เนสกาแฟ

เนสกาแฟนำเทรนด์ ชวนดื่มกาแฟรักษ์โลก บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลได้ 100% เปิดไอเดียอัพไซคลิ่งสุดปัง เชื่อมทุกความผูกพันในวันกาแฟสากล

คัดลอก URL แล้ว

ชงเพื่อความยั่งยืน! เนสกาแฟนำเทรนด์ส่งนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่นำไปรีไซเคิลได้ 100% ชวนดื่มกาแฟรักษ์โลก พร้อมเปิดไอเดียอัพไซคลิ่งสุดปัง เชื่อมทุกความผูกพันในวันกาแฟสากล

จะดีแค่ไหน ถ้าบรรจุภัณฑ์กาแฟที่เราดื่มทุกวัน จะไม่ไปจบที่หลุมฝังกลบ หรือลอยอยู่ในทะเล แต่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งหมด และสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างยั่งยืน เพราะความห่วงใยต่อคุณและโลก

เนสกาแฟ กาแฟอันดับหนึ่งขวัญใจคนไทย จึงถือเอาวันดีอย่างวันกาแฟสากล ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ตุลาคมของทุกปี ประกาศความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เนสกาแฟทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้สามารถรีไซเคิลได้ 100% ภายในปี 2565 เพื่อสร้างสรรค์อนาคตปลอดขยะให้คนไทย สอดคล้องกับพันธกิจระดับโลกของเนสท์เล่ที่มีเป้าหมายเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดให้รีไซเคิลได้หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2568

ไม่เพียงแต่ให้คำมั่น เนสกาแฟยังเป็นผู้นำเทรนด์วงการกาแฟในเมืองไทย ด้วยการนำร่องเปิดตัวนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ใน 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์ คือ เปลี่ยนซองเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูให้เป็นแบบ Mono Structure ซึ่งผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกันที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% เป็นครั้งแรกของโลก เป็นการต่อยอดจากการนำร่องใช้ในผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ
โพรเทค โพรสลิม ในช่วงกลางปีนี้ โดยนวัตกรรมดังกล่าวจะถูกขยายผลให้ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูทั้งหมดภายในไตรมาส 1 ปี 2564

พร้อมกันนี้ ยังมีการเปลี่ยนเนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มจากกระป๋องเหล็กให้เป็นกระป๋องอะลูมิเนียม เพื่อให้สามารถรีไซเคิลได้ 100% ได้ครบทั้งหมด ภายในเดือนตุลาคมปีนี้ หลังจากทยอยเปลี่ยนมาใช้กระป๋องอะลูมิเนียมใน 2 รสชาติ คือ ลาเต้ และ แบล็กไอซ์ตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา และล่าสุดคือ เอสเปรสโซ โรสต์

ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ขยะบรรจุภัณฑ์ โดยเฉพาะพลาสติกที่แปลกปลอมอยู่ในทะเล เป็นปัญหาเร่งด่วนระดับโลกที่ทุกคนต้องร่วมมือกันรับผิดชอบ ตั้งแต่ต้นน้ำ หรือผู้ผลิต ไปถึงปลายน้ำอย่างผู้บริโภค รวมไปถึงการจัดการขยะที่ถูกวิธี เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างเป็นรูปธรรม

ข้อมูลของกรมมลพิษเมื่อปี 2562 พบว่า คนไทยสร้างขยะพลาสติกมากถึง 1.14 กิโลกรัมต่อคนต่อวัน และมีขยะพลาสติกที่เกิดขึ้นในประเทศไทยประมาณ 27.04 ล้านตันต่อปี

“ขยะพลาสติกมันมหาศาล เราต้องร่วมมือกันแก้ไขอย่างเป็นระบบ การที่เนสกาแฟลุกขึ้นมาประกาศพันธกิจสู่ความยั่งยืน เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดให้นำไปรีไซเคิลได้ 100% ถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม และเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค ผมว่าการจะเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เดิมให้ง่ายต่อการรีไซเคิล ต้องลงทุนทั้งด้านทีมงานและเทคโนโลยีในการวิจัยพัฒนา ตลอดจนความกล้าเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลง เพราะต้องใช้เวลาให้ความรู้และผลักดันการเปลี่ยนแนวความคิดและเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคในส่วนอื่น ๆ อีกด้วย ผมเชื่อว่า หากผู้ผลิตและผู้บริโภคร่วมมือกันอย่างจริงจัง ภารกิจในการเปลี่ยนโลกของเราให้
น่าอยู่จะเป็นจริงได้ครับ”

