sbdesignsquare ห้องนอน เตียงนอนเด็ก

ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับเด็กๆ แล้วห้องนอน ไม่ใช่แค่ที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน แต่มันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เด็กๆ จะได้ใช้เวลาปลดปล่อยจินตนาการในเวลาว่างอย่างเต็มที่ บ้านไหนที่มีลูกสาวตัวน้อย ก็คงอยากตกแต่งทั้งห้องนอนและเตียงนอนเด็กให้หวานแหววเต็มที่ แต่ความจริงแล้ว การตกแต่งห้องเด็กผู้หญิงไม่ได้มีแค่ตุ๊กตากับสีชมพูแบบที่เคยชินกันเท่านั้น ยังมีไอเดียอีกเพียบให้คุณได้ลอง มาดูกันเลย

เลือกใช้โทนสีหลากหลาย
ลำพังใช้แค่สีชมพูเฉยๆ จะทำให้ห้องดูหวานเลี่ยนและน่าเบื่อจนเกินไป ควรมีการผสมสีชมพูอ่อนกับเข้มให้ดูมีมิติ หรือผสมผสานสีอื่นเข้าไปบ้างให้ดูหลากหลายและสนุกสนาน เช่น สีแดง สีเขียว สีขาว เป็นต้น หรือสร้างบรรยากาศอ่อนโยนด้วยโทนสีพาสเทลก็ดูเข้าท่า หรือดูบุคลิกของลูกว่าเหมาะกับโทนสีแบบไหนบ้าง แต่ถ้าลูกมีสีโปรดอยู่ในใจแล้วก็สามารถเลือกใช้สีนั้นไปได้เลย มั่นใจได้ว่าใช้แล้วเจ้าตัวชอบแน่นอน ซึ่งโทนสีทั้งหมดนี้มาใช้ได้ทั้งกับสีผนังและเพดาน ผ้าม่าน เตียงนอนเด็ก ผ้าปูที่นอน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในห้องได้ตามความเหมาะสม

สร้างบรรยากาศพระราชวัง
คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับเตียงนอนให้เหมือนพระราชวังได้ไม่ยาก เช่น นำรูปมงกุฎ บัลลังก์ หรือปราสาทหลังใหญ่มาตกแต่งหัวเตียง ชั้นวางของ ใช้โครงเหล็กดัดสีเงิน-ทองเพื่อเพิ่มความหรูหราอลังการ ทำเสาเตียงนอนเด็กให้เป็น 4 เสา ตกแต่งด้วยม่านโปร่งๆ รอบเตียง เพื่อสร้างความรู้สึกเหมือนเตียงเจ้าหญิงในเทพนิยาย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยริบบิ้นหลากสีได้ตามจินตนาการ หากมีผ้ามุ้งแก้วก็สามารถนำมาคลุมเตียงให้ดูสวยงาม ชวนฝันมากขึ้นได้อีกด้วย

ให้ลูกน้อยมีเพื่อนเยอะๆ
ลำพังแค่สร้างบรรยากาศให้ลูกน้อยเป็นเจ้าหญิงอาจไม่พอ ถ้าไม่มีเพื่อนเลยเจ้าหญิงก็คงเหงาแย่ ลองหารูปตัวการ์ตูนมาเยอะๆ อาจจะเป็นรวมเจ้าหญิงและตัวละครหลายๆ ตัวที่ลูกสาวชอบ มาสกรีน วาดบนผนัง หรือแปะเป็นสติกเกอร์แผ่นใหญ่ๆ รอบๆ เตียงนอนเด็ก ทำให้ลูกมีเพื่อนๆ เต็มห้อง สนุกได้มากกว่าเดิม

แต่งสไตล์วินเทจ
ความวินเทจที่ว่านั้นไม่ใช่แค่เก่าอย่างเดียว แต่ต้องมีความอ่อนหวานเข้ากับเด็กผู้หญิงด้วย หาของเก่าๆ ที่มีลายดอกไม้หรือสัตว์น่ารักๆ มาจัดวางในห้อง ก็ดูลงตัวดี วิธีนี้สามารถนำของที่มีอยู่แล้วในบ้านมาใช้ได้โดยไม่ต้องหาซื้อมาเพิ่มให้เปลืองเงิน

จะเห็นได้ว่า หากคุณพ่อคุณแม่ใส่ใจในรายละเอียดสักหน่อย การตกแต่งห้องนอนและเตียงนอนเด็กให้ถูกใจลูกสาวตัวน้อยนั้นไม่ยากอย่างที่คิด หากทำได้ตามนี้รับรองว่าลูกรักหลับฝันดีแน่นอน แถมยังทำให้ครอบครัวได้มีกิจกรรมร่วมกัน สร้างความผูกพันให้แนบแน่นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

12 ราศี เลือกผ้าปูที่นอนลายไหนดี? เคล็ดลับแต่งห้องนอนให้ถูกโฉลก เสริมดวงดี เฮงปังรับปีขาล

