korprint สติ๊กเกอร์ สินค้า

3 เทคนิค เลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์อย่างไรให้เหมาะกับธุรกิจ?

คัดลอก URL แล้ว

หากเปรียบสินค้านานาชนิดเป็นคนคนหนึ่งแล้ว ฉลากสินค้าก็คงเทียบได้กับหน้าตาหรือเครื่องประดับ ซึ่งเป็นสิ่งแรกๆ ที่ผู้ซื้อจะได้เห็น ได้อ่านข้อมูลสำคัญ และใช้เป็นหนึ่งในปัจจัยในการตัดสินใจว่าจะซื้อของชิ้นนั้นดีหรือไม่ ดังนั้น การจะหาร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าสักแห่งจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าจะออกแบบฉลากได้สวยงามและทันสมัยเพียงใด แต่หากคุณภาพของการพิมพ์ไม่ดี ก็ย่อมทำให้สินค้าดูไม่น่าสนใจ และยังส่งผลต่อคุณภาพโดยรวมของบรรจุภัณฑ์อีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแชร์เทคนิคในการเลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ว่าร้านที่ดีควรมอบบริการด้านใดบ้าง และมีปัจจัยข้อไหนที่เจ้าของธุรกิจควรคำนึงถึง ก่อนจะเลือกสั่งทำสติ๊กเกอร์กับร้านสักแห่ง

มีบริการให้คำแนะนำในการเลือกวัสดุและออกแบบ
บริการสำคัญอย่างแรกที่ทางร้านหรือโรงพิมพ์ควรจะมี คือ การให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวัสดุและการออกแบบสติ๊กเกอร์นั้นๆ ให้เหมาะกับชนิดของผลิตภัณฑ์หรือจุดประสงค์ในการใช้งานมากที่สุด เช่น หากเป็นธุรกิจโรงพยาบาล ควรใช้เนื้อกระดาษแบบที่สามารถเขียนทับได้ง่าย เพื่อให้เหมาะกับการติดข้างกล่องยาหรือเครื่องมือสำคัญที่ต้องมีการลงวันที่และข้อมูลการฆ่าเชื้อเอาไว้ แต่หากเป็นสติ๊กเกอร์สำหรับขวดสินค้าอุปโภคอย่างแชมพูหรือน้ำยาทำความสะอาด ควรเลือกแบบที่กันน้ำและยืดหยุ่นไปตามรูปร่างของบรรจุภัณฑ์ได้ดี

มีวัสดุให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับการใช้งาน
โรงพิมพ์ที่ธุรกิจของคุณติดต่อนั้น ควรรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ผลิตจากวัสดุหลากหลาย มีตัวเลือกมากมาย เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด เช่น
• สติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษแบบมันหรือแบบด้าน สำหรับฉลากสินค้าของแห้งทั่วไป โดยกระดาษแบบด้านจะเหมาะกับสินค้าหรือบริการที่ต้องมีการเขียนเติมข้อมูล หรือวันเดือนปีที่ผลิตหรือหมดอายุของสินค้า
• สติ๊กเกอร์เนื้อพลาสติก เหมาะกับสินค้าที่อาจเปียกเลอะเทอะได้ เช่น สบู่ น้ำยาล้างจาน หรือขวดเครื่องดื่ม เพราะสามารถกันน้ำได้ดี และยังมีความมันวาว โดดเด่น สามารถผลิตและใช้เทคนิคในการติดสติ๊กเกอร์ให้ยืดหยุ่นและแนบไปกับบรรจุภัณฑ์ได้
• สติ๊กเกอร์ฟอยล์ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความแวววาวและกันน้ำ นิยมใช้สำหรับสินค้าที่ต้องการความโดดเด่น

ใช้เทคนิคการพิมพ์ที่ทันสมัย
โรงพิมพ์ที่สามารถรองรับงานของหลากหลายธุรกิจได้ ควรรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยระบบการพิมพ์ที่ทันสมัยและได้คุณภาพสูง ไม่ว่าจะใช้เครื่องพิมพ์แบบ Digital หรือ Flexo ก็ตาม งานพิมพ์ที่ได้ควรมีความคมชัด สีสด ไม่ผิดเพี้ยน และมีความสม่ำเสมอ เพื่อให้ผลงานทุกชิ้นได้มาตรฐาน และไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรโดยไม่จำเป็น

เพราะสติ๊กเกอร์ติดสินค้ามีความสำคัญไม่แพ้กับคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ดังนั้น เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจสินค้ามากขึ้นจนมีโอกาสได้สัมผัสกับตัวผลิตภัณฑ์จริง ควรหาโรงพิมพ์ที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้คุณภาพ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้สินค้าดูดีและโดดเด่น


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

ชวนคุณมาดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ “อาเล็ก ธีรเดช” ฟรี!!

ชวนคุณมาดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ “อาเล็ก ธีรเดช” ฟรี!!

