NIA

ผนึกกำลัง 3 Influencer เจ้าหญิงแห่งวงการไอที เปิดช่องทางตลาดใหม่ ช่วยสตาร์ทอัพไทยสู้ภัยโควิด ผ่านทางรายการ “Startup Marketplace is Live Now”


วันนี้ (11 ส.ค. 63) ที่สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผนึกกำลังกับสามสาวสวยแห่งวงการไอที “เฟื่องลดา-สรานี” “เอิ้น-ปานระพี” และ “ซี-ฉัตรปวีร์” แถลงข่าวเปิดตัวรายการไลฟ์สด “Startup Marketplace is Live Now” เพื่อเป็นช่องทางตลาดใหม่ ช่วยสตาร์ทอัพไทยสู้ภัยโควิด

ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมไปทั่วโลก

ดังนั้น NIA ในฐานะหน่วยงานหลักที่ส่งเสริมและพัฒนาระบบนิเวศสตาร์ทอัพของประเทศไทย จึงได้เร่งหามาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยสตาร์ทอัพที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ โดยหนึ่งในนั้นคือการสร้างช่องทางการตลาดใหม่ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้เกิดการเข้าถึงสินค้าและบริการของสตาร์ทอัพทั้งกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้บริโภคทั่วไป และลูกค้าระดับองค์กร

Startup Thailand Marketplace คือ พื้นที่ใหม่ที่สร้างขึ้น เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าและบริการของสตาร์ทอัพผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของ Startup Thailand และสื่อออนไลน์อื่น ๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีรายการ “Startup Marketplace is Live Now” โดย 3 Influencer นางฟ้าและเจ้าหญิงแห่งวงการไอที “เฟื่อง-เอิ้น-ซี” ในรูปแบบรายการไลฟ์สดทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เวลา 17.00-18.00 น. พร้อมเสริฟคอนเทนต์อินเทรนด์ ชวนช้อปสินค้าและบริการของสตาร์ทอัพ ผ่านทาง Facebook Live จัดแต็ม 24 ตอน ออนแอร์วันแรก 14 สิงหาคมนี้


ในรายการ “Startup Marketplace is Live Now” จะมี เพื่องลดา-สรนี, เอิ้น-ปานระพี และซี-ฉัตรปวีร์ ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ เพื่อพูดคุยกับสตาร์ทอัพที่เป็นแขกรับเชิญ ซึ่งจะมา
พร้อมสินค้าและบริการที่น่าสนใจและหลากหลาย รวมถึงเจาะประเด็นที่น่าดึงดูดและเป็นประโยชน์แก่ผู้ชม โดยสามารถรับชม Live สด หรือย้อนหลังได้ที่เพจ Statup Thailand และทางเพจของทั้ง 3 Influencer

  • ทุกวันจันทร์ ดำเนินรายการโดย เพื่องลดา LDA ผ่านทางเพจ LDA ลดา – Ladies of Digital Age
  • ทุกวันพุธ ดำเนินรายการโดย เอิ้น IT24Hrs. ผ่านทางเพจ IT24Hrs. – ไอที 24 ชั่วโมง by ปานระพี
  • ทุกวันศุกร์ ดำเนินรายการโดย Ceemeagain ซี ฉัตรปวีร์ ผ่านทางเพจ Ceemeagain

ดร.พันธุ์อาจ กล่าวทิ้งท้ายว่ารายการนี้หมาะกับทุกคน ทั้งสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ นักลงทุน หรือแม้แต่ประชาชนทั่วไป เพราะเรามีทั้งสินค้า แอปพลิเคชั่น และแพลตฟอร์มของสตาร์ทอัพไทยที่ช่วยตอบโจทย์ทุกคนในยุค New Normal นี้ เช่น แพลตฟอร์มช่วยหางาน แอปพลิเคชั่นให้คำปรึกษา หลักสูตรเรียนฟรีทางออนไลน์ ระบบบริหารการเงิน การลงทุนที่ช่วยให้ทุกองค์กรปรับตัวได้อย่างชาญฉลาด ตัวช่วยขายของทางออนไลน์ เป็นต้น และฝากให้ทุกคนติดตามรายการนี้ โดยจะออกอากาศตอนแรก ในวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคมนี

WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED