เที่ยวถิ่นนาวี…วิถีใหม่ Navyland in New Normal

คัดลอก URL แล้ว

สัตหีบ เมืองชายทะเลที่มีความงดงามไม่แพ้ที่ใด อีกทั้งยังใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยมาอย่างยาวนาน หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายลง เมือง “สัตหีบ” พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนแล้ว

ภายใต้การท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal ที่ให้ความสำคัญกับมาตรการทางสุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส มีการฆ่าเชื้อทำความสะอาดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอย่างสม่ำเสมอ มีจุดคัดกรองลงทะเบียนเข้า-ออก ด้วยแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” การรักษาระยะห่างและการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวต่อวัน เพื่อนำนักท่องเที่ยวกลับมาสู่ความสุขแห่งการพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนและคนสำคัญอย่างมั่นใจอีกครั้ง

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สถานที่ที่ให้ความรู้ทางด้านชีววิทยาเกี่ยวกับวงจรชีวิตของเต่าทะเล มุ่งเน้นการอนุบาลเต่าทะเล ตั้งแต่ออกจากไข่จนโตพอที่จะปล่อยลงสู่ทะเลกลับคืนสู่ธรรมชาติ เป็นแหล่งวิจัยเต่าทะเลเพื่อเป็นข้อมูลในการอนุรักษ์ มีโรงพยาบาลเต่าทะเลเพื่อรักษาเต่าทะเลที่ได้รับบาดเจ็บหรือเป็นโรค และเป็นแหล่งเผยแพร่ความรู้ให้แก่ผู้ที่มาเยี่ยมชม โดยทางศูนย์ฯจัดวิทยากรบรรยายพร้อมฉายวีดิทัศน์ นำชมนิทรรศการและความน่ารักของเต่าทะเลที่บ่ออนุบาลเปิดบริการเวลา 08.30-17.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.turtles.navy.mi.th

สัตหีบ

หาดดงตาล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น. ชายหาดที่สวยงามโค้งมนไปตามขอบอ่าวสัตหีบ ตั้งแต่ที่ว่าการอำเภอสัตหีบเชื่อมต่อเข้าไปในกองเรือยุทธการ เรียงรายไปด้วยต้นตาล ซึ่งขึ้นอยู่บริเวณนี้มาช้านานและเป็นที่มาของชื่อชายหาดแห่งนี้ เป็นแหล่งรวมกิจกรรมเชิงกีฬาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นน้ำ แล่นเรือใบ พายเรือคายัค และกีฬาชายหาดอื่นๆ ครบครันไปด้วยร้านอาหารหลากหลายเรียงรายตามแนวชายหาด รวมทั้ง “อาคารรับรองสัตหีบ” ที่พักติดริมหาด บรรยากาศดี สถานที่กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน เหมาะสำหรับเป็นที่ตากอากาศและพักผ่อนหย่อนใจ

หาดเทียนทะเล เป็นหาดทรายที่สามารถชมวิวได้ในมุมกว้างและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม บริเวณชายหาดเป็นหาดทรายสลับกับโขดหินยาวประมาณ 900 เมตร น้ำค่อนข้างนิ่ง บรรยากาศเงียบสงบและร่มรื่น มีพันธุ์ไม้ทะเลหลายชนิดให้ศึกษา เช่น ต้นเทียนทะเลซึ่งเป็นไม้ป่าชายเลนที่ใกล้จะสูญพันธุ์ มีหน้าผารูปทรงแปลกตา มีร้านอาหารสวัสดิการ ร้านขายของ ห้องน้ำ บ้านพักรับรอง

หาดเทียนทะเล ยามเย็น

เปิดให้เข้าชมได้เฉพาะชาวไทยเท่านั้น เปิดบริการเวลา 05.00-22.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/acdcresort/

หาดเตยงาม

หาดเตยงาม ที่ตั้ง อ่าวนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ชายหาดงามแห่งเมืองสัตหีบที่มีต้นเตยทะเลขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นที่มาของชื่อหาดที่มีบรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจบนหาดทรายที่ทอดยาวสุดสายตา มีกิจกรรมปลูกปะการังและดำน้ำดูปะการัง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างร้านอาหาร ร้านกาแฟและเครื่องดื่ม และห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยว

พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน ผาวชิราลงกรณ์

นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวที่สำคัญอาทิ พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน ผาวชิราลงกรณ์ ฯลฯ รวมทั้งมารีนรีสอร์ทที่มีบริการห้องพักไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เปิดให้บริการเวลา 06.00-18.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่แอพพลิเคชั่นและเพจ navyland

เขาแหลมปู่เจ้า

เขาแหลมปู่เจ้า เป็นยอดเขาที่มีจุดชมวิวมองเห็นอ่าวสัตหีบ อ่าวเตยงาม เกาะพระ เกาะเตาหม้อ รวมถึงอ่าวไทยได้อย่างงดงาม และที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ที่มีแท่นหินอ่อนบรรจุพระอัฐิของพระองค์ท่านอยู่ด้านหลังพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในประเทศ เปิดบริการเวลา 06.00-18.00 น.

เกาะแสมสาร แหล่งดำน้ำที่สวยงาม

เกาะแสมสารเป็น 1 ใน 9 เกาะในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยเปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ภายในเกาะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับท้องทะเล เช่น ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจก เดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติและพายเรือ มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่ 500 คนต่อวัน มีเรือข้ามไปยังเกาะวันละ 5 เที่ยว โดยนักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรโดยสารได้ที่อาคารต้อนรับ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ เปิดบริการเวลา 09.00-17.00 น. (แจกบัตรคิวสำหรับซื้อตั๋วเรือตั้งแต่เวลา 06.00 น.) รายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจ เกาะแสมสาร –เกาะแห่งการเรียนรู้ หรือ http://www.tis-museum.org/

หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว  อยู่ในบริเวณโรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ บริเวณอ่าวน้อย ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี   เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-22.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่แอพพลิเคชั่นและเพจ navyland ค่าธรรมเนียมเข้าสถานที่สำหรับชาวไทย 50 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท  หาดทรายปนปะการังที่มีลักษณะเม็ดทรายละเอียดขาว อันเกิดจากการทับถมของทรายและปะการังคล้ายชายหาดของชายฝั่งทะเลอันดามัน มีน้ำทะเลใสสะอาดและอุดมไปด้วยพันธุ์ไม้ธรรมชาติหลากหลายชนิด มีบริการเรือคายัค เรือสำหรับดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น บ้านพักรับรอง ร้านอาหารเครื่องดื่ม และห้องน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างสะดวกสบาย  

ซีแมนคลับคาเฟ่แอนด์ฟู้ด Seaman Club Cafe & Food ตั้งในบริเวณโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ทางขึ้นหาดทรายแก้ว

คาเฟ่ที่เรียกได้ว่าวิวสวยที่สุดในสัตหีบ บรรยากาศดี การตกแต่งร้านแบบเรียบหรูสวยงาม บริการอาหารไทย-ซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน มีเครื่องดื่มและเบเกอรี่อร่อยๆไว้คอยบริการด้วย เปิดบริการเวลา 10.00-22.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจ Seaman Club สโมสรเพชรเกล็ดแก้ว


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

5 เหตุผล Mitsubishi Attrage & Mirage เป็นซิตี้คาร์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุควิถีใหม่

5 เหตุผล Mitsubishi Attrage & Mirage เป็นซิตี้คาร์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุควิถีใหม่

5 เหตุผลที่ยืนยันว่าเพราะเหตุใด Mitsubishi Attrage และ Mirage จึงเป็นซิตี้คาร์ที่เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ในช่วงเวลาแบบชีวิตวิถีใหม่นี้

Nissan ส่งมอบความสุขในวันเด็ก ในยุคโควิด-19 แบบ New Normal

Nissan ส่งมอบความสุขในวันเด็ก ในยุคโควิด-19 แบบ New Normal

Nissan ส่งมอบความสุขในวันเด็ก ในยุคโควิด-19 มอบชุดเครื่องเขียน หน้ากากอนามัย รวมถึงจักรยาน 10 ในชุมชนศีรษะจระเข้ใหญ่

