primal SEO ธุรกิจ เว็บไซต์ เอเจนซี่

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ก่อนจะไปเริ่มจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ควรทำความเข้าใจกันก่อนว่า SEO นั้นสำคัญอย่างไร มีข้อดีต่อธุรกิจในด้านไหน รวมไปถึงข้อควรทำและไม่ควรทำเมื่อต้องการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO เพื่อที่เตรียมความพร้อมก่อนคุยข้อตกลงและทำสัญญาจ้างกับเหล่าเอเจนซี่ที่รับทำ SEO พร้อมกับความมั่นใจว่าเงินที่จ่ายไป จะต้องคุ้มค่า!

SEO มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ?
SEO หรือ Search Engine Optimization คือการทำให้เว็บไซต์ของธุรกิจนั้น ๆ ติดอันดับหน้าแรกของ Google เพื่อเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ซึ่งจะนำไปสู่การสมัครสมาชิกและการซื้อสินค้าหรือบริการที่มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งการที่เว็บไซต์จะติดอันดับ SEO ได้นั้นขึ้นอยู่กับการพัฒนาและจัดระเบียบระบบของเว็บไซต์ไปพร้อม ๆ กับการสร้างเครือข่ายคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ

ข้อดีของ SEO คืออะไร?
• ฟรี! เว็บไซต์ไม่ต้องเสียเงินให้กับ Google สักบาทเดียวเพื่อให้ติดอันดับ SEO ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดออนไลน์ได้
• ช่วยให้ได้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริง เนื่องจากต้องกำหนดคีย์เวิร์ดที่ถูกใช้ในการค้นหา ทำให้สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ถูกกลุ่ม และตรงจุด
• ช่วยขยายฐานลูกค้า หากเว็บไซต์ติดอันดับในหน้าแรกของ Google ยิ่งติดอันดับสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้คนที่สนใจคลิกเข้ามาในเว็บไซต์มากขึ้นเท่านั้น ทำให้ได้ลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น เพิ่มโอกาสขยายฐานลูกค้าได้อีกมาก
• ได้เปรียบคู่แข่งอย่างแน่นอน คิดดูว่าถ้าสามารถทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ SEO ได้อันดับต้น ๆ หรืออันดับแรกของ Google จะทำให้มีผู้คนเลือกใช้สินค้าและบริการของแบรนด์มากขึ้นแค่ไหน เพราะคนส่วนมากจะเลือกคลิกผลลัพธ์แรกเสมอ

พอจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำ SEO ไปบ้างแล้ว ต่อไปคือการหาผู้รับทำ SEO ที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ จะมีเอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยเจ้าไหนบ้างที่น่าสนใจ ต้องลองไปดูกัน

Primal
เอเจนซี่ย่านทองหล่ออย่าง Primal ขึ้นชื่อว่าเป็น Digital Marketing Agency อันดับ 1 ในประเทศไทยได้ก็เพราะว่าเน้นทำการตลาดออนไลน์ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ โดยเฉพาะการรับทำ SEO อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการทำมาร์เก็ตติ้งบน Platform ต่าง ๆ เพื่อช่วยเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของแบรนด์ เพิ่มยอดขาย โฟกัสที่ ROI เพื่อให้แบรนด์ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อการจ่ายเงินลงทุนนั่นเอง

NetdesignRank
เป็นบริษัทรับทำ SEO ที่ช่วยโปรโมตเว็บไซต์ของลูกค้าให้ติดอันดับของ Google โดยการันตีผลลัพธ์ด้วยการทำให้เว็บไซต์ของตนเองติดอันดับหน้าแรกเมื่อเสิร์ช Google มานานกว่า 2 ปี ซึ่งมีการชี้แจงขั้นตอนการทำงานและราคาอย่างละเอียดไว้บนหน้าเว็บไซต์ และยังมีการรักษาอันดับหลังหมดสัญญาไปอีก 3 เดือนอีกด้วย

เมทราไบต์ คลาวด์
บริษัททำ SEO เจ้านี้เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ เปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปี มีบริการ Cloud Hosting, Dedicated Server และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงมี IDC เป็นของตัวเองอีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นบริษัทที่รอบรู้ด้านเทคโนโลยีอย่างแท้จริง ในส่วนของการทำ SEO ทางบริษัทยินดีคืนเงิน 100% หากไม่เห็นผลในการทำให้เว็บไซต์ของลูกค้าติดหน้าแรกของ Google