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า

“เนสกาแฟเป็นแบรนด์กาแฟชั้นนำระดับโลกของเนสท์เล่ที่เชื่อมทุกความผูกพันกับผู้บริโภคมานานกว่า 47 ปี เราต่อยอดความมุ่งมั่นของแบรนด์เนสกาแฟในการเชื่อมทุกความผูกพันอย่างมีความหมายมากกว่าเดิมในปีนี้ การจัดการขยะพลาสติกเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด เราจึงเป็นผู้นำในการประกาศเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เนสกาแฟครบทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของเนสท์เล่ในประเทศไทย ให้นำไปรีไซเคิลได้ 100% ภายในปี 2565 ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มองหาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจด้านความยั่งยืนของเนสท์เล่ระดับโลก”

นางสาวนาริฐา วิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า

“เราภูมิใจมากที่ทีมวิจัยและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ของเนสท์เล่ ประเทศไทยได้เป็นผู้ริเริ่มพัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกอย่างซองแบบ Mono Structure ที่ผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกัน และสามารถนำไปรีไซเคิลได้เป็นครั้งแรกของโลกได้สำเร็จให้คนไทยได้ใช้กันเป็นประเทศแรก นวัตกรรมซอง Mono Structure ได้รับการออกแบบให้ทำหน้าที่เหมือนกับซองกาแฟปัจจุบันมากที่สุด เพื่อกักเก็บรสชาติ กลิ่นหอม และความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอยู่ในซองจนกว่าจะถึงมือผู้บริโภค ซึ่งข้อดีที่แตกต่างคือ ซอง Mono Structure สามารถนำไปรีไซเคิลได้ โดยต้องมีการคัดแยกขยะอย่างถูกต้อง”

จากความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนนี่เอง จึงเป็นที่มาของแคมเปญเนสกาแฟ เดย์ในปีนี้ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “เชื่อมทุกความผูกพัน ชงเพื่อความยั่งยืน” ชวนคอกาแฟทั่วประเทศมาร่วมรักษ์โลก ด้วยการโชว์เคสไอเดียการอัพไซคลิ่งบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการนำซองผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูที่คอกาแฟส่งมาร่วมชิงโชคทุกปี ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 100 ล้านซองมาเพิ่มมูลค่าด้วยการอัพไซคลิ่งเป็นวัสดุรักษ์โลกอย่างไม้เทียม (Wood Plastic Composite- WPC) สำหรับทำเป็นโต๊ะอาหารเพื่อมอบให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ 100 แห่ง พร้อมกับนำไปใช้ตกแต่งเนสกาแฟฮับ 7 สาขา ได้แก่ 2 สาขาใหม่คือ BTS เพลินจิต และหมอชิต และจะทยอยเปลี่ยนใน 5 สาขาเดิม คือ BTS ชิดลม อารีย์ อนุสาวรีย์ชัย ศาลาแดง และช่องนนทรี และตกแต่งเนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ด้วย

ในส่วนของเนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม เนสกาแฟได้จัดการประกวดสร้างสรรค์ไอเท็มใหม่จากการนำกระป๋องอะลูมิเนียมไปรีไซเคิล ได้ร่วมมือกับอาจารย์วิทยาลัยสารพัดช่าง ระยอง นำกระป๋องอะลูมิเนียมใช้แล้วมาสร้าง Prototype หุ่นยนต์วัดอุณหภูมิร่างกายที่สามารถแจกตัวอย่างเครื่องดื่มได้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษาอาชีวะได้เห็นว่า ขยะสามารถนำไปใช้ต่อยอดเป็นนวัตกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคมและส่วนรวมได้ ซึ่งจะเริ่มดำเนินโครงการในเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

สำหรับไฮไลต์ในงาน เปิดตัวแคมเปญเนสกาแฟ เดย์ 2020 เป็นการรวมพล 10 แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเนสกาแฟ นำทีมโดย โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เจมส์–จิรายุ ตั้งศรีสุข ต่อ–ธนภพ ลีรัตนขจร ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ และ แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช มาร่วมออกแบบโต๊ะอาหารอัพไซคลิ่งจากซองเนสกาแฟเบลนด์ แอนด์ บรู ซึ่งเป็นหนึ่งในโต๊ะอาหารอัพไซคลิ่งที่จะนำไปมอบให้กับน้อง ๆ ในโรงเรียน 100 แห่งทั่วประเทศ พร้อมแชร์ไอเดียในการรักษ์โลกอย่างยั่งยืนด้วย

โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ กล่าวว่า

“ในฐานะหนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเนสกาแฟ รู้สึกดีใจและภูมิใจที่เนสกาแฟลุกขึ้นมาพัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นครั้งแรกของโลก และรู้สึกตื่นเต้นมากที่เห็นว่า ซองกาแฟที่ดื่มทุกวัน นอกจากจะมีกลิ่นหอม เข้ม กลมกล่อม ยังสามารถนำซองไปเพิ่มมูลค่าด้วยการอัพไซคลิ่งเป็นโต๊ะอาหารให้กับน้อง ๆ ในโรงเรียนต่าง ๆ ช่วยเติมเต็มโมเมนต์ในการดื่มกาแฟของผมให้มีความสุขมากขึ้น ผมเองเริ่มปรับไลฟ์สไตล์รักษ์โลกมากขึ้น เช่น ไม่รับถุงพลาสติก พยายามเตือนตัวเองให้พกถุงผ้าติดตัวเวลาไปข้างนอก เพราะไม่อยากทำร้ายโลก และพยายามไม่ใช้หลอดพลาสติกถ้าไม่จำเป็น ช่วงแรก ๆ ที่เปลี่ยนพฤติกรรมอาจจะไม่ชิน หรือ รู้สึกว่ายาก แต่ถ้าทุกคนเริ่มต้นจากการเป็นส่วนเล็ก ๆ ก็สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ไม่ยาก เพราะฉะนั้น
ผมอยากชวนให้ทุกคนมารักษ์โลกด้วยกันครับ”

ด้าน อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เสริมว่า

หลังจากมีโอกาสไปลงพื้นที่ถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับป่าพรุเมื่อต้นปี ทำให้จากที่อินกับธรรมชาติอยู่แล้ว ยิ่งอินขึ้นไปอีก และอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำอะไรเพื่อสิ่งแวดล้อม พอได้เห็นเนสกาแฟมีพันธกิจเพื่อโลกแบบนี้ ก็รู้สึกดีใจ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การดื่มกาแฟที่แตกต่าง หอมกรุ่นนุ่มละมุนแล้ว ยังมีนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่นำไปรีไซเคิลได้ ฟินทั้งคนดื่มแถมยังดีต่อโลก ผมมองว่า ทุกคนไม่จำเป็นต้องไปทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ เพราะต่อให้เป็นการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ แต่ถ้าเราร่วมมือร่วมใจกันก็จะสามารถช่วยให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้นได้ตัวผมเองเริ่มจากเรื่องใกล้ตัว อย่างการฝึกนิสัยแยกขยะ หลักการง่าย ๆ ของผม คือ แยกประเภท และไม่ทิ้งเศษอาหารไปปะปนกับขยะอื่น ๆ เด็ดขาด”

อีกหนึ่งความพิเศษของแคมเปญเนสกาแฟ เดย์ในปีนี้ คือ การเปิดตัวแคมเปญ Red Pillar 2020 ซึ่งยังคงแกนหลักของไอเดียที่ต้องการเชื่อมทุกความผูกพัน พร้อมส่งต่อสมการความผูกพันครั้งใหม่ ด้วยธีม “สมการความผูกพันที่ไม่สิ้นสุด” มาพร้อมไฮไลต์ที่เชื่อว่าต้องถูกใจคอกาแฟ ด้วยการนำ 8 แบรนด์แอมบาสเดอร์ นำทีมโดย เจมส์–จิรายุ ต่อ–ธนภพ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ไอซ์-พาริส เจเจ-กฤษณภูมิ แบงค์-ธิติ และ แพต-ชญานิษฐ์ ที่ล้วนเป็นนักแสดงแถวหน้าของไทยมาร่วมแสดงในเว็บฟิล์มตัวใหม่ ซึ่งออนแอร์ครั้งแรกทางเฟซบุ๊กและยูทูบเนสกาแฟในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

เรื่องจากภาพ เนสกาแฟชวนคนไทย “ชงเพื่อความยั่งยืน” กับเนสกาแฟในบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกในวันกาแฟสากล

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า นำทีมผู้บริหารและพรีเซนเตอร์ เนสกาแฟเปิดงาน “เนสกาแฟ เดย์ 2020” เชิญชวนคนไทย “เชื่อมทุกความผูกพัน ชงเพื่อความยั่งยืน” ฉลองวันกาแฟสากล กับเนสกาแฟในบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ทั้งซองเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู แบบ Mono Structure ที่ผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกันและนำไปรีไซเคิลได้ 100% ครั้งแรกของโลก รวมทั้งเนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มที่เปลี่ยนไปใช้กระป๋องอะลูมิเนียม สามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% ตอบโจทย์พันธกิจด้านความยั่งยืนในการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เนสกาแฟทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้นำไปรีไซเคิลได้ 100% ภายในปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน


แท็ก: PRNEWS ,
WRITER

RELATED

เปิดตัวเนสกาแฟสูตรใหม่ เนสกาแฟ Harmony Mug @Siam Square One

เปิดตัวเนสกาแฟสูตรใหม่ เนสกาแฟ Harmony Mug @Siam Square One

นายวิคเตอร์ เซียห์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า นำทีมผู้บริหารเนสท์เล่ เปิดตัวเนสกาแฟ “สูตรใหม่ สูตรที่ดีที่สุดของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู…

วันกาแฟสากล เนสกาแฟเดินหน้า “ชงกำลังใจให้คุณทุกวัน” จัดกิจกรรมไตรมาส 4 และโปรโมชั่นหลากหลายจากเนสกาแฟในแคมเปญเนสกาแฟ เดย์

วันกาแฟสากล เนสกาแฟเดินหน้า “ชงกำลังใจให้คุณทุกวัน” จัดกิจกรรมไตรมาส 4 และโปรโมชั่นหลากหลายจากเนสกาแฟในแคมเปญเนสกาแฟ เดย์

กรุงเทพฯ – 4 ตุลาคม 2564 – เนสกาแฟ แบรนด์ที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้า จัดกิจกรรมภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชงกำลังใจให้คุณทุกวัน” อย่างยิ่งใหญ่ มอบกาแฟคุณภาพดีเยี่ยมในทุก ๆ แก้ว…

เสริมดวงปังรับตรุษจีนกับ แก้วเนสกาแฟลายมงคล ส่งคำอวยพรอินเตอร์แอคทีฟ

เสริมดวงปังรับตรุษจีนกับ แก้วเนสกาแฟลายมงคล ส่งคำอวยพรอินเตอร์แอคทีฟ

เสริมดวงปังรับตรุษจีนกับ แก้วเนสกาแฟลายมงคล ส่งคำอวยพรอินเตอร์แอคทีฟ

ชงเพื่อความยั่งยืน! เนสกาแฟนำเทรนด์ส่งนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่นำไปรีไซเคิลได้ 100% ชวนดื่มกาแฟรักษ์โลก พร้อมเปิดไอเดียอัพไซคลิ่งสุดปัง เชื่อมทุกความผูกพันในวันกาแฟสากล

ชงเพื่อความยั่งยืน! เนสกาแฟนำเทรนด์ส่งนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่นำไปรีไซเคิลได้ 100% ชวนดื่มกาแฟรักษ์โลก พร้อมเปิดไอเดียอัพไซคลิ่งสุดปัง เชื่อมทุกความผูกพันในวันกาแฟสากล

จะดีแค่ไหน ถ้าบรรจุภัณฑ์กาแฟที่เราดื่มทุกวัน จะไม่ไปจบที่หลุมฝังกลบ หรือลอยอยู่ในทะเล แต่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งหมด และสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างยั่งยืน เพราะความห่วงใยต่อคุณและโลกเนสกาแฟ กาแฟอันดับหนึ่งขวัญใจคนไทย จึงถือเอาวันดีอย่างวันกาแฟสากล (ในวันนี้) ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ตุลาคมของทุกปี ประกาศความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เนสกาแฟทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้สามารถรีไซเคิลได้ 100%…

เนสกาแฟ ได้ฤกษ์เปิด ‘เนสกาแฟ ฮับ’ อีก 3 สาขาบนบีทีเอส

เนสกาแฟ ได้ฤกษ์เปิด ‘เนสกาแฟ ฮับ’ อีก 3 สาขาบนบีทีเอส

หลังจากประสบความสำเร็จ ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม กับการเปิดร้านกาแฟสด สไตล์ ออนเดอะโกครั้งแรกในประเทศไทย บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม ภายใต้ชื่อ “เนสกาแฟ ฮับ” ที่เปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2561 นั้น ล่าสุดทางเนสกาแฟ ได้มีการเปิดร้านดังกล่าวเพิ่มขึ้นอีก 3…

เนสกาแฟ โกลด์ ส่ง “เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา สมูท แอนด์ ไฟน์เนสท์” เอาใจคนรักกาแฟคราฟท์

เนสกาแฟ โกลด์ ส่ง “เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา สมูท แอนด์ ไฟน์เนสท์” เอาใจคนรักกาแฟคราฟท์

เนสกาแฟ โกลด์ เปิดตัว “เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา สมูท แอนด์ ไฟน์เนสท์” ตอกย้ำความเป็นแบรนด์กาแฟพรีเมี่ยมอันดับ 1 ในไทย ด้วยกาแฟดำรสนุ่ม เอาใจคอกาแฟคราฟท์ นายธนธร…

X