buildingmaterials Home scg บ้าน ไม้ฝาผนัง

รู้หรือไม่? ไม้ฝาผนังมีประโยชน์มากกว่าแค่เพื่อเพิ่มความสวยงาม

เร่เข้ามา เร่เข้ามา!! วันนี้เราจะมาดูกันว่า “ไม้ฝาผนัง” นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง นอกจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าประโยชน์ของไม้ฝาผนังนั้นยังมีอีกมากมาย เช่น การช่วยให้บ้านเย็นลง ช่วยป้องกันปลวกและอื่น ๆ แต่จะมีอะไรบ้าง ต้องไปดูพร้อม ๆ กัน

เปลี่ยนบ้านร้อนให้เย็นสบายได้ด้วยการเลือกใช้ไม้ฝาผนังที่ช่วยเรื่องความร้อน
เชื่อว่ามีอีกหลายคนมากที่ไม่รู้ว่าปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมแบบใหม่ที่ช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้านได้อย่างดี เหมาะกับการใช้งานในเมืองร้อนที่แดดจัดแบบประเทศไทยมาก การทำงานของไม้ฝาแบบนี้ก็คือการช่วยสะท้อนความร้อนให้ออกไปจากตัวบ้านทันทีที่แสงตกกระทบกับไม้ฝา ซึ่งยี่ห้อที่มีเห็นขายในท้องตลาดจะเป็นของ SCG เป็นไม้ฝาผนังรุ่นคูลพลัส เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของไม้ฝาที่ไม่น่าเชื่อว่าจะช่วยให้ทั้งบ้านสวยและทำให้บ้านเย็นลงได้

ไม้ฝาจากวัสดุไม้เทียม ไม่ต้องห่วงเรื่องปลวกกิน
จริง ๆ นี่ก็เป็นนวัตกรรมที่มีมานานแล้ว แต่ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาเพื่อนำไปทดแทนไม้ฝาที่กำลังถูกปลวกกัดแทะอย่างหนักหน่วงจนต้องร้องขอชีวิต การเลือกใช้ไม้ฝาผนังที่ผลิตจากวัสดุไม้เทียมนั้นจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้ เพราะมีส่วนผสมของเส้นใยธรรมชาติและปูนต่าง ๆ ทำให้ได้ทั้งความทนทาน ความสวยงาม และความปลอดภัยเต็มร้อย

ไม้ฝาไม่ได้มีไว้แค่สำหรับผนังเท่านั้นนะ แต่ใช้ได้หลายจุดประสงค์มาก!
เพราะไม้ฝาที่เราพูดถึงกัน อาจจะทำให้คนส่วนมากนึกถึงไม้ฝาผนังอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วก็คือไม้ฝานั้นมีให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตามหลากหลายจุดประสงค์การใช้งานเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นไม้ฝาสำหรับหลังคา สำหรับผนังบ้าน สำหรับพื้น บันได และอื่น ๆ ไม้ฝ้าเทียมต่าง ๆ ยังเป็นตัวเลือกที่ดีในการตกแต่งบ้าน

เลือกใช้ไม้ฝ้าเทียม ปลอดภัยกว่า กันความร้อนและไม่ลามไฟ
หากพูดถึงเรื่องความปลอดภัยแล้วล่ะก็ อีกหนึ่งข้อดีของการเลือกใช้ไม้ฝ้าเทียม หรือไม้ฝาที่ผลิตจากวัสดุทดแทนนั้นคือ กันความร้อน ทนความร้อน และไม่ลามไฟ ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้น มีอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินน้อยลงนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความรู้เกี่ยวกับไม้ฝาที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีข้อดีอย่างไร ไม้ฝาผนังในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายนวัตกรรมให้เลือกใช้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างรอบด้านมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ มีตัวเลือกที่มากขึ้น ได้บ้านสวย ๆ แล้วยังได้ใช้ข้อดีด้านอื่น ๆ ของไม้ฝาผนังรุ่นต่าง ๆ อีกด้วย

WRITER

RELATED

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

“SCG HOME & Living Fair” ยกขบวนสินค้า นวัตกรรมและบริการมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน

P&G Thailand จับมือ GC และ Habitat for Humanity สร้างบ้านจากวัสดุ Upcycling หลังแรกของไทย

P&G Thailand จับมือ GC และ Habitat for Humanity สร้างบ้านจากวัสดุ Upcycling หลังแรกของไทย

บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) หรือ P&G ร่วมกับ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)…

