krungsri กรุงศรี ดอกเบี้ยต่ำ รีโนเวทบ้าน สินเชื่อซ่อมแซมบ้าน

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

หลายคนที่มีบ้านเก่าเลือกที่จะรีโนเวทบ้านแทนที่จะต้องไปซื้อบ้านใหม่เพราะค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และไม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ทำให้ได้บ้านหลังเดิมที่เคยผูกพันแต่มีสภาพใหม่ มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ทว่าการจะซ่อมแซมหรือต่อเติมส่วนใดๆ ของบ้าน จำเป็นต้องใช้เงินไม่น้อยเลย การขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ จากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก่อนจะไปขอสินเชื่อ เราอยากแนะนำหลักการบางอย่างให้คุณรู้เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวอย่างถูกต้อง

การรีโนเวท หรือซ่อมแซมบ้าน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ
1. ซ่อมแซมหรือปรับปรุงโครงสร้างอาคาร ทางเลือกนี้มีไว้สำหรับบ้านที่สภาพเก่า ทรุดโทรม แต่อาจยังไม่ถึงขั้นต้องรื้อใหม่ทั้งหลัง เช่น เสาร้าว บ้านทรุด รั้วพัง เป็นต้น ซึ่งต้องจ้างผู้รับเหมา มีแปลนก่อสร้างอย่างจริงจัง ทำเรื่องกับทางราชการ ซึ่งต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในการดำเนินงาน
2. ซ่อมแซมเล็กน้อยหรือปรับปรุงเพิ่มเติม กรณีที่การซ่อมแซมไม่ได้กระทบกับโครงสร้างบ้าน ซ่อมผนังร้าว เพดานรั่วซึม ปูกระเบื้องใหม่ ปรับปรุงดาดฟ้า เปลี่ยนโถสุขภัณฑ์ เป็นต้น การซ่อมไม่ต้องใช้เงินมากนัก และสามารถทยอยทำทีละส่วนได้

ตรงนี้คุณควรพิจารณาให้ดีก่อนว่า จำเป็นต้องทำโครงสร้างบ้านใหม่หรือไม่ แค่ไหน บางครั้งการปรับปรุงโครงสร้างอาจปลอดภัยและคุ้มค่ากว่าการซ่อมแซม หรือต่อเติม ซึ่งควรปรึกษาวิศวกรมาช่วยประเมินเพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะสมที่สุด อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะสรุปเป็นข้อไหน คุณก็สามารถขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำได้ โดยรูปแบบสินเชื่อจะแบ่งออกเป็น 2 แบบให้เลือก ได้แก่
1. สินเชื่อแบบวงเงินกู้ระยะยาว
วิธีนี้เหมือนกับการกู้เงินซื้อบ้าน แต่ระยะเวลาจะสั้นกว่าประมาณ 5-10 ปี แต่มีข้อจำกัดว่าต้องใช้เงินตามที่ระบุไว้ในสัญญา ข้อดีคือ เหมาะกับการกู้เพื่อซ่อมแซมบ้านที่มีค่าใช้จ่ายสูง เป็นการขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำกว่า และผ่อนชำระนานกว่า
2. สินเชื่อวงเงินกู้เกินบัญชี
เป็นการเบิกเงินหรือสั่งจ่ายเช็คได้แม้เราจะไม่มีเงินในบัญชี แต่การคิดดอกเบี้ยจะคิดตามส่วนต่างที่ใช้ตามระยะเวลา ข้อดีคือมีความยืดหยุ่น สามารถนำไปใช้ทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นซ่อมแซม ตกแต่งบ้าน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ข้อเสียคืออัตราดอกเบี้ยมักจะสูงกว่า และอาจเป็นภาระในอนาคตได้