ให้คุณแชทแบบแฮปปี้มากยิ่งขึ้น กับสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดใหม่ แสนน่ารักในธีม “คุ้มครองใหญ่ แต่จ่ายเล็ก” งานนี้อาเล็ก มาแจกความสดใสให้กับสาวๆ แบบเต็มเหนี่ยวกับ 16 คาแรคเตอร์พร้อมวลีสุดฮิต ให้คุณมีความสุขทั้งผู้ส่งและผู้รับ พร้อมให้ดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 14 ก.พ.…

เทคนิค รีโนเวทห้องครัว ด้วยงบแค่ 20,000 บาท

เทคนิค รีโนเวทห้องครัว ด้วยงบแค่ 20,000 บาท

แน่นอนล่ะว่าคุณสามารถเนรมิตตกแต่งห้องให้ดูสวยแค่ไหนก็ได้ หากคุณมีเม็ดเงินที่พร้อมเปย์ค่อนข้างเต็มที่ แต่ถ้าพูดถึงงบ 20,000 บาทสำหรับโปรเจ็กต์ รีโนเวทห้องครัว ให้สวยมีคลาสขึ้นได้ทุกองศาขนาดนี้ ต้องยอมรับเลยว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะทำได้! รีโนเวทห้องครัว ด้วยงบแค่ 20,000 บาท   การเมคโอเวิร์ห้องครัวที่น่าสนใจนี้ เกิดขึ้นด้วยฝีมือของ…

จีนล้ำ…ผลิตสติ๊กเกอร์หน้าผีสะท้อนแสงชวนขนหัวลุก ปราบพวกชอบ เปิดไฟสูง

จีนล้ำ…ผลิตสติ๊กเกอร์หน้าผีสะท้อนแสงชวนขนหัวลุก ปราบพวกชอบ เปิดไฟสูง

เชื่อว่าหลายคนสำหรับผู้ขับขี่ต้องเคยเจอเหตุการณ์รถคันอื่นที่ชอบเปิดไฟหน้าสูงใส่คนอื่นโดยไม่แคร์ใคร โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนเมื่อเปิดไฟหน้าสูงสาดใส่คันอื่นจะเป็นการรบกวนสมาธิของผู้ขับขี่และยังทำให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย ล่าสุด ประเทศจีนได้คิดค้นสติ๊กเกอร์หน้าผีสะท้อนแสงที่นำมาติดที่กระจกด้านหลังรถยนต์แทน ส่วนใหญ่สติ๊กเกอร์หน้าผีสะท้อนแสงจะเป็นรูปผู้หญิงซะส่วนใหญ่ มีหลายลายที่ชวนขนหัวลุก ในกรณีที่ประเทศจีนได้ผลิตสติ๊กเกอร์หน้าผีสะท้อนแสงที่กระจกหลังรถยนต์นี้ขึ้นเพื่อปราบผู้ขับขี่ที่มักจะชอบสาดไฟหน้าสูงไปทั่วทำให้รถคันอื่นที่อยู่ร่วมเส้นทางเดียวกันเกิดความรำคาญและทำให้เป็นการรบกวนสมาธิของผู้ขับขี่อีกด้วย บอกได้เลยว่า สติ๊กเกอร์หน้าผีสะท้อนแสง เมื่อเจอไฟสูงสาดมาที่รถ เจอตัวสติ๊กเกอร์หน้าผีก็จะสว่างว๊าปและจะปรากฏตัวขึ้นมาที่กระจกหลังรถ บอกได้เลยว่าใครที่เห็นจะต้องตกใจและผวาอย่างแน่นอน แต่สติ๊กเกอร์หน้าผีจะไม่โผล่ขึ้นถ้าหากไม่ได้รับแสงสะท้อนในมุมที่ถูกต้อง ซึ่งสิ่งที่ประเทศจีนได้ทำสติ๊กเกอร์หน้าผีขึ้นมาอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่ไม่มากก็น้อย สินค้าสติ๊กเกอร์หน้าผีสะท้อนที่กระจกหลังรถถือว่าไม่ผิดกฎหมายที่กรุงปักกิ่ง…

Wrap สีรถ อย่ามองว่าแค่สวยดี ข้อเสียก็มี คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนทำ

Wrap สีรถ อย่ามองว่าแค่สวยดี ข้อเสียก็มี คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนทำ

ในปัจจุบันการ Wrap สีรถยนต์ ถือเป็นทางเลือกอย่างนึงของคนที่อยาก ทำสีรถ แต่ไม่อยากเปลี่ยนสีรถเดิม การ Wrap สีรถ จึงตอบโจทย์ตรงนี้ได้อย่างตรงประเด็น แต่แท้จริงแล้วการ Wrap สีรถ ก็ไม่ได้มีแต่ ข้อดี อย่างเดียว ข้อเสีย ก็มีเช่นกัน ส่วนข้อเสียจะมีอะไรบ้างนั้น…

ลุงวันเสาร์ กับ ‘รถขายสติ๊กเกอร์’ คู่ใจ อาชีพที่เริ่มหาชมยาก

ลุงวันเสาร์ กับ ‘รถขายสติ๊กเกอร์’ คู่ใจ อาชีพที่เริ่มหาชมยาก

สติ๊กเกอร์ คำคมๆ ที่นิยมติดท้ายรถ ที่หลายคนอาจจะชอบแต่งรถให้สวยงามด้วยการติดสติ๊กเกอร์ลวดลายต่างๆ เพื่อให้รถดูมีสีสันสวยงามมากขึ้น หรือบางคนก็จะติดสติ๊กเกอร์เป็นข้อความตามความชอบ ของคำคมเด็ดๆ ฮาๆ ขำๆ และสร้างสรรค์ เป็นต้น นอกจากนี้ ทั้งสองข้างของรถไม่ได้มีเพียงแผ่นสติ๊กเกอร์เท่านั้น ยังมี โปรเตอร์…