัดเปิดฤดูกาล OR BRIC SUPERBIKE 2021

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม พร้อมกวาดแชมป์เกมนัดเปิดฤดูกาล OR BRIC SUPERBIKE 2021

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม พร้อมบู๊ศึก OR BRIC SUPERBIKE 2021 จัดทัพใหญ่ ล็อกเป้ากวาดแชมป์เปิดฤดูกาลสุดสัปดาห์นี้ที่ ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ฮอนด้าส่ง 3 นักบิด ควบ CBR600RR ล่าแชมป์ OR BRIC Superbike

ฮอนด้าส่ง 3 นักบิด ควบ CBR600RR ล่าแชมป์ OR BRIC Superbike

ยอดทีมแข่ง “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ส่ง 3 นักบิดฝีมือดี “มุกข์ลดา-สิทธิศักดิ์-ภาสวิชญ์” ร่วมผนึกกำลังดวลความเร็วในรายการ OR BRIC Superbike 2021

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เสริมแกร่งเตรียมล่าแชมป์ OR BRIC 2021 ที่บุรีรัมย์

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เสริมแกร่งเตรียมล่าแชมป์ OR BRIC 2021 ที่บุรีรัมย์

4 นักแข่งจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ฟิดความพร้อม เตรียมล่าแชมป์รถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการ OR BRIC SUPERBIKE 17-19 กันยายน 2564 ณ สนามช้าง บุรีรัม

แซนดี้พร้อมลุยศึกแรกแห่งปี ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

แซนดี้พร้อมลุยศึกแรกแห่งปี ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

พีรพงศ์ ฉลองแชมป์เอเชีย ปิยะวัฒน์ พลิกเข้าวิน เอเชีย โปรดักชั่น โฮมเรซ

พีรพงศ์ ฉลองแชมป์เอเชีย ปิยะวัฒน์ พลิกเข้าวิน เอเชีย โปรดักชั่น โฮมเรซ

ศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย ปิดฉากฤดูกาลอย่างสุดมันส์ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทัพนักบิดไทยสร้างผลงานได้อย่างร้อนแรงขึ้นโพเดี้ยมทุกคลาส “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง…

เตรียมเปิดขายบัตร MotoGP 2020 ดีเดย์พร้อมกัน 18 ธันวาคมนี้ !

เตรียมเปิดขายบัตร MotoGP 2020 ดีเดย์พร้อมกัน 18 ธันวาคมนี้ !

แฟนมอเตอร์สปอร์ตเตรียมตัวให้พร้อม !! พบกับแข่งขันศึกดวลความเร็วที่ยิ่งใหญ่ที่สุดโลก เตรียมเปิดจำหน่ายบัตรโมโตจีพีฤดูกาลหน้า ตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค.นี้ เวลา 16.00 น. พร้อมรับสิทธิ์ส่วนลดกระหึ่มกว่าเคย ซื้อบัตรได้ที่ ร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ และ www.allticket.com นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต…

OR – สนามช้างฯ ระเบิดศึก Drift Attack 2019  ดวลลีลาแข่งดริฟต์ส่งท้ายปี

OR – สนามช้างฯ ระเบิดศึก Drift Attack 2019 ดวลลีลาแข่งดริฟต์ส่งท้ายปี

ปตท.น้ำมันและค้าปลีก (โออาร์) จับมือ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เสิร์ฟความมันส์เอาใจคอมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการระเบิดศึกดริฟต์นานาชาติรายการ “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2019” รวมยอดนักดริฟต์ชั้นนำของเอเชีย และนักดริฟต์ชาวไทยกว่า 52 ชีวิต ดวลลีลาการดริฟต์ส่งท้ายปี…

IPONE Track Night 2019 ประสบการณ์การขับขี่สไตล์ไนท์แทร็คสุดเร้าใจ

IPONE Track Night 2019 ประสบการณ์การขับขี่สไตล์ไนท์แทร็คสุดเร้าใจ

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย IPONE (อิปปอน) ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ขับขี่ชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส จุดประกายความคิดพาเหล่านักบิดไประเบิดความมันส์แบบไม่ต้องกลัวอากาศร้อน กับ IPONE Track Night 2019 The…

Asia Road Racing Championship 2019 สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์เอเชีย

Asia Road Racing Championship 2019 สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์เอเชีย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายของฤดูกาลระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-1 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นการแข่งขันโฮมเรซของนักบิดไทย ไฮไลต์ของการแข่งขันสนามสุดท้ายของ เอเชีย โร้ด…

X