5 เหตุผล ที่สายอาร์ต ควรกดติดตาม #ชุมชนนักสร้างสรรค์ บนทวิตเตอร์

คัดลอก URL แล้ว

ทวิตเตอร์ไม่เพียงเป็นสถานที่สำหรับเรื่องราวข่าวสารประเด็นร้อนเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง ตั้งแต่วงการบันเทิง กีฬา ความสวยความงาม ไปจนถึงอาหารการกิน หรือแม้แต่เรื่องราวต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้น #WhatsHappening และอีกมากมาย ล่าสุดได้มีชุมชนใหม่บนทวิตเตอร์ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แฮชแท็ก #ชุมชนนักสร้างสรรค์ ได้สร้างกระแสเกี่ยวกับงานศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ที่น่าติดตามและมีทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้รวมกว่า 400,000 ทวีตในช่วงเดือนที่ผ่านมา

5 เหตุผล ที่สายอาร์ต ควรกดติดตาม #ชุมชนนักสร้างสรรค์ บนทวิตเตอร์

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/Fieldfree_/status/1301854979800485889

1.นี่คือแกลเลอรีศิลปะเสมือนจริง!

หากว่าคุณเป็นคนที่รักงานศิลปะและมีความสุขกับการไปเสพงานศิลปะที่แกลเลอรี ชุมชนแห่งนี้กำลังนำเสนองานศิลปะออนไลน์บนหน้าไทม์ไลน์ของคุณทุกวัน เพราะบรรดาศิลปินและครีเอเตอร์ชาวไทยจะมาแชร์ผลงานของพวกเขาอยู่ตลอดและไม่ได้จำกัดแค่คนที่เป็นมืออาชีพหรือผู้เชี่ยวชาญทางศิลปะเท่านั้น

วนนท์ รักศิริพงษ์ (@vanont1) อาจารย์ด้านสถาปัตยกรรมและดีไซน์ ได้แสดงความคิดเห็นว่า “ทวิตเตอร์กลายเป็นพื้นที่สำหรับดีไซเนอร์และศิลปินรุ่นใหม่ๆ ได้แสดงผลงานของตัวเอง #ชุมชนนักสร้างสรรค์ เป็นชุมชนที่ศิลปินทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นสามารถติดตามเทรนด์และอัปเดตงานศิลปะได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังเป็นพื้นที่ที่สามารถติดต่อพูดคุยเพื่อแบ่งปันไอเดียและศึกษาผลงานที่หลากหลายของศิลปินคนอื่นๆ ด้วย”


เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/Vanont1/status/1302223346625441793

2.มาแสดงผลงานศิลปะของคุณกันเถอะ

หากคุณเป็นศิลปินและกำลังมองหาวิธีในการจัดแสดงผลงานของตัวเอง พื้นที่ของ #ชุมชนนักสร้างสรรค์ เป็นสถานที่ที่ช่วยให้คุณสร้างการรับรู้ของผลงานของคุณได้เป็นอย่างดี และยังทำให้คุณสามารถติดต่อพูดคุยกับศิลปินและครีเอเตอร์คนอื่นๆ นอกจากนี้ อาจเป็นอีกช่องทางที่เพิ่มโอกาสให้คุณได้ติดต่อพูดคุยกับคนที่อาจจะเป็นลูกค้าของคุณในอนาคตอีกด้วย

กานต์สิรี เกตกะโกมล (@IMbammmmm) ดีไซเนอร์อิสระ เล่าถึงประสบการณ์ในการเข้ามามีส่วนร่วมในชุมชนนักสร้างสรรค์บนทวิตเตอร์ว่า “ได้รู้จักกับชุมชนนักสร้างสรรค์บนทวิตเตอร์ด้วยการติดตามผลงานและอ่านบทสนทนาต่างๆ ผ่านแฮชแท็ก #ชุมชนนักสร้างสรรค์ การที่มีแฮชแท็กของชุมชนนี้เป็นวิธีที่ดีมากๆ ในการช่วยให้ครีเอเตอร์และศิลปินใหม่ได้แสดงผลงานของตัวเองและยังทำให้พวกเขามีส่วนร่วมกับคนที่ชื่นชอบในงานศิลปะ ส่วนตัวแล้วคิดว่าการติดแฮชแท็กสามารถช่วยเพิ่มการรับรู้ให้กับผลงานของตัวเองได้มากขึ้นจริงๆ”

ยกตัวอย่างเช่น งานของนักศึกษาผู้ชื่นชอบในงานอิลลัสเตรชั่นและงานศิลปะจากกระดาษและมักจะบอกเล่าเรื่องราวผ่านงานศิลปะของเธอเอง โดยเธรดแสดงผลงานของเธอในชุมชนนักสร้างสรรค์มีรูปแบบที่หลากหลายตั้งแต่การ์ตูน โปสการ์ด แอนิเมชั่นและอื่นๆ


เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/BlueCiiel/status/1301925723695792129

3.เรียนรู้จากศิลปินอื่นๆ

ทวิตเตอร์กลายเป็นพื้นที่ในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ของชุมชนศิลปะในประเทศไทย โดยสามารถทวีตและค้นหาจาก แฮชแท็ก #ชุมชนนักสร้างสรรค์ เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากศิลปินคนอื่นหรือคนที่รักศิลปะ สามารถศึกษาวิธีการและเทคนิคในการสร้างสรรค์งานศิลปะใหม่ๆ หรือแม้แต่เรียนรู้การสร้างสรรค์งานศิลปะในรูปแบบต่างๆ

ตัวอย่างทวีตนี้ ครีเอเตอร์กำลังทดลองใช้รูปแบบต่างๆ ในการทำงานศิลปะ และวางแผนที่จะลองสร้างสรรค์ผลงานด้วยรูปแบบสีน้ำมัน

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/1920cross/status/1302149401670950912

วิธีง่ายๆ ในการติดตามบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ของศิลปินหรือครีเอเตอร์ที่มักแบ่งปันทิปส์หรือไอเดียดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนางานศิลปะให้เก่งขึ้นได้ เพียงการเข้าไป ตั้งค่าการแจ้งเตือน ให้มีการแจ้งเตือนทุกครั้งที่พวกเขาทวีตข้อความใหม่ๆ

4.สร้างแรงบันดาลใจไม่รู้จบ

ไม่เพียงแต่ศิลปินเท่านั้นที่สามารถเข้ามาพูดคุยในชุมชนนักสร้างสรรค์บนทวิตเตอร์ แต่ยังเปิดกว้างให้กับผู้ที่อยากจะเป็นศิลปินและผู้ที่สนใจในงานศิลปะ สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชุมชนได้เช่นกัน คุณอาจจะกำลังหวนนึกถึงอดีตในวัยเด็กที่คุณเองก็เคยเป็นศิลปิน หรืออาจจะอยากเรียนรู้งานอดิเรกด้านศิลปะใหม่ๆ มองหาความท้าทายใหม่ๆ ให้กับชีวิต หรือกำลังมองหาแรงบันดาลใจและไอเดียใหม่ๆ อยู่ #ชุมชนนักสร้างสรรค์ ของประเทศไทยกำลังรอต้อนรับและคอนเน็คศิลปินหน้าใหม่อยู่เสมอ

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/matapitou/status/1302264176715296768

วิธีการในการติดตามชุมชนนักสร้างสรรค์บนทวิตเตอร์ สามารถทำด้วยฟังก์ชั่นจากการสร้างลิสต์ ซึ่งสามารถรวบรวมบัญชีผู้ใช้งานด้านศิลปะที่คุณชื่นชอบ ซึ่งลิสต์ที่คุณสร้างขึ้นมานี้จะทำให้คุณสามารถติดตามทวีตที่เป็นผลงานของพวกเขาเหล่านั้นได้แค่คลิกเดียว และหากคุณตั้งค่าลิสต์นี้เป็นสาธารณะก็จะทำให้คนอื่นๆ สามารถเข้ามากดติดตามและส่งต่อเกิดแรงบันดาลใจไม่รู้จบได้อีกด้วย

5.ศิลปะคือยาวิเศษของคนทุกวัย

ในโลกปัจจุบันที่ทุกคนต่างใช้ชีวิตและมีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ ศิลปะสามารถเยียวยาและช่วยฟื้นฟูสุขภาพจิตใจของคุณได้ ช่วยลดความเครียดและช่วยผ่อนคลายสมองที่ล้าจากการทำงาน ขณะเดียวกันก็ช่วยให้คุณเกิดความคิดสร้างสรรค์และเกิดพลังความคิดในด้านบวกได้เป็นอย่างดี

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/MHA_Alldeku/status/1302313146988638211

ตัวอย่างบัญชีทวิตเตอร์ รับทำป้ายชื่อ ทุกวง (@princesquadsp) ทวีตติดแฮชแท็ก #ชุมชนนักสร้างสรรค์ เพื่อให้คนในชุมชนให้ความช่วยเหลือจัดส่งอุปกรณ์ศิลปะไปที่ หอศิลป์ บ้านผู้สูงอายุราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/princesquadsp/status/1302504155446038528

แม้ว่าจะมีบทสนทนาเกี่ยวกับศิลปะมากมายอยู่บนทวิตเตอร์ทั่วโลก แต่วิธีง่ายๆ ในการรับรู้และอัปเดตข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับศิลปะคือการกดติดตามหัวข้อศิลปะ โดยสามารถศึกษาวิธีการกดติดตามหัวข้อต่างๆ บนทวิตเตอร์ ได้ที่นี่


แท็ก: PRNEWS
WRITER
X