Voice In The Rain ซีรีส์ไทย

ได้ฤกษ์บวงสรวงแล้ว! “ซีรีส์ Voice In The Rain เสียงรักในสายฝน” นำแสดงโดย หลิน มชณต และกันต์ กันตถาวร

คัดลอก URL แล้ว

ได้ฤกษ์บวงสรวงกันไปแล้วสำหรับ Voice In The Rain เสียงรักในสายฝน ซีรีส์ผลงานการกำกับของ เกมส์–กฤษณ์มงคล เพียรทอง ผู้กำกับ รุ่นใหม่ฝีมือเฉียบที่เคยสร้างสรรค์ผลงานในตำแหน่งผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ไทยเรื่องตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช และกระสือสยาม อีกทั้งยังเคยร่วมเป็นนักเขียนให้กับซีรีส์ยอดนิยม U-Prince The Series อีกด้วย รวมถึงเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลง Start Again และ Ghost World ของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังวง FEVER

ด้านฝั่งนักแสดงก็ไม่น้อยหน้าขนทัพกันมาทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ซึ่งนำแสดงโดย หลิน-มชณต สุวรรณมาศ, กันต์ กันตถาวร และนักแสดงเลือดใหม่น่าจับตามอง ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ ร่วมถึง เชอรีน-ณัฐจารี หรเวชกุล, มายด์-ณภศศิ สุรวรรณ, ชา-ชณิฌา บุญภาณุวิจิตร, เจี๊ยบ-กาญจนาพร ปลอดภัย, อ้น-นพพันธ์ บุญใหญ่ และอีกมากมาย ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกให้กับแฟนซีรีส์ทุกคนได้ติดตาม

สำหรับ Voice In The Rain เสียงรักในสายฝน ซีรีส์ ประเภท: โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี จำนวน 16 ตอนเ ป็นเรื่องราวของลลิน ดีไซน์เนอร์สาวชื่อดังที่มักจะได้ยินเสียงความคิดของผู้ชายคนหนึ่งในทุกครั้งที่ฝนตก โดยเสียงนั้นมักจะเป็นแรงบันดาลใจให้เธอได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ได้เสมอ แต่ทว่าเมื่อเธอได้พบกับเจ้าของเสียงปริศนานั้น ทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคิด

เรื่องย่อ

ทุกๆ ครั้งที่ฝนตก ‘ลลิน’ ดีไซน์เนอร์สาวผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง จะได้ยินเสียงความคิดของผู้ชายคนหนึ่ง เสียงนั้นมักจะเป็นแรงบันดาลใจให้เธอสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ได้เสมอ เธออยากรู้ว่าเจ้าของเสียงนั้นคือใคร แต่นึกไม่ถึงว่าเขาคนนั้นจะเป็น ‘แทนไท’ นักแสดง และนายแบบที่กำลังเป็นดาวรุ่ง ซึ่งแทนไทเองก็ได้ยินเสียงความคิดของลลินมาโดยตลอดเช่นเดียวกัน

ทั้งสองจะต้องมาทำงานร่วมกันตลอดฤดูฝนนี้ แต่เมื่อยิ่งใกล้ ลลินกลับพบว่าเจ้าของเสียงที่เธอหลงใหลได้ปลื้ม มีนิสัยตรงข้ามกับตัวจริงโดยสิ้นเชิง ทำให้ลลินรู้สึกผิดหวัง แถมความสามารถพิเศษนี้ยังก่อกวนการทำงานของเธอและเขา

ทั้งคู่ต้องการให้เสียงในสายฝนหายไปจึงพยายามค้นหาต้นเหตุว่าเพราะอะไรถึงทำให้พวกเขาได้ยินเสียงของกันและกัน กระทั่งพวกเขาได้ไปค้นพบความลับสำคัญบางอย่างจนนำไปสู่ปมปัญหาภายในใจที่ต่างฝ่ายต่างปิดบัง ซ้ำยังเป็นความผิดที่ไม่อาจให้อภัยกันได้

แต่จะทำอย่างไรเมื่อความรู้สึกของเขา และเธอเริ่มก่อเกิดเป็นความผูกพัน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคนเข้ามาแทรกกลางทำให้จิตใจของทั้งคู่สั่นคลอน ทว่าท้ายที่สุดลลินและแทนไท ก็ตัดสินใจเลือกคนที่ตนรัก เพราะพวกเขาเรียนรู้แล้วว่าเสียงใดก็ไม่ดังเท่ากับการรับฟังเสียงหัวใจของตนเอง

