More Fun ตะวันออก…ระยองสุดมันส์ เมืองจันท์สุดฟิน

คัดลอก URL แล้ว
ไทยแลนด์แดนตะวันออก นอกจากจะมีดีที่ทะเลสวยๆแล้ว…แหล่งท่องเที่ยวแนวอื่นก็เที่ยวสนุกไม่แพ้กัน ถึงจะมีเวลาแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถสัมผัสได้… More Fun ตะวันออก

สวนพฤกษศาสตร์ระยอง (Rayong Botanic Garden)

ที่ตั้ง : หมู่ 2 ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง

ศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ประจำภูมิภาคตะวันออกที่มีความโดดเด่นทางด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรพันธุ์พืช โดยเฉพาะสภาพนิเวศวิทยาพื้นที่ชุ่มน้ำและพื้นที่ป่าเสม็ดทรายแก้ว รวมทั้งเป็นศูนย์รวมพรรณไม้น้ำของประเทศโดยไม่ทำลายสภาพแวดล้อม จุดไฮไลท์ในการท่องเที่ยวอยู่ที่ แพหญ้าหนังหมา ซึ่งเป็นแพหญ้าที่ทับถมกันเป็นชั้นหนากว่า 1 เมตร สามารถลงไปเดินเล่นชิลล์ๆ เพราะรับน้ำหนักได้มากกว่าร้อยกิโล อีกจุดคือ ป่าเสม็ดโบราณ ชมดงต้นเสม็ดอายุนับร้อยปีกลางพื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่กว่า 3,800 ไร่ ที่ดูแล้วทั้งสวยงามและลึกลับ รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/rayongbotanic/

มีสุขฟาร์ม (Mesook Farm)

ที่ตั้ง : 8 ต.กะเฉด อ.เมือง จ.ระยอง

แหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้เกี่ยวกับไม้กฤษณาแห่งเดียวในจังหวัดระยอง ที่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวชมสวนป่าผสมผสานโดยไกด์นำเที่ยวน้องหมาซามอยด์สุดน่ารัก, ให้อาหารปลาบึก-หมูป่า, พายเรือคายัก, จิบเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์ “กฤษณาซ่อนกลิ่น” และอีกมากมาย รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/hommesook/

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

ที่ตั้ง : 162/6 หมู่ 5 ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง

ย้อนอดีตไปกับของสะสมมากมายหลายสิ่งที่ ครูกัง-บุญเกียรติ บุญช่วยเหลือ ใช้เวลากว่า 40 ปีในการเก็บรวบรวมและใช้ชีวิตหลังเกษียณ ปรับปรุงบ้านของตนเอง บนเนื้อที่เกือบ 2 ไร่ สร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม หรือศึกษาค้นคว้าจากของเก่าอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยาก อาทิ รถเก่า ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวยสมัยก่อน โรงหนังจำลอง ร้านถ่ายรูปย้อนยุค ร้านโชห่วยเครื่องมือเครื่องใช้โบราณต่างๆ รายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.facebook.com/krukungmuseum/

ซีเสม็ดบีชรีสอร์ท (C-Samet Beach Resort)

ที่ตั้ง : 22 หมู่ 4 อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด ต.บ้านเพ อ.แกลง จ.ระยอง

รีสอร์ทที่โอบล้อมไป​ด้วย​ธรรมชาติ หาดทรายขาว​น้ำใส​ของอ่าววงเดือน เกาะเสม็ด เกาะที่ใครๆก็นึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อร่างกายต้องการทะเล เพราะเดินทางสะดวก เที่ยวได้ทั้งปี แค่วันหยุดสุดสัปดาห์ก็แพ็คกระเป๋ามาเที่ยวกันได้เลย รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.thecsamet.com, www.facebook.com/thecsamet/

โรงแรมอักษร ระยอง (Aksorn Rayong The Vitality Collection)

ที่ตั้ง : 224 หมู่ 2 ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง

โรงแรมไทยร่วมสมัยที่มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ได้รับการออกแบบอย่างสร้างสรรค์เพื่อเชิดชูเสน่ห์แห่งศาสตร์และศิลป์ของไทย สืบทอดอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญา ภาษา และการกินอยู่เพื่อสุขภาพที่ดีตามวิถีไทย เช่น วรรณคดีไทย โรงแรมตั้งอยู่ติดหาดทรายแก้ว ระยองที่ค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมาะแก่การพักผ่อน รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.aksornrayong.com, www.facebook.com/aksornrayonghotel/

