ngerntidlor การกู้เงิน บัตรกดเงินสด สินเชื่อเงินสด เงินติดล้อ

สินเชื่อเงินสด VS บัตรกดเงินสด อันไหนเหมาะกับใครมากที่สุด?

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อเกิดความต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วน การกู้เงินโดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันอาจยังไม่สามารถตอบโจทย์ เนื่องด้วยมีระยะเวลาในการพิจารณานานกว่า และบางคนอาจยังไม่พร้อมหรือไม่สะดวกในการเตรียมเอกสารมากมาย การกู้เงินด่วนอย่างสินเชื่อเงินสดหรือบัตรกดเงินสด ซึ่งไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันจึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างตอบโจทย์

อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเงินกู้นั้นมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อทะเบียนรถ ไปจนถึงบัตรกดเงินสด ในบทความนี้ เราจะพาไปดูว่า เงินกู้เหล่านี้มีความแตกต่างกันอย่างไร และสินเชื่อเงินสดแบบไหนเหมาะกับความต้องการของใครมากกว่ากัน

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อเงินสดที่ผู้กู้จะได้เงินก้อนโอนเข้าบัญชี หรือรับเป็นเงินสดตามวงเงินที่ทางธนาคารหรือบริษัทสินเชื่ออนุมัติ ซึ่งจะคิดเป็นจำนวนเท่าของรายได้ต่อเดือน ผู้กู้สามารถนำเงินก้อนนั้นไปจัดการค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องระบุวัตถุประสงค์การใช้งานในขั้นตอนการสมัครขอกู้ ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้าน หรือนำไปปิดหนี้นอกระบบก็ตาม ทั้งยังไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ก็มีสินเชื่อบางประเภท เช่น สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ ที่ต้องใช้เล่มทะเบียนในการสมัคร แต่ผู้กู้ยังสามารถใช้งานรถได้เช่นเดิม

สำหรับการผ่อนชำระนั้นจะชำระเป็นรายงวด ซึ่งส่วนใหญ่ทางสินเชื่อจะกำหนดระยะเวลาไว้ค่อนข้างนาน คือ ประมาณ 55-72 เดือน แล้วแต่สถาบัน ผู้กู้สามารถชำระผ่านหลากหลายช่องทาง ตามที่บริษัทกำหนด โดยอัตราดอกเบี้ยที่ถูกคิดนั้นจะรวมทั้งดอกเบี้ยเงินกู้ ค่าธรรมเนียม และค่าบริการในการใช้วงเงิน สินเชื่อประเภทนี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินก้อนแบบเร่งด่วน คือ ภายในระยะเวลาประมาณไม่เกิน 5 วันทำการก็ทราบผลอนุมัติ แล้วนำวงเงินนั้นไปบริหารจัดการเองตามต้องการ

บัตรกดเงินสด
สำหรับบัตรกดเงินสดนั้น เป็นบริการเงินสดพร้อมใช้ที่คล้ายคลึงกับสินเชื่อเงินสดหรือสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นอย่างมาก โดยวงเงินสูงสุดที่ได้รับจะคิดตามรายได้ต่อเดือนของผู้กู้ แต่ผู้กู้สามารถกดเงินออกมาใช้เมื่อไรก็ได้ในจำนวนตามต้องการ แต่ต้องไม่เกินวงเงินนั้น ลักษณะการผ่อนชำระจะเป็นการผ่อนขั้นต่ำตามยอดที่ทางบัตรเงินสดนั้นๆ กำหนด หรือหากต้องการผ่อนทีเดียวให้หมดเลยก็สามารถทำได้เช่นกัน มีการคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเป็นรายวัน ตามจำนวนวันที่กดเงินออกมาใช้ โดยดอกเบี้ยสูงสุดจะอยู่ที่ 28% และยังไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลมาค้ำประกันอีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วนหรือฉุกเฉินมากๆ เพราะสามารถกดเงินออกมาใช้ได้ทันที

ได้รู้กันไปแล้วว่าสินเชื่อเงินสดกับการสมัครบัตรกดเงินสดนั้นแตกต่างกันอย่างไร หากมีความต้องการใช้เงินด่วนเมื่อไหร่ สามารถเลือกสมัครได้ตามความต้องการเลย


แท็ก: PRNEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

เงินติดล้อ จับมือ ประกันภัยไทยวิวัฒน์เพิ่มทางเลือกด้านประกันภัยคุณภาพให้ลูกค้า

เงินติดล้อ จับมือ ประกันภัยไทยวิวัฒน์เพิ่มทางเลือกด้านประกันภัยคุณภาพให้ลูกค้า

บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) ได้จับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) ยกระดับเพิ่มทางเลือกประกันภัยคุณภาพให้ลูกค้า

X