อาอุน ไทย
ผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ที่เป็น 1-Stop-Service มีทั้งบริการรับทำ SEO, Google Ads, SMM และ Web Disign โดยจุดเด่นของเอเจนซี่เจ้านี้คือมีบริการหลากหลายรูปแบบตามงบประมาณและจุดประสงค์หลักของแบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษา หรือจะเป็นบริการรับทำ SEO พร้อมการันตีอันดับติดหน้าแรกบน Google

นี่เป็นแค่บางส่วนของเอเจนซี่เท่านั้น หากต้องการเลือกเอเจนซี่ให้ถูกใจ ก็อาจจะต้องติดต่อพูดคุยเบื้องต้นเกี่ยวกับจุดประสงค์ของการทำ SEO และงบประมาณที่มี เพื่อให้ได้เอเจนซี่ที่เหมาะกับแบรนด์ที่สุดนั่นเอง

WRITER

RELATED

7 เว็บไซต์ แจกไอคอนฟรี คัดมาให้แล้ว! สำหรับงานออกแบบ

7 เว็บไซต์ แจกไอคอนฟรี คัดมาให้แล้ว! สำหรับงานออกแบบ

ดาวน์โหลด ไอคอนฟรี แนะนำ 7 เว็บไซต์ แจกไอคอนฟรี ไว้ใช้สำหรับงานออกแบบ

ตอบทุกคำถามสำหรับการเพิ่มยอดขายด้วยการทำโฆษณา Banner ads

ตอบทุกคำถามสำหรับการเพิ่มยอดขายด้วยการทำโฆษณา Banner ads

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้ธุรกิจต่าง ๆ หันมาใช้ช่องออนไลน์ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายหรือผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยให้การสื่อสารและการ เข้าถึงเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดด้วยกลยุทธ์ต่าง ๆ ได้อีกเช่นกัน ด้วยเหตุนี้เอง Digital Marketing จึงกลายเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่นักธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ควรมองข้าม วันนี้เราจึงขอมานำเสนอหนึ่งในเครื่องมือการทำการตลาดด้วย “การทำโฆษณา Banner…

หลบหน่อยป้าจะเดิน! โมเดลลิ่งเดียวในโลก ที่รับสมัคร นางแบบ อายุ 45 ขึ้นไปเท่านั้น

หลบหน่อยป้าจะเดิน! โมเดลลิ่งเดียวในโลก ที่รับสมัคร นางแบบ อายุ 45 ขึ้นไปเท่านั้น

ฉีกทุกกฏเกณฑ์วงการนางแบบ เมื่อ Oldushka โมเดลลิ่ง เอเจนซี่ จากกรุงมอสโคว เปิดรับสมัครนางแบบในสังกัด โดยมีเงื่อนไขหลักคือต้องอายุ 45 ปีขึ้นไปเท่านั้น! ไอเดียสุดบรรเจิดนี้ มาจาก Igor Gavar ช่างภาพหญิงแนวสตรีท ที่ถ่ายภาพมาจนถึงวัยเกษียณ…

เปิดขุมทรัพย์ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ กับธุรกิจที่ไม่ธรรมดา

เปิดขุมทรัพย์ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ กับธุรกิจที่ไม่ธรรมดา

เจาะขุมธุรกิจไม่ธรรมดา ของ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ เกาะกระแสทางเหลือกใหม่ทางการเมืองกับ เอก ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ หลานชายสุริยะ อดีตรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในสมัยรัฐบาลของทักษิณ ชินวัตร และเลขาธิการพรรคไทยรักไทย…

