ROCK ON THE BEACH MUSIC FESTIVAL ททท. มหกรรมดนตรี

ททท. ต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว นำส่งความสุขผ่านบทเพลงกับมหกรรมดนตรีบนชายหาด

คัดลอก URL แล้ว

ROCK ON THE BEACH MUSIC FESTIVAL ณ ลานโลมา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกันเป็นประธานในการเปิดงาน ROCK ON THE BEACH MUSIC FESTIVAL จังหวัดภูเก็ต ภายใต้โครงการ Thailand Festival Experience ในวันที่ 17 – 19 มิถุนายน 2565 ณ ลานโลมา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เพื่อต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจและการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ คาดมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติร่วมงานไม่น้อยกว่า 15,000 คน

นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตถือเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในพื้นที่ของการจัดงาน ROCK ON THE BEACH MUSIC FESTIVAL ด้วยชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ตในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับโลก มีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ มีความพร้อมของพื้นที่ในการบริหารจัดการด้านสาธารณสุขและมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) ที่จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ นับเป็นโอกาสอันดีของจังหวัดภูเก็ตในการแสดงศักยภาพด้านการท่องเที่ยวผ่านการจัดกิจกรรมที่ครอบคลุมในหลากหลายด้าน อาทิ การจัดแสดงดนตรี การแข่งขันกีฬา การแสดงศิลปวัฒนธรรม เทศกาลแสงสีเสียง มหกรรมอาหาร และกิจกรรมสันทนาการ เป็นต้น คาดว่างานครั้งนี้จะเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยพลิกฟื้นและช่วยเหลือผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต สร้างบรรยากาศทางการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ตลอดจนสามารถเติบโตได้ในทิศทางที่ยั่งยืน

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา ททท.

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา ททท. เปิดเผยว่า ROCK ON THE BEACH MUSIC FESTIVAL มหกรรมดนตรีบนชายหาด เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการ Thailand Festival Experience พร้อมสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยว นำส่งความสุขผ่านบทเพลง เพื่อต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว โดยเลือกจัดกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดกระบี่ เพื่อตอกย้ำว่าเมืองท่องเที่ยวของประเทศไทยมีความพร้อมที่จะต้อนรับนักเที่ยวให้กลับมาใช้วันหยุดพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ อีกทั้งเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ คาดมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติร่วมงานวันละประมาณ 2,500 คน รวมไม่น้อยกว่า 15,000 คน ซึ่งสอดรับกับวัตถุประสงค์เชิงยุทธศาสตร์ตามแผนวิสาหกิจ ททท. ปี 2566–2570 ที่มุ่งเน้นการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืน ขยายฐานนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพจากในประเทศและต่างประเทศ (Hyper Personalization) ซึ่งมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบที่ตนเองสนใจ มีความรับผิดชอบสูง ยินดีใช้จ่ายให้แก่ประสบการณ์ที่มีคุณค่าเหนือราคา โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้นำเสนอในแนวคิด “The Festival of Ultimate Happiness in the Andaman” เทศกาลส่งคลื่นความสุขต่อเนื่องให้คุณเที่ยวใต้ได้ตลอดปี เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่า น่าประทับใจ ผ่านบทเพลงอันไพเราะจากศิลปินชื่อดัง ตลอดจนกิจกรรมและไฮไลท์สุดพิเศษภายในงาน