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

จุดเช็คอินใจกลางเมืองจันทบุรีที่ทุกคนควรเดินชิลล์และลิ้มลองของอร่อย ชุมชนเก่าแก่ของคนจีนและญวนอพยพตั้งแต่ต้นสมัยรัตนโกสินทร์ มีจุดเริ่มต้นจากเชิงสะพานวัดจันทร์ ยาวไปตลอดจนถึงชุมชนตลาดล่าง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยมีจุดแวะชมที่น่าสนใจ อาทิ บ้านหลวงราชไมตรี, ร้านไอศกรีมตราจรวด, ร้านเจ๊อี๊ดริมน้ำ (ก๋วยเตี๋ยวกั้ง),วัดเขตร์นาบุญญาราม,ร้านขายยาโบราณจังกวนอัน และอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล โบสถ์คาทอลิกที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย

วัดปากน้ำแขมหนู

แลนด์มาร์คยอดฮิตแห่งหนึ่งของเมืองจันท์ สายบุญ สายเที่ยว สายแชะ ต้องไม่พลาดไปชมโบสถ์เซรามิกสีน้ำเงินที่โดดเด่นอลังการ วัดตั้งอยู่ริมทะเลปากอ่าว ใกล้สะพานปากน้ำแขมหนู ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ความเป็นมาของโบสถ์หลังนี้ได้สร้างขึ้นใหม่ทดแทนโบสถ์หลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมผุกร่อนจากน้ำเค็ม จึงหาวิธีป้องกันไม่ให้โบสถ์ที่สร้างขึ้นชำรุดเสื่อมโทรมเร็ว โดยนำแนวความคิดการใช้เซรามิกมาเคลือบชั้นปูนพระอุโบสถ และใช้ลวดลายสีน้ำเงินตัดกับสีขาวที่งดงามแปลกตา ตามแบบสีของเครื่องลายครามในสมัยโบราณ

สกายวิวคาเฟ่ (Sky View Cafe)

ที่ตั้ง : ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

คาเฟ่ลึกลับที่ใครมาถึงแล้วเห็นวิวก็ต้องว้าว ด้วยภูมิประเทศเป็นหน้าผาริมทะเลคล้ายคลึงกับบาหลี ตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย มีกระจกรอบด้าน ทำให้โปร่งโล่งสามารถชมวิวธรรมชาติได้แบบพาโนรามา ทั้งด้านจุดชมวิวซันชายน์และผาสุขนิรันดร์ ไฮไลท์ของเกาะเปริด มีบริการอาหารเครื่องดื่มหลากหลายเมนู พร้อมด้วยมุมถ่ายภาพสวยๆแบบจัดเต็ม รายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB : Sky View cafe AT เกาะเปริด    วันหยุดสุดสัปดาห์นี้…ไปเที่ยวกัน  #MoreFunตะวันออก            


แท็ก: PRNEWS , , ,

RELATED

“สาธิต” โชว์ทานอาหารทะเลระยอง ย้ำปลอดภัยกินได้

“สาธิต” โชว์ทานอาหารทะเลระยอง ย้ำปลอดภัยกินได้

สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วย สธ. รับประทานอาหารทะเลระยอง สร้างความมั่นใจในความปลอดภัย หลังจากเก็บกู้คราบน้ำมันดิบรั่วลงทะเลแล้ว

‘Water Go Green’ ปีที่ 6 ส่งมอบอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์แก่ชุมชนใน จ.ระยอง

‘Water Go Green’ ปีที่ 6 ส่งมอบอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์แก่ชุมชนใน จ.ระยอง

ฟอร์ดจัดกิจกรรม ‘Water Go Green’ ปีที่ 6 ติดตั้งอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยจัดการน้ำ ไฟส่องสว่าง มอบชั้นปลูกผักเพื่อเป็นต้นแบบให้แก่ชุมชน

8 เกาะสวย เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน!!

8 เกาะสวย เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน!!