การเตรียมเอกสาร
เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าอยากจะขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ แบบไหนดี ขั้นต่อมาคือการเตรียมเอกสารที่จำเป็นให้พร้อมเพื่อให้ธนาคารพิจารณาอนุมัติเงินกู้ ซึ่งต้องเตรียมเอกสารต่อไปนี้ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน สำเนาโฉนดที่ดิน/นส.3ก ทุกหน้า แบบแปลนก่อสร้างและรายการวัสดุ สัญญาว่าจ้างปลูกสร้าง ใบอนุญาตก่อสร้าง ดัดแปลงอาคาร ในกรณีที่ยังมีภาระหนี้ต้องใช้สำเนาสัญญากู้เงินและสำเนาสัญญาจำนองกับสถาบันการเงินด้วย ทั้งนี้ ทางธนาคารอาจขอดูเอกสารอื่นเพิ่มเติม แล้วแต่กรณีไป

เมื่อรู้หลักในการขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำแล้ว คุณก็จะสามารถเตรียมตัวได้อย่างมั่นใจและทำให้การธนาคารอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพียงเท่านี้ บ้านในฝันหลังรีโนเวทของคุณก็จะเป็นจริงได้ไม่ยาก

WRITER

RELATED

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

“SCG HOME & Living Fair” ยกขบวนสินค้า นวัตกรรมและบริการมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

เศรษฐกิจแบบนี้ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัดใช่ไหมคะ? ยิ่งหากมีโครงการสร้างหรือ รีโนเวทบ้าน ในฝัน คงต้องเตรียมเงินไว้ประมาณหนึ่งเลย เราจึงรวบรวมทิปส์ วิธีคิด กลยุทธ์บางอย่างในการลดค่าใช้จ่ายมาฝากกัน โดยเราจะควบคุมค่าใช้จ่ายกันอย่างมีคุณภาพ ไม่ใช่การตัดทุกอย่างจนผลลัพธ์คือได้บ้านที่ไม่มีมาตรฐาน แต่เราจะพยายามหาวิธีทดแทนหรือหาทางประหยัดขึ้นเล็กๆ น้อยๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าคนใช้เงินเป็นเค้ามีวิธีบริหารเงินสำหรับการรีโนเวทบ้านอย่างไร ก็มาดูกันเลยดีกว่า…

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ สำหรับครอบครัวขนาดเล็กเด่นเรื่องแสงธรรมชาติในทุกซอกมุม

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ สำหรับครอบครัวขนาดเล็กเด่นเรื่องแสงธรรมชาติในทุกซอกมุม

อีกหนึ่งโปรเจ็กต์ รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ ขนาดพอเหมาะสไตล์จอร์เจียน ถูกปรับปรุงขึ้นมาอีกครั้งโดย Foreign Bear Studio จนกลายเป็นพื้นที่ใช้สอยที่เต็มไปด้วยการเข้าถึงของแสงธรรมชาติจากหน้าต่างและช่องแสงขนาดใหญ่ ในชื่อ Glass House ในตอนแรก บ้านแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็นสี่ห้องสตูดิโอแยกออกจากกัน ทิ้งร้างไว้เป็นปีก่อนการเปลี่ยนแปลง ซึ่งการรวมกันอีกครั้งของทาวน์เฮ้าส์ทำให้มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น…

รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนโรงเก็บรถม้าสมัยวิคตอเรียนมาเป็นบ้านสีหวาน

รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนโรงเก็บรถม้าสมัยวิคตอเรียนมาเป็นบ้านสีหวาน

แค่เปลี่ยนโทนสี บรรยากาศของบ้านก็สามารถเปลี่ยนไปได้ทันตา เช่นเดียวกับการ รีโนเวทบ้าน เก่าสมัยวิคตอเรียนแห่งนี้ ที่ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติขึ้นหลายเท่าด้วยการนำสีโทนอุ่นและวัสดุจากธรรมชาติเข้ามาใช้ในการปรับปรุงและต่อเติมบ้าน ด้วยฝีมือของ Vine Architecture Studio เพื่อรองรับการอยู่อาศัยของสมาชิกทั้ง 4 คนจากครอบครัวใหม่  โดยอาคารแห่งนี้ เดิมทีถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่…

