Delivery pranaafood อาหารเจ เทศกาลกินเจ

แนะนำ 3 ร้าน อาหารเจ Delivery เจนี้ต้องอิ่มบุญพร้อมความอร่อย!

เทศกาลที่แวะเวียนมาให้อิ่มบุญกันทุกทีช่วงปลายปีนั่นก็คือ “เทศกาลกินเจ” ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากกิจกรรมของชาวไทยเชื้อสายจีนในภาคใต้ ซึ่งงดเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ และหันมาทานแต่พืชผักแทน เพื่อเป็นการละเว้นการฆ่าสัตว์ ถือเป็นการทำบุญใหญ่และสร้างกุศลให้กับชีวิต โดยในปัจจุบัน ทางเลือกในการรับประทานอาหารนั้นมีมากขึ้น นอกจากจะสามารถหาซื้อได้ตามร้านอาหารหรือตลาดแล้ว หากใครอยากลิ้มรสชาติอันแปลกใหม่ สามารถสั่งอาหารเจ Delivery มาลิ้มลองรสชาติกันได้ถึงที่บ้านและที่ทำงาน

วันนี้ เรามีร้านอาหารเจที่มีบริการส่งถึงที่มาแนะนำกันถึง 3 แห่ง ใครที่เป็นสายคลีน สายสุขภาพ บอกเลยว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด!

Pranaa Food For Life
ร้านแรกคือร้านอาหารแบบ Vegan ที่มีเมนูอาหารเจพร้อมบริการ Delivery เช่นเดียวกัน โดยความโดดเด่นที่ทำให้ร้านนี้ครองใจลูกค้ามาแล้วหลากหลายกลุ่มนั่นก็คือการใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ ไม่ใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร ทุกเมนูคอเลสเตอรอลต่ำ ใยอาหารสูง รับประทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน ลืมไปเลยว่าอาหารเจจะต้องมันและเค็มเพียงอย่างเดียว ใครที่สนใจก็สามารถดูเมนูประจำวันได้ในเว็บไซต์ และสั่งมารับประทานกันได้ที่ทำงานหรือที่บ้านได้แบบสะดวกสบาย รับรองว่า รสชาติรับประทานง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะจืดชืด หรือเค็มเกินไปแน่นอน

ต้นกล้า ฟ้าใส
ร้านต้นกล้าฟ้าใสก็เป็นร้านอาหารคลีนอีกร้านหนึ่งที่มีเมนูอาหารเจ พร้อม Delivery ให้ลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางมารับประทานถึงที่ร้าน โดยเมนูของร้านต้นกล้า ฟ้าใส จะเน้นทำจากผักที่มีคุณภาพ สด ใหม่ ทั้งยังเต็มไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ ปรุงอย่างใส่ใจด้วยเครื่องปรุงโซเดียมต่ำ แถมเมนูของทางร้านยังมีหลากหลาย ดัดแปลงและสร้างสรรค์ให้อาหารเจรับประทานง่ายและมีรสชาติอร่อยอีกด้วย หมดกังวลเรื่องอาหารเจที่มีน้ำมันเยอะจนน้ำหนักขึ้นหลังจบเทศกาล หรือเมนูที่รับประทานไม่เป็นไปได้เลย

สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ
ร้านนี้เป็นร้านอาหารคลีนที่มีเมนูเด็ดๆ มากมายให้เลือกชิมอีกเช่นกัน โดยนอกจากสายมังสวิรัติแล้ว ก็มีอาหารเจ Delivery ถึงบ้านหรือที่ทำงานให้ได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ร้านสุธัญทิพย์มีเมนูเจแบบคลีนๆ ให้เลือกทั้งของคาวของหวาน เรียกได้ว่า สั่งร้านเดียว สามารถรับประทานได้ครบทุกอย่างที่ต้องการเลย แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ไม่ว่าจะไปรับประทานที่ร้าน หรือสั่งให้มาส่งที่บ้าน ก็ได้ความสดใหม่และรสชาติกลมกล่อม รับประทานง่ายเช่นเดียวกัน

แต่อาหารเจไม่ได้รับประทานได้แค่ช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น หากใครที่อยากดูแลตัวเองด้วยการรับประทานเมนูผักที่มีความคลีน โซเดียมต่ำ เพื่อผิวพรรณและสุขภาพที่ดีขึ้น ก็ยังสามารถสั่งอาหารเจ Delivery ได้จากทั้ง 3 ร้านนี้กันได้แบบตลอดปี

WRITER

RELATED

เปิดความหมาย “ธงเจ” ธงสีเหลืองตัวอักษรจีนสีแดง

เปิดความหมาย “ธงเจ” ธงสีเหลืองตัวอักษรจีนสีแดง

เทศกาลกินเจปี 2563 มีทั้งหมด 9 วัน ตรงกับวันที่ 17 ตุลาคม - 25 ตุลาคม 2563 เปิดความหมาย "ธงเจ"

เติมโปรตีน อิ่มบุญ กับไวตามิ้ลค์

เติมโปรตีน อิ่มบุญ กับไวตามิ้ลค์

เทศกาลเจปีนี้ ไวตามิ้ลค์ เชิญชวนทุกคน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบุญอันยิ่งใหญ่ ละชีวิตเพื่อให้ชีวิต กับแคมเปญ “เติมโปรตีน อิ่มบุญ กับไวตามิ้ลค์” เพียงซื้อผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์กลุ่มเจทุกประเภท ตั้งแต่ วันที่ 25 ก.ย. 63…

