MissUniverseThailand รพ บางมด วีนา-ปวีนา ซิงห์ ศัลยกรรม

เปิดเคล็ดลับหุ่นสวย ฉบับ “วีนา-ปวีนา ซิงห์”

คัดลอก URL แล้ว

ประสบความสำเร็จในฐานะนางแบบระดับอินเตอร์ให้กับหลากหลายแบรนด์ดังในต่างประเทศ สำหรับ “วีนา-ปวีนา ซิงห์” รองอันดับ 2 Miss Universe Thailand 2018 และหนึ่งในรายชื่อตัวเต็งคว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand 2020 ที่ต้องจับตามอง ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้น แต่ใครจะรู้ว่า เบื้องหลังความงามของการมีหุ่นสวยแบบพอดีตามแบบฉบับของ วีนา เคยผ่านความยากลำบาก เพราะถ้อยคำทิ่มแทงใจมาก่อนในอดีต

วีนา ได้เล่าย้อนถึงความรู้สึกของการถูกล้อเลียนทางด้านกายภาพให้ฟังว่า
“ตั้งแต่เด็ก วีนา มักจะได้ยินคนล้อเลียนเราในเรื่องรูปร่างที่มีความสูงใหญ่ สีผิวเข้ม บางคนเรียกเราว่า “ยักษ์” ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องสนุกสำหรับคนอื่น ในขณะที่คนฟังอย่างเรากลับรู้สึกไม่ตลก หรือสนุกด้วย ซึ่งตอนนั้น เราไม่รู้ว่า จะพูดโต้ตอบอย่างไร พอเข้ามหาวิทยาลัย เราก็เริ่มออกกำลังกาย เพราะเรายังติดกับความรู้สึกเมื่อครั้งเด็กๆ เกี่ยวกับรูปร่าง เราพยายามลดน้ำหนักให้ผอมมากๆ จนระยะเวลาหนึ่งทุกคนบอกว่า เราสวย แต่ในใจเราคิดว่า “ไม่” ทำไมเราผอมจัง

พอได้มีโอกาสไปทำงานในต่างประเทศ นางแบบของเขาจะมีลักษณะของรูปร่างที่เน้นส่วนเว้าส่วนโค้ง ซึ่งจะแตกต่างกับประเทศไทย ที่มีความนิยมนางแบบหุ่นผอม บาง ก็เลยมาย้อนคิดดูว่า จริงๆ แล้วความสวย คือ การรู้สึกว่าเราสวย ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องผอม ขาว ดำ หรือมีสีผิวยังไง แค่เราเห็นในกระจกและพอใจในสิ่งที่เรามี รู้สึกมีความมั่นใจ มองตัวเองสวย อันนี้สำคัญมากกว่าคนอื่นมาบอกว่าเราสวย เพราะเรารู้ตัวเราเองอยู่ดีว่า ฉันมั่นใจแบบนี้ ฉันสวยแล้ว อันนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด”

ทั้งนี้ วีนา ได้บอกเคล็ดลับของการมีหุ่นที่สวยเป๊ะสมส่วนว่า เธอดูแลทั้งภายในและภายนอก ได้แก่ การออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ การต่อยมวยไทย เพราะการออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และทำให้หุ่นเฟิร์มกระชับ ส่วนการควบคุมอาหาร จะเลี่ยงอาหารที่ไขมัน เน้นทานผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเยอะๆ เป็นต้น แต่สำหรับในจุดที่เราไม่สามารถควบคุมได้ด้วยวิธีการต่างๆ เหล่านี้ เราก็เลือกวิธีการปรึกษาคุณหมอที่ รพ.บางมด เพื่อสร้างความมั่นใจ

“ความไม่บาลานซ์กันของรูปร่างส่วนหน้าอกกับสะโพก ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ เมื่อต้องใส่เสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน หรือในการทำงาน โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำ ยิ่งการทำงานในต่างประเทศด้วยแล้ว เราก็เลยปรึกษาพี่ๆ ในวงการ และคิดว่าหากเสริมให้มีหน้าอกขึ้นมาก็น่าจะดี เขาก็ได้แนะนำให้ลองมาปรึกษาคุณหมอธนัญชัย ที่ รพ.บางมด ซึ่งคุณหมอก็ได้ให้คำแนะนำทั้งเรื่องการเลือกขนาดไซส์ให้พอดีเหมาะสมกับรูปร่าง จนดูเป็นธรรมชาติมากๆ ตอนนี้ เรามีความมั่นใจมากๆ วีนา คิดว่า การเลือกสิ่งที่ดีสุดสำหรับตนเอง เพื่อเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรทำ เพียงแต่ต้องมีความปลอดภัย และพอดีกับตัวเอง”