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้น เติมเสน่ห์ใช้ดีไซน์เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้น เติมเสน่ห์ใช้ดีไซน์เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

ไอเดียการ รีโนเวททาวน์เฮ้าส้สองชั้น ที่จะพาทุกคนมาชมนี้ เดิมเป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าๆ หลังหนึ่งใน มอนทรีออล เมืองควิเบก ประเทศแคนาดา บ้านหลังนี้มีชื่อว่า “แบล็ค บ็อกซ์ ทู” เป็นชื่อที่ได้รับหลังจากรีโนเวท ด้วยไอเดียการออกแบบดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล่องจิวเวลรี่ ที่สื่อความหมายถึงของมีค่า…

รีโนเวทบ้านเดี่ยว แนวโมเดิร์นด้วยไม้ให้บรรยากาศบ้านอบอุ่น

รีโนเวทบ้านเดี่ยว แนวโมเดิร์นด้วยไม้ให้บรรยากาศบ้านอบอุ่น

สร้างบรรยากาศพิเศษให้กับบ้านได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้วัตถุดิบหรูหราราคาแพงยับ เพียงแค่มีแนวทางที่ชัดเจนและพื้นฐานอีกเล็กน้อยในการออกแบบ คุณก็สามารถมีบ้านแสนสวยได้ในราคาย่อมเยา เช่นเดียวกับโครงการ รีโนเวทบ้านเดี่ยว ซึ่งตั้งอยู่ใน Cortina d’Ampezzo ประเทศอิตาลี ซึ่งถูกปรับปรุงสร้างสรรค์ใหม่โดย Outlinestudio74 อย่างเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ รีโนเวทบ้านเดี่ยว แนวโมเดิร์นด้วยไม้ให้บรรยากาศบ้านอบอุ่น…

แชร์ทริค รีโนเวทบ้าน ขนาดกล่องรองเท้า 900 ตร.ฟุตให้ดูกว้างขวางโอ่อ่า

แชร์ทริค รีโนเวทบ้าน ขนาดกล่องรองเท้า 900 ตร.ฟุตให้ดูกว้างขวางโอ่อ่า

ถ้าเรื่องขนาดพื้นที่บ้าน จะทำให้ชีวิตอึดอัด เราอยากชวนคุณมาก้าวข้าว ด้วยการมาชมผลลัพธ์ของการ รีโนเวทบ้าน ขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 900 ตารางฟุตของคู่สามีภรรยาคู่นี้กันค่ะ สามีภรรยาคู่นี้ซื้อบ้านมือสองที่ยังต้องซ่อมแซมอีกมากมายโดยไม่ได้คาดคิดมาก่อน และทำให้พวกเขาเรียนรู้ว่า พื้นที่ขนาดเล็กๆ ก็สามารถสวยงามและใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพได้หากเราจัดการพื้นที่ให้ครบตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย มันก็เวิร์คไม่ใช่เล่น…

รีโนเวทบ้านเก่า เป็นบ้านโดมไร้คานขนาด 238 ตร.ม.

รีโนเวทบ้านเก่า เป็นบ้านโดมไร้คานขนาด 238 ตร.ม.

จากบ้านเก่าที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1980 ถูกยกเครื่องใหม่ครั้งใหญ่ ด้วยฝีมือของบริษัทตกแต่งภายในท้องถิ่น Jess Cooney  รีโนเวทบ้านเก่า เป็นบ้านโดมไร้คานขนาด 238 ตร.ม. ซึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้ ที่ทำให้ดูแตกต่างกับบ้านหลังอื่นๆ คือรูปทรงโดมโดยรวมที่โค้งครอบผืนดินขนาด 238 ตารางเมตร…