Asian Television Awards 2020 LINE TV

ปีทองซีรีส์ไทย “Mother เรียกฉันว่าแม่” ชิงรางวัลร่วมกับ Itaewon Class กอดคอ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งโลก

คัดลอก URL แล้ว

ถือเป็นปีทองของซีรีส์ไทยอีกปี โดยเฉพาะ LINE TV ที่พาออริจินัล ซีรีส์ประกาศศักดาคุณภาพต่อเนื่อง ทั้ง “Mother เรียกฉันว่า…แม่” เข้าชิงบนเวที Asian Television Awards 2020

โดยเฉพาะสาขา Best Drama Series ที่สร้างเสียงฮือฮาด้วยการท้าชิงในสาขาเดียวกับ Itaewon Class และ A World of Married Couple ซีรีส์เกาหลีที่สร้างปรากฏการณ์ฮิตในปีนี้ นับเป็นปีแรกที่ซีรีส์ออนไลน์สามารถข้ามประเภทชิงกับซีรีส์จากช่องโทรทัศน์ได้

โดยรอลุ้นผลปลายปีนี้ พร้อมกอดคอพา “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age แห่งปี ที่โกยยอดวิวไปกว่า 17 ล้านวิวจาก 4 ตอนภายใน 4 วันหลังออกอากาศ พร้อมขึ้นอันดับ 1 อันดับโลกบนทวิตเตอร์ ตอกย้ำคุณภาพของออริจินัลซีรีส์บนแพลตฟอร์ม LINE TV ที่สามารถพาคอนเทนต์ไทยข้ามขีดจำกัดการเป็นคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์เผยเตรียมเซอร์ไพรส์แฟนซีรีส์ไทยอีกเร็วๆนี้แน่นอน

แพลตฟอร์มที่เปิดกว้าง เพื่อเสิร์ฟออริจินัล ซีรีส์รสชาติใหม่เพื่อผู้ชม

นายกณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “จากการเป็น King of Thai Content ในตลาด OTT TV เมืองไทยที่มุ่งผลักดันวงการคอนเทนต์ไทย เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตออริจินัลซีรีส์ไทยได้สร้างสรรค์ผลงานบนกรอบความคิดที่เปิดกว้างและหลากหลายกว่าคอนเทนต์บนโทรทัศน์เพื่อนำเสนอความแปลกใหม่ให้กับผู้ชม LINE TV ทำให้ออริจินัลซีรีส์ของ LINE TV มีความหลากหลาย ตอบโจทย์ผู้ชมแทบจะทุกกลุ่ม จนเป็นที่ยอมรับในคุณภาพทั้งในกระแสนิยมจากผู้ชมปัจจุบันที่สามารถครองพื้นที่บนโลกโซเชียลฯ เห็นได้จาก ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ’ ที่กวาดยอดวิวไปถึง 17 ล้านวิวใน 4 ตอนภายใน 4 วันหลังออกอากาศ โดยยอดวิวก็เพิ่มขึ้นขึ้นเท่าตัวในทุกๆตอนใหม่ ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งของโลกบนทวิตเตอร์และอีกหลากๆประเทศทุกครั้งที่ออกอากาศสด พร้อมด้วยกวาดคำชมจากผู้ชมและนักวิจารณ์มากมายที่ดูแล้วอดพูดถึงไม่ได้อย่างล้นหลามถึงแง่มุมที่ตัวซีรีส์กล้าฉีกแนวนำเสนอได้ตรงใจ”

Mother เรียกฉันว่า…แม่’ ขึ้นหม้อ เดินหน้าชิงรางวัลใหญ่ ทลายกำแพงคอนเทนต์ออนไลน์

“ขณะที่ ‘Mother เรียกฉันว่า…แม่’ ซึ่งเราได้จับมือกับ เจเอสแอล โกบอล มีเดียในการผลิต ก็เข้าชิงรางวัลจากสถาบันรางวัลต่างๆทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เข้ารางวัลจากเวที Asian Television Awards 2020 หลายสาขา โดยเฉพาะสาขา Best Drama Series ที่ท้าชิงกับ Itaewon Class และ A World of Married Couple เป็นครั้งแรกที่ได้ชิงกับซีรีส์ฮิตบนโทรทัศน์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เพิ่งชนะรอบประเทศไทยจากอีกเวทีอย่าง Asian Academy Creative Awards 2020 เป็นการบอกถึงการยอมรับในคุณภาพของออริจินัล ซีรีส์ ของ LINE TV ที่สามารถข้ามขีดจำกัดของการเป็นคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในวงการคอนเทนต์ไทยที่ LINE TV อยากขับเคลื่อน” กณพ อธิบาย

