THANN เคล็ดลับความงาม

วิธีกู้ผิวสวย จากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นผิวจะเริ่มแสดงสัญญาณความเปลี่ยนแปลง อาทิ สูญเสียความกระชับ ความหย่อนคล้อย และริ้วรอยก่อนวัย หากขาดการดูแลอย่างถูกวิธี ปัญหาของผิวก็ยิ่งปรากฏให้เห็นได้อย่างชัดเจน แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงพลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล แนะ ‘วิธีกู้ผิวสวยจากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย’ พร้อมเทคนิคการนวดเพื่อกระชับผิวหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์กับผลิตภัณฑ์แบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) อาทิ ‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum), ‘เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม’ (Age inversion face cream) และ ‘เฟเชียล เซรั่ม’ (Facial Serum) โดยมีเซเลบริตี้สาวสวยร่วมเผยเคล็ดลับ อาทิ อรชุมา ดุรงค์เดช, วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และ กรุณา วัจนะพุกกะ

แนะวิธีกู้ผิวสวย จาก ‘ธัญ’ (THANN) x แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แพทย์หญิงพลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ได้แนะนำวิธีดูแลผิวพรรณให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ ว่า ‘การเสื่อมสภาพของผิวขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย ได้แก่ ปัจจัยภายใน (Intrinsic aging) ซึ่งเป็นการเสื่อมสภาพจากการเปลี่ยนแปลงภายในที่เกิดจากอายุ พันธุกรรม ความเครียด และฮอร์โมน ส่งผลกระทบทำให้กระบวนการผลิตคอลลาเจน (Collagen) ใต้ผิวลดลงเฉลี่ยปีละ 1% ในขณะที่เราอายุมากขึ้น ทำให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยต่างๆได้ง่าย

แพทย์หญิงพลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม

และปัจจัยภายนอก (Extrinsic aging) เป็นการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังที่เกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อมที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร อาทิ ริ้วรอยที่เกิดจากรังสียูวีในแสงแดด (Photo aging) ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น แห้งกร้าน รวมถึงการเกิดความผิดปกติของเม็ดสี นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ มลภาวะ การแต่งหน้า การสูบบุหรี่ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็มีส่วนเร่งทำให้เซลล์ผิวเกิดการเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการดูแลสุขภาพผิวหน้าและผิวกายอย่างเหมาะสมจะช่วยยืดอายุผิว ทำให้ผิวมีความกระชับเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ โดยควรเริ่มจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ บริหารจัดการความเครียดอย่างถูกวิธี เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นพวกผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากๆ ซึ่งมีมากในผักและผลไม้ เช่น คะน้า ผักโขม กะหล่ำปลี อโวคาโด้ น้ำมันมะกอก มะขามป้อม ฝรั่ง ส้ม และควรออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่ไปกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในการฟื้นฟูและยกกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้เราไม่ต้องแก่ก่อนวัยอันควรอีกด้วย’

‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ‘ธัญ’ (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรป โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ในครั้งนี้เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผิวหน้าให้คงความชุ่มชื้นมีสุขภาพดี ซึ่งประกอบไปด้วย

‘เฟเชียล เซรั่ม’ (Facial Serum) ขนาด 30 มล. ราคา 2,500 บาท เซรั่มเพื่อการฟื้นฟูสภาพผิว พัฒนามาเพื่อรับมือกับปัญหาริ้วรอยแห่งวัยโดยเฉพาะ สามารถลดเลือนริ้วรอยได้ 25.5%* และความยืดหยุ่นของผิวเพิ่มขึ้น 13.4%* อุดมด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากสารสกัดจากใบบัวบก (Centella extract) เสริมประสิทธิภาพในกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจน และโครงข่ายผิว สารสกัดจากปลีกล้วย (Banana flower extract) กระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน และคืนความยืดหยุ่นสู่ผิว สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ และอาการระคายเคืองต่างๆ รวมถึงทำหน้าที่เป็นสาร Anti-oxidant ทรงประสิทธิภาพ *ทดสอบด้วยวิธี Skin Replica และ Cutometry measurement กับผู้หญิงเอเชีย 17 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องวันละ 2 ครั้ง (เช้า และก่อนนอน) ทำการทดสอบโดย Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France)