เทศกาลกินเจ 2562 รวมสถานที่จัดงานทั่วไทย

เทศกาลกินเจ 2562 รวมสถานที่จัดงานทั่วไทย

ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลถือศีลกินผัก หรือ เทศกาลกินเจ 2562 ซึ่งปีนี้จะเริ่มขึ้นตั้งวันที่ 29 กันยายน – 7 ตุลาคม Travel.MThai เลยอยากชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวแบบได้บุญ ไหว้ศาลเจ้า เข้าโรงเจ…

ไหว้ศาลเจ้า กินข้าวโรงเจ 12 โรงเจ รอบกรุงเทพฯ

ไหว้ศาลเจ้า กินข้าวโรงเจ 12 โรงเจ รอบกรุงเทพฯ

ช่วงเทศกาลกินเจ ลูกหลานชาวจีนจะไปรวมตัวกันที่ โรงเจ หรือตามศาลเจ้าต่างๆ เพื่อเป็นการชำระล้างร่างกายและจิตให้สะอาด กราบไหว้บูชาเทพเจ้าตามความเชื่อ อีกอย่างหนึ่งสำหรับคนกินเจที่เคร่งมากๆ จะมีข้อปฏิบัติอยู่ว่า ห้ามกินอาหารที่คนปรุงไม่ได้ถือศีลกินเจ จึงมั่นใจได้เลยว่าคนทำอาหารในโรงเจนั้นก็ถือศีลด้วย ซึ่งตามโรงเจต่างๆ จะทำอาหารเจไว้แจกจ่ายแก่คนถือศีลกินเจ หรือคนทั่วไปก็สามารถเข้าไปทานได้ แต่ต้องกายด้วยชุดสีขาวสีเท่านั้น ……

คำศัพท์ผัก ผลไม้ ภาษาอังกฤษ

คำศัพท์ผัก ผลไม้ ภาษาอังกฤษ

มาเรียนรู้คำศัพท์ผัก ผลไม้ ภาษาอังกฤษ เรื่องใกล้ตัวที่สามารถฝึกพูดได้บ่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราจะรู้จักผักผลไม้ยอดนิยมอย่าง แอปเปิ้ล (apple) กล้วย (ฺbanana) หรือ มะเขือเทศ (tomato) พริก (chilli)  กันดี แต่ยังมีผักผลไม้อีกหลายชนิดที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเรียกชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร ถ้าพร้อมแล้ว เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ คำศัพท์ผัก…

วิธีทำ เต้าหู้ลูกเขย เมนูเจ ที่ไม่จำเจ

วิธีทำ เต้าหู้ลูกเขย เมนูเจ ที่ไม่จำเจ

เมนูเจ ที่คนไม่กินเจก็กินได้ หรือคนที่เริ่มทานเจก็ทานได้ด้วยเช่นกัน กับเมนู เต้าหู้ลูกเขย โดยใช้เต้าแทนไข่ต้ม แล้วทำน้ำมะขามเปียกราด เป็นเมนูเจที่หวานอมเปรี้ยว อร่อยไม่เลี่ยนแน่นอน วิธีทำ เต้าหู้ลูกเขย เมนูเจ ที่ไม่จำเจ ส่วนผสม น้ำเปล่า…

เทศกาลกินเจ กับ 5 สูตรอาหารเจ ทำง่ายไม่เหมือนใครแน่นอน

เทศกาลกินเจ กับ 5 สูตรอาหารเจ ทำง่ายไม่เหมือนใครแน่นอน

มาถึงแล้วกับ เทศกาลกินเจ เพื่อนๆ เตรียมตัวกินเจกันอย่างไรบ้างคะ หลายๆ คนคิดว่าการกินเจเป็นสิ่งที่ยาก กลัวกินไม่ครบบ้าง ปัจจัยหลักๆ เลยกับคนที่ไม่เคยกินเจจะกลัวกับรสชาติอาหารที่ทานจะมีรสชาติอร่อยไหม กินแล้วจะอิ่มหรือเปล่า กลายเป็นไม่เจริญอาหารจนได้ แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ถ้าทำตามสูตรด้านล่างนี้ กับ 5 สูตรอาหารเจ…

10 สูตรอาหารเจ ทำง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้

10 สูตรอาหารเจ ทำง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้

สวัสดีค่ะ MThai ก็มีบทความดีๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ถึงช่วงเทศกาลกินเจกันแล้ว ใครที่เพิ่งเริ่มทานเจเป็นครั้งแรก ไม่ต้องกลัวเรื่องรสชาติว่ามันจะจืด หรือไม่อร่อย วันนี้เรามี สูตรอาหารเจ 10 เมนู มาฝากกันค่ะ 10 สูตรอาหารเจ…

กินเจอย่างมีสีสัน กับสูตร ผัดหมี่ซั่วเห็ดหอม

กินเจอย่างมีสีสัน กับสูตร ผัดหมี่ซั่วเห็ดหอม

ใครที่กินเจอยู่เป็นประจำ หรือเป็นมังสวิรัติอยู่แล้ว แน่นอนว่าเมนูโปรดจะต้องเป็น ผัดหมี่ซั่วเห็ดหอม ที่มีสีสันน่ารับประทาน ทานง่าย ทำง่าย ต่อให้กินทุกวันก็ไม่เบื่อ กินเจอย่างมีสีสัน กับสูตร ผัดหมี่ซั่วเห็ดหอม ส่วนผสม แครอทซอยเส้น ½ ถ้วย ถั่วลันเตาหวาน…