รวมสารพัดวิธีแก้ปัญหาบ้านร้อน ตัวเลือกของคนอยากให้บ้านเย็น ได้ผลจริง

รวมสารพัดวิธีแก้ปัญหาบ้านร้อน ตัวเลือกของคนอยากให้บ้านเย็น ได้ผลจริง

บ้านร้อน ทำยังไงดี? หากเกิดคำถามนี้ขึ้น แสดงว่าอากาศในบ้านร้อนจนเกินทนแล้วจริง ๆ และแน่นอนว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องหาวิธีเพิ่มวิธีป้องกันความร้อนและระบายอากาศให้กับบ้าน ที่พักอาศัยอย่างเร่งด่วน ไม่อย่างนั้นคงต้องมีคนร้อนจนเหงื่อออกหมดสติกันไปก่อนแน่ ๆ วิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนก็มีตั้งแต่วิธีง่าย ๆ แต่ใช้เวลานานอย่างปลูกต้นไม้ ไปจนถึงการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพให้กับที่พักอาศัย จะเลือกวิธีไหนก็ต้องไปดูกัน ทำระแนงกันแดดหลาย…

แนะนำแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน ทนทาน ดูแลง่าย แถมกันแดดได้จริง

แนะนำแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน ทนทาน ดูแลง่าย แถมกันแดดได้จริง

หลังคากันสาดหรือกันแดดนั้น นับว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากสำหรับบ้าน เนื่องจากการมีกันสาดหรือหลังคากันแดด ก็จะช่วยปกป้องบริเวณบ้านของเราจากความร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้หากเลือกใช้หลังคากันแดดที่มีความโปร่งแสง ก็จะสามารถช่วยให้แสงส่องผ่านมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความสวยงาม และลดค่าใช้จ่ายในการเปิดไฟในตอนกลางวัน ซึ่งหากคุณกำลังอยากต่อเติมหลังคากันแดด แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกดีไซน์หรือวัสดุอะไรดี หาคำตอบได้ในบทความนี้เลย เพราะเราจะมาแนะนำแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน พร้อมแนะนำวัสดุคุณภาพดี ที่มีราคาไม่แพง แนะนำแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน

สร้าง บ้านสไตล์ Contemporary อย่างไรให้เรียบง่าย หรูหรา และลงตัว

สร้าง บ้านสไตล์ Contemporary อย่างไรให้เรียบง่าย หรูหรา และลงตัว

บ้านสไตล์ Contemporary คือ แบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการดีไซน์แบบให้ร่วมสมัย จากการผสมผสานแนวการตกแต่งของสไตล์ Classic และสไตล์ Modern

27 ความเชื่อข้อห้ามตามตำราในการปลูก บ้านทรงไทย ฮวงจุ้ยแบบนี้ห้ามสร้าง !

27 ความเชื่อข้อห้ามตามตำราในการปลูก บ้านทรงไทย ฮวงจุ้ยแบบนี้ห้ามสร้าง !

บ้านทรงไทย  จัดเป็นแบบบ้านที่มีเสน่ห์ เหมาะกับสภาพภูมิประเทศ และ ภูมิอากาศในเขตร้อนชื้นอย่าง ประเทศไทยเรา 27 ความเชื่อข้อห้ามตามตำราในการปลูก บ้านทรงไทย ฮวงจุ้ยแบบนี้ห้ามสร้าง !

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดีเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดีเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

หลายคนเลือกปลูกดอกไม้เพื่อตกแต่งหรือประดับให้บ้านนั้นดูสดชื่นและเป็นธรรมชาติ แต่นอกจากความสวยงามแล้ว ดอกไม้ยังมีความหมายดีๆ ที่เป็นสิริมงคลอีกด้วย ฉะนั้น Decor.mthai เลยขอหยิบ 5 ดอกไม้มงคล มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน เผื่อใครสนใจจะนำไปประดับตกแต่งบ้าน ถือเป็นการเพิ่มความสวยงามไปในตัว 1.กุหลาบ ตามความเชื่อหากปลูกดอกกุหลาบไว้ในบ้านจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นผู้สง่า…

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

3 เคล็ดลับง่ายๆ แก้ รอยขีดข่วนบนพื้นไม้ ให้กลับมาสวยอีกครั้ง

3 เคล็ดลับง่ายๆ แก้ รอยขีดข่วนบนพื้นไม้ ให้กลับมาสวยอีกครั้ง

รอยขีดข่วนบนพื้นไม้ สาเหตุหนึ่งมาจากการย้ายข้าวของหรือเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งส่งผลทำให้พื้นไม้นั้นดูไม่สวยงามเช่นเดิม แต่อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai มี 3 เคล็ดลับแบบง่ายๆ ที่จะช่วยแปลงโฉม พื้นที่มีรอยให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้ง ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.ฝอยขัดหม้อ ใช้สำหรับรอยขีดข่วนที่ไม่ลึกมาก วิธีก็ง่ายๆ…