TOA ตกแต่งบ้าน ผลิตภัณฑ์สี พื้นลอฟท์

เทคนิคเลือกพื้นลอฟท์แบบไหน ให้ดูไม่น่าเบื่อ

คัดลอก URL แล้ว

ปัจจุบันการตกแต่งที่อยู่อาศัยสไตล์ลอฟท์ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด ออฟฟิศสำนักงาน หรือร้านค้าร้านอาหาร ต่างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสไตล์ลอฟท์หรือปูนเปลือยค่อนข้างมีความโดดเด่น มีทั้งความดิบ ความเท่ เน้นโชว์ลวดลายธรรมชาติของพื้นผิวปูน แต่เสน่ห์ของสไตล์ลอฟท์นั้น ไม่เพียงแต่จะนำมาใช้เฉพาะการตกแต่งผนังเท่านั้น การออกแบบดีไซน์พื้นลอฟท์ก็ได้รับความนิยมมากด้วยเช่นเดียวกัน ใครที่กำลังสนใจจะตกแต่งพื้นบ้านใหม่ให้สวยงามไม่เหมือนใคร วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันกับ เทคนิคเลือกพื้นลอฟท์แบบไหน ให้ดูไม่น่าเบื่อ

รู้จักจุดเด่นของพื้นลอฟท์กันก่อน
เข้ากับวัสดุอื่นได้ดี Mood & Tone สไตล์ลอฟท์ จะเป็นสีปูนหรือสีเทาเป็นหลัก เป็นสีที่เข้ากับวัสดุรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถตกแต่งให้ไปในโทนเดียวกัน หรือช่วยขับเน้นให้วัสดุอื่น ๆ ดูเด่นมากขึ้น

ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย จุดเด่นอีกข้อคือพื้นลอฟท์สามารถทำความสะอาดและเช็ดคราบสกปรกต่าง ๆ ออกได้ง่ายมาก หากมีการดูแลรักษาที่ดีอย่างสม่ำเสมอ ก็จะมีความสวยเงางาม ดูอบอุ่น และเย็นสบายไปพร้อม ๆ กัน

พื้นลอฟท์ไม่ได้มีแค่สีปูน นวัตกรรมสมัยใหม่ ทำให้การตกแต่งพื้นสไตล์ลอฟท์ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สีปูน หรือสีเทาเท่านั้น เพราะสามารถผสมสีกับปูน เพื่อให้ดูดีไซน์โดดเด่นแปลกตาได้มากขึ้น หรือใช้สีทาพื้นลอฟท์เพื่อสร้างลวดลายต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน

ประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่าย พื้นลอฟท์มีความสวยงามโดดเด่น โดยไม่ต้องใช้วัสดุอื่น ๆ เช่น กระเบื้อง ไม้ ลามิเนต มาปูทับหน้า ทำให้ประหยัดทั้งพลังงานและเวลา พื้นบ้านค่อนข้างเย็นสบาย ช่วยลดความร้อนให้กับบ้านและที่อยู่อาศัย ประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยทีเดียว

พื้นห้องสวย ๆ สไตล์พื้นลอฟท์เท่ ๆ
พื้นลอฟท์สวย ๆ ช่วยยกระดับการตกแต่งบ้านให้ดูมีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันการทำพื้นสไตล์ลอฟท์ได้รับความนิยมมาก เพราะมีความสวยงาม มันวาว ได้อารมณ์ลวดลายของปูนซีเมนต์ อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน ทนรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราได้รวบรวมไอเดียการตกแต่งเท่ ๆ ด้วยสีพื้นลอฟท์มาฝากกัน

พื้นลอฟท์เมทัลลิก
การตกแต่งพื้นสไตล์ลอฟท์แบบดิบ ๆ เท่ ๆ อารมณ์แบบ Industrial จะทำให้ห้องดูลึกลับน่าค้นหา สงบเยือกเย็น การตกแต่งสไตล์นี้ นอกจากจะช่วยให้ห้องดูสวยงามลงตัวมากยิ่งขึ้น แล้วยังเข้ากันได้ดีกับของใช้ของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

พื้นลอฟท์เรดบริก
อีกหนึ่งสไตล์สีพื้นที่กำลังมาแรง ด้วยพื้นลอฟท์สีแดงอิฐ หรือน้ำตาลอมแดง ที่มีความมันวาวจะช่วยให้พื้นดูโดดเด่นน่าหลงใหลและดูมีพลัง ให้อารมณ์แบบ Contemporary หรือร่วมสมัย มีทั้งความคลาสสิกและโมเดิร์น เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์งานไม้เครื่องจักสาน

พื้นลอฟท์ลายหินอ่อน
พื้นลอฟท์ลายหินอ่อน ที่คงความสวยเงางามในแบบที่เป็นธรรมชาติ ช่วยให้บรรยากาศห้องเรียบแต่หรู ดูแล้วอบอุ่นผ่อนคลาย ในอารมณ์แบบสบาย ๆ ง่าย ๆ เท่ ๆ แต่ลงตัวทุกมิติ การตกแต่งสามารถดีไซน์ลวดลายได้อย่างไม่จำกัด ทำให้บ้านดูโดดเด่น แปลกตา และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

พื้นลอฟท์มัสตาร์ด
เป็นเทรนด์การตกแต่งพื้น ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ สีเหลืองมัสตาร์ด ที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา สดใสร่าเริง อบอุ่น และมีความสุข เพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้านสวยงามไม่ซ้ำใคร ให้อารมณ์ในแบบ Tuscany ที่ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์ชวนค้นหา พื้นลอฟท์สไตล์นี้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน ๆ เช่น ขาว ครีม หรือตกแต่งด้วยต้นไม้เขียว ๆ ก็เข้ากันอย่างลงตัว

พื้นลอฟท์เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการตกแต่งบ้านยุคใหม่ ที่กำลังเป็นที่นิยม มีให้เลือกหลากหลายแบบ ช่วยให้ห้องหรือบ้านดูสวยงามทันสมัย มีสไตล์ที่โดดเด่นน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แถมปัจจุบันก็มีนวัตกรรมในการทำพื้นลอฟท์ที่ทำได้ง่าย ๆ และไม่ยุ่งยากเหมือนเก่าอีกแล้ว ใครกำลังมองหาข้อมูลดี ๆ ที่มีประโยชน์ หรือผลิตภัณฑ์งานสีที่หลากหลาย ทั้งสีทาบ้าน สีพื้นลอฟท์ แนะนำให้เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ TOAGROUP ซึ่งได้รวมสาระความรู้ต่าง ๆ ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ตรวจสอบงานปูกระเบื้องอย่างไร ให้ได้งานแบบมีคุณภาพ

ตรวจสอบงานปูกระเบื้องอย่างไร ให้ได้งานแบบมีคุณภาพ

หลายคนอาจจะคิดว่าการปูกระเบื้องเป็นงานง่าย ๆ เพราะเห็นช่างใช้เวลาทำงานไม่นาน แต่ในความเป็นจริง งานปูกระเบื้องเป็นงานที่ละเอียดอ่อน มีขั้นมีตอนมากมาย ทั้งความชำนาญของช่าง เทคนิคการปูที่เหมาะกับชนิดกระเบื้อง ความพิถีพิถัน รวมไปถึงวัสดุต่าง ๆ ที่เลือกใช้ เพราะหากขาดความเชี่ยวชาญ ทำงานหยาบ ๆ…

ทำความรู้จักกับ สีทาไม้ ตัวช่วยที่จะปกป้องไม้ให้สวยคงทนยาวนาน

ทำความรู้จักกับ สีทาไม้ ตัวช่วยที่จะปกป้องไม้ให้สวยคงทนยาวนาน

การใช้ไม้เป็นวัสดุก่อสร้าง ไม่ว่าจะเพื่อการตกแต่งบ้าน หรือใช้ทำเฟอร์นิเจอร์นั้นมีความสวยงามเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีปัญหาที่ต้องพบเจออย่างแน่นอนคือ หากใช้ไปนานจะเกิดอาการสีลอก สีจาง ทำให้ไม่สวยงาม และส่งผลกระทบต่อพื้นผิวนั้น ๆ ซึ่งเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวอย่างมากมาย ทางแก้ที่สะดวกรวดเร็วคือการใช้สีทาไม้ เพื่อช่วยในการยืดอายุของไม้ให้คงทนยาวนานกว่าเดิม แต่หลายคนก็สงสัยว่าสีทาไม้ มีอยู่หลายชนิด แต่ละชนิดเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร…

ทำความรู้จักกับ ‘สีรองพื้น’ มีประโยชน์อย่างไรกับการทาสีบ้าน

ทำความรู้จักกับ ‘สีรองพื้น’ มีประโยชน์อย่างไรกับการทาสีบ้าน

หลายคนคิดว่าการทาสีบ้านเป็นเรื่องง่าย ใช้สีอะไรก็ได้ แค่สวยถูกใจก็พอ ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดถนัด และอาจจะสร้างปัญหาเรื้อรังในระยะยาว เพราะการทาสีบ้านมีขั้นมีตอนที่ต้องใส่ใจ รวมถึงการเลือกใช้สีที่ดี ซึ่งรวมถึงสีรองพื้น ที่ใบบทความนี้จะช่วยคลายข้อสงสัยต่าง ๆ ให้ชัดเจนขึ้น พาไปรู้จักกับประโยชน์ของสีรองพื้น ว่าจำเป็นหรือไม่ ใช้งานอย่างไร และคุ้มค่ามากแค่ไหน…

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

สำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านใหม่ หรือซื้อบ้านใหม่ สิ่งหนึ่งที่ต้องเลือกซื้อและตามหาสิ่งที่ดีที่สุด และชอบที่สุดให้กับตัวเองและคนในครอบครัว คือ เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อน และเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สุดในบ้าน วันนี้เราจึงมาขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน 4 อย่าง ที่ต้องมี และต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อความสะดวกสบายของเราเอง เตียงนอนแน่นอนว่ามีห้องนอนก็ต้องมีเตียงนอน…

แจก 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ สวยเท่ ล้ำสมัย

แจก 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ สวยเท่ ล้ำสมัย

บ้านสไตล์ลอฟท์ถือได้ว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งสไตล์ที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีความสวยงาม เท่ ดิบ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว บ้านสไตล์นี้ยังมีพื้นที่การใช้งานที่กว้างขวาง ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ทั้งยังสามารถนำมาผสมผสานให้เข้ากับสไตล์อื่น ๆ ได้อย่างลงตัวอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้จึงจะมาแชร์ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ในรูปแบบต่าง ๆ ให้ทุกคนได้ลองนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตนเองกัน • คงความเป็นดั้งเดิมมาเริ่มต้นกันที่ไอเดียกันจัดบ้านสไตล์ลอฟท์ไอเดียแรก…

แนวทางง่ายๆ!! ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการ ตกแต่งบ้าน

แนวทางง่ายๆ!! ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการ ตกแต่งบ้าน

ธรรมชาติกับศิลปะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน ศิลปะก็เกิดจากธรรมชาติ คนเราจึงชื่นชอบบรรยากาศ สบายๆ ร่มรื่นเขียวขจีของธรรมชาติ แต่ปัจจุบัน โลกพัฒนาไปไกลมาก ทำให้คนใกล้ชิดธรรมชาติได้น้อยลง คนห่างไกลธรรมชาติมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดการผลิตวัสดุ ด้วยการพิมพ์ลายเลียนแบบธรรมชาติ ทั้งลวดลาย ทั้งวัสดุ ทั้งสี รูปแบบ…

TOA Venture Holding รุกธุรกิจยานยนต์ วาง 3กลยุทธ์หลัก ยึด 3แบรนด์ทำตลาด

TOA Venture Holding รุกธุรกิจยานยนต์ วาง 3กลยุทธ์หลัก ยึด 3แบรนด์ทำตลาด

บริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง – TOA Venture Holding (TOAVH) กลุ่มธุรกิจที่แยกตัวมาจากธุรกิจ สีทีโอเอ ผู้นำสีทาบ้านอันดับหนึ่งของไทย โดยคุณณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ทายาทของตระกูลตั้งคารวคุณ…

X