CEO สอนรวย เป็นพนักงานที่ดีก็เป็นเจ้าของธุรกิจที่ดีได้

CEO สอนรวย เป็นพนักงานที่ดีก็เป็นเจ้าของธุรกิจที่ดีได้

หากคุณเป็นอีกคนที่คิดจะลาออกมาสร้างธุรกิจของตัวเองคุณต้องแน่ใจแล้วว่านี่คือทางที่ใช่แล้ว เพราะบนเส้นทางการทำธุรกิจคุณต้องพร้อมที่จะแบกรับความเสี่ยงที่จะตามมา จะมาสบายเมื่อเป็นพนักงานประจำไม่ได้   “เป็นพนักงานที่ดีก่อน แล้วจึงลาออกมาเป็นเจ้าของธุรกิจที่ดีได้” “จริง” แค่ครึ่งเดียว!!! พนักงานที่ดีก็คือพนักงานที่ดี ซึ่งคนละเรื่องกันการเป็นเจ้าของธุรกิจ เคยอ่านประวัติของผู้ประกอบการมหาเศรษฐีมั้ยล่ะ เรียนไม่จบกันทั้งนั้น ตอนเรียน เพื่อนๆก็คงว่าเขาเป็นนักเรียนที่ไม่ดี แต่พอเขาประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ…

ธุรกิจคุณเจ๊งแน่นอน  ถ้ามี หลัก 7 ประการนี้ !!

ธุรกิจคุณเจ๊งแน่นอน ถ้ามี หลัก 7 ประการนี้ !!

หลัก 7 ประการที่จะทำให้ ธุรกิจคุณเจ๊งแน่นอน จากสถิติทั้งไทยและต่างประเทศกว่า ของกิจการที่เปิดใหม่ต้องปิดตัวลงไปภายในระยะเวลาไม่นาน จากสถิติทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 90% ของกิจการที่เปิดใหม่ต้องปิดตัวลงไปภายในระยะเวลาไม่นาน แต่ก็คงมีไม่มากคนนักที่จะกล้าออกมาบอกคุณว่าทำอย่างไรเค้าถึงไม่ประสบความสำเร็จ หรือไม่ คุณก็ไม่อยากจะรู้เรื่องของคนที่ล้มเหลว แต่ถ้าลองสังเกตุและวิเคราะห์ให้ดีๆแล้ว หากเรารู้ว่าเค้าทำอย่างไร เค้าถึงล้มอย่างไม่เป็นท่า มันน่าจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยเช่นกัน…

ทึ่ง!! CEOตัวน้อย เจ้าของธุรกิจร้อยล้าน

ทึ่ง!! CEOตัวน้อย เจ้าของธุรกิจร้อยล้าน

จาก 5 เด็กน้อยธรรมดา…สู่นักธุรกิจร้อยล้าน ชีวิตในวัยเด็กของหลายๆคน หรือแม้แต่เด็กส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ถือเป็นช่วงเวลาที่แสนจะพิเศษที่ไม่ต้องคิดอะไรมากนัก ถึงเวลากินก็กิน ถึงเวลาเรียนก็เรียน และถึงเวลาเล่นก็เล่น ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติของเด็กทั่วไป แต่จะมีเด็กสักกี่คนที่ใช้เวลาในวันว่างหันมาทำธุรกิจเล็กๆ แต่กลับกลายเป็นธุรกิจที่ทำเงินได้หลายร้อยล้าน จนสามารถหาเลี้ยงตนเองและช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัวได้อีกด้วย   วันนี้จึงจะขอยกตัวอย่าง…

‘Food Truck’ ธุรกิจเทรนด์ใหม่ เอาใจสังคมเมือง

‘Food Truck’ ธุรกิจเทรนด์ใหม่ เอาใจสังคมเมือง

‘Food Truck’ หรือ รถขายอาหาร กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากทั้งผู้ประกอบการร้านค้า และผู้บริโภคที่สัญจรผ่านไปมา อย่างเช่น ถนนราชพฤกษ์ มีร้าน Food Truck ที่เปิดขายเครื่องดื่ม กาแฟสด โดยนำรถตู้มาดัดแปลงเป็นร้านขายกาแฟในรูปแบบ เอเวอร์เทิร์น…

ไอเดียเจ๋ง เคสมือถือ D.I.Y. ลงทุนง่าย ขายได้เป็นแสน!

ไอเดียเจ๋ง เคสมือถือ D.I.Y. ลงทุนง่าย ขายได้เป็นแสน!

GenY sweet deco จากเคสมือถือกากเพชร D.I.Y. ต่อยอดธุรกิจ สร้างรายได้หลักแสน คอลัมน์ 108 อาชีพ ในครั้งนี้ จะพาทุกท่านเปิดมุมมองในการประดิษฐ์สร้างสรรค์เคสมือถือ ในรูปแบบ D.I.Y. ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองจนกลายเป็นธุรกิจ…