krungsri กรุงศรี ดอกเบี้ยต่ำ รีโนเวทบ้าน สินเชื่อซ่อมแซมบ้าน

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนที่มีบ้านเก่าเลือกที่จะรีโนเวทบ้านแทนที่จะต้องไปซื้อบ้านใหม่เพราะค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และไม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ทำให้ได้บ้านหลังเดิมที่เคยผูกพันแต่มีสภาพใหม่ มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ทว่าการจะซ่อมแซมหรือต่อเติมส่วนใดๆ ของบ้าน จำเป็นต้องใช้เงินไม่น้อยเลย การขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ จากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก่อนจะไปขอสินเชื่อ เราอยากแนะนำหลักการบางอย่างให้คุณรู้เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวอย่างถูกต้อง

การรีโนเวท หรือซ่อมแซมบ้าน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ
1. ซ่อมแซมหรือปรับปรุงโครงสร้างอาคาร ทางเลือกนี้มีไว้สำหรับบ้านที่สภาพเก่า ทรุดโทรม แต่อาจยังไม่ถึงขั้นต้องรื้อใหม่ทั้งหลัง เช่น เสาร้าว บ้านทรุด รั้วพัง เป็นต้น ซึ่งต้องจ้างผู้รับเหมา มีแปลนก่อสร้างอย่างจริงจัง ทำเรื่องกับทางราชการ ซึ่งต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในการดำเนินงาน
2. ซ่อมแซมเล็กน้อยหรือปรับปรุงเพิ่มเติม กรณีที่การซ่อมแซมไม่ได้กระทบกับโครงสร้างบ้าน ซ่อมผนังร้าว เพดานรั่วซึม ปูกระเบื้องใหม่ ปรับปรุงดาดฟ้า เปลี่ยนโถสุขภัณฑ์ เป็นต้น การซ่อมไม่ต้องใช้เงินมากนัก และสามารถทยอยทำทีละส่วนได้

ตรงนี้คุณควรพิจารณาให้ดีก่อนว่า จำเป็นต้องทำโครงสร้างบ้านใหม่หรือไม่ แค่ไหน บางครั้งการปรับปรุงโครงสร้างอาจปลอดภัยและคุ้มค่ากว่าการซ่อมแซม หรือต่อเติม ซึ่งควรปรึกษาวิศวกรมาช่วยประเมินเพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะสมที่สุด อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะสรุปเป็นข้อไหน คุณก็สามารถขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำได้ โดยรูปแบบสินเชื่อจะแบ่งออกเป็น 2 แบบให้เลือก ได้แก่
1. สินเชื่อแบบวงเงินกู้ระยะยาว
วิธีนี้เหมือนกับการกู้เงินซื้อบ้าน แต่ระยะเวลาจะสั้นกว่าประมาณ 5-10 ปี แต่มีข้อจำกัดว่าต้องใช้เงินตามที่ระบุไว้ในสัญญา ข้อดีคือ เหมาะกับการกู้เพื่อซ่อมแซมบ้านที่มีค่าใช้จ่ายสูง เป็นการขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำกว่า และผ่อนชำระนานกว่า
2. สินเชื่อวงเงินกู้เกินบัญชี
เป็นการเบิกเงินหรือสั่งจ่ายเช็คได้แม้เราจะไม่มีเงินในบัญชี แต่การคิดดอกเบี้ยจะคิดตามส่วนต่างที่ใช้ตามระยะเวลา ข้อดีคือมีความยืดหยุ่น สามารถนำไปใช้ทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นซ่อมแซม ตกแต่งบ้าน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ข้อเสียคืออัตราดอกเบี้ยมักจะสูงกว่า และอาจเป็นภาระในอนาคตได้