งานมหกรรมดนตรีบนชายหาด ROCK ON THE BEACH MUSIC FESTIVAL นี้ จัดขึ้นในพื้นที่ 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต แลจังหวัดกระบี่ (24 – 26 มิถุนายน 2565) โดยกิจกรรมของจังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 19 มิถุนายน 2565 ณ ลานโลมา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ภายในงานพบกับการแสดงคอนเสิร์ตริมชายหาดจากศิลปินชื่อดัง ได้แก่ วี วิโอเลต, อิ้งค์ วรันธร และ วง THE PARKINSON และไฮไลท์สุดพิเศษ การแสดงโชว์ว่าวถุงลมแฟนซีหลากหลายสีสัน ขนาดใหญ่ตั้งแต่ 1 เมตรไปจนถึง 30 เมตร Inflatable Kite Show โดย Thaitan Kite Team Thailand นอกจากนี้ ยังมีการแสดงท้องถิ่น อาทิ ระบำตารีกีปัส ระบำบาบ๋า ระบำร่อนแร่ การแสดงรำมโนราห์ร่วมสมัย การแสดงเชิดหุ่นคนร่วมสมัย การแสดงสมุทรนารี เป็นต้น อีกทั้งกิจกรรมสุดพิเศษ การเพ้นท์ว่าว เขียนภาพสีน้ำ การเพ้นท์ผ้าบาติก ของที่ระลึกจากชุมชน ก่อนชอปปิงภายในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากชุมชนท่องเที่ยว ได้แก่ ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติจากดินทะเล (วิสาหกิจชุมชนเกษตรท่องเที่ยว) ผ้าปาเต๊ะเพ้นท์ลาย (ชุมชนสตรีภูเก็ต) ผลิตภัณฑ์จากผ้าปาเต๊ะ (Table Cloth products) ผ้าลายสายแร่ซิโนติค (ชุมชนท่องเที่ยวบ้านนาคา) ตระกร้าสาน (ชุมชนเกาะแก้ว) พร้อมลิ้มชิมรสอาหารท้องถิ่นและอาหารชื่อดังของจังหวัดภูเก็ตที่ยกขบวนความอร่อยมาให้บริการที่โซนจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม อาทิ ลูกชิ้นปลาทอดโกจ้าจากชุมชนกู้กู ดงปูไข่จากชุมชนสามกอง เมี่ยงคำเสียบไม้จากชุมชนท่องเที่ยวกมลาหมู่ 4 อันดาหมึกย่าง แม่แสงซีฟู้ด บุญเรือนซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งภูเก็ต เป็นต้น ซึ่งร้านค้าที่มาจำหน่ายภายในงานใช้ภาชนะบรรจุอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พิเศษยิ่งไปกว่านั้น ททท. ยังได้ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต อาทิ บริษัทนำเที่ยว โรงแรม/ที่พัก ร้านอาหาร ฯลฯ มอบคูปองมูลค่า 200 บาท จำนวน 3,000 คูปอง ให้นักท่องเที่ยวใช้เป็นส่วนลดในการซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นภายในงาน ททท. เชื่อมั่นว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ กระจายรายได้สู่ชุมชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัยตามรูปแบบการท่องเที่ยววิถีปกติใหม่ (New Normal) ตลอดจนส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดีให้กับจังหวัดภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียง

ทั้งนี้ กิจกรรม ROCK ON THE BEACH MUSIC FESTIVAL จัดขึ้นภายใต้มาตรการสาธารณสุขและมาตรฐานปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ในรูปแบบ Covid Free Event โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 3 เข็ม หรือ แสดงเอกสารรับรองผลการตรวจ ATK เป็นลบ ไม่เกิน 72 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีมาตรการการคัดกรองอุณหภูมิ การกำหนดพื้นที่รับประทานอาหาร (พื้นที่เปิดหน้ากาก) รวมถึงผู้ร่วมงานต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค DMHTT เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวให้กับผู้เข้าร่วมงานตามแบบวิถีปกติใหม่ (New Normal) ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานภูเก็ต โทร. 076 211 036 หรือ โทร. 1672 Travel Buddy


แท็ก: PRNEWS , , ,

RELATED

ททท. จับมือ สามพันธมิตรยักษใหญ่ เปิดโครงการ “เที่ยวไปด้วยกัน สุขใจไปกับปันสุข”

ททท. จับมือ สามพันธมิตรยักษใหญ่ เปิดโครงการ “เที่ยวไปด้วยกัน สุขใจไปกับปันสุข”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือ สามพันธมิตรยักษใหญ่ ได้แก่ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์นมดัชมิลล์ ซีเล็คเต็ด และผลิตภัณฑ์นมดีมอลต์ บริษัท เยเนอรัลแคนดี้ จำกัด และบริษัท…

ททท. จัดกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬา Amazing Race Festival & Triathlon

ททท. จัดกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬา Amazing Race Festival & Triathlon

ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา สร้างกระแสความนิยมกีฬาที่มีความท้าทาย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดกาญจนบุรี และจังหวัดพัทลุง จัดกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬา Amazing Race Festival & Triathlon ระหว่างเดือน พฤษภาคม…

