scg ความร้อน บ้านร้อน บ้านเย็น ระบายอากาศ

รวมสารพัดวิธีแก้ปัญหาบ้านร้อน ตัวเลือกของคนอยากให้บ้านเย็น ได้ผลจริง

คัดลอก URL แล้ว

บ้านร้อน ทำยังไงดี? หากเกิดคำถามนี้ขึ้น แสดงว่าอากาศในบ้านร้อนจนเกินทนแล้วจริง ๆ และแน่นอนว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องหาวิธีเพิ่มวิธีป้องกันความร้อนและระบายอากาศให้กับบ้าน ที่พักอาศัยอย่างเร่งด่วน ไม่อย่างนั้นคงต้องมีคนร้อนจนเหงื่อออกหมดสติกันไปก่อนแน่ ๆ วิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนก็มีตั้งแต่วิธีง่าย ๆ แต่ใช้เวลานานอย่างปลูกต้นไม้ ไปจนถึงการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพให้กับที่พักอาศัย จะเลือกวิธีไหนก็ต้องไปดูกัน

ทำระแนงกันแดด
หลาย ๆ บ้านแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยวิธีสุดเบสิกอย่างการสร้างระแนงกันแดดไว้ที่บริเวณข้างตัวบ้าน เพื่อให้เกิดร่มเงาบริเวณผนังบ้าน และช่วยลดอุณหภูมิของอากาศในบ้านได้ แต่ก็ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด เพราะความร้อนนั้นสัมผัสตัวบ้านจากทั้งด้านบนและด้านข้าง การแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยวิธีนี้อาจจะได้ผลเพียงเล็กน้อย ช่วยได้แค่บางส่วนเท่านั้น

ปลูกต้นไม้ที่ให้ร่มเงา
นอกซะจากว่าจะซื้อต้นไม้ต้นใหญ่มาลงบริเวณบ้านเลย ก็ต้องใช้เวลาในการปลูกต้นไม้ให้สูงใหญ่เพื่อให้ร่มเงากับบ้านและที่พักอาศัยได้ในระดับที่ช่วยทำให้อากาศภายในบ้านเย็นลงได้ วิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนแบบนี้ ยังเหมาะกับแค่บ้านหรือที่พักอาศัยที่มีพื้นที่รอบ ๆ เท่านั้นอีกด้วย แต่ถ้าหากนำต้นไม้ใหญ่มาลงได้เลย ก็ถือว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจ เพิ่มทั้งร่มเงาให้กับบ้าน และยังเพิ่มพื้นทีพักผ่อนให้กับสมาชิกในบ้านอีกด้วย

ทำกันสาดออกมาจากตัวบ้าน
อีกหนึ่งวิธีสุดฮิตที่ถูกนำมาแก้ปัญหาบ้านร้อนอีกหนึ่งวิธีก็คือการสร้างกันสาดให้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อสร้างร่มเงาให้กับบริเวณบ้าน และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น วิธีนี้ได้ผลในระดับหนึ่ง อาจจะต้องใช้เวลาในการติดตั้งสาดนิดหน่อย เพราะต้องเริ่มจากการประเมินพื้นที่ เลือกแบบ เลือกวัสดุ และอย่าลืมว่าหากจะสร้างกันสาดให้กับบ้านแล้วล่ะก็ ต้องเลือกสีและรูปแบบที่เหมาะกับการออกแบบของบ้านด้วย ได้แก้ปัญหาบ้านร้อน แล้วยังได้ความสวยงามเพิ่มด้วย!

เพิ่มฉนวนกันความร้อนบริเวณใต้หลังคาและฝ้าเพดาน
เลือกใช้ฉนวนกันความร้อนที่มีคุณภาพเพื่อช่วยให้บ้านได้รับความร้อนจากภายนอกลดลง ด้วยการใช้ฉนวนกันความร้อนติดตั้งไว้บริเวณใต้หลังคาและฝ้าเพดาน โดยต้องเลือกใช้วัสดุที่ดี ได้รับมาตรฐานสากล ไม่ลามไฟ เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน หากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันภายในบ้าน วิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนแบบนี้อาจจะต้องใช้เวลานานนิดหน่อย เพราะต้องทำการนัดช่างหรือผู้รับเหมาเข้ามาดูพื้นที่จริง ก่อนจะประเมินราคาและเริ่มติดตั้งนั่นเอง