นักแสดงนำ

ลลิน (รับบทโดย หลิน-มชณต สุวรรณมาศ) เป็นดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ เธอกลับมาเปิดแบรนด์ของเธอที่ประเทศไทย และตั้งใจจะสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่น เธอทุ่มเทและใส่ใจรายละเอียดกับเสื้อผ้าทุกชิ้น เวลาพรีเซนต์งานเสื้อผ้าเธอเลยต้องหานายแบบหรือนางแบบที่เหมาะกับเสื้อผ้าของเธอมากที่สุดเพื่อนำเสนอเสื้อผ้าให้ออกมาสมบูรณ์แบบดึงดูดสายตาของลูกค้าซึ่งเธอเชื่อว่าเสื้อผ้าของเธอนั้นสามารถขับเน้นตัวตนของผู้สวมใส่ออกมาได้ชัดเจนมากที่สุด

บุคลิกภายนอกของลลินเป็นผู้หญิงเฟียสๆ สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง แต่ความจริงแล้ว เธอเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อน แถมชอบเพ้อฝันอยากเจอเจ้าชายผู้เป็นเจ้าของเสียงปริศนาที่เธอได้ยิน และเป็นแรงบันดาลใจให้เธอสร้างสรรค์เสื้อผ้ามาตลอด เธอเชื่อว่าเสียงนั้นเป็นโซลเมทของเธอ ลลินเลยพยายามตามหาเสียงนั้น ถึงขนาดวาดภาพเจ้าชายในฝัน และตัดชุดสูทคอลเลกชั่นพิเศษให้กับเขาโดยเฉพาะ โดยไม่รู้เลยว่า เธอจะมาเจอกับแทนไท ผู้ชายที่เธอไม่ค่อยชอบหน้าตั้งแต่แรกเห็น แต่ดันมีรูปร่างตรงกับหุ่นเจ้าชายในฝันของเธอ ทั้งยังเป็นเจ้าของเสียงปริศนาที่เธอตามหามานาน แต่แทนไทกลับมีชื่อเสียงย่ำแย่แตกต่างจากที่เธอจินตนาการเอาไว้ ลลินจึงตั้งเป้าหมายว่าจะพยายามเปลี่ยนแทนไทให้กลายเป็น เจ้าชายให้ได้

แทนไท (รับบทโดย ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) เป็นดาราที่ได้ชื่อว่า ‘หุ่นไล่กา’ และมีชื่อเสียงแย่ๆ ในวงการบันเทิงเพราะเป็นคนทำงานด้วยยาก ทั้งที่ลึกๆ เขาเป็นคนเอาจริงเอาจังในการทำงาน และพูดตรงไปตรงมาโดยไม่ค่อยรักษาน้ำใจใคร

แทนไทไม่ชอบเสียงฝน เพราะเขาสูญเสียพ่อแม่ และเห็นพี่สาวฆ่าตัวตายในวันฝนตก นอกจากนั้นเขายังมีพลังประหลาดได้ยินเสียงปริศนาเวลาที่ฝนตก ซึ่งแทนไทเกลียดเสียงนั้น อีกทั้งเขายังรู้สึกว่าเสียงนั้นคุกคามความเป็นส่วนตัวของเขา แทนไทจึงมักใส่หูฟังฟังเสียงเพลงอื่นๆ แทนเวลาที่ฝนตก ความฝันของแทนไทคือ อยากให้ครอบครัวกลับมาอบอุ่นอีกครั้ง ไม่อยากสูญเสียใครไปอีกแล้ว และอยากอยู่เคียงข้างคนที่เขาสามารถแสดงออกถึงตัวตนของตัวเองได้อย่างสบายใจ ตอนแรกที่เจอกับลลิน และรู้ว่าลลินเป็นเสียงที่อยู่ในหัวของเขามานาน เขาอยากให้เสียงลลินหายไป แต่กลายเป็นว่ายิ่งใกล้กันเสียงของลลินก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้น และเขาไม่ได้รู้สึกแย่ที่จะแชร์ความรู้สึกกับลลิน ภายหลังแทนที่จะผลักไสลลินออกไป เขากลับยิ่งอยากอยู่เคียงข้างลลินมากขึ้น

