Mahidol College of Music Music Heals 2020 งานดนตรี

‘Music Heals 2020’ ครั้งแรก ออร์เคสตรากลางเมืองจาก Mahidol College of Music

คัดลอก URL แล้ว

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จับมือ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และศิลปินชื่อดัง ได้แก่ นภ พรชำนิ, บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, GUNGUN – กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ, ชาติ สุชาติ ที่รวมใจกันมาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายร่วมกันจัดการแสดง Music Heals 2020 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Thai Tham’ ผสมผสานเพลงไทยเดิมและเพลงไทยสากลร่วมสมัยในรูปแบบออร์เคสตรายุค New Normal ฉายผ่านจอดิจิทัล the panOramix กระหึ่มลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมสร้างความสุข ส่งต่อกำลังใจทุกวัน เวลา 19:05 น. ตั้งแต่ 11 สิงหาคม ถึง 11 กันยายน 2563

Music Heals 2020 ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมพลังศิลปินส่งต่อกำลังใจโอบกอดคนกรุง

พบกับงาน Music Heals 2020 ปรากฏการณ์รวมพลังจากใจคนดนตรีกว่า 100 ชีวิตจากวงออร์เคสตรา วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และศิลปินชั้นนำไทย ที่มารวมตัวกันสร้างความสุขผ่านเสียงดนตรี ช่วยจรรโลงใจ และส่งต่อกำลังใจให้คนไทยทุกคนผ่านบทเพลงอันโด่งดัง เช่น ฤดูที่แตกต่าง, รักแท้, กอดในใจ, วาฬเกยตื้น, ของขวัญ ที่นำมาเรียบเรียงใหม่ด้วยการบรรเลงดนตรีในรูปแบบออร์เคสตราจากวง Mahidol Symphony Orchestra, Mahidol Wind Orchestra, Thailand Philharmonic Orchestra อำนวยการวงโดย ภมรพรรณ โกมลภมร และ ธนพล เศตะพราหมณ์

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากสถานการณ์ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อทั้งเศรษฐกิจ สังคม และจิตใจของคนทั้งทางตรงและทางอ้อม เราจึงได้คิด Co-create ร่วมมือกับคณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และศิลปินชื่อดังไทย จัดงาน Music Heals 2020 ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และเป็นครั้งแรกของการแสดงออร์เคสตราในรูปแบบที่ได้ปรับให้เข้ากับยุค New Normal ฉายผ่านทางจอดิจิทัล the panOramix หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยโลเคชั่นที่ดีที่สุดและเป็นแลนด์มาร์คสำคัญใจกลางเมืองกรุงเทพฯ เราอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข ใช้เสียงเพลงช่วยจรรโลงจิตใจผู้คน และอยากขอส่งต่อกำลังใจให้กับคนไทยทุกคนว่าเราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน”

ทางด้าน อาจารย์ ดร. ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เสริมว่า “ถึงแม้ว่าขณะนี้ทางวิทยาลัยฯ จะไม่สามารถจัดการแสดงที่มีการรวมตัวของคนหมู่มากได้ แต่เราก็มีโอกาสในการใช้ expertise ด้านดนตรีของเราในการร่วมมือกับเซ็นทรัลพัฒนาจัดงาน Music Heal 2020 ให้เสียงดนตรีช่วยจรรโลงจิตใจของผู้คน คอนเซ็ปต์ของงานคือการผสมผสานเพลงไทยเดิมและเพลงไทยสากลร่วมสมัย และนำมาเรียบเรียงใหม่ให้อยู่ในรูปแบบออร์เคสตรายุค New Normal แสดงให้เห็นว่าดนตรีและศิลปะนั้นไม่มีขอบเขต สามารถดัดแปลงได้ ส่วนเพลงที่เลือกมาใช้ก็เน้นไปที่ความหมายของเพลงที่ให้กำลังใจอย่างเพลงฤดูที่แตกต่าง และเพลงฮิตที่กำลังอยู่ในกระแส เช่น กอดในใจ วาฬเกยตื้น เพื่อที่จะได้นำเสนอบทเพลงสู่วงกว้างให้ได้มากที่สุด”

ตารางการแสดง Music Heals 2020

Session 1 ระหว่างวันที่ 11 ส.ค. – 26 ส.ค. 63

  1. เพลงพม่าเขว (เพลงช้าง) / เรียบเรียงโดย ประทีป สุพรรณโรจน์ / อำนวยการวงโดย ภมรพรรณ โกมลภมร / บรรเลงเพลงโดย Mahidol Symphony Orchestra
  2. เพลงกอดในใจ / ศิลปิน Billkin / ขับร้องโดย Billkin / เรียบเรียงและอำนวยการวงโดย ธนพล เศตะพราหมณ์ / บรรเลงเพลงโดย Thailand Philharmonic Orchestra
  3. เพลงวาฬเกยตื้น / ศิลปิน GUNGUN / ขับร้องโดย GUNGUN / เรียบเรียงและอำนวยการวงโดย ธนพล เศตะพราหมณ์ / บรรเลงเพลงโดย Thailand Philharmonic Orchestra

Session 2 ระหว่างวันที่ 27 ส.ค. – 11 ก.ย. 63

  1. เพลงฤดูที่แตกต่าง / ศิลปิน บอย โกสิยพงษ์ feat. นภ พรชำนิ / ขับร้องโดย นภ พรชำนิ / เรียบเรียงโดย ปรีดี ตันสุวรรณ / อำนวยการวงโดย ธนพล เศตะพราหมณ์ / บรรเลงเพลงโดย Mahidol Wind Orchestra
  2. เพลงของขวัญ / ศิลปิน Musketeers / ขับร้องโดย ชาติ สุชาติ / เรียบเรียงโดย ปิญชาน์นันท์ ใจประสงค์ / อำนวยการวงโดย ภมรพรรณ โกมลภมร / บรรเลงเพลงโดย Mahidol Symphony Orchestra
  3. เพลงรักแท้ / ศิลปิน บอย โกสิยพงษ์ / ขับร้องโดย พรปวีณ์ กนกรัตนไพศาล และ วรณัฏฐ์ วิจิตรวาทการ นักศึกษาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ สาขา Musical Theater มหาวิทยาลัยมหิดล / เรียบเรียงและอำนวยการวงโดย ธนพล เศตะพราหมณ์ / บรรเลงเพลงโดย Thailand Philharmonic Orchestra

สามารถชมการแสดงได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผ่านทางจอ the panOramix ดิจิทัลสกรีนที่ยาวที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ทุกวัน เวลา 19:05 น. ตั้งแต่วันนี้จนถึง 11 ก.ย. 63 สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE: @CentralLife หรือ Facebook: Central World


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

ไวไว ส่งทีมขึ้นเหนือ สร้างแลนมาร์คความอร่อย เสิร์ฟความสนุก แบบม่วนขนาด ในงานดนตรี “เชียงใหญ่เฟส 2”

ไวไว ส่งทีมขึ้นเหนือ สร้างแลนมาร์คความอร่อย เสิร์ฟความสนุก แบบม่วนขนาด ในงานดนตรี “เชียงใหญ่เฟส 2”

ยิ่งใหญ่สมชื่อสำหรับเทศกาลดนตรี Chang Music Connection Presents “เชียงใหญ่เฟส 2” มันส์ขึ้นสุดไม่แพ้เฟสแรกที่ผ่านมา งานนี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว เจ้าของสโลแกนเท่ๆ “ทำวันนี้ ทำไวไว” ไม่รอช้า ส่งทีมขึ้นเหนือแบบเร่งด่วน เป้าหมายหลักคือ…

X