krungsri กรุงศรี ดอกเบี้ยต่ำ รีโนเวทบ้าน สินเชื่อซ่อมแซมบ้าน

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนที่มีบ้านเก่าเลือกที่จะรีโนเวทบ้านแทนที่จะต้องไปซื้อบ้านใหม่เพราะค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และไม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ทำให้ได้บ้านหลังเดิมที่เคยผูกพันแต่มีสภาพใหม่ มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ทว่าการจะซ่อมแซมหรือต่อเติมส่วนใดๆ ของบ้าน จำเป็นต้องใช้เงินไม่น้อยเลย การขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ จากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก่อนจะไปขอสินเชื่อ เราอยากแนะนำหลักการบางอย่างให้คุณรู้เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวอย่างถูกต้อง

การรีโนเวท หรือซ่อมแซมบ้าน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ
1. ซ่อมแซมหรือปรับปรุงโครงสร้างอาคาร ทางเลือกนี้มีไว้สำหรับบ้านที่สภาพเก่า ทรุดโทรม แต่อาจยังไม่ถึงขั้นต้องรื้อใหม่ทั้งหลัง เช่น เสาร้าว บ้านทรุด รั้วพัง เป็นต้น ซึ่งต้องจ้างผู้รับเหมา มีแปลนก่อสร้างอย่างจริงจัง ทำเรื่องกับทางราชการ ซึ่งต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในการดำเนินงาน
2. ซ่อมแซมเล็กน้อยหรือปรับปรุงเพิ่มเติม กรณีที่การซ่อมแซมไม่ได้กระทบกับโครงสร้างบ้าน ซ่อมผนังร้าว เพดานรั่วซึม ปูกระเบื้องใหม่ ปรับปรุงดาดฟ้า เปลี่ยนโถสุขภัณฑ์ เป็นต้น การซ่อมไม่ต้องใช้เงินมากนัก และสามารถทยอยทำทีละส่วนได้

ตรงนี้คุณควรพิจารณาให้ดีก่อนว่า จำเป็นต้องทำโครงสร้างบ้านใหม่หรือไม่ แค่ไหน บางครั้งการปรับปรุงโครงสร้างอาจปลอดภัยและคุ้มค่ากว่าการซ่อมแซม หรือต่อเติม ซึ่งควรปรึกษาวิศวกรมาช่วยประเมินเพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะสมที่สุด อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะสรุปเป็นข้อไหน คุณก็สามารถขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำได้ โดยรูปแบบสินเชื่อจะแบ่งออกเป็น 2 แบบให้เลือก ได้แก่
1. สินเชื่อแบบวงเงินกู้ระยะยาว
วิธีนี้เหมือนกับการกู้เงินซื้อบ้าน แต่ระยะเวลาจะสั้นกว่าประมาณ 5-10 ปี แต่มีข้อจำกัดว่าต้องใช้เงินตามที่ระบุไว้ในสัญญา ข้อดีคือ เหมาะกับการกู้เพื่อซ่อมแซมบ้านที่มีค่าใช้จ่ายสูง เป็นการขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำกว่า และผ่อนชำระนานกว่า
2. สินเชื่อวงเงินกู้เกินบัญชี
เป็นการเบิกเงินหรือสั่งจ่ายเช็คได้แม้เราจะไม่มีเงินในบัญชี แต่การคิดดอกเบี้ยจะคิดตามส่วนต่างที่ใช้ตามระยะเวลา ข้อดีคือมีความยืดหยุ่น สามารถนำไปใช้ทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นซ่อมแซม ตกแต่งบ้าน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ข้อเสียคืออัตราดอกเบี้ยมักจะสูงกว่า และอาจเป็นภาระในอนาคตได้