ทางด้าน นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกศัลยกรรมอย่างปลอดภัยว่า

“สิ่งสำคัญในการศัลยกรรมที่ควรคำนึงถึงเป็นประการสำคัญ อย่างแรกคือ ความปลอดภัย เพราะการทำศัลยกรรมเป็นการผ่าตัดกับร่างกาย หากทำได้ไม่ถูกต้องเหมาะสม อาจเกิดปัญหาหรือมีผลแทรกซ้อนตามมาได้ ดังนั้น จึงควรศึกษาหาข้อมูลให้รอบด้าน รู้จักเลือกแพทย์ เลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ก่อนการตัดสินใจ

นอกจากนี้ ต้องให้ความสำคัญกับ “ความพอดี” เพราะยิ่งทำพอดี จะยิ่งทำให้ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดี การศัลยกรรมที่ดีที่สุด คือการทำให้น้อยที่สุด แต่ตอบโจทย์กับปัญหาได้ดีที่สุด ทั้งนี้ หากเลือกทำศัลยกรรมได้อย่างพอดี และ ปลอดภัยแล้ว การทำศัลยกรรมก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตให้กับคนไข้ได้มากครับ และอาจเป็นการสร้างโอกาสทางหน้าที่การงานได้ด้วย แต่ไม่อยากให้ยึดติดว่า การศัลยกรรมจะเป็นทุกอย่างของชีวิต อยากให้มองสิ่งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงชีวิตในทางที่ดีขึ้น”


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เปลี่ยนบุคลิกให้ดูมั่นใจขึ้น ด้วยเทคนิคแก้ไขหนังตาตก

เปลี่ยนบุคลิกให้ดูมั่นใจขึ้น ด้วยเทคนิคแก้ไขหนังตาตก

เปลือกตาตกหรือหนังตาตก เป็นภาวะที่พบได้บ่อยซึ่งส่งผลต่อกลุ่มอายุต่าง ๆ แม้ว่าสาเหตุของหนังตาตกอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละกลุ่มอายุ แต่เราสามารถแก้ไขหนังตาตกได้ด้วยเทคนิคการผ่าตัดที่หลากหลาย มาเปลี่ยนบุคลิกให้ดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการผ่าตัดแก้ไขปัญหาหนังตาตกกัน หนังตาตก แก้ไขได้อย่างไร ?การแก้ไขหนังตาตกต้องได้รับการผ่าตัดเป็นหลัก โดยมีข้อยกเว้นบางประการ เทคนิคที่ใช้บ่อยที่สุดในภาวะหนังตาตกในผู้ใหญ่ คือการผ่าตัดเพื่อยกเปลือกตาขึ้น จะสามารถแก้ไขหนังตาตกในคนส่วนใหญ่ได้ และแพทย์อาจแนะนำให้ทำการผ่าตัดหากเปลือกตาที่หย่อนคล้อยส่งผลต่อความสามารถในการมองเห็นของคุณ…

หญิงแย้ แชร์ประสบการณ์ จมูกติดเชื้อ หลังเสริมซี่โครงเทียม แบบละเอียดทุกอาการและวิธีรักษาอย่างถูกต้อง

หญิงแย้ แชร์ประสบการณ์ จมูกติดเชื้อ หลังเสริมซี่โครงเทียม แบบละเอียดทุกอาการและวิธีรักษาอย่างถูกต้อง

ต้องเอาจมูกออกเพราะมีอาการบวมอักเสบ จนทำให้จมูกติดเชื้อ และรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆที่กำลังหาข้อมูลในการศัลยกรรมจมูก เพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจ

นิวเคลียร์ หรรษา ทำจมูกที่ไหน สวยพุ่งออร่าฟุ้ง อยากสวยตามมา

นิวเคลียร์ หรรษา ทำจมูกที่ไหน สวยพุ่งออร่าฟุ้ง อยากสวยตามมา

นิวเคลียร์ หรรษา ตอบคำถามในชาแนลตนเองว่า ทำจมูกมาหรือป่าว โดยโชว์จมูกให้ดูพร้อมกับบอกว่า พุ่งขนาดนี้!! แต่ว่าตอนนี้ยังยุบไม่หมด ใช้เฉดดิ้งช่วยให้ดูเล็กลง

