ฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ บ้านประหยัดพลังงาน ยิปซัมตราช้าง

สร้าง “บ้านประหยัดพลังงาน” กับแผ่นยิปซัมตราช้าง

คัดลอก URL แล้ว

“บ้านประหยัดพลังงาน” นับว่าเป็นเทรนด์การสร้างบ้านที่เจ้าของบ้านและเจ้าของโครงการหลายๆ คนให้ความสนใจในปัจจุบัน โดยแนวคิดการออกแบบและก่อสร้างบ้านจะต้องลดการใช้พลังงานให้ได้มากที่สุด ควบคู่ไปกับการเลือกใช้วัสดุสร้างบ้านที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ยิปซัมตราช้างขอแนะนำวัสดุที่จะช่วยสร้าง “บ้านประหยัดพลังงาน” ที่สามารถตอบโจทย์ที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

Exterior of a modern house, view from lawn

เลือกฝ้าเพดานที่ได้รับฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์
ท่ามกลางสถานการณ์ภาวะโลกร้อน และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การเลือกวัสดุก่อสร้างในบ้านที่มีฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์ มีส่วนช่วยในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ลองเลือกฝ้าเพดานอย่าง แผ่นยิปซัมมาตรฐาน ตราช้าง ขนาด 9 มม. มั่นใจได้ว่าตัวผลิตภัณฑ์มีกระบวนการผลิต การใช้งาน ตลอดจนการกำจัดเศษซากจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง ส่งผลให้ที่อยู่อาศัยเป็นส่วนหนึ่งในการลดก๊าซเรือนกระจก ประหยัดพลังงาน และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

บ้านก็เย็น ด้วยหลังคา และฝ้าสะท้อนความร้อน
หลังคาบ้านนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้บ้านเย็นสบาย หลังคาบ้านที่ดีควรมีช่องระบายความร้อนที่ใต้หลังคา และควรมีชายคาที่ยื่นยาวออกไปจากตัวบ้าน ที่สำคัญควรใช้วัสดุที่ช่วยสะท้อนหรือป้องกันความร้อน เพื่อให้ความร้อนเข้าสู่บ้านน้อยลง อย่าง แผ่นฮีทบล็อค ตราช้าง กันร้อน ซึ่งบุแผ่นสะท้อนรังสีความร้อนด้านหลังแผ่นจึงสามารถสะท้อนรังสีความร้อนได้ถึง 89% โดยผ่านการทดสอบการสะท้อนรังสีความร้อนตามมาตรฐาน JIS R 3106 ทำให้ช่วยลดความร้อนบริเวณฝ้าใต้หลังคาได้เป็นอย่างดี

ออกแบบบ้านเน้นให้แสง – ลมผ่านเข้าบ้าน
บ้านแบบ Nordic House Style เป็นดีไซน์เรียบง่าย โปร่ง โล่ง สบาย และใช้นวัตกรรมเพื่อยกระดับการออกแบบโดยคำนึงถึงความอยู่สบาย เน้นการให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านเพื่อลดการใช้พลังงาน และให้ลมเข้าสู่ตัวบ้านเพื่อหมุนเวียนความร้อนภายในบ้านออกสู่ภายนอก ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่เรียบง่ายของบ้าน Nordic House Style การเลือกใช้วัสดุก่อสร้างอย่าง แผ่นซีเนีย ตราช้าง ขอบลาด 4 ด้าน ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับบ้านที่เน้นความสวยงามที่สมบูรณ์แบบและอยู่สบาย ใช้สำหรับติดตั้งเป็นฝ้าเพดาน ช่วยลดรอยต่อของการฉาบในมุมแสงตกกระทบ ทำให้สวยสบายตา เพื่องานฝ้าเพดานที่ต้องการเน้นความเรียบเนียน สวยงาม นอกจากนี้ด้วยขอบแผ่นที่ผลิตพิเศษให้ลาดลงบริเวณหัวและท้ายของด้านหลังแผ่น ทำให้ง่ายต่อการฉาบ ได้งานเรียบเนียนช่วยส่งเสริมให้ดีไซน์ของบ้านมีความลงตัว