พอร์ช (รับบทโดย กันต์ กันตถาวร) หนุ่มบ้านรวย ชาติตระกูลดี มีธุรกิจหลายอย่างในมือ เขารู้จักแค่การใช้เงินแก้ปัญหา และมักจะทำตัวโอเวอร์อยู่เสมอ พอร์ชตกหลุมรักลลินตอนไปเรียนที่ต่างประเทศ และคอยตามตื๊อลลินมาตลอด โดยการขอลลินแต่งงานทุกครั้งที่เจอหน้า แต่พอร์ชมักโดนลลิน ปฏิเสธ

พอร์ชถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกับผู้หญิงที่มีประโยชน์ทางธุรกิจ ทั้งๆ ที่พอร์ชอยากจะเลือกใช้ชีวิตอย่างอิสระด้วยตัวเอง แต่เขามักจะต้องทำตามคำสั่งของครอบครัวอยู่เสมอ เมื่อเขามาเจอมายผู้สอนให้เขาเลือกเดินตามเสียงหัวใจตัวเอง เขาจึงค้นพบความแตกต่างที่ลงตัว และทำให้พอร์ชที่อกหักจากลลินเปลี่ยนใจมารักมาย

มาย (รับบทโดย เชอรีน-ณัฐจารี หรเวชกุล) มายเป็นลูกพี่ลูกน้องของแทนไท และควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวของแทนไทด้วย เธอเป็นผู้หญิงแกร่ง ตรงไปตรงมา มีความเข้าใจโลก เป็นผู้ใหญ่มากกว่าอายุ เลยมักเป็นที่ปรึกษาให้กับคนอื่นๆ มายเป็นมืออาชีพในการทำงาน แต่แทนไทมักจะไม่ค่อยเชื่อฟังเธอ และคอยสร้างความวุ่นวายให้กับทีมงานบ่อยๆ มายจึงต้องคอยตามแก้ปัญหาให้กับแทนไทอยู่เสมอ นอกจากนั้นก็ยังย้ำให้แทนไทนึกถึงรุ้ง

ซึ่งแทนไท รุ้ง และมาย เติบโตมาด้วยกันจนเหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ เพราะมายเป็นลูกคนเดียว พ่อของมายหย่าร้างกับแม่ ส่วนแม่ของมายแต่งงานใหม่ไปอยู่ต่างประเทศ แต่มายเลือกที่จะมาดูแลรุ้งและแทนไทอยู่ที่ประเทศไทย

มายมีมุมมองด้านทัศนคติความรักแบบไม่ผูกมัด เธอไม่เคยตกหลุมรักใครจริงๆ จนกระทั่งได้มาเจอกับพอร์ช ผู้ที่มีความรักมั่นคงหนักแน่น ตรงข้ามกับความคิดของเธอ มายจึงเริ่มรู้สึกสนใจพอร์ชขึ้นมาจนแปรเปลี่ยนเป็นความหวั่นไหวในใจทุกครั้งอยู่ใกล้กัน และเมื่อพอร์ชโดนทางบ้านจับแต่งงานด้วยเหตุผลทางธุรกิจ มายก็เป็นฝ่ายช่วยยืนกรานกับครอบครัวของพอร์ชว่า ควรให้พอร์ชเลือกแต่งงานกับคนที่รักด้วยตัวของเขาเอง และพอร์ชก็เลือกมายที่จะเป็นคู่ชีวิตของเขา

สามารถติดตามซีรีส์เรื่อง Voice In The Rain เสียงรักในสายฝน ได้ทางช่อง Workpoint ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. – 23.30 น. โดยเริ่มออนแอร์ตอนแรกในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง Viu (วิว) และ AIS PLAY (เอไอเอส เพลย์)


แท็ก: PRNEWS , ,
WRITER

RELATED

“บีม-ปภังกร” และ “ญาญ่า-อุรัสยา” ร่วมแสดงลิมิเต็ดซีรีส์ ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง

“บีม-ปภังกร” และ “ญาญ่า-อุรัสยา” ร่วมแสดงลิมิเต็ดซีรีส์ ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง

เผยรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติมสำหรับลิมิเต็ดซีรีส์ฟอร์มยักษ์ ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวอันน่าทึ่งของภารกิจกู้ชีพที่ถ้ำหลวง

ตั๊ก บงกช คืนจอในรอบ 8 ปี รวมพลัง คริส หอวัง นำทีมนักแสดงเปิดตัว WeTV ซีรีส์ไทย 13 เรื่อง

ตั๊ก บงกช คืนจอในรอบ 8 ปี รวมพลัง คริส หอวัง นำทีมนักแสดงเปิดตัว WeTV ซีรีส์ไทย 13 เรื่อง

เปิดตัวซีรีส์ไทย 13 เรื่อง นำทีมโดย ตั๊ก บงกช คืนจออีกครั้งในรอบ 8 ปี รวมพลังตัวแม่ คริส หอวัง และนักแสดงตัวท็อปอีกเพียบ

อยู่เมืองนี้อย่ารู้เยอะ! “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์ไทยแฉภารกิจมืดกลางกรุง

อยู่เมืองนี้อย่ารู้เยอะ! “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์ไทยแฉภารกิจมืดกลางกรุง

เรื่องย่อ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง" ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด นำทีมโดย “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” และ “ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง”

กองทัพนักแสดงแถลงข่าว 7Project ซีรีส์ 7 เรื่อง 7 บทเพลง แฟนๆ แห่ต้อนรับติดเทรนด์อันดับ 1

กองทัพนักแสดงแถลงข่าว 7Project ซีรีส์ 7 เรื่อง 7 บทเพลง แฟนๆ แห่ต้อนรับติดเทรนด์อันดับ 1

ส่งความรักความคิดถึงมาถึงแฟนๆ ทั้งกอดทั้งจุ๊บฟอดใหญ่ผ่านไลฟ์สด แฟนๆ ให้การต้อนรับจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยอันดับ 1

ออม ตื่นเต้นประกบคู่ เวียร์ โคจรเจอกันครั้งแรกใน “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

ออม ตื่นเต้นประกบคู่ เวียร์ โคจรเจอกันครั้งแรกใน “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

แถลงข่าวเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซีรีส์ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” นำโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ - ออม สุชาร์ ประกบคู่กันครั้งแรก

เรียกน้ำย่อย! ซีรีส์รักโรแมนติก 7 Project “7 Song 7 Stories 7 Emotions”

เรียกน้ำย่อย! ซีรีส์รักโรแมนติก 7 Project “7 Song 7 Stories 7 Emotions”

ซีรีส์ 7 เรื่องที่สร้างมาจาก 7 เพลง กับความรักหลากหลาย หญิง-ชาย, ชาย-ชาย, หญิง-หญิง ฝีมือกำกับของ นิว Studio Wabi Sabi ผู้ปูพรมซีรีส์วายในไทย

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

สวยนัยน์ตาชวนฝัน เดน่า สโลเซอร์ จากนางแบบระดับอินเตอร์ สู่ผลงานการแสดงครั้งแรก ใน ซีรีส์ ‘อินจัน’

“มารีญา พูลเลิศลาภ” กับบทบาท ‘อาดิเลด เยทส์’ หญิงสาวผู้ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกเจ้าของหัวใจนายจัน ในซีรีส์ “อินจัน”

“มารีญา พูลเลิศลาภ” กับบทบาท ‘อาดิเลด เยทส์’ หญิงสาวผู้ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกเจ้าของหัวใจนายจัน ในซีรีส์ “อินจัน”

ใบหน้าที่สวยสง่าของ "มารีญา พูลเลิศลาภ" ในบท “อาดิเลด” และฝีมือการแสดงที่ยากจะเชื่อว่านี่คือครั้งแรกในฐานะนักแสดง กับการขึ้นแท่นนางเอกป้ายแดง

7 ตัวละครสำคัญที่มีตัวตนจริง ในซีรีส์ อินจัน ตำนานแฝดสยาม

7 ตัวละครสำคัญที่มีตัวตนจริง ในซีรีส์ อินจัน ตำนานแฝดสยาม

เปิดตัวซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่พรีเมียร์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลก ขอชวนทุกคนมาทำความรู้จัก 7 บุคคลสำคัญ ในซีรีส์ อินจัน ตำนานแฝดสยาม