สำหรับ ‘Mother เรียกฉันว่า…แม่’ เข้าชิงทั้งหมด 7 รางวัล บนเวที Asian Television Awards 2020 ได้แก่ Best Drama Series, Best Adaptation of An Existing Format, Best Direction (Fiction), Best Script Writing. Best Digital Fiction Programme/Series, Best Actress in A Leading Role สำหรับ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และ Best Leading Female Performance สำหรับ มากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิชย์

นอกจากนี้ อีก 2 ออริจินัลซีรีส์ของ LINE TV ก็ต่อคิวเข้าชิงในเวทีเดียวกันนี้อีกเช่นกัน ทั้ง ‘สู้ตายนายกระจับ’ (Sucker Kick) ในสาขา Best Leading Male Performance – Digital สำหรับ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล และ Best Editing พร้อมด้วย ‘One Year 365 วันบ้านฉันบ้านเธอ’ ในสาขา Best Original Digital Drama Series และ Best Leading Female Performance – Digital สำหรับแหม่ม คัทลียา แมคอินทอช

“จากเสียงตอบรับที่ล้นหลามของออริจินัล ซีรีส์ของ LINE TV เรารับรองว่าจะไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวัง และจะมีเซอร์ไพรส์คอซีรีส์อีกเร็วๆนี้แน่นอน อยากให้ผู้ชม LINE TV ตั้งตารอได้เลย” กณพ ทิ้งท้าย


แท็ก: PRNEWS , ,
WRITER

RELATED

ฟินเต็มอิ่มยิ่งกว่าเดิมดู LINE TV บนจอใหญ่ผ่านบริการ 3BB GIGATV

ฟินเต็มอิ่มยิ่งกว่าเดิมดู LINE TV บนจอใหญ่ผ่านบริการ 3BB GIGATV

เพิ่มอรรถรสไปอีกขั้นกับคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์ความบันเทิงที่เข้าใจคนไทย 3BB GIGATV เสริมทัพแพลตฟอร์มวิดีโอพรีเมียมออนไลน์ชั้นนำของไทย LINE TV เพื่อรับชมความบันเทิงที่หลากหลายและตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น ทั้ง ละคร ซีรีส์ ซิตคอม รายการวาไรตี้ และออริจินอล คอนเทนต์มากมาย ให้ได้ดูย้อนหลังกันแบบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบัน…

ดูฟรี! 12 ภาพยนตร์ LGBTQ+ คุณภาพ การันตีด้วยรางวัลระดับนานาชาติ

ดูฟรี! 12 ภาพยนตร์ LGBTQ+ คุณภาพ การันตีด้วยรางวัลระดับนานาชาติ

LINE TV เพิ่มความหลากหลาย ชวนดูหนัง LGBTQ+ คุณภาพจาก GagaOOLala ฟรีได้แล้ววันนี้

แฟนไยบะเฮ! LINE TV ดึง “DEMON SLAYER ดาบพิฆาตอสูร” แอนิเมชั่นขึ้นหิ้ง

แฟนไยบะเฮ! LINE TV ดึง “DEMON SLAYER ดาบพิฆาตอสูร” แอนิเมชั่นขึ้นหิ้ง

เสียงพากย์ไทย ครบทุกตอนแบบรวดเดียวจบ แฟนไยบะเฮ! LINE TV ดึง “DEMON SLAYER ดาบพิฆาตอสูร” แอนิเมชั่นขึ้นหิ้ง

LINE TV ชวนดูซิตคอมสนุก พร้อมร่วมกิจกรรม “นั่งวินฟรี กับวิน21”

LINE TV ชวนดูซิตคอมสนุก พร้อมร่วมกิจกรรม “นั่งวินฟรี กับวิน21”

LINE TV เดินหน้าสร้างความบันเทิงกันอย่างต่อเนื่อง คราวนี้มาเชิญชวนชาวกรุงฯ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “นั่งวินฟรี กับวิน 21”