นครศรีธรรมราช เที่ยวเมืองคอน

เที่ยวเมืองคอนสุขใจ เสริมพลังชีวิต ในยุค New Normal

เที่ยวที่ไหนก็ไม่สุขกายสุขใจเท่า เมืองคอน หรือ จังหวัดนครศรีธรรมราช มาสัมผัสมนต์เสน่ห์แบบครบรสได้ทั้งวัดโบราณสถาน อิ่มอร่อยอาหารถิ่น ชิลล์กับธรรมชาติที่หลากหลาย นครศรีธรรมราชจึงเป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวภาคใต้ของไทยที่ทุกคนไม่ควรพลาดในยุค New Normal แบบนี้ 

มา เที่ยวเมืองคอน ต้องลองอาหารถิ่นกินเสริมสุขภาพดีขึ้นชื่อว่าอาหารใต้ที่นครศรีฯ มีร้านอาหารหลายหลายแนวให้เลือกชิม ทั้งแบบท้องถิ่นชาวบ้านตลาดปากพนัง หรือจะร้านอาหารชื่อดังในแต่ละอำเภอ แต่ถ้าเป็นเมนูเบาๆ มื้อเช้า นั่งชมบรรยากาศผู้คนท้องถิ่น ต้องไปนั่งกินที่ร้านโกปี๊ ร้านอาหารพื้นเมืองยามเช้าที่เสริ์ฟ ชา กาแฟโบราณ ติ่มซำ และอาหารอื่นๆ อีกมากมาย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเพิ่มพลังกาย อิ่มท้องมื้อเช้าแบบเบาๆ ก่อนเริ่มเดินทางไปเที่ยวธรรมชาติที่งดงาม

หมู่บ้านคีรีวง มาแล้วต้องพิสูจน์ มาสัมผัสป่าเขา ธารน้ำตก มาสูดความสดชื่นธรรมชาติยามเช้าให้เต็มปอด หรือจะไปเที่ยวทะเลกันต่อที่เขาพลายดำ แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งทะเลใต้ ในพื้นที่มีทั้งร้านอาหาร สถานที่ปูเสื่อนอนพักผ่อนใต้ร่มเงาไม้ เล่นทรายแช่น้ำทะเลได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเฉพาะวันธรรมดา จะเป็นเสมือนหาดส่วนตัว เล่นน้ำได้อย่างสุขใจ มีความปลอดภัยเพราะผู้คนไม่มาก หรือถ้ายังไม่จุใจก็ไปนั่งเรือล่องทะเลชมความงามเกาะน้อยใหญ่ที่ อ.ขนอม ถ้าโชคดีก็จะพบปลาโลมา มาว่ายอวดโฉมทักทายกันให้ชื่นฉ่ำใจ  

และที่พลาดไม่ได้กับเส้นทางไหว้พระขอพร เสริมมงคลสุขใจหลายคนกล่าวว่า หนึ่งในเส้นทางไหว้พระขอพรให้สมความปรารถนา ต้องมาไหว้พระขอพรที่นครศรีฯ โดยเฉพาะที่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือที่เรียกกันว่า วัดพระธาตุโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จุดสำคัญภายในวัดแห่งนี้มีมากมายหลายแห่ง แต่จุดที่นิยมมาไหว้ขอพรกันคือที่พระบรมธาตุเจดีย์ สถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีองค์จตุคามรามเทพเป็นเทพผู้เฝ้าดูแลสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ซึ่งในแต่ละวันจะมีผู้เข้ามาไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันทางวัดมีมาตราการดูแลความสะอาดการคัดกรองจำนวนคนเข้าออกในจุดสำคัญ เพื่อลดความแออัดของผู้ที่เดินทางมาทำบุญให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัย

สำหรับกิจกรรมเด่นมาแล้วต้องมาห่มผ้าที่บริเวณฐานพระบรมธาตุเจดีย์แห่งนี้ เพราะมีความเชื่อว่าเป็นมงคลสูงสุดกับชีวิต พรใดใดที่ขอก็จะสมความปรารถนาในเร็ววัน  และก่อนเดินทางออกจากวัดพระธาตุ อย่าลืมไปแวะชมของดีที่พิพิธภัณฑ์ ภายในมีวัตถุโบราณที่จะหาชมจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว หรือถ้ายังไม่อิ่มอกอิ่มใจในการขอพรเสริมดวง ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวขอโชคลาภกับไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์  รับน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ที่วัดธาตุน้อย  และไปขอพรให้ค้าขายมีกำไร เก็บเงินเก็บทองให้เป็นเศรษฐีกับตาพรานบุญ แม่ทาสีทีวัดยางใหญ่  เป็นการเที่ยวเสริมดวงรับโชคให้สุขใจแบบชุดใหญ่กันเลย

การท่องเที่ยวในยุค New Normal ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญ ท่องเที่ยวไทยจะปลอดภัย เราทุกคนต้องช่วยกันดูแลป้องกัน เพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นเส้นทางที่สุขกายสุขใจของคนไทยทุกคน