‘เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม’ (Age inversion face cream) ขนาด 40 มล. ราคา 1,500 บาท ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สูตรเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ เนื้อครีมบางเบาซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์แล้วว่า สามารถลดเลือนริ้วรอยได้ 31.3%* ด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาติจากสารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ลดการอักเสบและอาการระคายเคือง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์, สารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลือง (Soy protein) และสารสกัดจากชาดำ (Black tea extract) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมคืนความยืดหยุ่นให้ผิว *ทดสอบด้วยวิธี Skin Replica กับผู้หญิงเอเชีย 22 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ โดย Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France)

‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum) ขนาด 15 มล. ราคา 1,500 บาท เซรั่มเนื้อบางเบาอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา พัฒนามาเพื่อรับมือกับปัญหาความร่วงโรยแห่งวัยโดยเฉพาะ คืนสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ และถุงใต้ตา ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวใต้ตา (Dark circle) ลง 28%* ลดอาการบวมของถุงใต้ตา (Puffiness) ลง 7%* และลดเลือนริ้วรอย (Fine lines) ลง 5%* ด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาติ อาทิ สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract), สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าวแดง (Regenistem rice extract), สารสกัดจากรากต้นหญ้าทะเลทราย (Imperata cylindrica root extract) และสารสกัดจากดอกปักษาสวรรค์ (White bird of paradise extract) *ทดสอบโดยสถาบันผิวหนัง Dermscan Asia กับผู้หญิงเอเชียอายุ 50 – 63 ปี จำนวน 22 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์วันละ 2 ครั้ง เป็นระยะเวลา 28 วัน

ด้านเซเลบริตี้ต่างร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว พร้อมร่วมเผยเคล็ดลับคืนความความสดใสให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์สุขภาพดีตามแบบฉบับตนเอง เริ่มที่สาวสังคม

อรชุมา ดุรงค์เดช

อรชุมา ดุรงค์เดช เผยว่า ‘ช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องดูแลและให้นมลูก ทำให้พักผ่อนน้อย แต่เฟย์ก็พยายามดูแลร่างกายตัวเองเป็นประจำ ส่วนตัวเริ่มกังวลเรื่องปัญหาผิวไม่ว่าริ้วรอยร่องแก้ม หางตา จึงเริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ที่สำคัญเราจะเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ โดยเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าตามขั้นตอนง่ายๆ อย่างการใช้คลีนซิ่ง โทนเนอร์ แล้วตามด้วยเฟเชียลเซรั่มและเอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม เพื่อบำรุงผิวให้เรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพื่อให้เหงื่อออก เป็นการช่วยขับของเสียออกจากผิว ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 5 ลิตร เพื่อคืนความสดชื่นให้กับร่างกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ สำหรับเคล็ดลับที่ช่วยให้หลับลึกคือ การฝึกทำสมาธิทุกวัน วันละ 10 – 15 นาที ก่อนนอน รวมถึงปล่อยวางจากความเครียด อาจฟังดูเหมือนเบสิก แต่การทำให้ได้แบบต่อเนื่องนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นมากค่ะ’

วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์

ถัดมาที่สาวสวย วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เล่าว่า ว่า ‘วิธีการรับมือกับความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัน เมื่อถึงวัยเลข 4 ต้องเริ่มให้ความสำคัญ และอย่าละเลยที่จะดูแลและรักตัวเอง เน้นเรื่องการบำรุงผิวให้มากขึ้นเฟเชียลเซรั่ม และเอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม ซึ่งออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยโดยเพาะ เพื่อชะลอความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเล็กๆจะได้จางไปได้ง่าย ส่วนเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวให้สดใสแลดูอ่อนเยาว์ เริ่มจากการทานอาหารที่ดีที่มีประโยชน์ เน้นผัก ผลไม้ ดื่มน้ำให้เพียงพอ พักผ่อนให้เพียงพอ ใช้ชีวิตให้สมดุล ไม่เครียด ฝึกทำสมาธิก่อนนอน เพื่อปล่อยวาง และไม่ลืมที่จะออกกำลังกายเป็นประจำ ส่วนตัวชอบเล่นโยคะ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับ และชะลอความหย่อนคล้อยให้ผิวพรรณได้’

กรุณา วัจนะพุกกะ

ปิดท้ายที่สาวแฟชั่นนิสต้า กรุณา วัจนะพุกกะ เผยว่า ‘วิธีรับมือกับริ้วรอยของเรานั้นเรียกได้ว่าเริ่มตั้งแต่อายุยังไม่ถึงเลข 3 ค่ะ คือเริ่มดูแลตั้งแต่ก่อนที่จะถึงวัยอันควรเลย ซึ่งเราจะให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามักจะเลือกใช้ในกลุ่มจำพวกแอนตี้ เอจจิ้ง เป็นประจำ ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นสิ่งแรกที่เริ่มสังเกตเห็นจากการเปลี่ยนแปลงของผิวคือ เส้นริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวรอบดวงตา เลยต้องหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาอย่างเอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม มาใช้ ควบคู่กับการนวดเบาๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้อายเซรั่มทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนเคล็ดลับดูแลสุขภาพผิว สำหรับหญิงขั้นตอนแรกคือล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งที่แต่งหน้า ส่วนตัวจะให้เวลากับขั้นตอนนี้มากที่สุด นอกจากนี้แล้วการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดื่มน้ำให้มากๆ รวมถึงการควบคุมอาหาร โดยจะพยายามทานน้ำตาลให้น้อยที่สุด ทานไขมันดีและทานผักเยอะๆ ส่วนด้านจิตใจก็พยายามมองโลกในแง่บวก ทำจิตใจให้สบายไม่เครียด ก็จะช่วยส่งผลดีต่อผิวหน้าให้สดใส แลดูอ่อนเยาว์แน่นอนค่ะ’

สัมผัสผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้แลดูอ่อนเยาว์และห่างไกลจากริ้วรอย กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวจาก ‘ธัญ’ (THANN) ด้วยผลิตภัณฑ์ ‘เฟเชียล เซรั่ม’ (Facial Sefum) ขนาด 30 มล. ราคา 2,500 บาท, ‘เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม’ (Age inversion face cream) ขนาด 40 มล. ราคา 1,500 บาท และ ‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum) ขนาด 15 มล. ราคา 1,500 บาท

ได้แล้ววันนี้ที่ออนไลน์สโตร์ www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 16 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) และสาขาถนนกลาง (ย่านเมืองเก่า) จังหวัดภูเก็ต

WRITER

RELATED

“ธัญ” (THANN) ร่วมกับดีไซน์เนอร์แบรนด์ ‘คานิท’ เผยเทคนิคเลือกเสื้อผ้าเสริมบุคลิก พร้อมอวดผิวสุขภาพดีกับธัญบอดี้แคร์

“ธัญ” (THANN) ร่วมกับดีไซน์เนอร์แบรนด์ ‘คานิท’ เผยเทคนิคเลือกเสื้อผ้าเสริมบุคลิก พร้อมอวดผิวสุขภาพดีกับธัญบอดี้แคร์

“ธัญ” (THANN) ร่วมกับดีไซน์เนอร์แบรนด์ ‘คานิท’ เผยเทคนิคเลือกเสื้อผ้าเสริมบุคลิก พร้อมอวดผิวสุขภาพดีกับธัญบอดี้แคร์

ธัญ (THANN) ชวนแพ็คกระเป๋าเราเที่ยวด้วยกัน อวดผิวสวยพร้อมแนะท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้โดดเด่น

ธัญ (THANN) ชวนแพ็คกระเป๋าเราเที่ยวด้วยกัน อวดผิวสวยพร้อมแนะท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้โดดเด่น

เผยเทคนิคอวดผิวสวยแบบไม่มีโทรมตลอดทริปการเดินทาง’ กับผลิตภัณฑ์แบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) อาทิ ‘ตาฮิเตียน ลากูน แอนด์ แอลป์ มิเนรัล วอเตอร์ เฟซ มิสต์’ (Tahitian Lagoon & Alps Mineral Water Face Mist), ‘อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง แฟเชียล มาส์ก’

3 เคล็ดลับ ผิวหน้าสวยใสลุคคุณหนู “ฮันโซฮี” A World of Married Couple

3 เคล็ดลับ ผิวหน้าสวยใสลุคคุณหนู “ฮันโซฮี” A World of Married Couple

ฮันโซฮี (Han So Hee) นักแสดงเกาหลีผู้รับบท ยอดาคยอง จากซีรีส์ A World of Married Couple เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากความสวยใสของเธอโดยเฉพาะผิวพรรณที่ดูเปล่งประกาย และบทบาทอันร้อนแรงที่แสดงเป็นผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว…

10 เคล็ดลับความสวย จาก แป้งเด็ก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

10 เคล็ดลับความสวย จาก แป้งเด็ก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

รู้หรือไม่ว่า แป้งเด็ก ที่เราเห็นๆ กัน ไม่ได้มีประโยชน์แค่ไว้ทาตัวเท่านั้น แต่แป้งเด็กยังทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่างทีเดียว แถมยังช่วยประหยัดงบในการซื้อเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ความงามบางประเภทได้อีกด้วย Women MThai จึงรวบรวมมาให้แล้วกับ 10 ประโยชน์ของ แป้งเด็ก ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ จะมีอะไรบ้าง…

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งคัญมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ โดยเฉพาะการบำรุงผิว การเลือกรับประทานอาหาร รวมถึงการออกกำลังกาย ก็เพราะว่า เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากดูโทรม หรือแก่กว่าวัยหรอกจริงไหมล่ะ? เหมือนกับ แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ เธอคนนี้ดูแลตัวเองดีตลอดมา แม้ตอนนี้จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 48 แล้ว ถ้าหน้าเธอยังดูเด็ก…

แจก Beauty Hack สูตรลับที่นางแบบตัวท็อปทำเป็นประจำ ใช้งบน้อยแต่สวยยั่งยืน

แจก Beauty Hack สูตรลับที่นางแบบตัวท็อปทำเป็นประจำ ใช้งบน้อยแต่สวยยั่งยืน

สาวๆ ที่เลิฟการบำรุงผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ เชิญมุงทางนี้เลยจ้าาา Women Mthai ได้รวมเคล็ดลับความงามจากนางแบบชื่อดังมาให้สาวๆ ได้ทำตามกันค่ะ บอกเลยว่า แต่ละสูตรนั้นเราทำตามกันได้ง่ายๆ ประหยัดเงินและเห็นผลจริงอีกด้วย จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ปล่อยผิวให้ได้หายใจ Barbara Palvin นางแบบสาววิคตอเรีย…

5 สเต็ปล้างหน้าแบบคนผิวดี จะผ่านไปกี่ปี ก็สวยใสดูอ่อนกว่าวัย

5 สเต็ปล้างหน้าแบบคนผิวดี จะผ่านไปกี่ปี ก็สวยใสดูอ่อนกว่าวัย

หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “Simple is the best” ขั้นตอน การดูแลผิวพรรณ ที่ดีจะต้องไม่ยุ่งยากและให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมเช่นกันค่ะ ว่าแต่ภายใต้ความไม่ยุ่งยากนั้น วิธีการล้างหน้าที่เราทำอยู่ทุกวันนั้น เป็นวิธีที่ถูกต้องแล้วจริงๆ หรือ? ดังนั้น เพื่อเซฟความสดใสและความสวยปิ๊งสมวัย เรามี…

สวยใส กระเป๋าไม่ฉีก แจกสูตร เคล็ดลับความงาม เปลี่ยนหน้าโทรม ให้สวยปิ๊ง

สวยใส กระเป๋าไม่ฉีก แจกสูตร เคล็ดลับความงาม เปลี่ยนหน้าโทรม ให้สวยปิ๊ง

ใครอยากสวยเป๊ะ เชิญทางนี้เลยจ้าาา Women MThai มีเคล็ดลับความงามดีๆ เด็ดๆ มาแชร์กัน แถมประหยัดงบ ไม่ต้องเสียเวลาตามหาวิตามินบํารุงผิวจากเมืองนอก หรือเสียทรัพย์ให้กับคอร์สความงามราคาแพง จนกระเป๋าเงินฉีกเลยล่ะ ส่วนจะมี เคล็ดลับความงาม อะไรบ้าง ตามมาเลยจ้า…

ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่สาวๆ ควรเริ่มทำตั้งแต่วัย 20 ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่สาวๆ ควรเริ่มทำตั้งแต่วัย 20 ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

จริงๆ แล้วริ้วรอยที่มากับวัยไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่เราก็ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะการทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอก็ส่งผลดีต่อบุคลิกภาพและช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้ วันนี้เรามีคำแนะนำให้สาวๆ ได้เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งเรื่องนิสัยที่ควรทำ และสกินแคร์ที่ควรใช้เป็นประจำ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ต่อไปได้สวยดูดีสมวัย ส่วนใครอายุเกินเลข 2 แล้วก็ยังทำได้ เพราะการเริ่มดูแลตัวเองไม่มีคำว่าสายเกินไป 1. ครีมกันแดดขาดไม่ได้…