“เต้-สุผจญ” ปราบผี ตีคู่ “คีอานู รีฟส์” ใน “ซีน เด็ดภาษาหนัง” ช่อง MONO29 ส.31 ต.ค.

คัดลอก URL แล้ว

ตะลุยหนังดี เสริมความรู้ไปกับคำศัพท์โดนๆ ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)”ทางช่อง “MONO 29”  โดย ในวันเสาร์ที่ 31 ต.ค.นี้ เวลา 17.55 น. พิธีกรมาสเตอร์สุดฮา “เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” มาอัพเดทภาษา ตีคู่กับ พระเอกชื่อดัง “คีอานู รีฟท์” ลุยปราบผี ในภาพยนตร์เรื่อง  “คนพิฆาตผี (Constantine)” 

           เปิดรายการตั้งแต่ฉากเริ่มเรื่องของการปราบปีศาจตัวแรกของสุดยอดหมอผีสุดแนวจากค่าย “DC” ด้วยประโยคที่ว่า “There is a ghost in the mirror. (แปลว่า : มีผีอยู่ในกระจก) ประโยคที่สามารถนำมาปรับประยุกต์ใช้กับคำศัพท์อื่นได้ ในขณะที่ คำว่า “Officially” จากสำนวนสุดช็อคที่ใครฟังก็ต้องชวนขนหัวลุกอย่าง“Officially, I was dead for two minutes. But when you cross over, time stops. Take it from me, two minutes in hell is a lifetime.”  โดยปกติคำว่า “Offcial” (อ็อฟฟิเชียล) แปลว่า “เจ้าหน้าที่” หรือ “ข้าราชการ” แต่หากเติมอักษรสองตัว ly (แอล และ วาย) ในท้ายคำเป็น “Officially” (อ็อฟฟิเชียลี) ความหมายจะเปลี่ยนไปและแปลเป็นไทยว่า “อย่างเป็นทางการ”

            ติดตามความหมายเต็มๆ พร้อมคำศัพท์โดนๆ จากหนังมันๆ ได้ในในรายการ  “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)”  รายการความรู้คู่ไปกับความบันเทิง ก่อนการลุ้นไปกับการปราบเหล่าปีศาจร้ายของ “คีอานู รีฟท์” ใน ภาพยนตร์เรื่อง “คนพิฆาตผี (Constantine)” ได้ในวันเสาร์ที่ 31 ต.ค.นี้ เวลา 17.55 น. ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) 


แท็ก: PRNEWS
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)
X