ขอบคุณข้อมูลจาก ยิปซัมตราช้าง


แท็ก: PRNEWS , , ,

RELATED

ยิปซัมตราช้าง นำร่องติดฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์หนุนเทรนด์ Green Building รักษ์สิ่งแวดล้อม

ยิปซัมตราช้าง นำร่องติดฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์หนุนเทรนด์ Green Building รักษ์สิ่งแวดล้อม

ทุกวันนี้ภาคธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ต่างปล่อยคาร์บอนจากการผลิตรวมกันประมาณ 50 กิกะตันต่อปี ดังนั้น เป้าหมายการลดการปล่อย “ก๊าซเรือนกระจก” เพื่อแก้ปัญหาโลกร้อน เป็นอีกหนึ่งหลักไมล์ของภาคธุรกิจหลายๆแห่งที่ตั้งเป้าสู่การเป็นองค์กร Zero Carbon หรือองค์กรที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ ปัจจุบันงานก่อสร้างโครงการ หรืองานออกแบบอาคาร จะมองแค่เรื่องนวัตกรรมและความสวยงามอย่างเดียวอาจไม่พอ…

ชม บ้านแนวโมเดิร์น ดีไซน์สุดว้าวมีเรื่องเล่าสุดชิค

ชม บ้านแนวโมเดิร์น ดีไซน์สุดว้าวมีเรื่องเล่าสุดชิค

หากจะพูดถึงบ้านซักหลัง ที่รวมวัสดุรีไซเคิล กระบวนการประหยัดพลังงาน และการอ้างอิงถึงวัฒนธรรม Kosovan นำมาประสานกัน ก็ต้องกล่าวถึงบ้าน H House บ้านแนวโมเดิร์น หลังนี้ตั้งอยู่ที่ Čaglavica หมู่บ้านใกล้เคียงกับเมือง Pristina ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ…

แจก 12 แบบบ้านเดี่ยว ฟรี! สำหรับก่อสร้างในราคาหลักล้าน

แจก 12 แบบบ้านเดี่ยว ฟรี! สำหรับก่อสร้างในราคาหลักล้าน

ใครกำลังจะสร้างบ้าน แต่อยากประหยัดงบกันสักหน่อย มาค่ะ มาทางนี้  สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร แจก แบบบ้านเดี่ยว ฟรี กว่า 100 แบบ ในโครงการ แบบบ้านยิ้ม…เพื่อประชาชน เพื่อให้บริการประชาชนที่ต้องการก่อสร้างบ้าน ทั้งแบบก่อสร้างใหม่ และก่อสร้างทดแทนบ้านหลังเดิมเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการจัดจ้างออกแบบบ้าน…

Facade สุดเก๋ของ บ้านเดี่ยวสองชั้น ประหยัดพลังงานรักษ์โลก

Facade สุดเก๋ของ บ้านเดี่ยวสองชั้น ประหยัดพลังงานรักษ์โลก

ปัจจุบันนี้ เราจะได้เห็นบ้านยุคใหม่ที่มีหน้าตารูปร่างแปลกตาไปจากเดิมอย่างมาก หน้าตาภายนอกของตัวบ้านอาจจะไม่ใช่รูปทรงแบบเดิมๆ ที่เราเคยเห็นกันอีกต่อไป โดยเฉพาะ Facade หรือ โครงสร้างการตกแต่งด้านนอกของตัวอาคารบ้านเรือน ที่นอกจากจะโดดเด่นด้วยดีไซน์แล้ว ยังมีประโยชน์อีกตั้งหลายอย่าง ทั้งช่วยกรองแสงแดด กันความร้อน ป้องกันฝุ่นเข้าสู่ตัวบ้าน และช่วยเป็นฉากกั้นพรางสายตาจากผู้คนภายนอกให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวแก่ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน อย่างเช่น…

X