WRITER

RELATED

ทุ่งชะคราม สีชมพู แห่งอำเภอขนอม หวานแหววโดนใจคนรักธรรมชาติ

ทุ่งชะคราม สีชมพู แห่งอำเภอขนอม หวานแหววโดนใจคนรักธรรมชาติ

เที่ยวอำเภอขนอม ไม่ใช่แค่ดูโลมาสีชมพู หรือ สักการะหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด แต่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ นั่นคือ ทุ่งชะคราม ที่ตอนนี้กำลังเบ่งบานเป็นสีชมพู หวานแหววต้อนรับเดือนแห่งความรักกันเลยทีเดียว ทุ่งชะคราม สีชมพู แห่งอำเภอขนอม หวานแหววโดนใจคนรักธรรมชาติ ทุ่งชะคราม ตั้งอยู่ที่ บ้านแหลมประทับ…

สวนตาสรรค์ ณ ขนอม สปาปลาตอด ในบรรยากาศธรรมชาติ

สวนตาสรรค์ ณ ขนอม สปาปลาตอด ในบรรยากาศธรรมชาติ

สวนตาสรรค์ สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแห่ง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่คุณจะได้มาพักผ่อน ฟอกปอด สูอากาศดีดี พร้อมเอาเท้าจุ่มน้ำแช่ลำธารเย็น ๆ นั่งมองฝูงปลาแหวกว่าย ให้ปลาตอดเท้า ท่ามกลางธรรมชาติเขียวชอุ่ม สวนตาสรรค์ ณ ขนอม สปาปลาตอด…

เข้าสู่วันที่ 5 กำลังเจ้าหน้าที่ ยังคงค้นหาชายหลงป่าเทือกเขานางนอน

เข้าสู่วันที่ 5 กำลังเจ้าหน้าที่ ยังคงค้นหาชายหลงป่าเทือกเขานางนอน

เข้าสู่วันที่ 5 กำลังเจ้าหน้าที่ ยังคงค้นหาชายหลงป่าเทือกเขานางนอน เผยพบแสงประหลาดแนวเขานางนอน – ญาติ ทำพิธีขอขมา คืนน้ำผึ้ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตลอด 4 วัน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน…

เศรษฐีใจบุญเมืองคอน แจกเงินคนชราเกือบ 2 ล้านบาท

เศรษฐีใจบุญเมืองคอน แจกเงินคนชราเกือบ 2 ล้านบาท

ฮือฮา!! เศรษฐีใจบุญเมืองคอน แจกเงินคนชราอำเภอปากพนังเกือบ 6 พันคน แจก 2 ล้านบาท วันที่ 23 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานจอดรถหน้าโรงแรมทวินโลตัส ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง…

ขึ้นฝั่งแล้ว ‘พายุปาบึก’ ที่ อ.ปากพนัง พัดหลังคาบ้านปลิวว่อน

ขึ้นฝั่งแล้ว ‘พายุปาบึก’ ที่ อ.ปากพนัง พัดหลังคาบ้านปลิวว่อน

เมื่อเวลา 12.45 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณระหว่างอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว หรือที่ละติจูด 8.2 องศาเหนือ…

พิษ ‘พายุปาบึก’ ซัด ‘โลมา’ ตายเกยหาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช

พิษ ‘พายุปาบึก’ ซัด ‘โลมา’ ตายเกยหาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช

หลังจากที่มีรายงานการปรากฏตัวของ พายุปาบึก ถือเป็นหนึ่งในพายุลูกใหญ่ลูกแรกของปี 2562 และถือเป็นลูกที่ใหญ่มากทีเดียวในรอบหลายปี ที่จะพัดขึ้นฝั่งในบ้านเรา โดยความรุนแรงนั้นทำให้เกิดฝนตกหนัก ถึงหนักมาก ในหลายๆ บริเวณด้วยกัน ซึ่งทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหาย ต้องอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด (5…

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบแก่ผู้ประสบวาตภัย

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบแก่ผู้ประสบวาตภัย

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้ 6 มกราคม 2562 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้…

ผู้ประสบภัยเมืองคอนโวย ขึ้นป้ายไวนิล ‘อย่าช่วยแต่แหลมตะลุมพุก’

ผู้ประสบภัยเมืองคอนโวย ขึ้นป้ายไวนิล ‘อย่าช่วยแต่แหลมตะลุมพุก’

เมืองคอนยังเสียหายหนักหลายพื้นที่ ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ อย่ามุ่งแต่ช่วยแหลมตะลุมพุกที่เดียว วันที่ 8 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพความเสียหายจากพิษพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่ายังมีหลายพื้นที่ยังมีความเสียหายอย่างหนัก ต้นไม้ล้มทับบ้าน ล้มขวางถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายแห่ง ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก แจ้งว่ายังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือแต่อย่างใด วอนเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือเป็นการด่วนเนื่องจากเดือดร้อนมาหลายวันแล้ว ล่าสุดมีชาวบ้านใน…