8 เกาะสวย ในไทย ร้อนนี้ไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า เพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนอยากไปเที่ยวทะเลกัน ไปที่ไหนดีลองเลือกกันได้เลยจ้า

นายกฯ สั่งรัดกุมฟุตบอลนัดพิเศษ จ.ระยอง ให้มีผู้ชมครั้งแรก

นายกฯ สั่งรัดกุมฟุตบอลนัดพิเศษ จ.ระยอง ให้มีผู้ชมครั้งแรก

นายกรัฐมนตรี สั่งกำชับผู้รับผิดชอบการจัดแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ ที่ จ.ระยอง หลังเปิดให้มีผู้เข้าชมในสนามแข่งขันได้

16 ที่เที่ยวระยอง ต้องมาลอง แล้วจะรู้ ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

16 ที่เที่ยวระยอง ต้องมาลอง แล้วจะรู้ ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

ระยอง ไม่ได้มีดีแค่น้ำทะเสสวยอย่างเกาะเสม็ด แต่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ ตลาดโบราณ น้ำตก และธรรมชาติอีกมากมาย

เตรียมยกเลิกบุฟเฟ่ต์เที่ยวชม ชิม สวนผลไม้ ที่ระยองเหตุขาดทุนหนัก

เตรียมยกเลิกบุฟเฟ่ต์เที่ยวชม ชิม สวนผลไม้ ที่ระยองเหตุขาดทุนหนัก

นายประจวบ จำเนียรศรี เจ้าของสวนท่องเที่ยวเชิงเกษตรสวนประสมทรัพย์ อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง กล่าวว่า ขณะนี้สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตรจังหวัดระยองหลายแห่ง เตรียมประชุมหารือกันในการปรับกลยุทธ กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร หลังจากปีที่ผ่านมาประสบปัญหาขาดทุนจำนวนมาก เนื่องจากราคาผลไม้ปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะทุเรียน ขณะเดียวกันค่าเข้าชม ชิม สวนแบบเหมาจ่าย…

8 จุดเช็คอิน ระยองฮิ ล่องแพ ดูเหยี่ยว เที่ยวชุมชน ส่องชีวิตชาวเล

8 จุดเช็คอิน ระยองฮิ ล่องแพ ดูเหยี่ยว เที่ยวชุมชน ส่องชีวิตชาวเล

ทริปชิลล์ๆ เที่ยวระยอง วันนี้ Travel.MThai จะพาไปเปิดหูเปิดตากับสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้จัก ทั้งเดินเล่นชมธรรมชาติที่สะพานรักษ์แสม สร้างบ้านปลาและปล่อยปูแสมที่บ้านเนินฆ้อ ล่องแพเปียกดูเหยี่ยวแดงที่ปากน้ำประแสร์ ชิมซีฟู้ดสดๆ เนื้อแน่นจากมือชาวประมง ปิดท้ายกันด้วยความอเมซิ่งกับสวนมะม่วงบนพื้นทราย … ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะเป็นยังไง ก็ตามเราไปเที่ยวกันเลย 8.…

ตลาดสายลมชมบัว จ.ระยอง บรรยากาศพาฟิน ของกินอร่อยเพียบ

ตลาดสายลมชมบัว จ.ระยอง บรรยากาศพาฟิน ของกินอร่อยเพียบ

ตลาดสายลมชมบัว ตลาดเปิดใหม่ของจังหวัดระยอง บรรยากาศดีติดริมน้ำ และมองเห็นวิวทุ่งนา แถมอาหารยังรสชาติอร่อย จนใคร ๆ ก็อยากกลับไปซ้ำอีก ตลาดสายลมชมบัว จ.ระยอง บรรยากาศพาฟิน ของกินอร่อยเพียบ ตลาดสายลมชมบัว ตั้งอยู่ด้านหลังวัดเกาะอรัญญิกาวาส ต.หนองตะพาน…

10 ที่เที่ยว เดือนมีนาคม ลุยแดด ท้าลมร้อน ไปพักผ่อนช่วงซัมเมอร์

10 ที่เที่ยว เดือนมีนาคม ลุยแดด ท้าลมร้อน ไปพักผ่อนช่วงซัมเมอร์

เหมือนเพิ่งจะพ้นปีใหม่ได้ไม่นาน หลาย ๆ คน ก็คงไปเที่ยวหน้าหนาว สูดโอโซนซึมซับธรรมชาติ ตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศอย่างเต็มอิ่ม มารู้ตัวอีกที ก็เข้าสู่เดือนที่ 3 ของปีแล้ว พ่วงด้วยฤดูร้อน ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนแทนที่ฤดูหนาว Travel.MThai จึงขอแนะนำ…

X