ติดตั้งสปริงเกอร์บนหลังคาบ้าน
การติดตั้งสปริงเกอร์บนหลังคาบ้านก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้บ้านเย็นลงได้ ด้วยหลักการง่าย ๆ คือการใช้น้ำในการลดอุณหภูมิบนหลังคานั่นเอง สามารถเลือกติดตั้งเป็นระบบน้ำวนได้ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้ คุ้มค่า ประหยัด แต่ในระยะยาวอาจจะส่งผลให้หลังคาบ้านมีปัญหาได้

ติดตั้งระบบถ่ายเทความร้อนที่มีประสิทธิภาพ
วิธีสุดท้ายที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้และประทับใจกับผลลัพธ์คือการติดตั้งระบบถ่ายเทความร้อนให้กับบ้าน เพื่อสร้างช่องทางระบายความร้อนให้ออกจากบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอุณหภูมิในบ้านลงได้จริง อย่างเช่นระบบ Active AIRflowTM System ที่ใช้เวลาติดตั้งเพียงแค่ 1 วัน ได้ผลทันที เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากยุ่งยากกับขั้นตอนต่าง ๆ ในการแก้ปัญหาบ้านร้อน

หลากหลายวิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนมีให้เลือกนำไปปรับใช้กันได้ตามความถนัดและความชอบของแต่ละบ้านกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเลือกวิธีไหน ก็อย่าลืมตรวจสอบให้มั่นใจว่าวัสดุที่ใช้มีความคงทน ปลอดภัยต่อการใช้งานในที่พักอาศัยด้วยนะ


แท็ก: PRNEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

ช้อปกระหน่ำรับตรุษจีนกับงาน SCG HOME FAIR ONLINE EVENT อยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮง รับตรุษจีน กับ เอสซีจี โฮม

ช้อปกระหน่ำรับตรุษจีนกับงาน SCG HOME FAIR ONLINE EVENT อยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮง รับตรุษจีน กับ เอสซีจี โฮม

SCG HOME FAIR ONLINE EVENT ซึ่งจัดโดย เอสซีจี โฮม ครั้งนี้มาภายใต้แนวคิด “อยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮง รับตรุษจีน กับ เอสซีจี โฮม”

รู้หรือไม่? ไม้ฝาผนังมีประโยชน์มากกว่าแค่เพื่อเพิ่มความสวยงาม

รู้หรือไม่? ไม้ฝาผนังมีประโยชน์มากกว่าแค่เพื่อเพิ่มความสวยงาม

เร่เข้ามา เร่เข้ามา!! วันนี้เราจะมาดูกันว่า “ไม้ฝาผนัง” นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง นอกจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าประโยชน์ของไม้ฝาผนังนั้นยังมีอีกมากมาย เช่น การช่วยให้บ้านเย็นลง ช่วยป้องกันปลวกและอื่น ๆ แต่จะมีอะไรบ้าง ต้องไปดูพร้อม…

ฟิล์มกรองแสงอาคาร เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้านของเรา

ฟิล์มกรองแสงอาคาร เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้านของเรา

ความร้อนจากแสงอาทิตย์คือหนึ่งในตัวการที่จะเข้ามาทำร้ายผิว สุขภาพ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านหรือในอาคารก็ตาม สำหรับบ้านหรืออาคารต่างๆ นั้น การติดฟิล์มกรองแสงอาคารจึงถือเป็นตัวช่วยที่จะลดแสงแดดและความร้อนที่จะเข้ามาภายในบ้านได้ในระดับหนึ่ง วันนี้เราจึงอยากที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับฟิล์มกรองแสงอาคาร ตัวช่วยยุคใหม่ คลายร้อนและปลอดภัย ฟิล์มกรองแสงอาคารคืออะไร?ฟิล์มกรองแสง คือ ฟิล์มที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ เป็นวัสดุที่มีแผ่นเรียบ มีคุณสมบัติที่เหนียว…

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

“SCG HOME & Living Fair” ยกขบวนสินค้า นวัตกรรมและบริการมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน

สร้าง บ้านสไตล์ Contemporary อย่างไรให้เรียบง่าย หรูหรา และลงตัว

สร้าง บ้านสไตล์ Contemporary อย่างไรให้เรียบง่าย หรูหรา และลงตัว

บ้านสไตล์ Contemporary คือ แบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการดีไซน์แบบให้ร่วมสมัย จากการผสมผสานแนวการตกแต่งของสไตล์ Classic และสไตล์ Modern

X