การเตรียมเอกสาร
เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าอยากจะขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ แบบไหนดี ขั้นต่อมาคือการเตรียมเอกสารที่จำเป็นให้พร้อมเพื่อให้ธนาคารพิจารณาอนุมัติเงินกู้ ซึ่งต้องเตรียมเอกสารต่อไปนี้ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน สำเนาโฉนดที่ดิน/นส.3ก ทุกหน้า แบบแปลนก่อสร้างและรายการวัสดุ สัญญาว่าจ้างปลูกสร้าง ใบอนุญาตก่อสร้าง ดัดแปลงอาคาร ในกรณีที่ยังมีภาระหนี้ต้องใช้สำเนาสัญญากู้เงินและสำเนาสัญญาจำนองกับสถาบันการเงินด้วย ทั้งนี้ ทางธนาคารอาจขอดูเอกสารอื่นเพิ่มเติม แล้วแต่กรณีไป

เมื่อรู้หลักในการขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำแล้ว คุณก็จะสามารถเตรียมตัวได้อย่างมั่นใจและทำให้การธนาคารอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพียงเท่านี้ บ้านในฝันหลังรีโนเวทของคุณก็จะเป็นจริงได้ไม่ยาก


แท็ก: PRNEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

12 ไอเดีย รีโนเวทบ้าน ทำอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

12 ไอเดีย รีโนเวทบ้าน ทำอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

แนะนำทางเลือกสำหรับการ รีโนเวทบ้านเก่า ให้สวยตอบโจทย์และตรงกับความต้องการ 12 ไอเดียรีโนเวทบ้าน ทำอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

กรุงศรี ออโต้ เผยผลการดำเนินงานปี 64 พร้อมคาดการณ์ตลาดรถในปี 65

กรุงศรี ออโต้ เผยผลการดำเนินงานปี 64 พร้อมคาดการณ์ตลาดรถในปี 65

กรุงศรี ออโต้ เผยผลการดำเนินงานปี 64 ชูพอร์ตสินเชื่อ 422,000 ล้านบาท รักษาแชมป์ตลาดสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร พร้อมเดินหน้าขยายระบบนิเวศยานยนต์ต่อเนื่อง

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านที่มีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่บ้านในกลุ่มนี้มักจะเริ่มทำการต่อเติมหรือรีโนเวทรอบใหญ่ ปัญหาที่มักพบมีดังต่อไปนี้

กรุงศรี ออโต้ รุกบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลที่งาน Motor Expo 2021

กรุงศรี ออโต้ รุกบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลที่งาน Motor Expo 2021

กรุงศรี ออโต้ ชวนสร้างประสบการณ์ขอสินเชื่อรถยนต์ใหม่ผ่าน GO Application by Krungsri Auto พร้อมจัดโปรแรงส่งท้ายปีที่ไม่ควรพลาด

5 เรื่องควรรู้ สำหรับมือใหม่หัดประมูลรถ ก่อนลงสนามตามหารถในฝัน

5 เรื่องควรรู้ สำหรับมือใหม่หัดประมูลรถ ก่อนลงสนามตามหารถในฝัน

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร แนะ 5 เรื่องควรรู้ ก่อนออกตามหารถนางฟ้าในฝัน จากลานประมูล

ชักหน้าไม่ถึงหลังต้องอ่าน! สินเชื่อคืออะไร เพิ่มสภาพคล่องได้จริงหรือ?

ชักหน้าไม่ถึงหลังต้องอ่าน! สินเชื่อคืออะไร เพิ่มสภาพคล่องได้จริงหรือ?

