PROMISE SMEs พรอมิส สินเชื่อเงินก้อน

ต้องการเงินก้อนมาลงทุน อยากขอสินเชื่อเงินก้อนต้องเริ่มยังไงดี?

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับผู้ประกอบการที่มีธุรกิจขนาดเล็ก-กลางเป็นของตัวเอง และต้องเผชิญกับปัญหาเงินทุนไม่พอสำหรับการขยายกิจการหรือสำหรับการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น อาจจะต้องมองหาสถาบันการเงินเพื่อยื่นขอสินเชื่อเงินก้อนเพื่อใช้ในการลงทุนและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้ ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการอย่าง SMEs ต่าง ๆ บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับสินเชื่อเงินก้อนและการเริ่มต้นวางแผนเพื่อขอสินเชื่อนั่นเอง

เริ่มที่การจดทะเบียนการค้าถูกต้องตามกฏหมาย
การขอสินเชื่อเงินก้อนในฐานะ SMEs นั้น ธุรกิจจะต้องจดทะเบียนการค้าถูกต้องตามกฏหมาย เพราะเป็นเงื่อนไขขั้นพื้นฐานของการยื่นขอสินเชื่อเงินก้อนจากทุกสถาบันการเงินเลยทีเดียว ไม่ว่าจะจดทะเบียนการค้าในรูปแบบของการจดทะเบียนพาณิชย์หรือการจดทะเบียนนิติบุคคล ก็ถือว่าใช้ได้ทั้งนั้น อีกข้อสำคัญคือการจดทะเบียนเหล่านี้ทำให้สถาบันทางการเงินเห็นว่าธุรกิจนี้มีตัวตนอยู่จริง และมีการเสียภาษีอย่างถูกต้องนั่นเอง

เข้าใจการพิจารณาผู้กู้ของธนาคารพาณิชย์ว่ามี 3 ประการสำคัญ ได้แก่
• ประวัติทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นประวัติการผ่อนหนี้ที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะกับที่สถาบันการเงินใด ๆ ก็ตาม ข้อนี้จะทำให้ธนาคารสามารถบ่งบอกได้ว่าธุรกิจ SMEs นั้น ๆ สามารถรับผิดชอบต่อการจ่ายเงินตามวงเงินที่ขอได้หรือไม่
• ประวัติธุรกิจ เช่น บัญชีรายรับรายจ่ายของธุรกิจ ผลการดำเนินการต่าง ๆ เพื่อประเมินความเสี่ยงและความน่าเชื่อถือของการขอสินเชื่อเงินก้อน
• หลักประกัน เนื่องจากการขอสินเชื่อเงินก้อนในนามของ SMEs นั้นเป็นการขอสินเชื่อแบบที่ต้องใช้หลักประกัน เพื่อรองรับความเสี่ยงจากการปล่อยกู้นั่นเอง

ดังนั้นหมายความว่า SMEs ต่าง ๆ ควรเลือกยื่นขอสินเชื่อเงินก้อนให้ตรงกับศักยภาพของธุรกิจ และตรงกับประเภทของธุรกิจด้วย เพื่อให้มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติจากการขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

เลือกปรึกษากับธนาคารโดยตรง เพื่อขอคำแนะนำ
ต้องบอกว่าปัจจุบันนี้สถาบันการเงินต่าง ๆ มีบริการเฉพาะสำหรับเหล่า SMEs เพื่อให้คำปรึกษาและสนับสนุนให้เหล่าผู้ประกอบการ SMEs ต่าง ๆ สามารถนำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น พร้อมทั้งปล่อยกู้ให้กับเหล่าธุรกิจ SMEs อีกด้วย ดังนั้นหากต้องการคำปรึกษาโดยตรงเกี่ยวกับการขอสินเชื่อเงินก้อนเพื่อนำมาลงทุน SMEs ต่าง ๆ ก็สามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง นอกจากจะได้คำแนะนำในการขอสินเชื่อแล้ว หลาย ๆ ที่ยังมีบริการให้คำปรึกษาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาธุรกิจอีกด้วย เรียกได้ว่าครบด้านสุด ๆ

หวังว่าบทความนี้จะทำให้ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนมองเห็นภาพและช่องทางในการเริ่มต้นขอสินเชื่อเงินก้อนสำหรับ SMEs เพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้อย่างราบรื่น รวมทั้งยังได้ช่องทางการเตรียมตัวในการเริ่มต้นขอสินเชื่อสำหรับธุรกิจอีกด้วย


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เปิดตัว mywawa.me แพลตฟอร์ม อี-มาร์เก็ตเพลส ซื้อ-ขายสินค้า B2B ทุกอุตสาหกรรม ปลดล็อกธุรกิจทั่วประเทศสู่การค้าบนโลกออนไลน์ สมัครใช้งานฟรี

เปิดตัว mywawa.me แพลตฟอร์ม อี-มาร์เก็ตเพลส ซื้อ-ขายสินค้า B2B ทุกอุตสาหกรรม ปลดล็อกธุรกิจทั่วประเทศสู่การค้าบนโลกออนไลน์ สมัครใช้งานฟรี

MyWaWa (มายวาวา) สตาร์ทอัพด้านอีคอมเมิร์ซสัญชาติไทย ปั้น mywawa.me แพลตฟอร์ม B2B อีมาร์เก็ตเพลส เพื่อธุรกิจไทยที่ใหญ่ที่สุด ยกระดับทั้ง SMEs และธุรกิจขนาดใหญ่ทรานส์ฟอร์ม สู่โลกการค้ายุคดิจิทัล รวมสินค้าโรงงานผู้ผลิต ผู้จำหน่าย…

PROMISE มอบที่พักหรู กับผู้ชนะกิจกรรม “Lucky Cat Dance Contest”

PROMISE มอบที่พักหรู กับผู้ชนะกิจกรรม “Lucky Cat Dance Contest”

บริษัท พรอมิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการทางด้านสินเชื่อบุคคลโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันจัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะที่เข้าร่วมกิจกรรม “PROMISE Lucky Cat Dance Contest” ณ ห้องประชุมใหญ่บริษัท โดยมีนายฮิเดกิ นิวะ (Mr.…

X