การเตรียมเอกสาร
เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าอยากจะขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ แบบไหนดี ขั้นต่อมาคือการเตรียมเอกสารที่จำเป็นให้พร้อมเพื่อให้ธนาคารพิจารณาอนุมัติเงินกู้ ซึ่งต้องเตรียมเอกสารต่อไปนี้ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน สำเนาโฉนดที่ดิน/นส.3ก ทุกหน้า แบบแปลนก่อสร้างและรายการวัสดุ สัญญาว่าจ้างปลูกสร้าง ใบอนุญาตก่อสร้าง ดัดแปลงอาคาร ในกรณีที่ยังมีภาระหนี้ต้องใช้สำเนาสัญญากู้เงินและสำเนาสัญญาจำนองกับสถาบันการเงินด้วย ทั้งนี้ ทางธนาคารอาจขอดูเอกสารอื่นเพิ่มเติม แล้วแต่กรณีไป

เมื่อรู้หลักในการขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำแล้ว คุณก็จะสามารถเตรียมตัวได้อย่างมั่นใจและทำให้การธนาคารอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพียงเท่านี้ บ้านในฝันหลังรีโนเวทของคุณก็จะเป็นจริงได้ไม่ยาก


แท็ก: PRNEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

เทคนิคการออมเงินที่ควรรู้ หากอยากออมเงินก้อนแบบเห็นผล

เทคนิคการออมเงินที่ควรรู้ หากอยากออมเงินก้อนแบบเห็นผล

หากใครที่มีความฝัน และต้องการทำฝันให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือเปิดร้านอะไรสักอย่างที่จะทำให้มีชีวิตมีความมั่นคงขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้มาพร้อมกับความฝันนั่นก็คือเรื่องของ ‘เงินทุน’ แต่หลายๆ คนที่มีความมุ่งใจและตั้งใจว่าจะต้องเก็บเงินให้ได้ เพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง เราขอมาชี้ช่องทางเทคนิคการออมเงินสำหรับผู้ที่มุ่งมั่น อีกทั้งยังพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นวิธีที่เห็นผลจริง จะได้นำทริคดีๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันดู แต่ผู้ที่กำลังเก็บเงินต้องคิดเอาไว้เสมอว่า คุณจะต้องมีวินัยในการใช้เงิน…

ไขทุกข้อสงสัย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร ทำไมจำเป็นต่อเด็กจบใหม่

ไขทุกข้อสงสัย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร ทำไมจำเป็นต่อเด็กจบใหม่

เรียนให้จบว่ายากแล้ว แต่การหางานที่มาพร้อมสวัสดิการดี ๆ ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เราในหลาย ๆ ด้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยากกว่าเรียนหลายเท่า สำหรับเด็กจบใหม่ทั้งหลาย นอกจากจะพิจารณาจากตัวเนื้องานและเงินเดือนที่จะได้รับแล้ว การมองหากองทุนสำรองเลี้ยงชีพในสวัสดิการก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำเช่นกัน แล้วกองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร จำเป็นต่อการสมัครงานแค่ไหน ไปไขคำตอบพร้อมกันได้เลย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร?ในปัจจุบันนี้ หลากหลายบริษัททั้งภาครัฐและเอกชนต่างได้จัดตั้งกองทุนประเภทหนึ่งไว้ให้กับพนักงานบริษัท โดยกองทุนเหล่านี้มีชื่อเรียกว่า…

โดนใจคนทำธุรกิจ! รวม 3 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อไม่มีทะเบียนการค้า

โดนใจคนทำธุรกิจ! รวม 3 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อไม่มีทะเบียนการค้า

สำหรับคนทำธุรกิจในยุคนี้บอกเลยว่าคงเจอโจทย์ที่ท้าทายสุดๆ ไม่ว่าทั้งจากภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคืองรวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ดูเหมือนว่าคงใช้ระยะเวลาอีกนานกว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติหมือนเดิม ซึ่งจาก 2 ปัจจัยดังกล่าวคงทำให้คนทำธุรกิจกังวลใจไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินนำเงินมาหมึนแก้ปัญหาต่างๆ แต่ไม่มีทะเบียนการค้าซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการขอสินเชื่อธุรกิจ แต่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เนื่องจากตอนนี้มีธนาคารหลายแห่งที่มีบริการให้กู้สินเชื่อแม้ไม่มีทะเบียนการค้า ที่จะเปลี่ยนเรื่องยากๆ ให้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่าดีกว่าว่ามีสถาบันการเงินไหนที่ให้บริการนี้กันบ้าง 1.…

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

“SCG HOME & Living Fair” ยกขบวนสินค้า นวัตกรรมและบริการมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

เศรษฐกิจแบบนี้ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัดใช่ไหมคะ? ยิ่งหากมีโครงการสร้างหรือ รีโนเวทบ้าน ในฝัน คงต้องเตรียมเงินไว้ประมาณหนึ่งเลย เราจึงรวบรวมทิปส์ วิธีคิด กลยุทธ์บางอย่างในการลดค่าใช้จ่ายมาฝากกัน โดยเราจะควบคุมค่าใช้จ่ายกันอย่างมีคุณภาพ ไม่ใช่การตัดทุกอย่างจนผลลัพธ์คือได้บ้านที่ไม่มีมาตรฐาน แต่เราจะพยายามหาวิธีทดแทนหรือหาทางประหยัดขึ้นเล็กๆ น้อยๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าคนใช้เงินเป็นเค้ามีวิธีบริหารเงินสำหรับการรีโนเวทบ้านอย่างไร ก็มาดูกันเลยดีกว่า…

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ สำหรับครอบครัวขนาดเล็กเด่นเรื่องแสงธรรมชาติในทุกซอกมุม

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ สำหรับครอบครัวขนาดเล็กเด่นเรื่องแสงธรรมชาติในทุกซอกมุม

อีกหนึ่งโปรเจ็กต์ รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ ขนาดพอเหมาะสไตล์จอร์เจียน ถูกปรับปรุงขึ้นมาอีกครั้งโดย Foreign Bear Studio จนกลายเป็นพื้นที่ใช้สอยที่เต็มไปด้วยการเข้าถึงของแสงธรรมชาติจากหน้าต่างและช่องแสงขนาดใหญ่ ในชื่อ Glass House ในตอนแรก บ้านแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็นสี่ห้องสตูดิโอแยกออกจากกัน ทิ้งร้างไว้เป็นปีก่อนการเปลี่ยนแปลง ซึ่งการรวมกันอีกครั้งของทาวน์เฮ้าส์ทำให้มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น…

รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนโรงเก็บรถม้าสมัยวิคตอเรียนมาเป็นบ้านสีหวาน

รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนโรงเก็บรถม้าสมัยวิคตอเรียนมาเป็นบ้านสีหวาน

แค่เปลี่ยนโทนสี บรรยากาศของบ้านก็สามารถเปลี่ยนไปได้ทันตา เช่นเดียวกับการ รีโนเวทบ้าน เก่าสมัยวิคตอเรียนแห่งนี้ ที่ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติขึ้นหลายเท่าด้วยการนำสีโทนอุ่นและวัสดุจากธรรมชาติเข้ามาใช้ในการปรับปรุงและต่อเติมบ้าน ด้วยฝีมือของ Vine Architecture Studio เพื่อรองรับการอยู่อาศัยของสมาชิกทั้ง 4 คนจากครอบครัวใหม่  โดยอาคารแห่งนี้ เดิมทีถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่…

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้น เติมเสน่ห์ใช้ดีไซน์เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้น เติมเสน่ห์ใช้ดีไซน์เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

ไอเดียการ รีโนเวททาวน์เฮ้าส้สองชั้น ที่จะพาทุกคนมาชมนี้ เดิมเป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าๆ หลังหนึ่งใน มอนทรีออล เมืองควิเบก ประเทศแคนาดา บ้านหลังนี้มีชื่อว่า “แบล็ค บ็อกซ์ ทู” เป็นชื่อที่ได้รับหลังจากรีโนเวท ด้วยไอเดียการออกแบบดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล่องจิวเวลรี่ ที่สื่อความหมายถึงของมีค่า…