3 ข้อดีกับการเติม filler เสริมคางราคาโดนใจ ปรับรูปหน้าให้โดดเด่นได้รวดเร็ว

3 ข้อดีกับการเติม filler เสริมคางราคาโดนใจ ปรับรูปหน้าให้โดดเด่นได้รวดเร็ว

รูปหน้าที่ได้สัดส่วนเป็นสิ่งที่หลายๆ คนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะโครงหน้าที่เข้ารูปจะช่วยให้ทั้งจมูก ตา ปาก ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ยิ่งหากใครที่มีคางเรียวสวย ยังจะช่วยให้ใบหน้าของคุณนั้นสวยละมุนได้อย่างไร้ที่ติ สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากมีคางที่รับกับรูปหน้านั้น การเลือกทำ filler คางราคาดีๆ จากคลินิกเสริมความงามยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่จะช่วยให้คุณสวยอย่างโดดเด่นได้ เรามาดูกันว่า…

รู้ก่อนศัลยกรรม แพทย์แนะนำ “ยิ่งเลือกเป็น ยิ่งปลอดภัย”

รู้ก่อนศัลยกรรม แพทย์แนะนำ “ยิ่งเลือกเป็น ยิ่งปลอดภัย”

จากข่าวการเสียชีวิตของคนไข้ ณ คลินิกแห่งหนึ่งในขณะทำการดูดไขมัน ทำให้หลายท่านเกิดความกังวล และอยากทราบวิธีการทำศัลยกรรมที่ปลอดภัยว่าควรมีลักษณะอย่างไร และควรเลือกอย่างไร นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด กล่าวว่า “การดูดไขมัน เป็นหนึ่งในวิธีการลดไขมันสะสม ซึ่งจำเป็นต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์…

ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน จะไป ฉีดสลายฟิลเลอร์ ให้กลับไปเหมือนเดิมได้ไหม

ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน จะไป ฉีดสลายฟิลเลอร์ ให้กลับไปเหมือนเดิมได้ไหม

หากใครที่กำลังประสบปัญหา ฉีดฟิลเลอร์มาแล้วไม่ประทับใจ เป็นก้อนไม่เรียบเนียน อยากทำการแก้ไขใหม่ด้วยการ ฉีดสลายฟิลเลอร์ เรามีคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

41ฟาดเว่อร์! โย ยศวดี กับเคล็ดลับ fasting diet อยากหุ่นดีมีเงินอย่างเดียวไม่ได้

41ฟาดเว่อร์! โย ยศวดี กับเคล็ดลับ fasting diet อยากหุ่นดีมีเงินอย่างเดียวไม่ได้

โย ยศวดี แนะนำวิธีดูแลตัวเองให้ยั่งยืน อยากหุ่นดีแบบถาวรมันไม่มีทางลัด อยากมีวินัย อยากมีสุขภาพที่ดีไม่เจ็บป่วยทั้งหมดนี้ต้องทำด้วยตัวเอง

อยากหน้าเรียว! ส่อง 5 อันดับ คลินิกร้อยไหม มาแรงสุดแห่งปี 2020

อยากหน้าเรียว! ส่อง 5 อันดับ คลินิกร้อยไหม มาแรงสุดแห่งปี 2020

หลายๆ คนอาจเคยสงสัยว่าทำไม..เน็ตไอดอล ดารา หรือสาวๆ ต่างก็มีใบหน้าทรงวี ทั้งนั้น นั่นก็เพราะเทรนด์ตอนนี้ใบหน้าเรียววี กำลังมาแรงสุดๆ เพราะด้วยนวัตกรรมความงามที่หลากหลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรม การฉีดโบท๊อก นวัตกรรมการร้อยไหม เพื่อตอบโจทย์สาวๆ ที่มีความกลัวและกังวลในเรื่องการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งการร้อยไหมที่ว่านี้เป็นการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ได้ผลลัพธ์ดี…

เปิดประสบการณ์ทำหน้าอก ของ แป้ง ณัฐณิชา เจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับ จริงไหม?

เปิดประสบการณ์ทำหน้าอก ของ แป้ง ณัฐณิชา เจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับ จริงไหม?

พูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า หน้าอก หน้าใจ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างเราๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งเดี๋ยวนี้ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่ใครๆ ก็ทำได้ จึงไม่แปลกอะไรที่จะเห็นสาวๆ ตัดสินใจขึ้นเขียงอัปไซซ์เพิ่มความมั่นใจ เหมือนกับสาว แป้ง ณัฐณิชา ทิพยมณฑล นักร้องชื่อดัง ที่เมื่อก่อนตัวเล็กมาก…

X