nextershop ความร้อน ฟิล์มกรองแสง แสงอาทิตย์

ฟิล์มกรองแสงอาคาร เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้านของเรา

คัดลอก URL แล้ว

ความร้อนจากแสงอาทิตย์คือหนึ่งในตัวการที่จะเข้ามาทำร้ายผิว สุขภาพ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านหรือในอาคารก็ตาม สำหรับบ้านหรืออาคารต่างๆ นั้น การติดฟิล์มกรองแสงอาคารจึงถือเป็นตัวช่วยที่จะลดแสงแดดและความร้อนที่จะเข้ามาภายในบ้านได้ในระดับหนึ่ง วันนี้เราจึงอยากที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับฟิล์มกรองแสงอาคาร ตัวช่วยยุคใหม่ คลายร้อนและปลอดภัย

ฟิล์มกรองแสงอาคารคืออะไร?
ฟิล์มกรองแสง คือ ฟิล์มที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ เป็นวัสดุที่มีแผ่นเรียบ มีคุณสมบัติที่เหนียว ทนทาน ยืดหยุ่นสูง ดูดซับความชื้นน้อย ทนต่ออุณหภูมิที่แตกต่างได้ และสามารถติดเพื่อให้แนบสนิทเป็นเนื้อเดียวกับกระจกได้อีกด้วย ซึ่งฟิล์มกรองแสงนั้นจะมีหลากเฉดสีและความอ่อนเข้มของเนื้อฟิล์ม โดยจะเป็นการผสมสีลงไปในเนื้อฟิล์มโดยตรง ทำให้สีติดทนนาน และไม่ซีดจางเมื่อใช้งานเป็นเวลานานแล้วก็ตาม นอกจากนี้แล้ว คุณสมบัติที่ไม่ควรมองข้ามของฟิล์มกรองแสงก็คือตัวฟิล์มสามารถป้องกันรังสียูวีและช่วยลดความร้อนภายในอาคารได้เป็นอย่างดี

ฟิล์มกรองแสงอาคารกับการกันความร้อนและรังสียูวี
ต้องบอกก่อนว่าสีของฟิล์มกรองแสงนั้นไม่ได้มีหน้าที่ในการป้องกันความร้อนและรังสียูวีได้โดยตรง แต่จะสามารถทำหน้าที่นั้นๆ ได้อย่างดีเมื่อตัวฟิล์มผ่านการเคลือบไอโลหะหรือเซรามิกที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยในการสะท้อนความร้อนออกไป และมีการเพิ่มสารป้องกันรังสียูวีในฟิล์มอีกด้วย ถ้าหากใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกฟิล์มที่มีสีเข้มๆ ก็อาจจะต้องพิจารณาให้ดีว่าสามารถป้องกันได้อย่างดีหรือไม่

เลือกคุณภาพของฟิล์มกรองแสงอาคารให้ดี ใช้งานได้ยาว
• เลือกฟิล์มกรองแสงที่มีค่าป้องกันแสงอาทิตย์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน
ไม่ว่าจะเป็นค่าแสงส่องผ่าน (VLT) ค่าสะท้อนแสง (VLR) ค่ากันรังสี UV ค่ากันรังสีอินฟราเรต (IRR) ค่าการลดความร้อนจากแสงแดด (TSER) และสัมประสิทธิ์การส่งผ่านความร้อนจากแสงอาทิตย์ (SHGC)
• กาวติดฟิล์มต้องมีคุณภาพ
กาวติดฟิล์มกรองแสงอาคารควรที่จะต้องมีความบาง ใส เหนียว ทนต่ออุณหภูมิและสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลง รวมไปถึงสามารถยึดติดกับกระจกได้อย่างดี ไม่ทำให้เกิดฟองอากาศหรือเปลี่ยนสีเมื่อใช้ไปนานๆ
• สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างดี
ฟิล์มกรองแสงที่ดีควรที่จะต้องมีการเคลือบสารป้องกันรอยขีดข่วนบนผิวหน้าฟิล์ม เพื่อความสวยงามในการใช้งาน และเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน
• มีความหนาของฟิล์มที่เหมาะสม
ความหนาของฟิล์มกรองแสงอาคารที่เหมาะสมควรที่จะต้องหนาประมาณ 1.5 มิลลิเมตร เพื่อให้สามารถติดตั้งง่าย และไม่หนาจนเกินไป


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

รวมสารพัดวิธีแก้ปัญหาบ้านร้อน ตัวเลือกของคนอยากให้บ้านเย็น ได้ผลจริง

รวมสารพัดวิธีแก้ปัญหาบ้านร้อน ตัวเลือกของคนอยากให้บ้านเย็น ได้ผลจริง

บ้านร้อน ทำยังไงดี? หากเกิดคำถามนี้ขึ้น แสดงว่าอากาศในบ้านร้อนจนเกินทนแล้วจริง ๆ และแน่นอนว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องหาวิธีเพิ่มวิธีป้องกันความร้อนและระบายอากาศให้กับบ้าน ที่พักอาศัยอย่างเร่งด่วน ไม่อย่างนั้นคงต้องมีคนร้อนจนเหงื่อออกหมดสติกันไปก่อนแน่ ๆ วิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนก็มีตั้งแต่วิธีง่าย ๆ แต่ใช้เวลานานอย่างปลูกต้นไม้ ไปจนถึงการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพให้กับที่พักอาศัย จะเลือกวิธีไหนก็ต้องไปดูกัน ทำระแนงกันแดดหลาย…

ฟิล์มกรองแสง Lamina เดินหน้าโครงการ ลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน

ฟิล์มกรองแสง Lamina เดินหน้าโครงการ ลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน

ฟิล์มกรองแสง Lamina เดินหน้าโครงการ “ลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” เพื่อตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 ด้วยการก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ จำนวน 4 ห้องเรียน ให้แก่ โรงเรียนบ้านน้ำคำ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี โดย…

Lamina รับรางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

Lamina รับรางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

นางสาวจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด รับมอบรางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2019 หรือรางวัลตราสินค้าที่มีความน่าเชื่อถือสูงสุดในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 5…

LLumar Prime Stratos ฟิล์มเซรามิก กันความร้อนสูงสุด เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

LLumar Prime Stratos ฟิล์มเซรามิก กันความร้อนสูงสุด เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

นางสาวจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ และอาคาร ลามิน่าฟิล์ม กลุ่มพิเศษ ลูมาร์ ผลิตโดยซีพีฟิล์มอิงค์ มาตรฐานไอเอสโอ…

Lamina คว้ารางวัล สุดยอดแบรนด์ชั้นนำ จาก Influential Brands®

Lamina คว้ารางวัล สุดยอดแบรนด์ชั้นนำ จาก Influential Brands®

ลามิน่า คว้ารางวัล “สุดยอดแบรนด์ชั้นนำ” (Outstanding Brands Award) จากอินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ (Influential Brands®) องค์กรวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญการสำรวจข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดเกี่ยวกับแบรนด์สินค้าทั่วเอเชีย ณ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต นางสาวจันทร์นภา…