wtg ห้องเย็น อุตสาหกรรมอาหารและยา

ลงทุนสร้างห้องเย็นทั้งที ต้องห้ามพลาดเช็กเรื่องเหล่านี้ก่อนตัดสินใจ!

คัดลอก URL แล้ว

ห้องเย็น” เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ทำให้หลาย ๆ บริษัทในอุตสาหกรรมอาหารและยาสามารถจัดเก็บสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างห้องเย็นที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจจะส่งผลเสียในระยะยาวต่อธุรกิจได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่ายและเวลาไปการค่าดูแลรักษาหรือซ่อมแซม เนื่อจากความเสียหายที่เกิดในภายหลังการสร้าง ดังนั้นเจ้าของกิจการหรือผู้จัดซื้อควรเช็กเรื่องเหล่านี้ให้ดีก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับสร้างห้องเย็น เพื่อให้แน่ใจว่าการลงทุนครั้งนี้จะคุ้มค่า และช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้ในระยะยาว

ขอบคุณภาพจาก wtg.co.th

ประเภทของแผ่นฉนวนห้องเย็นต้องได้มาตรฐาน
ก่อนจะตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างห้องเย็น ต้องเช็กให้ดีว่าวัสดุที่ถูกนำมาใช้ทำเป็นแผ่นฉนวนห้องเย็นนั้นต้องได้มาตรฐานระดับสากล (ISO 9001:2015) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าวัสดุที่นำมาใช้นั้นมีคุณภาพ ทนทาน และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

แผ่นฉนวนต้องกันความร้อนได้สูง นำความร้อนได้ต่ำ
เลือกแผ่นฉนวนที่มีค่ากันความร้อน (Index) สูง สามารถทนได้ความร้อนได้สูง ไร้ควันดำ รองรับอุณหภูมิติดลบมาก และมีค่าการนำความร้อนที่ต่ำ เพราะแผ่นฉนวนที่มีคุณสมบัติเหล่านี้จะสามารถกักเก็บความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะมีค่านำความร้อนต่ำ หากเกิดอัคคีภัย ก็สามารถป้องกันการลุกลามได้ดีเพราะมีความทนความร้อนสูง

ต้องสะอาด และปลอดภัยต่อสินค้า
อีกเรื่องที่ควรตรวจสอบให้ดีก่อนจะจ้างบริษัทสร้างห้องเย็น คือสอบถามเกี่ยวกับวัสดุที่นำมาสร้างผนังและประตู ว่ามีความปลอดภัยต่ออาหาร เครื่องดื่มและยาหรือไม่ ทางที่ดีควรเลือกวัสดุที่เป็น Food Grade Anti-Bacteria เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าของบริษัทจะมีความสะอาด ปลอดภัย ง่ายต่อการควบคุมคุณภาพสินค้า

ตรวจสอบระบบการปิดรอยต่อระหว่างแผ่นฉนวน
ผู้ประกอบการอาจจะมองข้ามเรื่องเล็ก ๆ อย่างรอยต่อระหว่างแผ่นฉนวนไปได้ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ แต่ต้องบอกว่ารอยต่อของฉนวนนั้นส่งผลกระทบโดยตรงต่อการกักเก็บอุณหภูมิภายในห้องเย็นนั้นๆ เพราะถ้าหากรอยต่อไม่มีประสิทธิภาพจะทำให้กักเก็บความเย็นได้ไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้เสียค่าไฟเพิ่มด้วย และยังทำให้มีฝุ่นเข้าไปเกาะ ก่อให้เกิดเชื้อโรคและเชื้อราได้ง่าย ในระยะยาวผนังจะได้รับความเสียหาย ต้องแก้ไขทีหลัง ใช้เงินและเวลาอีกมาก ดังนั้นการเช็กให้มั่นใจว่ารอยต่อระหว่างแผ่นฉนวนมีความแน่น ไม่มีช่องว่าง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้การลงทุนครั้งนี้มีความคุ้มค่า

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเช็กทุกอย่างอย่างละเอียดก่อนจะจ้างบริษัทสร้างห้องเย็นสำหรับธุรกิจและอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เลือกบริษัทที่ใช้แผ่นฉนวนที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานสากล และเลือกใช้แผ่นฉนวนที่ปลอดภัยต่อสินค้า รวมไปถึงปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินเมื่อเกิดอุบัติเหตุด้วย หากเลือกอย่างใส่ใจ รับรองว่าการลงทุนสร้างห้องเย็นครั้งนี้ จะคุ้มค่าอย่างแน่นอน!


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

X