เวลากระเป๋าเงินแห้ง แต่ละคนมีวิธีแก้ปัญหาในชีวิตอย่างไร? ชีวิตประจำวันก็ต้องกินต้องใช้อยู่แล้ว ถ้าหากเกิดเหตุจำเป็นอย่างค่าใช้จ่ายทางสุขภาพ ค่าเทอมลูก ซ่อมบ้านแบบเร่งด่วน หรือต้องรีบปิดหนี้บัตรเครดิต แต่ละคนนึกถึงตัวช่วยทางการเงินตัวไหนกันบ้าง? หากใครหาหนทางไม่ได้จนลงท้ายต้องไปกู้นอกระบบ เราขอเสนอแนวทางที่ปลอดภัยกว่าแถมไม่ต้องเสี่ยงอีกด้วย นั่นก็คือสินเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง ว่าแต่สินเชื่อคืออะไร แล้วสะดวกกว่าเงินกู้รูปแบบอื่นแค่ไหน ไปหาคำตอบกันเลย สินเชื่อส่วนบุคคล…

เทคนิคการออมเงินที่ควรรู้ หากอยากออมเงินก้อนแบบเห็นผล

เทคนิคการออมเงินที่ควรรู้ หากอยากออมเงินก้อนแบบเห็นผล

หากใครที่มีความฝัน และต้องการทำฝันให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือเปิดร้านอะไรสักอย่างที่จะทำให้มีชีวิตมีความมั่นคงขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้มาพร้อมกับความฝันนั่นก็คือเรื่องของ ‘เงินทุน’ แต่หลายๆ คนที่มีความมุ่งใจและตั้งใจว่าจะต้องเก็บเงินให้ได้ เพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง เราขอมาชี้ช่องทางเทคนิคการออมเงินสำหรับผู้ที่มุ่งมั่น อีกทั้งยังพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นวิธีที่เห็นผลจริง จะได้นำทริคดีๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันดู แต่ผู้ที่กำลังเก็บเงินต้องคิดเอาไว้เสมอว่า คุณจะต้องมีวินัยในการใช้เงิน…

ไขทุกข้อสงสัย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร ทำไมจำเป็นต่อเด็กจบใหม่

ไขทุกข้อสงสัย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร ทำไมจำเป็นต่อเด็กจบใหม่

เรียนให้จบว่ายากแล้ว แต่การหางานที่มาพร้อมสวัสดิการดี ๆ ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เราในหลาย ๆ ด้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยากกว่าเรียนหลายเท่า สำหรับเด็กจบใหม่ทั้งหลาย นอกจากจะพิจารณาจากตัวเนื้องานและเงินเดือนที่จะได้รับแล้ว การมองหากองทุนสำรองเลี้ยงชีพในสวัสดิการก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำเช่นกัน แล้วกองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร จำเป็นต่อการสมัครงานแค่ไหน ไปไขคำตอบพร้อมกันได้เลย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร?ในปัจจุบันนี้ หลากหลายบริษัททั้งภาครัฐและเอกชนต่างได้จัดตั้งกองทุนประเภทหนึ่งไว้ให้กับพนักงานบริษัท โดยกองทุนเหล่านี้มีชื่อเรียกว่า…

โดนใจคนทำธุรกิจ! รวม 3 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อไม่มีทะเบียนการค้า

โดนใจคนทำธุรกิจ! รวม 3 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อไม่มีทะเบียนการค้า

สำหรับคนทำธุรกิจในยุคนี้บอกเลยว่าคงเจอโจทย์ที่ท้าทายสุดๆ ไม่ว่าทั้งจากภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคืองรวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ดูเหมือนว่าคงใช้ระยะเวลาอีกนานกว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติหมือนเดิม ซึ่งจาก 2 ปัจจัยดังกล่าวคงทำให้คนทำธุรกิจกังวลใจไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินนำเงินมาหมึนแก้ปัญหาต่างๆ แต่ไม่มีทะเบียนการค้าซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการขอสินเชื่อธุรกิจ แต่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เนื่องจากตอนนี้มีธนาคารหลายแห่งที่มีบริการให้กู้สินเชื่อแม้ไม่มีทะเบียนการค้า ที่จะเปลี่ยนเรื่องยากๆ ให้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่าดีกว่าว่ามีสถาบันการเงินไหนที่ให้บริการนี้กันบ้าง 1.…

X