12 ราศี เลือกผ้าปูที่นอนลายไหนดี? เคล็ดลับแต่งห้องนอนให้ถูกโฉลก เสริมดวงดี เฮงปังรับปีขาล

เลือกผ้าปูที่นอนที่ถูกโฉลก ก็จะช่วยให้เราสัมผัสได้ถึงพลังงานดี ๆ ในยามเช้าและส่งผลดีกับการใช้ชีวิตในตลอดวันอีกด้วย

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

สำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านใหม่ หรือซื้อบ้านใหม่ สิ่งหนึ่งที่ต้องเลือกซื้อและตามหาสิ่งที่ดีที่สุด และชอบที่สุดให้กับตัวเองและคนในครอบครัว คือ เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อน และเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สุดในบ้าน วันนี้เราจึงมาขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน 4 อย่าง ที่ต้องมี และต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อความสะดวกสบายของเราเอง เตียงนอนแน่นอนว่ามีห้องนอนก็ต้องมีเตียงนอน…

สำรวจด่วน หากได้กลิ่นเหมือนผักชีในห้องนอน สันนิษฐานว่า ตัวเรือด บุกแล้ว

สำรวจด่วน หากได้กลิ่นเหมือนผักชีในห้องนอน สันนิษฐานว่า ตัวเรือด บุกแล้ว

ตัวเรือด เป็นปรสิตที่พบเจอได้ง่ายมากในบ้านเรือน โดยเฉพาะเมื่อคุณได้กลิ่นบางอย่างแปลกๆในห้องนอน

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก โทนสีขาวเทา พื้นที่ชั้นล่างมีไว้สำหรับเพื่อทำการค้า ขายของ หรือจะทำเป็นออฟฟิศก็ได้ แล้วแต่ความต้องการ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัว ห้องเก็บของ…

8 จุดจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน เหมือนได้นอนอยู่บนกองเงินกองทอง

8 จุดจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน เหมือนได้นอนอยู่บนกองเงินกองทอง

อ.คฑา ชินบัญชร แนะ 8 ตำแหน่งการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน อย่างไรให้ชีวิตดี นอนรับพลังบวก ร่ำรวย เหมือนได้นอนอยู่บน “กองเงิน กองทอง” ไปฟังกันดีกว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง รับชมวิธีการจัดฮวงจุ้ยต่างๆ จาก…

ไอเดีย แต่งทาวน์โฮม ขนาด 119 ตร.ม. ให้สวยทุกมุมมอง

ไอเดีย แต่งทาวน์โฮม ขนาด 119 ตร.ม. ให้สวยทุกมุมมอง

ปัจจุบันทาวน์โฮมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง เพราะบริษัทอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มองเห็นถึงความต้องการของพนักงานบริษัทที่มีรายได้ไม่มากนัก แต่ต้องการมีที่อยู่อาศัยที่เป็นส่วนตัว ทาว์โฮมจึงเกิดขึ้นมากมาย และด้วยการออกแบบที่ทันสมัยจึงทำให้ ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวมีรูปร่างหน้าตาไม่ต่างกันมากนัก อย่างเช่น ตัวอย่างทาวน์โฮมที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นโครงการ เดอะโมดิช ของบริษัทสิริวลัยกรุ๊ป มีขนาด 4 ห้องนอน…

รวมไอเดียแต่ง ห้องนอนสีขาวดำ สุดชิค

รวมไอเดียแต่ง ห้องนอนสีขาวดำ สุดชิค

วันนี้ Decor.MThai ได้ รวมไอเดียแต่ง ห้องนอนสีขาวดำ สุดชิคมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ สีขาวดำเป็นสีสุดคลาสสิค เป็นสีที่ใช้ได้กับทุกแนว ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะโมเดิร์น ลักซ์ชัวรี่ หรือวินเทจ ก็สามารถนำสีขาวดำไปใช้ตกแต่งได้ ว่าแล้วเราไปดูตัวอย่างกันเลย รวมไอเดียแต่ง ห้องนอนสีขาวดำ…

บ้านแนวทรอปิคอล สองชั้นพื้นที่ใช้สอย 206 ตารางเมตร

บ้านแนวทรอปิคอล สองชั้นพื้นที่ใช้สอย 206 ตารางเมตร

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม แบบบ้าน WA-137 แนวคิดการออกแบบ บ้านแนวทรอปิคอล สองชั้น รูปแบบภายนอกที่ดูร่วมสมัยและเป็นเอกลักษณ์ด้วยซุ้มทางเข้าหลักพร้อมหน้าบันจั่วที่ชวนให้หลงใหลกับผู้พบเห็น พื้นที่ใช้สอยภายในออกแบบให้เป็นสัดส่วน ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหารกับพื้นที่พักผ่อนได้อย่างลงตัว ส่งผลให้บ้านดูโล่งโปร่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี บ้านเย็นสบาย…

X