ททท. ชวนมา “ขนหัวลุก” ปลุกท่องเที่ยวไทยด้วยสายศรัทธา

ททท. ชวนมา “ขนหัวลุก” ปลุกท่องเที่ยวไทยด้วยสายศรัทธา

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนายก่อพงศ์ สุทธิกรณ์ หัวหน้าสำนักงานจัดหาพัสดุซ่อมบำรุง ผู้แทนผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมกันเป็นประธานในการแถลงข่าว “งานเทศกาลขนหัวลุก” ซึ่งเป็นการรวบรวมกิจกรรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ ความศรัทธาของคนไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีกระแสอยู่ในความสนใจของคนไทยทุกระดับอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด กิจกรรมมุ่งเน้นการสร้างความประทับใจ…

รฟม. ททท. และ BEM ผนึกกำลังครั้งสำคัญ จัด ‘Happy Journey with BEM’ เที่ยว-แวะ-แชะ-ชิม กับ 5 ทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ฟรี!!!!!

รฟม. ททท. และ BEM ผนึกกำลังครั้งสำคัญ จัด ‘Happy Journey with BEM’ เที่ยว-แวะ-แชะ-ชิม กับ 5 ทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ฟรี!!!!!

รฟม. ททท. และ BEM ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเดินทางยุคนิวนอร์มอล จัดโครงการ ‘Happy Journey with BEM’ ตอบแทนผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินด้วย 5 ทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ…

ททท. พร้อมเปิดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 40 ประจำปี 2565”

ททท. พร้อมเปิดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 40 ประจำปี 2565”

นำเสนอประสบการณ์ใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส เพื่อวางแผนเดินทางในแหล่งท่องเที่ยวจริงทั่วประเทศ ณ สวมลุมพินี กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 18-22 ก.พ.2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิด “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่…

ททท.  รับเทรนด์ท่องเที่ยวสายมู จัดโครงการ “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล”

ททท. รับเทรนด์ท่องเที่ยวสายมู จัดโครงการ “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล”

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำโครงการ “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล” ร่วมกับ บริษัท ยูชุ่นลี่ 168 จำกัด จัดทำโปรแกรมคำนวณโชคชะตาผ่านเว็บไซต์และนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล ตามหลักความเชื่อด้านโหราศาสตร์จีน ตอบโจทย์ท่องเที่ยวสายความเชื่อศรัทธา…

ททท. จัดกิจกรรม “มากินกัญ” เทศกาลอาหารสุขภาพเพื่อการท่องเที่ยวสายเขียว ชูเทรนด์ ‘กัญชา-กัญชง’ ภายใต้โครงการ Gastronomy Amazing ยิ่งกว่าเดิม เน้นย้ำรูปแบบงาน Covid Free-Setting อย่างเคร่งครัด

ททท. จัดกิจกรรม “มากินกัญ” เทศกาลอาหารสุขภาพเพื่อการท่องเที่ยวสายเขียว ชูเทรนด์ ‘กัญชา-กัญชง’ ภายใต้โครงการ Gastronomy Amazing ยิ่งกว่าเดิม เน้นย้ำรูปแบบงาน Covid Free-Setting อย่างเคร่งครัด

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวและส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนภายใต้โครงการ Gastronomy Amazing ยิ่งกว่าเดิม กับเทรนด์ “กัญชา-กัญชง” ในเทศกาลอาหารสุขภาพเพื่อการท่องเที่ยวสายเขียว “มากินกัญ” ยกระดับอาหารไทยรูปแบบ Local to Royal และ…

ททท. เปิดตัว “Unseen New Series” ภาคอีสาน พร้อมชุมชนเพื่อการท่องเที่ยว

ททท. เปิดตัว “Unseen New Series” ภาคอีสาน พร้อมชุมชนเพื่อการท่องเที่ยว

นางสาว ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยว “Unseen New Series” ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 25 Unseen New…

ททท. ชวนเที่ยวงาน “Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters”5 จังหวัด

ททท. ชวนเที่ยวงาน “Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters”5 จังหวัด

ชูเอกลักษณ์ท้องถิ่นทั่วประเทศ ย้ำฉลองปีใหม่ปลอดภัยแบบ New Normal เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2564 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์…

X