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อรับทราบการดำเนินงาน และนำไปสร้างความเข้าใจให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่อไป คืออีกบทบาทของการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนด้วยพลังสามัคคี พลังราชนาวี ของเหล่าทหารเรือ

อเมริกันสแตนดาร์ดชวน เดี่ยว สุริยนต์ อัปเดตเทรนด์สุขภัณฑ์ลดการสัมผัส ยุค New Normal ในงาน “HomePro Expo

อเมริกันสแตนดาร์ดชวน เดี่ยว สุริยนต์ อัปเดตเทรนด์สุขภัณฑ์ลดการสัมผัส ยุค New Normal ในงาน “HomePro Expo

อเมริกันสแตนดาร์ด แบรนด์สุขภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ภายใต้กลุ่มบริษัทลิกซิล ดึงตัวนักแสดงหนุ่มตี๋มาดเท่ ผู้รักการดูแลสุขภาพ เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ร่วมอัปเดตเทรนด์สุขภัณฑ์ลดการสัมผัสตอบรับวิถี New Normal กับแคมเปญ “Contactless Smart Hygiene”…

3BB พัฒนาบุคลากรแบบ New Normal ผ่าน JAS Online Learning

3BB พัฒนาบุคลากรแบบ New Normal ผ่าน JAS Online Learning

3BB ตระหนักดีว่าพนักงานเปรียบเป็นหัวใจสำคัญในความสำเร็จขององค์กร ฉะนั้นการพัฒนาพนักงานให้เติบโตพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจและเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเพื่อให้ทุกคนพร้อมเดินหน้าไปสู่เป้าหมายเดียวกันเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญมาโดยตลอด 3BB จึงจัดให้มีการฝึกอบรมสัมนาด้านต่างๆ เพื่อเพิ่มความรู้ทักษะในสาขาที่พนักงานรับผิดชอบ ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพด้านอื่นๆอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามด้วยสถานการณ์โควิด -19 รวมทั้งมาตรการ Social Distancing ทำให้พฤติกรรมของคนส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง แม้แต่การทำงานของพนักงาน 3BB…

จัดไหว้ครู ‘New Normal’ สร้างนวัตกรรมให้ นร. แสดงออกทางความคิด

จัดไหว้ครู ‘New Normal’ สร้างนวัตกรรมให้ นร. แสดงออกทางความคิด

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จัดกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปี 2563 แบบ 'New Normal' เพื่อสะท้อนถึงคุณค่าทางจิตใจของคนไทย, ความผูกพันใกล้ชิดระหว่างครูกับศิษย์, ความกตัญญูรู้คุณของสังคมไทยต่อผู้มีพระคุณ, ความรัก ความเมตตา ของครูที่มีต่อศิษย์

นักประชาสัมพันธ์ ต้องปรับตัวอย่างไรในยุค New Normal

นักประชาสัมพันธ์ ต้องปรับตัวอย่างไรในยุค New Normal

อาชีพพีอาร์ หรือนักประชาสัมพันธ์ ในยุค New Normal ต้องปรับตัวอย่างไร - ภาพรวมของธุรกิจที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์

“NEW ABNORMAL” ความผิดปรกติใหม่ ของการทำงานที่บ้าน

“NEW ABNORMAL” ความผิดปรกติใหม่ ของการทำงานที่บ้าน

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้หนึ่งในมาตรการที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกันคือ การรักษาระยะห่าง การเลี่ยงการอยู่ในที่ชุมชน ซึ่งนั่นกลายเป็นหนึ่งในตัวเร่งให้หลายออฟฟิศ ปรับตัวให้ทุกคนเริ่ม “ทำงานที่บ้าน” หรือ “Work from Home” ผ่านมาเป็นระยะเวลากว่า ครึ่งปีแล้วที่โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่…

‘เกาะแสมสาร’ หาดสวยทะเลใส ควรค่าแก่การสัมผัสบรรยากาศ

‘เกาะแสมสาร’ หาดสวยทะเลใส ควรค่าแก่การสัมผัสบรรยากาศ

เกาะแสมสาร เป็น 1 ใน 9 เกาะโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ

X