PROMISE SMEs พรอมิส สินเชื่อเงินก้อน

ต้องการเงินก้อนมาลงทุน อยากขอสินเชื่อเงินก้อนต้องเริ่มยังไงดี?

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับผู้ประกอบการที่มีธุรกิจขนาดเล็ก-กลางเป็นของตัวเอง และต้องเผชิญกับปัญหาเงินทุนไม่พอสำหรับการขยายกิจการหรือสำหรับการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น อาจจะต้องมองหาสถาบันการเงินเพื่อยื่นขอสินเชื่อเงินก้อนเพื่อใช้ในการลงทุนและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้ ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการอย่าง SMEs ต่าง ๆ บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับสินเชื่อเงินก้อนและการเริ่มต้นวางแผนเพื่อขอสินเชื่อนั่นเอง

เริ่มที่การจดทะเบียนการค้าถูกต้องตามกฏหมาย
การขอสินเชื่อเงินก้อนในฐานะ SMEs นั้น ธุรกิจจะต้องจดทะเบียนการค้าถูกต้องตามกฏหมาย เพราะเป็นเงื่อนไขขั้นพื้นฐานของการยื่นขอสินเชื่อเงินก้อนจากทุกสถาบันการเงินเลยทีเดียว ไม่ว่าจะจดทะเบียนการค้าในรูปแบบของการจดทะเบียนพาณิชย์หรือการจดทะเบียนนิติบุคคล ก็ถือว่าใช้ได้ทั้งนั้น อีกข้อสำคัญคือการจดทะเบียนเหล่านี้ทำให้สถาบันทางการเงินเห็นว่าธุรกิจนี้มีตัวตนอยู่จริง และมีการเสียภาษีอย่างถูกต้องนั่นเอง

เข้าใจการพิจารณาผู้กู้ของธนาคารพาณิชย์ว่ามี 3 ประการสำคัญ ได้แก่
• ประวัติทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นประวัติการผ่อนหนี้ที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะกับที่สถาบันการเงินใด ๆ ก็ตาม ข้อนี้จะทำให้ธนาคารสามารถบ่งบอกได้ว่าธุรกิจ SMEs นั้น ๆ สามารถรับผิดชอบต่อการจ่ายเงินตามวงเงินที่ขอได้หรือไม่
• ประวัติธุรกิจ เช่น บัญชีรายรับรายจ่ายของธุรกิจ ผลการดำเนินการต่าง ๆ เพื่อประเมินความเสี่ยงและความน่าเชื่อถือของการขอสินเชื่อเงินก้อน
• หลักประกัน เนื่องจากการขอสินเชื่อเงินก้อนในนามของ SMEs นั้นเป็นการขอสินเชื่อแบบที่ต้องใช้หลักประกัน เพื่อรองรับความเสี่ยงจากการปล่อยกู้นั่นเอง

ดังนั้นหมายความว่า SMEs ต่าง ๆ ควรเลือกยื่นขอสินเชื่อเงินก้อนให้ตรงกับศักยภาพของธุรกิจ และตรงกับประเภทของธุรกิจด้วย เพื่อให้มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติจากการขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

เลือกปรึกษากับธนาคารโดยตรง เพื่อขอคำแนะนำ
ต้องบอกว่าปัจจุบันนี้สถาบันการเงินต่าง ๆ มีบริการเฉพาะสำหรับเหล่า SMEs เพื่อให้คำปรึกษาและสนับสนุนให้เหล่าผู้ประกอบการ SMEs ต่าง ๆ สามารถนำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น พร้อมทั้งปล่อยกู้ให้กับเหล่าธุรกิจ SMEs อีกด้วย ดังนั้นหากต้องการคำปรึกษาโดยตรงเกี่ยวกับการขอสินเชื่อเงินก้อนเพื่อนำมาลงทุน SMEs ต่าง ๆ ก็สามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง นอกจากจะได้คำแนะนำในการขอสินเชื่อแล้ว หลาย ๆ ที่ยังมีบริการให้คำปรึกษาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาธุรกิจอีกด้วย เรียกได้ว่าครบด้านสุด ๆ

หวังว่าบทความนี้จะทำให้ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนมองเห็นภาพและช่องทางในการเริ่มต้นขอสินเชื่อเงินก้อนสำหรับ SMEs เพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้อย่างราบรื่น รวมทั้งยังได้ช่องทางการเตรียมตัวในการเริ่มต้นขอสินเชื่อสำหรับธุรกิจอีกด้วย


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

PROMISE มอบที่พักหรู กับผู้ชนะกิจกรรม “Lucky Cat Dance Contest”

PROMISE มอบที่พักหรู กับผู้ชนะกิจกรรม “Lucky Cat Dance Contest”

บริษัท พรอมิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการทางด้านสินเชื่อบุคคลโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันจัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะที่เข้าร่วมกิจกรรม “PROMISE Lucky Cat Dance Contest” ณ ห้องประชุมใหญ่บริษัท โดยมีนายฮิเดกิ นิวะ (Mr.…

X